Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
รีวิว HTC Desire 600 Dual Sim มาดหล่อเฉียบขาด! พร้อมฟังก์ชั่นจัดเต็มและ 2 ซิมแบบ Dual Active!!!

HTC Desire 600 Dual Sim สำหรับรุ่นนี้ตอนแรกเห็นในรูปโปรโมทผมก็ชอบสีขาวตัดแดงมากๆครับมันดูได้อารมณ์ Beats Audio ดีนะแต่พอได้จับตัวจริงผมกลับรู้สึกว่าสีดำนี่มันช่างสง่างามและดูแข็งแกรงดูราวกับอัศวินเกราะดำมากๆครับ เรื่องวัสดุการประกอบในรุ่นนี้ผมรู้สึกประทับใจมากเลยสวยมากจริงๆโลหะและพลาสติคสีดำด้านสากๆมือมันโดนใจมากๆ ขนาดทีมงานของเรา AppDisqus ยังติดใจมากๆเลยครับในเรื่องงานออกแบบของเจ้า HTC Desire 600 Dual Sim ทั้งๆที่เป็นเกรียน iOS แบบเข้าสายเลือดนะเนี่ย5555 แนะนำว่าต้องไปลองจับตัวจริงครับ HTC คราวนี้ทำรุ่นระดับกลางมาได้หรูเกินคาดเลยละ แถมมีน้ำหนักเบาและบางดีทีเดียว จะติก็ตรงผมว่าการใช้งานยังมีอาการหนืดๆนิดๆไม่ลื่นนัก

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง HTC Desire 600 Dual Sim ขนาด 100% เชิญโหลดไปชมกันได้เลยที่นี่ครับ

//www.appdisqus.com/devices/htc-desire-600-dual-sim-reviewสเปคของ HTC Desire 600 Dual Sim

2G Network GSM 900 / 1800 / 1900 - SIM 1 & SIM 2

3G Network HSDPA 900 / 2100 (รองรับ 3G เฉพาะซิม 1)

ระบบ Dual SIM (Micro-SIM, Dual Active)

ตัวเครื่องมีขนาด 134.8 x 67 x 9.3 มม. น้ำหนัก 130 กรัม

หน้าจอ Super LCD2 ขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 540 x 960 pixels (245 ppi)

CPU Quad-core 1.2 GHz Cortex-A5 Qualcomm MSM8625Q Snapdragon 200, GPU Adreno 203

RAM 1GB, หน่วยความจำภายใน 8GB (เหลือให้ใช้ 4.66GB) และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB

Wi-Fi 802.11 b/g/n, Wi-Fi Direct, Wi-Fi hotspot, DLNA, Bluetooth 4.0, NFC, microUSB v2.0, GPS+GLONASS

Android 4.1.2 Jelly Bean ครอบทับด้วย HTC Sense 5 UI มาพร้อมฟังก์ชั่นแบบจัดเต็มดังนี้

2 ซิม Dual SIM (Dual Active), HTC BlinkFeed, HTC BoomSound, ระบบเสียง Beats Audio (รุ่นนี้ใช้ชิปเสียงแท้ๆ)

กล้องความละเอียด 8MP , AF, LED flash, บันทึกวีดีโอความละเอียด HD 720P, กล้องหน้าความละเอียด 1.6MP

แบตเตอรี่ความจุ 1860 mAh

ราคาเปิดตัว 11900 บาทหน้าตาของ HTC Desire 600 Dual Sim จริงๆก็ออกแบบมาแนวเดียวกับตระกูล HTC Desire ตัวก่อนหน้านี้นะครับ แต่ในรุ่นนี้มันดุหล่อมากเลยแหะ ด้านหน้าใช้วัสดุโลหะ Aluminum และมีลำโพงคู่ HTC BoomSound อยู่ด้านหน้าซึ่งเป็นลำโพงที่มีแอมพลิฟายเออร์ในตัว มาพร้อมระบบเสียง Beats Audio ซึ่งในรุ่นนี้จะใช้ชิปเสียงแท้ๆแบบเดียวกับใน HTC One แต่ว่าจากการทดสอบผมว่าลำโพงยังเสียงแตกๆนิดหน่อยนะครับเวลาเปิดดังสุด แต่เสียงที่ได้ก็ดีไม่เบาเลยครับและเพราะลำโพงอยู่ด้านหน้าทำให้ไม่มีปัญหาเสียงเบา แบบที่เจอในรุ่นที่ลำโพงเอาไปใว้ด้านหลังด้วยหน้าจอ Super LCD2 ขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 540 x 960 pixels (245 ppi) สวยคมกว่าที่คิดครับสีสดและมุมมองที่กว้างด้านบนมีลำโพงสนทนาและ LED Notification Light ซึ่งจะซ่อนอยู่ในช่องลำโพง ถัดลงมาเป็นเซนเซอร์ และกล้องหน้าความละเอียด 1.6MPด้านล่างประกอบด้วยปุ่ม Back และ Home โดยตรงกลางจะเป็นโลโก้ HTC โดยถ้าแตะปุ่ม Home ค้างใว้จะเข้าสู่ Google Now และถ้าแตะ 2 ทีจะเข้าสู่ Recent App ซึ่งเลือกปัด App ที่เราต้องการจะปิดได้จากตรงนี้เลยครับฝาหลังจะเป็นพลาสติคด้านผิวสากๆให้ความรู้สึกที่ดีครับ (ผมอยากให้ด้านล่าง Notebook ผมใช้วัสดุแบบนี้แทนที่จะเคลือบยางมากๆเลยความคงทนต่างกันเยอะ)ตรงบริเวณกล้องจะเป็นแถบวัสดุโลหะ Aluminum ดูเท่ดีครับกล้องความละเอียด 8MP และมี LED flashแน่นอนครับมีโลโก้ Beats Audio โชว์เด่นเป็นสง่าเช่นเคยด้านบนมีช่องหูฟังมาตราฐานขนาด 3.5 มม. ปุ่ม Power และร่องเล็กๆสำหรับแกะฝาหลังด้านล่างมีช่องไมค์และพอร์ท Micro USBด้านขวาจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงด้านซ้ายเรียบๆด้านในงานสวยเรียบร้อยและช่องใส่ซิม 1 จะพิมพ์ว่า WCDMA นั่นคือรองรับ 3G เฉพาะซิม 1 นะครับและทั้ง 2 ซิมจะใช้ซิมแบบ Micro SIM ส่วนด้านล่างของซิม 2 จะเป็นช่องใส่ Micro SD Card ความจุสูงสุดที่รองรับคือ 64GBแบตเตอรี่ความจุ 1860 mAh อาจจะดูไม่เยอะแต่เอาเข้าจริงๆผิดคาดครับ HTC Desire 600 Dual Sim แบตอึดดีทีเดียวครับใช้งาน 3G ได้ครบวันและถ้าใช้งานน้อยสามารถอยู่ได้ถึง 2 วันกว่าๆทีเดียวคะแนนทดสอบของ HTC Desire 600 Dual Sim

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 5295 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 10726 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 38.8fps

รองรับ Multi Touch 10 จุดสมบูรณ์HTC Desire 600 Dual Sim มาพร้อม Android 4.1.2 Jelly Bean ครอบทับด้วย HTC Sense 5 UI และมี HTC BlinkFeed เหมือนใน HTC One โดยแสดง Feed ข่าวสารต่างๆจากเวบชื่อดังที่ทาง HTC เตรียมใว้ให้ และในตอนนี้ก็มีเวบชื่อดังของไทยที่ทาง HTC เลือกสรรค์บรรจุใว้หลายเวบทีเดียวครับรวมถึง Facebook, Twitter และล่าสุด Instagram ทาง HTC ก็ได้บรรจุมาให้เรา Feed มาดูบน HTC BlinkFeed กันได้ด้วย (HTC ครับอย่าลืม AppDisqus สิครับ5555) สำหรับจุดนี้ผมว่าน่าจะปรับปรุงให้เราสามารถเลือกได้เองอย่างอิสระ ถ้าทำได้จะน่าสนใจขึ้นมากทีเดียวHome Screen จะมีด้วยกัน 5 หน้าโดยหน้าแรกจะโดนล็อคใว้สำหรับ HTC BlinkFeed ปิดไม่ได้นะครับ จะมีหน้าว่างๆเหลือให้ 4 หน้าสำหรับแต่ง Widget ที่ใช้งานบ่อยๆถ้าแตะปุ่ม Home ค้างใว้จะเข้าสู่ Google Now และถ้าแตะ 2 ทีจะเข้าสู่ Recent AppApp Drawer จะมีนาฬิกาและพยากรณ์อากาศอยู่ด้านบน ถัดมาเป็นแถบเมนูด้านซ้ายคือการตั้งค่าการจัดเรียงหน้า App Drawer ถัดมาจะเป็นค้นหา, Play Store, เมนูซ่อนและจัดการแอพพลิเคชั่น และกำหนดตารางการเรียงไอค่อนของแอพพลิเคชั่น

สำหรับการสร้าง Folder ในหน้า App Drawer ก็แค่ลากไอค่อนมาซ้อนทับกันส่วนการลบการติดตั้งนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายๆแล้ว โดยลากไอค่อนแอพพลิเคชั่นไปด้านบนทางด้านขวา และถ้าหากต้องการให้ไปแสงในหน้า Home Screen ให้ลากไปด้านซ้ายHTC Desire 600 Dual Sim ชื่อก็บอกครับว่าเป็นมือถือ 2 ซิมและโดดเด่นตรงใช้ระบบ Dual Active สามารถรับสายที่โทรเข้ามาในอีกเบอร์หนึ่ง แม้ว่าในขณะนั้นจะยังติดพันกับสายในอีกเบอร์หนึ่งอยู่ก็ตาม ซึ่งนับเป็นจุดขายสำคัญของรุ่นนี้ และเราสามารถตั้งชื่อแต่ละซิมได้ตามใจชอบด้วยนะครับ รวมทั้งเมื่อเราต้องการใช้งานแบบซิมเดียว ก็สามารถปิดการทำงานของอีกซิมนึงใว้ได้ด้วย และแสดงผลบนหน้าจอแบบซิมเดียวสวยงามครับGPS ระบุตำแหน่งได้รวดเร็วครับและขอชม Google Maps เวอร์ชั่นใหม่ใช้งานได้ดีมากครับมีเสียงนำทางภาษาไทยด้วย^__^Browser ใช้งานได้ดีมากครับลื่นไหลดี จะติก็ตรงเวลาเปิดหลายๆหน้าเวลากลับมาอ่านหน้าเก่ามันมีอาการต้องโหลดหน้าใหม่ซึ่งจะไม่พบในเครื่องราคาแพงครับ (ก็ตามสเปคนะฮะ) แต่เจ๋งมากคือ HTC ติดตั้ง Flash Player มาให้แต่แรกด้วยครับซึ่งสามารถเลือกเปิด-ปิดเองได้เครื่องเล่นวีดีโอสามารถเล่นได้สูงสุดที่ HD 720P ไม่รองรับ Full HD 1080P นะครับสำหรับลูกเล่นก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษครับ นอกจากมีปุ่มจับภาพหน้าจอขณะเล่นวีดีโอมาให้ใช้HTC Desire 600 Dual มาพร้อม Beats Audio โดยไม่จำเปิดต้องเสียบหูฟังเครื่องเล่นเพลงจะไม่สามารถปรับ EQ เองได้นะครับ จะมีให้เลือกแค่เปิดหรือปิดระบบเสียง Beats Audio เท่านั้น (มีโหมด Screen Saver สวยๆให้ชมระหว่างฟังเพลงด้วย) และมีวิทยุมาให้นะครับ ซึ่งต้องเสียบหูฟังเพื่อใช้เป็นเสาอากาศซะก่อน และนอกจากวิทยุปกติในเครื่องยังมีติดตั้งแอพพลิเคชั่นฟังวิทยุ Online มาให้แต่แรกด้วย (TuneIn Radio)เรื่องเกมถ้าเกมธรรมดาๆก็ไม่มีปัญหา แต่พวกเกมระดับสูงหรือเกมอย่าง Subway Surf เล่นแล้วไม่ลื่นไหลเท่าที่ควรครับ (แต่เกมที่ผมนำมาใช้เป็นภาพประกอบนี่ทดสอบแล้วเล่นได้ลื่นไหลดีฮะ)กล้องความละเอียด 8MP , AF, LED flash, บันทึกวีดีโอความละเอียด HD 720P, กล้องหน้าความละเอียด 1.6MP โปรแกรมกล้องมีระบบปรับแต่งและโหมดถ่ายภาพมาให้พอตัวเลยครับสามารถถ่ายภาพ HDR และพาโนรามาได้ นอกจากนี้ยังมี Effect แบบกล้อง LOMO มาให้เลือกเช่นเคยด้วยHTC Desire 600 Dual Sim ก็มีโหมด Beauty Face กับเขาเหมือนกันนะครับแต่ HTC เอาไปซ่อนในส่วนการตกแต่งภาพซะงั้น จะอยู่ตรงรีทัชนะครับ ซึ่งสามารถลดขนาดใบหน้า แต่งหน้าเนียน ทำตาโต ผิวไม่สะท้อนแสงต่างๆได้ ผมว่าเครื่องมือที่ HTC ใส่เข้ามามีเยอะนะแต่ปรับแล้วไม่สวยเท่าคู่แข่งหลายๆเจ้าครับ และน่าจะยกมาใว้ในหน้าแรกของเมนูกล้องเลยนะเนี่ย ไม่งั้นผมว่าหลายๆคนต้องนึกว่าไม่มีแน่ๆเลยครับไม่ควรเอามาซ่อนอ่ะ (นางแบบในภาพคือท่านแม่ผมเอง^__^)

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง HTC Desire 600 Dual Sim

ภาพกลางแจ้ง

ภาพในร่ม

ภาพกลางคืน

ทดสอบ Effect แบบกล้อง LOMOในโหมดการตกแต่งภาพภาพจากกล้องหน้าตัวอย่างวีดีโอจากกล้อง HTC Desire 600 Dual Sim

https://www.youtube.com/watch?v=a6jqhuUsiaQ&feature=share&list=UUhbBLC1p6BUINIOBNeZtD0g

จากการทดสอบกล้อง ต้องถือว่า HTC พัฒนาเรื่องกล้องดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากครับ สีสันสดและสวยดีมาก ภาพออกมาดูดีทั้งกลางวันและกลางคืนเรื่อง WB ก็แม่นยำดีมากครับ แต่ที่น่าเสียดายคือการถ่ายวีดีโอผมว่าออกมาไม่ค่อยดีเท่าที่ควรข้อดีของ HTC Desire 600 Dual Sim

1. ตัวเครื่องออกแบบสวยงามมาก วัสดุการประกอบคุณภาพดีมีส่วนผสมของโลหะ Aluminum

2. HTC Sense 5 UI มาพร้อม HTC BlinkFeed, HTC BoomSound, ระบบเสียง Beats Audio (รุ่นนี้ใช้ชิปเสียงแท้ๆ)

3. เป็นมือถือ 2 ซิมและโดดเด่นตรงใช้ระบบ Dual Active

4. กล้องความละเอียด 8MP คุณภาพดีสีสันสดสวย

5. แบตเตอรี่ความจุ 1860 mAh อาจจะดูไม่เยอะแต่อึดมาก

ข้อด้อยของ HTC Desire 600 Dual Sim

1. เสียงลำโพงแตกๆนิดหน่อยเวลาเปิดดังสุด

2. เล่นเกมไม่ลื่นไหล

3. ไม่รองรับการเล่นวีดีโอ Full HD 1080P (รองรับสูงสุด HD 720P)สำหรับ HTC Desire 600 Dual Sim ผมชอบเรื่อง Design และวัสดุตัวเครื่องมากๆครับ ทำออกมาได้ดีมากสวยจริงๆ และหน้าจอสวยคมและสีสันสดใส เรื่องกล้องก็ทำได้ดีใช้ได้เลยสีสันสวยมาก เรื่องเสียงก้เพราะดีตามมาตราฐานระบบเสียง Beats Audio (รุ่นนี้ใช้ชิปเสียงด้วยนะครับ)

แต่ว่าก็ยังมีข้อติเรื่องการใช้งานยังมีความหน่วงนิดหน่อย และการเล่นเกมไม่ค่อยลื่นไหลครับ รวมทั้งลำโพงคู่ HTC BoomSound ซึ่งเป็นจุดขายน่าจะออกมาดีกว่านี้ (เสียงไม่ควรจะแตก)

แต่ด้วยหน้าตาตัวเครื่องและวัสดุการประกอบคุณภาพสูง และความน่าสนใจโดยรวมในแบบ HTC และความเป็นมือถือ 2 ซิม Dual SIM (Dual Active) แถมแบตเตอรี่ยังอึดดีด้วยนะครับเหมาะกับมือถือ 2 ซิมรวมๆแล้วผมว่า HTC Desire 600 Dual Sim ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้ครับ


Create Date : 22 กรกฎาคม 2556
Last Update : 22 กรกฎาคม 2556 14:28:24 น. 0 comments
Counter : 4603 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.