Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
3 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
รีวิว HTC Butterfly จัดเต็มจอ Full HD สเปคแรง! สุดยอดมือถือผีเสื้อยักษ์ Mothra!!!

มาคราวนี้ผมได้ยืมมือถือหน้าจอ Full HD สเปคแรงระดับเรือธงเจ้า HTC Butterfly มาลองเล่นครับส่วนตัวก่อนหน้านี้ผมเคยจับตัวเครื่องแบบผ่านๆมารอบนึงแล้ว ผมว่ามันเป็นมือถือที่สวยมากๆ วัสดุเป็นพลาสติคโพลีคาร์บอเนตแต่ให้ความรู้สึกหรูหรา งานประกอบเนี๊ยบมากและมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ดูน่าใช้มากครับ น้ำหนักเบาและมีขนาดบางๆ หน้าจอถือเป็นจุดเด่นที่สุดเพราะมีความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080P บนหน้าจอขนาด 5 นิ้ว (441 ppi) ภาพที่ได้คมชัดมากๆแถมสีสันยังสดมากครับจะติดอยู่หน่อยก็ตรงราคาเปิดตัวที่ค่อนข้างแรง 22900 บาทครับซึ่งตอนนี้สีขาวก็ได้วางจำหน่ายไปแล้ว ส่วนสีแดงที่ผมว่าสวยมากเลยจะจำหน่ายในงาน TME ครับ

HTC Butterfly เปิดตัวครั้งแรกช่วงปลายปีที่แล้วครับในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ HTC J Butterfly (แหมระบุสัญชาติกันเลย5555) จากนั้นก็แตกหน่อเป็น HTC Droid DNA ไปขายในอเมริกาจนสุดท้ายก็มาถึงรุ่นที่จำหน่ายทั่วโลกในชื่อ HTC Deluxe DLX แต่พอมาไทยก็มาใช้ชื่อ HTC Butterfly นี่ละครับ (ซึ่งผมว่าเป็นชื่อที่ดีนะจำง่าย แถมให้ความรู้สึกที่ดีด้วย) มาคราวนี้ผมชอบที่หน้าตามันมาแนวญี่ปุ่นๆนี่ละสวยดีครับสำหรับ HTC Butterfly ระหว่างที่เขียนถึงเล่นเอาผมนึกถึงเจ้าผีเสื้อยักษ์ Mothra จริงๆครับเพราะชื่อ Butterfly (แถมมีเจ้า HTC J Butterfly ที่จำหน่ายในญี่ปุ่น) และขนาดตัวเครื่องกับผิววัสดุที่เป็นมุกๆของมันนี่ละ อิอิ (เด็กๆรุ่นใหม่จะรู้จักไหมหว่า5555)

สเปค HTC Butterfly

3G รองรับ 850/2100, LTE

ขนาดตัวเครื่อง 143 x 70.5 x 9.1 มม. น้ำหนัก 140 กรัม

หน้าจอ Super LCD3 capacitive touchscreen, 16M colors ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P 1080 x 1920 pixels (441 ppi)

กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 2

CPU Quad Core 1.5 GHz Krait Qualcomm APQ8064 Snapdragon S4 Pro, GPU Adreno 320, RAM 2GB หน่วยความจำภายใน 16GB (เหลือให้ใช้ 11GB) และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 32GB

มาพร้อม Android OS เวอร์ชัน 4.1.1 (Jelly Bean) ครอบทับด้วย HTC Sense UI 4+

แถม Dropbox 25 GB ให้ฟรีๆ 2 ปี

ระบบเสียง Beats Audio

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, Bluetooth 4.0, USB 2.0 รองรับ MHL, GPS, A-GPS+GLONASS

กล้องความละเอียด 8MP AF, Touch Focus, Touch to Capture, Face Detection, Auto Smile capture, Geo-Tag Photos, HDR, Panorama, Group Potrait, Continuous Shooting, LOMO

บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps, Slow Motion Video, Video Stabilization, Record with Auto, LOMO

กล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps

แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh

ราคา 22900 บาทแน่นอนว่า HTC จับคู่มากับระบบเสียง Beats Audio เสียงดีทั้งผ่านหูฟังและลำโพงตัวเครื่อง คุณภาพเสียงผ่านลำโพงดังและคมชัดไม่แตก (แต่เนื่องจากอยู่ด้านหลังพอวางบนโต๊ะเสียงจะเบาลงพอสมควรครับ)รูปร่างของ HTC Butterfly จะมาแนวเรียบสวยแต่มีรายละเอียดครับ วัสดุรวมๆจะเป็นพลาสติคโพลีคาร์บอเนต แต่ก็ดูเป็นพลาสติคคุณภาพสูงผิวมันวาวออกมุกๆมีให้เลือก 2 สีในไทยคือสีขาวและสีแดง (สีดำผิวจะเป็นยางๆไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายตอนนี้)

หน้าจอ Super LCD3 ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P 1080 x 1920 pixels (441 ppi) ดูคมสวยมากๆใครที่สงสัยว่าความละเอียดนี้จำเป็นต่อมือถือจอเล็กๆแค่ 5 นิ้วเหรอ? ผมบอกได้เลยครับว่าจำเป็นภาพที่ได้ไม่มีรอยหยักเลยเนียนสวยดูสบายตามากๆครับ

กระจก Gorilla Glass 2 ก็แข็งแกร่งสมชื่ออย่างในงานมือถือของ Imobile เปิดตัว IQ6 ระหว่างที่ทดสอบกระจก Dragon Trail แบบสุดโหดอยู่ก็มีการควักเจ้า HTC Butterfly ออกมาเทียบครับทิ้งมีดขนาดเขื่องกระแทกลงมาตรงๆกระจกก็ไม่แตกเลยทนดีจริงๆ (แต่ขึ้นชื่อว่ากระจกถ้าหล่นลงมุมมันก็มีโอกาสแตกได้นะครับ และพวกฝุ่นทรายนี่ละที่เป็นตัวทำให้เป็นรอยขีดข่วนได้ ยังก็แนะนำให้ติดกันรอยโลดครับ)ด้านบนจะมีแผ่นโลหะประดับใว้อยู่เหนือช่องลำโพงสนทนา (เสียงดังชัดเจนดีมากครับ) และทางซ้ายจะเป็นกล้องหน้าความละเอียด 2.1MP และด้านขวาจะมีเซนเซอร์และมี LED Notification Light ซ่อนอยู่ด้านล่างจะเป็นปุ่มควบคุมแบบสัมผัสทั้งหมดLED Notification Light จะมีอยู่ 2 จุดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ใครที่ชอบคว่ำเครื่องเพื่อให้ลำโพงได้ยินชัดเจนขึ้นก็สามารถรับรู้ถึงการแจ้งเตือนได้ครับ (เป็นอะไรที่เล็กๆแต่ออกแบบได้เข้าท่ามากๆเลย)ด้านหลังเรียบสวยวัสดุเป็นพลาสติคโพลีคาร์บอเนตสีขาวมุกดูคุณภาพดี ตรงกลางจะเป็นโลโก้ HTC ทำด้วยแผ่นโลหะด้านบนมีกล้อง 8MP, ไฟแฟลช LED และ LED Notification Light ด้านล่างมีโลโก้ Beats Audio และลำโพงตัวเครื่องเสียงที่ได้คุณภาพดี HTC Butterfly ไม่สามารถแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้นะครับ

ด้านหลังของ HTC Butterfly จะโค้งมนรับกับฝ่ามือแถมยังทำให้รู้สึกว่าตัวเครื่องมีขนาดบางลงอีกด้วยด้านบนผมว่ามันดูกันดั้มดีนะ อิอิ จะมีช่องใส่ถาดซิม (ใช้ Micro Sim) และใส่ Micro SD มีผาปิดซึ่งดูแข็งแรงดีครับ ไม่ขาดง่ายๆแน่นอนตรงกลางเป็นปุ่ม Power ตรงนี้ผมว่าเนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดใหญ่น่าจะเอาปุ่ม Power ไปใว้ด้านข้างเครื่องจะกดได้สะดวกกว่านะครับ และช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม. ถัดไปก็ไมค์ตัดเสียงรบกวนด้านล่างเป็นพอร์ท Micro USB มีฝาปิดดูแข็งแรงเหมือนด้านบนและ ช่องไมโครโฟน

ด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียงส่วนด้านซ้ายจะเรียบๆไม่มีอะไร และที่เห็นเป็นลายๆเหมือนลำโพงแต่ไม่ใช่ครับ มีใว้ประดับเฉยๆทำเป็นร่องใว้กันลื่นเวลาถือ

เรื่องแบตเตอรี่มีมาให้ความจุ 2020 mAh จากตัวเลขเมื่อเทียบกับสเปคถือว่าให้มาไม่ค่อยเยอะครับ ความอึดผมให้ระดับทั่วไปนะ ถ้าใช้ไม่มากก็อยู่ได้ครบวันสบายๆครับ แต่ถ้าใช้งานต่อเน็ตยาวๆช่วงบ่ายๆก็ใกล้หมดแล้วคะแนนทดสอบของ HTC Butterfly

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 8237 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 20704 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 59.5fpsHTC Butterfly มาพร้อม Android OS เวอร์ชัน 4.1.1 (Jelly Bean) ครอบทับด้วย HTC Sense UI 4+ หน้าตาสวยงามน่าใช้หน้า Home มีด้วยกัน 7 หน้าสามารถเพิ่มและลดพาเนลได้ตามชอบใจ Widget ต่างๆสวยหรูน่าใช้ตามแบบฉบับ HTCในส่วน Notification จะมีโหมดประหยัดพลังงานแสดงเอาใว้และการตั้งค่าลัดจะย้ายไปอยู่ในส่วนของการตั้งค่า

หน้า App Drawer ยังคงเหมือนเดิม HTC ยังไม่ได้ใส่การจัดการเรียง App ตามใจชอบและลบ App อย่างง่ายๆมาให้ครับ แหมผมว่าถ้าใส่มาด้วยจะแจ่มเลยนะเพราะระบบตกแต่งหน้า Home และ Widget ต่างๆ Sense UI ทำได้ดีมากๆอยู่แล้วสำหรับการตกแต่งหน้า Home และหน้า Lock Screen รวมทั้งการปรับแต่งต่างๆ มีให้เลือกหลากหลายและสวยงามมากHTC Butterfly มาพร้อมกับระบบเสียง Beats Audio ซึ่งสามารถเลือกเปิดและปิดได้ ไม่มีลูกเล่นปรับแต่งอีควอไลเซอร์อื่นๆนอกจากนี้ คุณภาพเสียงเหมาะกับคนที่ชอบเสียงเบสมากๆครับ Beats Audio จะทำงานก็ต่อเมื่อเชื่อมต่อกับหูฟังเท่านั้นในเครื่องมีมาให้ทั้งวิทยุแบบปกติ (ต้องเชื่อมต่อหูฟังเป็นเสาอากาศ) และ App ฟังวิทยุแบบออนไลด์ยอดนิยม Tune InHTC Butterfly เล่นวีดีโอได้สูงสุด Full HD 1080P แสดงผลได้ลื่นไหลดีมาก และด้วยหน้าจอความละเอียดสูง Full HD 1080P ทำให้การนำ File หนังความละเอียดสูงมารับชมสามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแท้จริง (มาถึงยุคหน้าจอ Full HD จริงๆครับถ้าได้ลองมีติดใจแหงมๆ ช่วงนี้พวกมือถือหน้าจอ Full HD ก็เริ่มมีออกมาให้เลือกกันหลายแบรนด์คึกคักน่าดู)Browser ในเครื่อง HTC Butterfly จะมีให้เลือก 2 อย่างจะมี Google Chrome มาด้วยซึ่งที่มากับเครื่องก็ใช้งานได้ลื่นไหลดีมากครับ เปิดได้สูงสุด 6 หน้าและที่แจ่มสุดๆคือรองรับการแสดงผลแฟลชครับHTC ยังใส่โปรแกรมอำนวยความสะดวกในเรื่องโซเชียลเน็ตเวิร์คโดยใส่ Friend Stream มาให้เช่นเคยซึ่งผมว่ามันใช้งานได้ง่าย และสะดวกดีนะครับส่วนตัวผมชอบใช้มากเลยเรื่องเกมแน่นอนครับสเปคจัดเต็มแบบนี้เล่นเกมอะไรก็ลื่นๆ^__^HTC Butterfly จับสัญญาณ GPS ได้รวดเร็วดีมากครับเมนูกล้องจัดเต็มมามากครับทั้ง Touch Focus, Touch to Capture, Face Detection, Auto Smile capture, Geo-Tag Photos, HDR, Panorama, Group Potrait, Continuous Shooting, LOMO และในส่วนของวีดีโอ Slow Motion Video, Video Stabilization, Record with Auto, LOMO

