Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
7 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
รีวิว i-mobile IQX โทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมกล้องคุณภาพสูงถึง 2 ตัว!!!

i-mobile IQX เครื่องนี้เป็นเครื่องส่วนตัวผมเองครับ ว่าจะเขียนถึงหลายรอบแล้วนะเนี่ยแต่ก็ไม่ได้เขียนถึงซักที ส่วนตัวผมว่าเป็นรุ่นที่ทาง i-mobile ทำมาได้ดีมากๆครับทั้งสเปคที่ถึงจะใช้ MTK แต่ก็เลือกใช้ตัวแรงของค่ายนี้เลยละครับ เท่าที่ใช้งานมาผมว่ามันก็ลื่นไหลดีนะ รอบนี้ผมว่าทาง i-mobile ปรุงรอมมาดีนะเนี่ยและชอบรูปทรงมากๆเพราะมันบางและเบามากครับ ตัวเครื่องออกแบบได้เรียบหรูดูคล้าย iPhone อยู่เหมือนกันนะแต่ก็ดูเป็นตัวของตัวเองสูงครับ สีดำด้านทั้งตัวถูกใจผมมากเลยและจุดเด่นเลยก็คือ i-mobile IQX มาพร้อมกล้อง 18MP สูงที่สุดในตอนนี้ (จริงๆความละเอียด 13MP ครับและขยายด้วย Software) และกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 8MP แถมมี AF มาให้ด้วยนะครับผมว่าเป้นไม้ตายเลยละเพราะเท่าที่เล่นมา มันเหมือนเอากล้อง 8MP ของมือถือรุ่นอื่นๆมาใส่เป็นกล้องหน้าของ i-mobile IQX เลยละครับความคมชัดน่าประทับใจมาก

ตัวอย่างภาพถ่ายของ i-mobile IQX สุดยอดกล้อง 18MP และกล้องหน้า 8MP แบบสดๆไม่ย่อขนาดใครเน็ตแรงเชิญเลยครับ!!!

//www.appdisqus.com/2013/07/06/i-mobile-iqx-photographs.html

จริงๆงานนี้ผมบอกได้เลยว่ากล้องมันคือจุดเด่นของรุ่นนี้จริงๆนะครับ เพราะถึงจะไม่ใช่ความละเอียดจริงๆ 18MP แต่กล้องของเจ้า i-mobile IQX มันเกินคาดมากๆจนผมทึ่งเลยฮะว่า i-mobile เดี๋ยวนี้สามารุทำได้ขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ดีกว่าแบรนด์ระดับบนหลายๆรุ่นเลยละ (เดี๋ยวมีมาอวดครับและจะแนบรูปสดๆไม่ผ่านการย่อขนาดให้โหลดไปชมกันด้วย^__^)แกะกล่องกันซักหน่อย อา...ถ่ายใว้ตั้งนานแล้วนะเนี่ยกล่องของ i-mobile IQX มีขนาดค่อนข้างใหญ่ครับเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆสมัยนี้เปิดมาจะเจอ i-mobile IQX นอนหล่ออยู่เลยจริงๆจะมีซองใส่อีกชั้นนะครับในกล่องจะมีซิม i-mobile 3GX แถมมาให้ลองใช้กันด้วยครับ โปรโมชั่นก็ตามในภาพเลยฮะและเหมือนเคยมีฟิล์มกันรอยและ Case มาให้ด้วย (ผมว่าใส่แล้วกดปุ่มยากไปนิดอ่ะ)อุปกรณ์ในกล่องจะมีตัวเครื่อง, สาย Micro USB, Adaptor, หูฟัง In-Ear สายแบน, คู่มือการใช้งานภาษาไทยอย่างหนา และใบรับประกันสเปคของ i-mobile IQX

3G แยกเครือข่าย IQX A รองรับ 900/2100 Mhz และ IQX รองรับ 850/2100 Mhz (HSDPA 42.2 Mbps / HSUPA 11.5 Mbps)

รองรับการใช้งาน 2 ซิม (ขนาดปกติ และไมโครซิม)

ขนาดตัวเครื่อง 138 × 66.7 × 7.5 มม. น้ำหนัก 130 กรัม

หน้าจอ IPS-LCD ขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 720P กระจกกันรอยขีดข่วน Corning Glass

CPU MTK 6589 Quad Core 1.2GHz Cortex-A7, GPU PowerVR SGX544MP

RAM 1GB หน่วยความจำภายใน 4GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 32GB

ระบบปฏิบัติ Andriod 4.2.1 Jelly Bean

Wifi build 802.11 b/g/n, Security WEP,WPA, WPA2, WIFI Hotspot, Bluetooth 3.0 EDR (A2DP), USB 2.0, GPS+A-GPS

กล้องความละเอียด 18MP (จริงๆความละเอียด 13MP ครับและขยายด้วย Software) มาพร้อม AF, BSI, Zero shutter delay , Face Detection และลูกเล่น HDR , Face Beauty , Panorama และ Smile Shot บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P

กล้องหน้าความละเอียด 8MP แถมมี AF มาให้สามารถใช้โหมด Face Beauty ได้ด้วย

แบตเตอรี่ความจุ 2000 mAh (ถอดเปลี่ยนไม่ได้)

ราคาเปิดตัว 9490 บาทตัวเครื่องมีลักษณะเรียบหรูดีครับ วัสดุเป็นพลาสติคสีดำด้านทั้งตัวมีน้ำหนักเบาและบาง หน้าจอขนาดใหญ่ 4.7 นิ้วเป็นจอ IPS-LCD ความละเอียด HD 720P ภาพคมและสีสดมากครับ เป็นจอที่สวยมากทีเดียวด้านบนจะมีลำโพงสนทนา, เซนเซอร์และกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 8MP แถมยังมี AF ซะด้วยน่าจะเป็นรุ่นแรกในประเทศไทยเลยละครับ และคุณภาพยังดีมากไม่แพ้กล้องหลังด้านล่างมีปุ่มควบคุม 3 ปุ่มมาตราฐานแบบสัมผัสด้านหลับเรียบสวยฝาหลังเป็นพลาสติคด้านกึ่งยาง และใครที่ซื้อในงาน TME ที่ผ่านมาก็สามารถนำใบเสร็จไปแลกฝาหลังของ IQX สุดสวยได้ด้วยนะครับกล้องความละเอียด 18MP (ถ้าเลือกอัตราส่วน Wide Screen 16:9 จะเหลือ 6MP) ลูกเล่นอย่างที่บอกในข้างต้นเยอะไม่เบาครับ แต่ทีเด็ดคือคุณภาพรูปดีมากเลย ถ่ายออกมาสีสดคมสวยมากและมีไฟแฟลช LED คู่ด้วย รวมทั้งไมค์ตัดเสียงรบกวนจะอยู่ด้านหลังครับช่องลำโพงอยู่ด้านหลัง เสียงดังใช้ได้ครับและเปิดดังสุดก็ไม่แตกและมีปุ่มเล็กๆเพื่อให้เสียงลอดออกมาได้เมื่อเราวางบนโต๊ะด้านบนมีช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.ด้านล่างมีช่องไมค์และพอร์ท Micro USBด้านขวาจะมีปุ่ม Power และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงด้านซ้ายเรียบๆแบตเตอรี่ความจุ 2000 mAh ถอดเปลี่ยนไม่ได้นะครับ สามารถแกะฝาหลังเพื่อใส่ซิมและหน่วยความจำเสริม สำหรับแบตเตอรี่ของ i-mobile IQX จัดว่าพอใช้ครบวันครับ แต่ถ้าใส่ 2 ซิมผมว่าควรพก Power Bank นะในกรณีคนที่ทำงานข้างนอกทั้งวัน แต่ถ้าอยู่ติดโต๊ะก็สบายครับรองรับการใช้งาน 2 ซิม (ขนาดปกติ และไมโครซิม) สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 32GBสำหรับในส่วนของรีวิวตัวเครื่องและระบบผมคงไม่กล่าวถึงแล้วนะครับ เพราะมีรีวิวออกมาจากเรา AppDisqus ได้อ่านกันแล้ว แต่ผมจะมาพูดถึงเรื่องกล้อง 18MP และกล้องหน้า 8MP ที่มาพร้อม AF ซึ่งยังมีคนแคลงใจว่า i-mobile ไม่ได้ใช้ขนาดเซนเซอร์กล้อง 18MP จริงแต่ใช้ 13MP มาขยายด้วย Software นั้นคุณภาพมันดีแค่ไหน ซึ่งผมก็ได้ใช้มาซักระยะแล้วนะครับ ส่วนตัวผมว่ามันเป็นกล้องมือถือที่เกินคาดเลยละ

