Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
25 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
รีวิว Samsung Galaxy Fame ราคาเบาๆแต่มาพร้อมฟังก์ชั่นระดับสูง

Samsung Galaxy Fame สัมผัสแรกผมว่ามันสวยดีนะ หน้าตามาแนวรุ่นรองมาจาก Samsung Galaxy S3 Mini มาอีกทีครับ โดยมีขอบตัวเครื่องโดดเด่นเหมือนใน Samsung Galaxy S3 ซึ่งผมว่าสวยดีนะ โดยตัวเครื่องมีสเปคที่ไม่สูงครับเหมาะสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้น หรือซื้อใว้เป็นเครื่องสำรอง แต่ก็มีสิ่งที่เหนือความคาดหมายเพราะทั้งในส่วนของกล้องที่มีฟังก์ชั่น Touch Focus และยังรองรับการรับ-ส่ง ข้อมูลด้วย NFC, S-Beam และ WIFI Direct อีกด้วยซึ่งที่ว่ามานี่ปกติจะมีอยู่ในรุ่นระดับกลางหรือบนเท่านั้น ตอนนี้ทาง Samsung ก็ได้ใส่ฟังก์ชั่นเหล่านี้มาใว้ในรุ่นระดับล่างให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีนี้ได้แล้วครับ ซึ่งผมว่าต่อไป NFC ในไทยมันคือสิ่งที่เราจะได้ใช้ในชีวิตประจำวันแน่ๆ

สเปคของ Samsung Galaxy Fame

(2G) EDGE/GPRS (850/900/1800/1900 MHZ)

(3G) HSDPA, HSUPA (900/2100 MHz)

Android 4.1.2 Jelly Bean

รองรับการรับ-ส่ง ข้อมูลด้วย NFC, S-Beam และ WIFI Direct

หน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว TFT ความละเอียด HVGA

กล้องหลัง 5MP พร้อมไฟแฟลช LED และกล้องหน้า VGA

CPU single core 1 GHz, RAM 512 MB

หน่วยความจำภายใน 4GB เพิ่มภายนอกได้สูงสุด 32GB

แบตเตอรี่ความจุ 1300 mAh

ราคาเปิดตัว 5490 บาท

//www.appdisqus.com/devices/samsung-galaxy-fame-reviewตัวเครื่องโค้งมนน่าสัมผัส วัสดุจะเป็นพลาสติคทั้งตัวผิวจะเงามันและเหลือบมุก ตัวที่ผมยืมมาทดสอบจะเป็นสีขาวสวยดีทีเดียว ภายนอกต้องถือว่าเป็นมือถือราคาประหยัดที่ดูสวยดีครับหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว TFT ความละเอียด HVGA ไม่ค่อยจะสวยสมใจนักตามแนวมือถือราคาประหยัดทั่วไปครับ เวลาเปิดอ่านข้อความในบางเวบตัวหนังสือจะดูไม่ค่อยคม (แต่ก็สามารถปรับขนาดตัวอักษรได้นะครับ)ด้านบนมีลำโพงสนทนา, เซนเซอร์และกล้องหน้าความละเอียด VGAด้านล่างมีปุ่มควบคุม 3 ปุ่มมาตราฐานและปุ่ม Home จะเป็นแบบ Hard Buttonด้านหลังเรียบสวยแบบ Samsungมาดูกันใกล้ๆเรียงมาจะเป็นลำโพงตัวเครื่อง ซึ่งดีกว่าที่คิดนะครับเสียงดังและไม่แตก ถัดมาจะเป็นกล้องความละเอียด 5MP บันทึกวีดีโอ VGA และไฟแฟลช LEDด้านบนมีช่องหูฟังมาตราฐาน 3.5 มม. และร่องสำหรับแกะฝาหลังด้านล่างจะมีช่องไมค์และพอร์ท Micro USBแกนกลางจะเป็นขอบพลาสติคชุบสีเงินและมีลายคล้ายโลหะ โดยจะมีทรงโค้งๆซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Samsung Galaxy S3 และด้านขวาจะมีปุ่ม Powerด้านซ้ายจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงSamsung Galaxy Fame จะใช้ซิมการ์ดขนาดปกติ และมีช่องใส่ Micro SD Card อยู่ด้างข้างทำให้สามารถถอดเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องแกะแบตเตอรี่แบตเตอรี่ความจุ 1300 mAh จากการใช้งานอยู่ในระดับธรมดาไม่ค่อยอึดครับ ถ้าใช้งานเยอะๆควรซื้อแบตอรี่สำรองซักก้อนหรือพก Power Bankคะแนนทดสอบ Samsung Galaxy Fame

