เสียงเล็กๆ ของฉัน ตอนที่ ๑๒


เรื่อง  เสียงเล็กๆ ของฉัน

ตอนที่ ๑๒

มาทำไม

สิ่งที่มาร์ธากังวลมีเพียงสิ่งเดียวคือการดำเนินชีวิตของเอลีซาเบธที่ไม่มีมาร์ธาแต่ว่าผู้ใหญ่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “น้องโตเป็นผู้ใหญ่ มีสามีแล้วไม่ต้องเป็นห่วง”

มาร์ธาอยากใช้ชีวิตที่เรียบง่ายไม่วุ่นวาย สวดมนต์ ภาวนา อยู่อย่างสงบ ไม่ต้องแข่งขันกับใคร โดยเฉพาะตัวเอง

แต่แล้วแม่ของมาร์ธาที่เลิกรากับพ่อไปนานก็มาหาหลังจากที่พ่อตายไม่นานมีญาติ ๒ คนมาส่งที่บ้านพักทหาร มาร์ธาทำอะไรไม่ถูก เธอไม่เคยคิดถึงเรื่องแม่เลยนอกจากส่งเงินไปให้ใช้ ซึ่งเป็นความผิดพลาดอย่างที่สุดของมาร์ธาและเป็นการกระทำที่ผิดต่อคำสั่งของพ่ออีกด้วย

เมื่อแม่มาอยู่ด้วยก็ดูแลกันไปตาของแม่มองเห็นลางๆ ญาติต่างบอกว่า “เป็นเพราะว่าแม่ดื่มเหล้าต้มเป็นประจำเลยทำให้เป็นแบบนี้”

หลังจากญาติทั้ง ๒คนกลับไปแล้ว มาร์ธาพาแม่ไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดคุณหมอตรวจและบอกว่าต้องทำการผ่าตัด โชคดีที่ตอนนั้นมาร์ธายังคงรับราชการอยู่เรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ จึงไม่มีปัญหา

หลังการผ่าตัดมาร์ธาพาแม่ไปรักษาด้วยการฝังเข็มด้วยหวังว่าตาของแม่จะดีขึ้นแต่มันไม่ช่วยอะไรเลย

มาร์ธาเตรียมอาหาร ขนมเครื่องดื่มให้กับแม่ของเธอก่อนที่เธอจะไปทำงานจนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนของพ่อก็มาบอกว่า“ควรให้เงินกับแม่บ้างเผื่อแม่อยากซื้ออะไร” มาร์ธางงมาก เธอบกพร่องตรงไหนตอนอยู่ดูแลพ่อไม่เห็นจำเป็นต้องให้พ่อเลย

แล้ววันที่เอลีซาเบธต้องเข้าเรียนมหาวิทยาลัยก็มาถึงสองพี่น้องตัดสินใจส่งแม่กลับไปอยู่กับญาติเพราะว่าจะมีเพียงมาร์ธาเท่านั้นที่อยู่ดูแลแม่ ซึ่งทำได้ไม่ดีมาร์ธาเธอไม่รักแม่ของเธออีกแล้วแม่ของเธอเป็นเพียงผู้หญิงคนหนึ่งที่มาอยู่ด้วยเท่านั้น และเอลีซาเบธก็ต้องไปอยู่หอพักมหาวิทยาลัยด้วย

มาร์ธาขอให้เพื่อนที่รู้จักช่วยขับรถไปส่งแม่ทางภาคเหนือของประเทศไทยเพื่อนของมาร์ธาเป็นผู้ชายที่ไม่เรื่องมาก เพื่อนขอให้ช่วยก็ช่วยพวกเขาพาแม่กลับไป เพื่อนเป็นคนขับรถ มาร์ธานั่งหน้าช่วยดูทางแม่และเอลีซาเบธนั่งข้างหลังโดยที่เอลีซาเบธเอาตุ๊กตาตัวใหญ่กั้นกลางระหว่างแม่และเธอ

จี๋กวางน้อย
Create Date : 05 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2560 12:20:52 น.
Counter : 176 Pageviews.

0 comments
为什么啜泣 ร้องไห้ทำไม Kavanich96
(20 ก.ย. 2562 03:23:25 น.)
你身边有这样的女孩吗? มีสาวแบบนี้นั่งข้างๆ คุณไหม Kavanich96
(23 ส.ค. 2562 06:42:13 น.)
爱情与婚姻的区别 ความแตกต่างระหว่างความรักและการแต่งงาน Kavanich96
(29 ก.ค. 2562 09:40:58 น.)
去登记结婚 Qù dēngjì jiéhūn ไปจดทะเบียนสมรส Kavanich96
(20 ก.ค. 2562 10:42:14 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด