Neothais : We will save the world


 
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 พฤษภาคม 2554
 

HOP นัยยะทางการเมืองของเอเชีย

HOP นัยยะทางการเมืองของเอเชีย
เขียนโดย Terran ( 1/5/2011 )ก่อนอื่นขอบอกว่า เนื้อหาของบทความนี้อาจเปิดเผยบางส่วนของเนื้อเรื่องนะครับ ใครอยากไปหามาดูก่อนก็ไม่ว่ากัน
HOP หนังแอนิแมชั่นน่ารักๆถ้าดูแบบไม่คิดอะไรเรื่องนี้ ใช้งบประมาณ 63 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และเมื่อฉายก็ทํารายได้ ไป 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีเจ้ากระต่ายน้อยตัวเดินเรื่องเป็นตัวดึงดูด สร้างความน่ารักให้เด็กๆเข้าไปดูไม่ยากนักถ้าใครที่โปรดปรานการชมภาพยนตร์และพอจะมีความรู้เรื่องอิลูมินาติและสมาคมลับต่างๆของ New world order อยู่บ้าง น่าจะหาเรื่องนี้มาชม เพราะเป็นการบอกใบ้แบบตรงๆเลย ประเด็นแรกที่ผมสนใจคือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายในช่วงตรุษจีน และเกี่ยวกับกระต่าย ใครๆก็รู้ว่า ปีนี้เป็นปีกระต่ายตามความเชื่อของชาวจีน และชาวเอเชีย ในภาพยนตร์ต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกันแน่
และแน่นอนครับ เมื่อไปดูสิ่งที่เห็นตั้งแต่แรกจอเลยคือ คําว่า Illumination film อันเป็นชื่อบริษัทที่สร้าง ชื่อนี้มีความหมายนะครับ นี่คือสิ่งที่บอกกันตั้งแต่ยกแรกเลยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยกลุ่ม อิลูมินาติ ( Illumination film นั่นก็คือ Illuminati on film นั่นเอง) ประเด็นในภาพยนตร์ก็กล่าวถึงชาวเอเชียซะด้วย นั่นคือการแสดงผลแบบกลับด้าน ในโลกแห่งความจริงมีจีนและเอเชียเท่านั้นที่นับถือปีกระต่ายเป็นปีนักษัตร แต่ในภาพยนตร์ พวกของกระต่ายอีสเตอร์กลับไม่สามารถเข้าจีนและเอเชียได้ แต่ไปได้ทั่วโลก เป็นการแสดงออกว่า ต่อไปตะวันตกจะกระทําบางอย่างที่สําคัญกับเอเชียในปี 2011 นี้แน่ๆครับ
เนื้อเรื่องกล่าวถึง ลูกชายผู้เป็นตัวเอกที่ต้องสืบทอดกิจการของกระต่ายอีสเตอร์ที่ต้องมอบความสุขให้เด็กทั่วโลก แต่กลับไปชอบดนตรีมากกว่าเลยไม่อยากสืบทอดตําแหน่งจากบิดา ในขณะที่มีเจ้าไก่ บริวารของบิดา แอบวางแผนยึดอํานาจอยู่เงียบๆ ซึ่งในฉากปฏิวัติเราจะเห็นลูกไก่ทั้งหมดรวมตัวกันยึดอํานาจจากกระต่าย สีเหลืองจะโพล่งไปเต็มถนน ทําไมต้องเป็นไก่ ? เพราะต้องเป็นสีเหลือง ? สีเหลืองมีบทบาทในการยึดอํานาจในภาพยนตร์อย่างไร
การปฏิวัติของไก่สีเหลืองทั้งหลายจะสําเร็จหรือเปล่านั้น เจ้าฮอพกระต่ายอีสเตอร์จะได้ขึ้นดํารงตําแหน่งกระต่ายอีสเตอร์ตามความหวังของพ่อหรือไม่ และเรื่องของมิตรภาพระหว่างผองเพื่อน ลองไปดูนะครับ
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2554
1 comments
Last Update : 1 พฤษภาคม 2554 22:09:47 น.
Counter : 834 Pageviews.

 
 
 
 
น่ารัก น่าดูจังเลย
 
 

โดย: pinkqoo วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:27:05 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

Mr.Terran
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ซิดนี่ย์ เจ.แฮร์ริส เคยกล่าวไว้ว่า
"อันตรายที่แท้จริง ไม่ใช่อยู่ที่ว่า Computer จะเริ่มคิดเหมือนมนุษย์
แต่อยู่ที่ว่า มนุษย์ จะเริ่มคิดเหมือน Computer" ผลงานทุกชิ้นใน BLOG ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ยกเว้นบทความที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา New Document
New Comments
[Add Mr.Terran's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com