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 2288 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 4666 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 26.9fps

รองรับ Multi Touch 5 จุดสมบูรณ์

คะแนนก็ออกมาเบาๆตามระดับราคานะครับSamsung Galaxy Fame มาพร้อม Android 4.1.2 Jelly Bean และครอบทับด้วย TouchWiz หน้าตาเมนูและการใช้งานต่างๆจะเหมือนๆรุ่นระดับกลางที่ยังใช้ Android 4.1.2 Jelly Bean เหมือนกันของ Samsung ความลื่นไหลอยู่ในระดับพอรับได้ครับ ไม่ลื่นไหลอย่างรุ่นระดับสูงกว่าแถบ Notification หน้าตาดีเหมือนเดิม และมีโหมดหน้าจอหลักตั้ง Widget ใช้งานง่ายๆมาให้ ที่พิเศษมากๆคือรุ่นระดับนี้รองรับการรับ-ส่ง ข้อมูลด้วย NFC, S-Beam และ WIFI Direct ซะด้วยนะครับ ซึ่งปกติจะไม่เคยใส่มาในรุ่นระดับเริ่มต้นแบบนี้เลยGPS จับสัญญาณได้เร็วใช้ได้เลยครับ ใครที่ห่วงเรื่องนี้วางใจได้เลยBrowser ลื่นไหลกว่าที่คิดใว้ครับ ใช้ท่องเน็ตได้ดีไม่เลวมีวิทยุในตัวครับการใช้ก็ธรรมดาๆ (แต่หน้าตาดีนะ) ที่พิเศษคือสามารถบันทึกใว้ฟังภายหลังได้ด้วยเครื่องเล่นเพลงสามารถปรับ EQ และมีลูกเล่นเหมือนในรุ่นใหญ่เลยครับ ระบบเสียง 7.1 ch และ Externalisation ก็มีมาให้ใช้แถมสามารถปรับแต่งด้วยตัวเองก็ได้ เท่าที่ทดลองฟังผ่านหูฟัง (ส่วนตัวนะครับเพราะได้ยืมมาแต่เครื่อง=__=) ก็ถือว่าทำได้ดีเกินคาดเลยละครับ เสียงดีแหะ^^น่าเสียดายจริงๆครับ Samsung Galaxy Fame ไม่สามารถเล่น File วีดีโอความละเอียด HD ได้เลยเล่นได้สูงสุดแค่ VGA เท่านั้นส่วนตัวผมมองว่ามันจำกัดไปหน่อยนะเนี่ยถ้าใครเน้นเล่นเกมรุ่นนี้ผมว่าไม่ค่อยเหมาะครับ เพราะมันพอเล่นได้นะแต่มีหน่วงๆ กระตุกๆอยู่ไม่น้อยครับSamsung Galaxy Fame กล้องหลัง 5MP พร้อมไฟแฟลช LED และกล้องหน้า VGA ลูกเล่นกล้องจัดมาเยอะใช้ได้ครับ สามารถปรับแต่งได้ครบดีและมีฟังก์ชั่น Touch Focus มาให้อีกด้วยนะครับ คุณภาพรูปถ่ายผมว่าคมดีะแต่ภาพค่อนข้างมืดต้องปรับชดเชยแสงช่วยครับ และสีสันติดโทนเหลืองไปหน่อย แต่ก็สีสดดีฮะถือว่าเรื่องกล้องผมรู้สึกดีกับมันเกินคาดนะ เมื่อเทียบเรื่องราคาและที่รู้สึกเจ๋งคือโหมดพาโนรามาบน Samsung Galaxy Fame สามารถถ่ายแนวตั้งได้ด้วยครับ ไม่ใช่ของใหม่อะไรแต่สำหรับรุ่นเล็กแล้วผมว่าว้าวนะ อย่าลืมว่ากลุ่มเป้าหมายของรุ่นนี้ไม่ใช่ Advanced User นะครับ^__^

