เสียงเล็กๆ ของฉัน ตอนที่ ๔


เรื่อง  เสียงเล็กๆ ของฉัน

ตอนที่ ๔

ไม่รู้จะทำยังไง

มาร์ธาเดินร้องไห้กับอยู่กับเอลีซาเบธในค่ำคืนหนึ่ง เธอจำได้ว่าพ่อกับแม่ทะเลาะกันอย่างหนัก  เพื่อนบ้านต่างเข้ามาห้ามปราม     แม่ของมาร์ธา ถือมีดไล่ฟันพ่อส่วนพ่อได้ตะโกนบอกให้มาร์ธาไปตามทหารเวร มาร์ธาเธอไม่รู้ว่าจะไปตามทหารเวรที่ไหนเธอได้แต่จูงมือเอลีซาเบธเดินออกไปเรื่อยๆ ห่างจากบริเวณที่พ่อกับแม่ทะเลาะกันมีเพียงเพื่อนบ้านเท่านั้นที่อยู่ห้ามปราม

มาร์ธาเธอไม่รู้ว่าพ่อกับแม่ทะเลาะเรื่องอะไรกันเธอได้แต่ร้องไห้ จูงมือน้องสาวเดินวนไปวนมา ทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงความทรงจำของมาร์ธาจบแค่นั้น สิ่งที่มาร์ธารู้คือ เธอเจ็บปวดมากเธอไม่สามารถทำตามคำสั่งของพ่อได้ เธอไม่สามารถดูแลน้องได้

ชีวิตหลังจากนั้นแม่ได้พามาร์ธาและเอลีซาเบธออกมาเปิดร้านเสริมสวยนอกบ้านพักทหารแต่อยู่ได้ไม่นาน แม่ก็พามาร์ธาและเอลีซาเบธไปอยู่จังหวัดหนึ่งภาคเหนือของประเทศไทย

มาร์ธาคิดว่าเธอคงต้องอยู่ที่นี่แล้ว แต่เธอฟังภาษาเหนือของประเทศไทยไม่ออก ใครมาพูดอะไรมาเล่นอะไรด้วย เธอได้แต่หัวเราะ จนกระทั่งพ่อมารับกลับส่วนเอลีซาเบธยังอยู่กับแม่

เมื่ออายุของเอลีซาเบธเหมาะเข้าโรงเรียนได้แล้วพ่อไปรับเอลีซาเบธมา เอลีซาเบธกลายเป็นเด็กที่หยาบคาย พูดจาด้วยคำไม่สุภาพหลังจากอยู่กับแม่บ้านตำรวจสักระยะ และได้เข้าโรงเรียนเอลีซาเบธก็ดีขึ้นกลายเป็นเด็กดี สุภาพ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ มาร์ธาดีใจมากที่น้องสาวเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นนับวันมาร์ธาเริ่มมีเอลีซาเบธเข้ามาอยู่ในหัวใจมากขึ้นเรื่อยๆ มันไม่ใช่หน้าที่แต่เป็นความรักที่มีให้กับน้องสาวถึงแม้ว่ามาร์ธาจะถูกกดดันว่าเรื่องการดูแลน้องเป็นหน้าที่ของมาร์ธาก็ตามความกดดันนี้มันมากขึ้นทุกวันๆ จนมาร์ธาแยกไม่ออกว่าอะไรคือหน้าที่อะไรคือความรักที่มีให้กับเอลีซาเบธ แต่มาร์ธาก็ทำหน้าที่ต่อไปเรื่อยๆถึงจะรู้สึกหนัก เหนื่อย และคิดว่ามันมากไปไหม สำหรับเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ที่ต้องดูแลเด็กชั้นอนุบาล ๑ ไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ ไม่มีพี่เลี้ยง

ทุกครั้งที่มาร์ธาทำอะไรให้กับเอลีซาเบธเธอจะมีความสุขเสมอ และเมื่อเอลีซาเบธทำอะไรกับกับเธอ มาร์ธาก็จะมีความสุขมาก

แต่ความทรงจำค่ำคืนนั้นหลอกหลอนมาร์ธามาจนทุกวันนี้และเธอไม่รู้จะทำยังไงกับมัน

จี๋กวางน้อย
Create Date : 17 ตุลาคม 2560
Last Update : 17 ตุลาคม 2560 0:10:24 น.
Counter : 352 Pageviews.

0 comments
ไม่รับเลี้ยงแล้วจ้า ตะลีกีปัส
(1 ต.ค. 2562 14:44:51 น.)
怎么样让老公准时回家 ทำอย่างไรให้สามีกลับบ้านตรงเวลา Kavanich96
(6 ก.ย. 2562 04:52:08 น.)
基情无限 Jī qíng wúxiàn รักไม่จำกัดเพศ Kavanich96
(10 ส.ค. 2562 03:08:55 น.)
去登记结婚 Qù dēngjì jiéhūn ไปจดทะเบียนสมรส Kavanich96
(20 ก.ค. 2562 10:42:14 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jeelittledeer.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4154448
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด