Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
20 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
รีวิว OPPO Find 5 vs. HTC Butterfly ศึกสุดยอดมือถือสเปคเทพหน้าจอ Full HD!!!

Appdisqus Showcase ในคราวนี้ถือว่าดุเดือดครับเพราะทั้ง 2 รุ่นที่เราจะเอามาพูดถึงเป็นสุดยอดมือถือในชั่วโมงนี้ทั้งคู่เลย ได้แก่มือถือจากแบรนด์น้องใหม่แต่เติบโตเร็วมากๆ แถมแต่ละรุ่นที่ลงตลาดก็มาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจแถมราคาก็เป็นมิตรต่อผู้บริโภคอย่าง OPPO Find 5 มือถือระดับเรือธงที่พกพาสเปคระดับแถวหน้า และโดดเด่นด้วยหน้าจอ IPS LCD ความละเอียด 1920×1080 Pixels (Full HD 1080P ขนาด 5 นิ้ว 441 ppi) และมือถือจากแบรนด์ยอดนิยมที่มีประวัติความเป็นมายาวนานในกลุ่มผู้นิยมมือถือ Smart Phone และมีรุ่นระดับขึ้นหิ้งออกมามากมายอย่างต่อเนื่องและกับรุ่นล่าสุด HTC Butterfly โดดเด่นด้วยสเปคและงานออกแบบแนวญี่ปุ่นๆหน้าจอ Super LCD3 ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P 1080 x 1920 pixels (441 ppi)

ที่มาจากบทความรีวิวของผมที่ //www.appdisqus.com

//www.appdisqus.com/devices/appdisqus-showcase-oppo-find-5-vs-htc-butterfly

สำหรับใครที่สนใจมือถือระดับเรือธงหัวหอกยุคสมัยแห่งจอ Full HD ทั้ง 2 รุ่นนี้เชิญไปอ่านที่พวกเรา AppDisqus ได้รีวิวใว้ได้นะครับว่าจะโดนใจรุ่นไหนมากกว่ากัน^__^

รีวิว OPPO Find 5 หน้าจอ Full HD สเปคสุดแรงกล้อง 13MP แบบจัดเต็ม

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joker-master&month=02-2013&date=16&group=2&gblog=156

รีวิว HTC Butterfly จัดเต็มจอ Full HD สเปคแรง! สุดยอดมือถือผีเสื้อยักษ์ Mothra!!!

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joker-master&month=02-2013&date=03&group=2&gblog=153ก่อนอื่นเราขอเสนอวีดีโอที่พวกเราทีมงาน AppDisqus ไปนั่งรุมทึ้งวิจารณ์เจ้า OPPO Find 5 และ HTC Butterfly ไกลกันถึงปากช่องเพื่อเอามาฝากแฟนๆและผู้ที่สนใจในมือถือระดับเทพ 2 รุ่นนี้ครับ เชิญไปรับชมกันได้เลย (ขอบอกก่อนนะครับว่าเป็นความเห็นส่วนตัวของทีมงาน อาจมีความเห็นที่ไม่ตรงใจท่านผู้ชมก็ขออภัยกันใว้ล่วงหน้านะฮะ แหะ แหะ)

APPDISQUS HANGOUT ตอน 3: ศึกมือถือ Full HD จับ Find 5 ชน Butterflyในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกสำหรับ OPPO Find 5 จะออกแนวเรียบร้อยๆครับ ตัวเครื่องออกแบบเรียบๆดูภูมิฐาน วัสดุตัวเครื่องจะเป็นพลาสติคสีขาวด้านๆ งานประกอบแน่นหนาฝาหลังสามารถแกะได้ แต่ก็ไม่มีประโยชน์ (นอกจากกับช่าง) เพราะเราไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือใส่หน่วยความจำภายนอกเพิ่มได้เอง ตัวเครื่องค่อนข้างมีน้ำหนักหน้าจอสีสันสวยงาม ออกแนวสว่างใสๆดูสบายตา มุมมองหน้าจอกว้าง รายละเอียดตัวเครื่องดูดีไม่เบาเก็บงานเรียบร้อยHTC Butterfly การออกแบบจะดูโฉบเฉี่ยวกว่า ถ้าดูจากรูปอาจจะรู้สึกเดิมๆเหมือน HTC ช่วงหลังๆแต่ตัวจริงดูสวยแบบแอบเปรี้ยวครับ รายละเอียดตัวเครื่องดูเป็นมือถือจากแดนปลาดิบมากๆ (โดนใจคนชอบ Morning Musume อย่างผมเลย5555) ตัวเครื่องไม่สามารถแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง ทำให้งานดูแน่นหนามากๆ วัสดุเป็นผิวเงาๆมุกๆสวยงามมากและมีขนาดบาง (จริงๆก็ไม่บางมากแต่ด้วยการออกแบบหลังโค้งทำให้ขอบบางลง จับแล้วรู้สึกบางกว่าความเป็นจริง) น้ำหนักเบาจนรู้สึกได้ครับช่องเชื่อมต่อต่างๆก็มีฝาปิดเรียบร้อยและดูแข็งแรง หน้าจอสีสดมากและมีมุมมองที่กว้างสำหรับเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกส่วนตัวผมชอบ HTC Butterfly มากกว่าครับผมว่ามันสวยกว่านะและหน้าจอผมว่ามันสวยมากๆทั้งคู่ครับ หน้าจอ Full HD ดูเนียนตาสีสันสดใสทางฝั่ง OPPO Find 5 จะได้หน้าจอสีออกสดใสสว่างๆส่วน HTC Butterfly จะออกแนวสีสดเข้มๆคมๆสวยมากทั้งคู่

สำหรับในส่วนของการใช้งานในจุดนี้พูดลำบากเพราะ HTC Butterfly นั้นออกจำหน่ายแล้วและทำออกมาได้ดีมาก ลื่นไหลและรวดเร็วการใช้งานเสถียรดีทีเดียวแต่ทาง OPPO Find 5 ยังไม่ใช่ตัวขายจริงทำให้ยังดูไม่สมบูรณ์นัก ในจุดนี้คงต้องรอดูตอนเจ้า OPPO Find 5 ออกวางจำหน่ายอีกทีครับถ้าวัดกันตอนนี้ก็ต้องบอกว่า HTC Butterfly ทำได้ดีกว่า

และในส่วนของสเปคลูกเล่นความสามารถต่างๆในเครื่อง จริงๆทั้งคู่ใช้ CPU และ GPU ตัวเดียวกันแถม RAM 2GB ตามสมัยนิยมเหมือนกันราวแฝดสยามแต่ว่าทาง OPPO Find 5 จัดสเปคมาจุใจกว่าครับทั้งกล้อง 13MP CMOS Sensor, NFC แต่ว่าไปทาง HTC Butterfly ก็มีของดีมาเหมือนกันเช่นของพื้นๆอย่างมีวิทยุมาให้และ Dropbox 25 GB ให้ฟรีๆ 2 ปีรวมทั้งเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้เรื่องของระบบเสียงผมว่าทั้ง OPPO Find 5 และ HTC Butterfly มีจุดขายในเรื่องเสียงทั้งคู่ครับโดย OPPO Find 5 จะใช้ระบบเสียง Dirac HD Sound พัฒนาโดย Ken Kreisel ซึ่งใช้ในแบรนด์ชั้นนำต่างๆระดับโลก โดยจะทำงานก็ต่อเมื่อเชื่อมต่อกับหูฟังซึ่งจากการทดสอบผมว่ามันให้เสียงที่มีรายละเอียดดีมากๆ เน้นฟังสบายๆรายละเอียดครบถ้วน

ส่วนทางฝั่ง HTC Butterfly จะชูระบบเสียง Beats Audio ชื่อดังซึ่งใครๆก็รู้ว่าเน้นเสียงเบสแบบมันหยด ซึ่งส่วนตัวผมว่า Dirac HD Sound โดนใจผมมากกว่ารวมทั้งเมื่อไม่ใช้ระบบเสียงที่ให้มาทาง OPPO Find 5 ยังมีระบบ Dolby Mobile มาให้อีกด้วยและยังสามารถปรับแต่งเสียงต่างๆรวมั้งปรับ EQ แบบสำเร็จรูปหรือจะปรับแต่งด้วยตัวเองก็ได้ และยังมีลูกเล่นเขย่าเครื่องเพื่อเปลี่ยนเพลงมาให้ด้วย กลับกันทาง HTC Butterfly เมื่อไม่ใช้ระบบเสียง Beats Audio แล้วก็ไม่มีลูกเล่นอะไรให้ปรับแต่งเลยครับ