ส่วนเรื่องการบันทึกวีดีทำได้เพียง VGA ครับกล้องหน้าก็เหมือนกันถือว่าเป็นของแถมครับอย่าคาดหวังนัก ตัวอย่างภาพถ่ายคราวนี้ผมถ่ายแถวบ้านท่านแม่ผมเองฮะ^^

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Samsung Galaxy Fameข้อดีของ Samsung Galaxy Fame

1. ตัวเครื่องสวยงาม น่ารัก น่าใช้ มีจุดเด่นของ Galaxy S3 มาผสมอย่างลงตัวทีเดียว

2. มีฟังก์ชั่น Touch Focus และยังรองรับการรับ-ส่ง ข้อมูลด้วย NFC, S-Beam และ WIFI Direct ซึ่งปกติจะไม่มีในรุ่นระดับเริ่มต้นแบบนี้

3. เครื่องเล่นเพลงสามารถปรับ EQ และมีลูกเล่นเหมือนในรุ่นใหญ่ แถมเสียงดีซะด้วย

ข้อด้อยของ Samsung Galaxy Fame

1. สเปคไม่สูงการทำงานไม่ลื่นไหล ทั้งการทำงานโดยรวมและโดยอย่างยิ่งการเล่นเกมมีหน่วงๆและสะดุด

2. ไม่รองรับการเล่น File ระดับ HDสรุปแล้ว Samsung Galaxy Fame เป็นเครื่องที่เหมาะกับคนที่ต้องการเครื่องสวย และแบรนด์ใหญ่ใว้ใจได้เรื่องคุณภาพสินค้าและบริการหลังการขายครับ เพราะเท่าที่ทดสอบมาผมว่ามันมีสเปคที่ให้มาน้อยไปซักหน่อย ทำให้การใช่้งานโดยรวมไม่ลื่นไหล ตอบสนองได้ดังใจนัก แต่ก็ใช่ว่าจะมีข้อติเพราะด้วยราคาเท่านี้ 5490 บาทคุณจะได้มือถือที่กล้องรองรับ Touch Focus และรองรับการรับ-ส่ง ข้อมูลด้วย NFC, S-Beam และ WIFI Direct ด้วยนะครับซึ่งมันเป็นฟังก์ชั่นที่เคยมีเฉพาะในรุ่นระดับกลางถึงระดับบน และเจ้า Samsung Galaxy Fame ก็ยังมีดีเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเกินราคา และวิทยุสามารถบันทึกได้ซึ่งน่าจะถูกใจหลายๆคนที่มีงบจำกัดนะครับ


Create Date : 25 มิถุนายน 2556
Last Update : 25 มิถุนายน 2556 15:24:55 น. 3 comments
Counter : 5839 Pageviews.

 
ถือว่าดี


โดย: kan IP: 101.51.47.81 วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:12:07:10 น.  

 
รุ่นนี้ผมว่ามีจุดแข็งหลายอย่างอยู่ไม่น้อยครับเรื่องฟังก์ชั่น กล้องและเสียงทำได้ดี เสียดายก็เรื่องความลื่นและการรองรับ HD นี่ละครับ


โดย: joker-master วันที่: 30 มิถุนายน 2556 เวลา:13:51:14 น.  

 
เดี๊ยวไปซื๊อเลยดีกว่า


โดย: pang IP: 203.158.208.9 วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:13:25:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.