คุณภาพกล้อง 8MP ของ HTC Butterfly จริงๆดูในจอมือถือมันสวยมากๆครับ (ก็เพราะจอมันสวยจัดละนะ) แต่พอเอามาลงคอมผมว่ารายละเอียดไม่ค่อยคม และสีสันดูแปลกๆนิดหน่อยครับ จริงๆทาง HTC เคยทำได้ดีกับ One X ก็น่าแปลกใจครับทำไมเจ้า Butterfly ไม่ได้เท่าเทียมกันนะ จะมีดีก็ลูกเล่นเยอะครับจับ Focus ใวมากๆและแม่นยำดีด้วย (แต่ถ้าไม่คิดมากผมว่ากล้องของ HTC Butterfly ก็ไม่ถึงกับแย่นะครับแค่ไม่แจ่มอย่างที่คาดหวังเท่านั้นเอง)

ในส่วนการบันทึกวีดีโอก็ทำได้ขนาด Full HD 1080P 30fps และมีลูกเล่นเท่ๆอย่าง Slow Motion Video (แต่ในโหมดนี้คุณภาพไม่ค่อยสวยครับ) และเด่นมากๆตรงกล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอได้ถึง Full HD 1080P 30fps เท่ากล้องหลังเลยครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก HTC Butterfly

ตัวอย่างวีดีโอจาก HTC Butterfly

ข้อดีของ HTC Butterfly

1. งานออกแบบสวยงามมากเรียบสวยแต่มีรายละเอียด วัสดุและการประกอบดีเยี่ยม ตัวเครื่องบางและน้ำหนักเบา

2. หน้าจอ Full HD 1080P ขนาด 5 นิ้วสวยงามและคมชัดมากๆ

3. สเปคสูงการใช้งานลื่นไหลมากๆ ไม่มีอาการสะดุดหรือค้างให้เห็นเลย

4. HTC Sense UI 4+ สวยงามและใช้งานได้ดีมาก มีลูกเล่นและ App ใส่มาให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นเพียบ

5. ระบบเสียง Beats Audio และลำโพงคุณภาพสูง

6. หน่วยความจำภายใน 16GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

7. กล้องจับ Focus ได้ใวและแม่นยำดีมากแถมมีกล้องหน้า 2.1MP บันทึกวีดีโอความละเอียดสูง Full HD 1080P เหมือนกล้องหลัง

ข้อด้อยของ HTC Butterfly

1. แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh ผมว่าให้มาน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับสเปคขนาดนี้

2. กล้องคุณภาพของรูปน่าจะทำได้ดีกว่านี้

3. รองรับ 850/2100 ไม่รองรับ 900/2100

4. ไม่มี NFCจุดเด่นเลยของ HTC Butterfly ก็อยู่ที่เป็นมือถือสเปคแรง Snapdragon S4 Pro หน้าจอความละเอียดสูง Full HD 1080P ขนาดใหญ่ 5 นิ้วและมีงานออกแบบที่สวยงามมากๆ แต่อื่นๆผมว่าก็ยังมาแนวเดียวกับ HTC One X นะครับยังไม่มีลูกเล่นทีเด็ดเท่าไหร่ เพราะกล้องก็ไม่ได้มีความละเอียดสูงขึ้น หรือคุณภาพดีขึ้นกว่าเดิม

แต่ก็ถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจมากๆเพราะตอนนี้มันก็เข้ามาสู่ยุคของมือถือหน้าจอ Full HD แล้วและโดยรวมผมว่า HTC Butterfly ก็ยังเป็นมือถือที่แรงที่สุดในระดับหัวแถมของทุกรุ่นในตลาดตอนนี้ ถ้าใครสนใจผมว่าก็น่าไปลองเล่นกันดูไม่น้อยครับ (ผมว่าต้องทึ่งกับหน้าจอกันแน่นอน)หรือใครที่กำลังรอดู HTC M7 ผมว่าก็น่าสนใจครับแต่จากภาพที่หลุดมาผมว่าหน้าตามันยังกะ HTC 8X ฉบับ Android ชอบกลนะฮะ หน้าจอเล็กลงหน่อยด้วย ส่วนตัวผมชอบหน้าตาเจ้า HTC Butterfly มากเลยละ (โดยเฉพาะสีแดงโดนใจเป็นบ้า) จะมีสิ่งฉุดรั้งก็ตรงราคา 22900 บาทนี่ละครับที่เล่นเอาสะดุดไม่น้อย เพราะคู่แข่งตัดราคากันสุดๆไปเลยก็ลองชั่งใจกันดีๆครับ แต่แนะนำเลยละฮะควรไปลองเล่นกันจริงๆเพราะผมว่ามันเป็นมือถือที่แจ่มมากเลยละ (ไม่ได้อวยนะเออ อิอิ)^__^


Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2556 23:57:33 น. 0 comments
Counter : 6376 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.