ทั้งเจ้า OPPO Find 5 และ HTC Butterfly สามรถเล่นวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080P ได้ลื่นไหลมากๆทั้งคู่ครับโดยทาง OPPO Find 5 จะมีลูกเล่นน่าสนใจอย่าง Popup Play มาให้ใช้ส่วน HTC Butterfly จะเรียบๆครับเครื่องเล่นวีดีโอไม่มีลูกเล่นอะไรใส่มาเสริมเป็นพิเศษสำหรับเรื่องการถ่ายภาพ (ผมว่าจุดนี้เป็นเรื่องสำคัญของ Smart Phone ยุคนี้เลยนะเนี่ย อิอิ) ทาง OPPO Find 5 มาพร้อมกล้องความละเอียด 13MP CMOS Sensor, AF, ไฟแฟลช LED, Touch Focus, Geo-Tagging, Face Detection, HDR, Burstshot บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps, HDR (ใช้โหมด HDR กับ Touch Focus ได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง)

ส่วน HTC Butterfly มาพร้อมกล้องความละเอียด 8MP AF, Touch Focus, Touch to Capture, Face Detection, Auto Smile capture, Geo-Tag Photos, HDR, Panorama, Group Potrait, Continuous Shooting, LOMO บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps, Slow Motion Video, Video Stabilization, Record with Auto, LOMO

ต้องขอบอกว่ากล้องของ OPPO Find 5 มีความละเอียดที่สูงกว่าและโดดเด่นตรงที่เลือกใช้ CMOS Sensor (กล้องของ OPPO Find 5 เป็นตัวเดียวกับ Sony ครับ) แต่กล้องของ HTC Butterfly จัดลูกเล่นมาเยอะมากๆใช้ถ่ายภาพได้สนุก จับโฟกัสและบันทึกภาพได้เร็วกว่า

มาดูเรื่องของคุณภาพรูปถ่ายผมให้ OPPO Find 5 ทำได้ดีกว่ามากครับเพราะรายละเอียดภาพดีกว่า สีสันสมจริงกว่าไม่เพี้ยน เป็นกล้องมือถือที่คุณภาพใช้ได้อีกตัวเลยละครับส่วน HTC Butterfly ก็มีดีที่ลูกเล่นเยอะใช้ถ่ายรูปสนุกมากๆแต่คุณภาพรวมๆออกมาผมว่ายังต้องปรับปรุงในเรื่องสีสันในบางสภาพแสง และรายละเอียดของภาพ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง OPPO Find 5 เปรียบเทียบ HTC Butterflyนี่ก็คือความรู้สึกเมื่อผมได้เล่นและทดสอบมือถือระดับเรือธงหน้าจอ Full HD 2 รุ่นนี้ครับและจุดที่ผมว่าเป็นตัวตัดสินใจหลักๆอีกข้อเลยก็คือ HTC Butterfly ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 22900 บาทส่วน OPPO Find 5 ที่จะวางจำหน่ายเดือนหน้าอยู่ที่ 16990 บาทเป็นราคาที่ห่างกันเยอะนะครับส่วนนึงผมว่า OPPO กล้าตั้งราคาจริงๆถึงจะคิดใว้อยู่แล้วว่า OPPO ไม่น่าจะขายแพงเพราะเป็นหน้าใหม่ในตลาดพึ่งจะมาทำ Smart Phone ได้ไม่นานแต่ก็ไม่คิดว่าจะถูกขนาดนี้ ส่วนตัวตอนนี้รอลุ้น FW ตัวขายจริงครับว่าจะออกมาดีแค่ไหนส่วน HTC Butterfly ก็เป็นรุ่นที่ผมชอบหน้าตามันมากๆเลยสวยจริงๆ โดยตัวมันเองเป็นมือถือที่น่าสนใจครับสเปคสูง เร็วและลื่นไหลมากๆหน้าจอ Full HD ราคาอาจจะดูแรงไปหน่อยแต่ก็อยู่ในระดับที่เหมาะสม แต่ดันมาเจอ OPPO Find 5 เปิดราคามาซะต่ำเลยนี่สิครับ เหอ เหอ ก็ลองตัดสินใจกันดูนะครับอย่าเชื่อพวกเรา AppDisqus ไปซะหมดฮะของแบบนี้ต้องได้ลองกับมือถึงจะรู้ว่ารุ่นไหนที่คุณถูกใจ ขอให้ได้เครื่องดีไม่เจอปัญหากันทุกคนนะครับ


Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2556 11:18:45 น. 0 comments
Counter : 5276 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.