Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
พรีวิว LG Optimus G Pro จอใหญ่ สเปคดุ ฟังก์ชั่นเพียบตัวจริงกับมือ! กลั่นมาจากใจเพื่อแฟนๆ AppDisqus

แหม....รอบนี้จั่วหัวมาแนวอ้อนครับ อิอิ เผื่อเวบเราจะมีแม่ยกน่ารักๆ5555 (จะมีไหมเนี่ย อิอิ) สำหรับ LG Optimus G Pro ตัวนี้จากบทความที่แล้วก็คงทราบกันดีว่าทาง LG ได้จัดงาน LG Optimus G Pro Asia Media Day 2013 ขึ้นที่มาเก๊า และผมตัวแทนของเวบยอดนิยม อิอิ AppDisqus ก็ได้รับเชิญไปร่วใมงานนี้ด้วยครับ โดยเป็นการเปิดตัวโทรศัพท์หน้าจอใหญ่แถมสเปคสูงระดับเรือธงตัวใหม่ของค่ีายในตลาดเอเชีย โดยจะวางจำหน่ายใน 9 ประเทศได้แก่ฮ่องกงเป็นที่แรก และตามด้วยไต้หวัน, สิงคโปร์, ไทย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, และมาเลเซีย โดยประเทศไทยจะจำหน่ายในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ครับ แต่ว่าจริงๆแล้วประมาณปลายเดือนมิถุนายนก็น่าจะมีหลุดออกมาวางจำหน่ายกันแล้วละ

สำหรับคนที่สนใจอยากชมภาพบรรยากาศและรายละเอียดในงาน LG Optimus G Pro Asia Media Day 2013 สามารถไปอ่านได้ที่นี่ครับ มีข้อมูลที่น่าสนใจมากมายจริงๆ

//www.appdisqus.com/2013/05/31/lg-optimus-g-pro-asia-media-day-2013.htmlคลิปวีดีโอที่ AppDisqus ได้ไปถ่ายทำเก็บภาพ LG Optimus G Pro และบรรยากา่ศในงาน LG Optimus G Pro Asia Media Day 2013 มาฝากันครับในบทความนี้ผมจะมาเล่าเกี่ยวกับความรู้สึกที่ได้สัมผัสตัวเครื่องของ LG Optimus G Pro ตัวจริงให้ได้อ่านกันครับ เรียกน้ำย่อยก่อนจะได้ยืมเครื่องจาก LG ประเทศไทยมารีวิวให้อ่านกัน สำหรับตัวเครื่องของ LG Optimus G Pro จะมีขนาดอยู่ที่ 150.2 x 76.1 x 9.4 มม. น้ำหนัก 172 กรัม ตัวเครื่องมีขนาดพอๆกะ Samsung Galaxy Note 2 แต่จะแคบและเบากว่านิดหน่อย ตัวเครื่องออกแบบได้สวยครับหน้าจอ True Full HD IPS Plus LCD ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P (400ppi) สวยมากๆขาวๆไม่ติดเหลืองเลย และขอบจอบางมากครับ วัสดุจะเป็นพลาสติคโพลีคาร์บอเนตทั้งตัว มีจำหน่าย 2 สีในตอนนี้คือสีขาวและสีดำ

ความเร็วและความลื่นไหลเท่าที่ทดสอบดูทำได้ดีมากครับ ถ้าออกมาขายจริงลื่นได้แบบนี้นะผมว่าน่าจับตามองเลยละประกอบกับราคาที่ LG ประเทศไทยบอกว่าจะแพงกว่า LG Optimus G ราคาปัจจุบันเพียงเล็กน้อยยิ่งน่าลุ้นครับ^^ จะติก็ตรงยังจะมาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean แต่ทาง LG ประเทศไทยกล่าวว่าจะได้รับการอัพเดตเป็น 4.2 อย่างรวดเร็วแน่นอนครับ เพราะตอนนี้กำลังปั่นกันอยู่เลย และรับปากว่าจากนี้ไป LG จะพัฒนาเรื่อง FW และออกอัพเดตให้บ่อยขึ้นแฟนๆได้อุ่นใจกันแน่นอนด้านหน้าประกอบด้วยปุ่ม 3 ปุ่มโดยปุ่ม Home จะมี LED ฝังอยู่และจะเรืองแสงแบบ Iron Man ครับโดยมีสัญญาณสีมากถึง 5 สีด้วยกัน (สวยมากเลย) ด้านบนลำโพงจะชิดขอบเครื่องตามแบบ LG กล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080Pด้านหลังสวยดีครับมีลวดลายที่ดูทันสมัยน่าใช้มากๆ จะติก็ตรงมันเงาวับทำให้เปลื้อนคลาบมันจากนิ้วมือ และอาจจะเกิดรอยขนแมวต้องใช้ระวังๆกันหน่อยนะครับกล้องมีความละเอียด 13MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P ล้อมด้วยกรอบพลาสติคสีเทา และด้านซ้ายเป็นลำโพง (ในงานเสียงดังฮะ ใว้ทดสอบเรื่องเสียงตอนรีวิวแล้วกัน) และขวาเป็นไฟแฟลช LEDด้านบนมีช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม., ช่องไมค์ตัดเสียงรบกวน และ Infrared Port สำหรับฟังก์ชั่น QRemote 2.0 ฟังก์ชั่นที่ให้คุณสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนแทนรีโมทคอนโทรลได้ด้านข้างแกนกลางจะเป็นพลาสติคโพลีคาร์บอเนตสีเงินออกแบบลายๆคล้ายโลหะคาดอยู่แต่เก๋ตรงมันจะเว้าตรงกลาง ทำให้เครื่องดูมีมิติไม่ทื่อสวยดีครับ และปุ่มกดต่างๆจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง

เอาเจ้า Samsung Galaxy S4 มาเทียบกับ LG Optimus G Pro ซะหน่อยขนาดแตกต่างกันมากครับ (จริงๆต้องเอา Note 2 มาเทียบขนาดนะเนี่ย) ในภาพผมใส่ S View Cover อยู่นะครับฝาหลังเลยดูแปลกๆในงานมีเอาเจ้า LG Optimus G Pro มาเทียบกับมือถือหลายรุ่นครับ ภาพนี้ก็เทียบกับเจ้ามือถือหัวใจญี่ปุ่น HTC Butterfly

อุปกรณ์เสริมของ LG Optimus G Pro ครับเจ้า Quick Cover หน้าตาคุ้นๆ อิอิ มีเจาะรูให้ปุ่ม Home เรืองแสงแบบ Iron Man ที่ผมชอบมากๆโผล่มาอวดโฉมด้วย สีสันสวยงามครับมีด้วยกัน 5 สีแนะสีอ่อนๆผมว่าลายมันชัดดีนะน่ารัก ไปๆมาๆผมชอบสีชมพูแหะ ชักอยากได้ LG Optimus G Pro สีขาว^^Quick Cover จะไม่ใช่ Case นะครับแต่จะเป็นฝาหลังและมีแผ่นปิดหน้าจอ แนวคิดนี้คือออกแบบมาให้ดูสวยน่ารักโดยไม่เพิ่มขนาดตัวเครื่อง ถ้าคนที่ต้องการปกป้องเครื่องต้องไปเลือกพวก Case แทนครับ ซึ่งผมว่า LG ก็น่าจะทำออกมาจำหน่ายนะ

ในงานทาง LG ประเทศไทยบอกว่าไม่คิดจะค้ากำไรจากอุปกรร์เสริมหรืออะไหร่ แต่อยากจะให้บริการลูกค้าผมคิดว่าตามปกติแล้วอุปกรณ์เสริมของ LG ก็มีราคาไม่แพงจริงๆละครับ น่าสนใจทีเดียว (หูฟัง Prada สุดหรูยังขายแค่ 6xx บาทเองอ่ะ)ขอยกข้อมูลจากบทความที่แล้วมาประกอบนะฮะเกี่ยวกับฟังก์ชั่นเด่นๆของ LG Optimus G Pro จะมีดังนี้ครับ

QSlide ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดโปรแกรมการทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เพียงแค่สไลด์ก็สามารถสลับหน้าฟังก์ชั่นการใช้งานได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องปิดโปรแกรม เช่น เช็คอีเมล หรือแชทไปพร้อมๆ กับการรับชมวิดีโอ (ฟังก์ชั่นที่ผมว่า LG พัฒนามาดีมากๆตอนนี้ได้เพิ่มตวามสามารถให้ซ้อนกันได้หลายอัน แถมมีให้เลือกใช้มากขึ้นด้วย)

Dual Camera & Dual Recording สามารถถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพที่ก้าวล้ำไปอีกระดับ (โดดเด่นอย่างน่าสนใจมากครับสำหรับ Dual Recording เกทับสุดๆ)

VR Panorama โปรแกรมที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง ทั้งแนวตั้ง และแนวนอนได้แบบ 360 องศา (จะเหมือนใน LG Nexus 4)

Pause & Resume Recording ให้ผู้ใช้งานสามารถหยุดและกลับมาบันทึกภาพวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องโดยยังคงบันทึกไว้ในไฟล์เดียวกัน (อันนี้ตลอดมามีไม่กี่แบรนด์ที่ทำได้นะครับ ผมว่าสมใจแฟนๆ LG แน่ๆ)

Smart Video ฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่สามารถเล่น และหยุดไฟล์วิดีโออัตโนมัติด้วยการใช้เซ็นเซอร์จับที่สายตาของผู้ใช้งาน (ต้องรอดูตอนรีวิวครับว่าจะทำได้ดีแค่ไหน)

QRemote 2.0 ฟังก์ชั่นที่ให้คุณสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนแทนรีโมทคอนโทรล (ไม่ใช่ของใหม่แต่ทำออกมาดีมากครับ เพราะใช้ง่ายและมีแบรนด์ที่รองรับจำนวนมาก เยอะจริงๆ)ทางเรา AppDisqus คิดว่าอีกไม่นานน่าจะได้ยืมเจ้า LG Optimus G Pro มาทดสอบกันอย่างเต็มอิ่มครับ รออ่านรีวิวเจ้ามือถือที่น่าจับตามองรุ่นนี้กันได้เลยนะครับ

//www.appdisqus.com/2013/06/02/lg-optimus-g-pro-asia-media-day-2013-preview.html


Create Date : 03 มิถุนายน 2556
Last Update : 3 มิถุนายน 2556 11:09:06 น. 2 comments
Counter : 8866 Pageviews.

 
เหมือนใหญ่กว่าตัว G อ่ะ หรือเท่ากันหว่า แต่ตันสินใจเลือก G แล้ว หล่ะ


โดย: lerkung IP: 171.5.153.8 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:18:50:07 น.  

 
ใหญ่กว่ามากครับขนาดจะพอๆกับ Note นะครับขนาดจอ 5.5 เหมือนกันแต่ความละเอียด Full HD ครับ


โดย: joker-master วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:22:26:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.