สามารถไปอ่านรีวิว i-mobile IQX ได้ที่นี่ครับ

//www.appdisqus.com/devices/review-i-mobile-iqx

สำหรับกล้อง 18MP ของ i-mobile IQX เมื่อเลือกบันทึกอัตราส่วน Wide Screen 16:9 จะเหลือขนาด 6MP นะครับในบทความรีวิวนี้ผมเลยถ่ายแบบเต็มๆ 18MP มาให้ชมกันเลย และลูกเล่นกล้องของ i-mobile IQX ก็น่าสนใจมากครับโดยมาพร้อม BSI ช่วยในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยและ Zero shutter delay สำหรับตัวนี้ผมว่ายังไม่เร็วเท่ารุ่นอื่นๆที่มี Zero shutter และลูกเล่น HDR , Face Beauty , Panorama และ Smile Shot คุณภาพที่ได้ผมว่าภาพดูคมครับและสีสดมากจนออกจะสดเกินไปนิดด้วยซ้ำ5555 ผมว่าเป็นกล้องมือถือที่ถ่ายง่ายครับภาพเสียมีน้อย

และกล้องหน้าผมว่ายิ่งน่าประทับใจมากกว่าอีกนะครับ เพราะมันชัดมากๆเป็นกล้อง 8MP ที่คุณภาพดีครับแถมมี AF มาให้ด้วยแนวมากเลย หึ หึ ผมว่าเหมาะกับสาวๆมากเลยนะเนี่ย (เวลาถ่ายในโหมด Face Beauty จะจับ Focus และบันทึกภาพช้าหน่อยครับ แต่ถ้าปิดก็ปกติ) เอาละมาดูตัวอย่างจากกล้องของ i-mobile IQX กันครับเริ่มจากกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า 8MP ของ i-mobile IQXภาพขนาด 100%ในโหมด Face Beautyและสำหรับกล้องหน้าก็สามารถถ่ายแบบ Wide Screen 16:9 ได้นะครับโดยความละเอียดก็จะเหลือ 6MP และในโหมด Face Beauty ก็ยังสามารถปรับแต่งลึกลงไปได้ โดยสามารถกำหนดความเรียบ, สีผิว และความยาวของใบหน้าได้อย่างคร่าวๆ ซึ่งผมว่าดีกว่านะไม่หลอกตาเกินไปฮะภาพขนาด 100%ในโหมด Face Beauty ที่ปรับทุกอย่างในระดับต่ำตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง 18MP ของ i-mobile IQX

สภาพแสงกลางแจ้งภาพขนาด 100%

สภาพแสงในร่มภาพขนาด 100%

ภาพขนาด 100%สภาพแสงน้อยตัวอย่างวีดีโอ ของ i-mobile IQX

https://www.youtube.com/watch?v=lLPt9U0kvJk&feature=share&list=UUhbBLC1p6BUINIOBNeZtD0g

ข้อดีของ i-mobile IQX

1. ตัวเครื่องเรียบหรู มีขนาดบางและเบา

2. หน้าจอ IPS-LCD ขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 720P สีสดและสวยมาก

3. CPU MTK 6589 Quad Core 1.2GHz Cortex-A7, GPU PowerVR SGX544MP, RAM 1GB การใช้งานลื่นไหลเกินคาด ปรุงมาดีทีเดียว

4. กล้องดีเยี่ยมครับทั้งกล้อง 18MP และกล้องหน้า 8MP น่าประทับใจ

ข้อด้อยของ i-mobile IQX

1. แบตเตอรี่ความจุควรจะสูงกว่านี้สำหรับมือถือ 2 ซิมและไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้

2. น่าจะออกแบบ UI ของตัวเองมาครอบทับมากกว่านี้i-mobile IQX เป็นรุ่นที่น่าปลื้มนะครับ มันดีกว่าที่คิดในหลายๆด้านและที่เยี่ยมมากก็คือเรื่องกล้องกับราคาไม่เกินหนึ่งหมื่นผมคิดไม่ออกเลยว่าจะมีรุ่นไหนให้กล้องที่ดีได้ยื่งกว่านี้ (เพราะมันดีกว่ารุ่นระดับสูงหลายๆรุ่นเลยนะเนี่ย) และกล้องหน้าไร้ข้อกังขาเลยครับเจ๋งจริงๆ แต่ใช่ว่าจะมีแต่ที่น่าประทับใจเพราะผมว่ารายละเอียดงานใต้ฝาหลังยังเก็บไม่ค่อยดีและวัสดุไม่เนี๊ยบเท่าแบรนด์ใหญ่ (แต่ภายนอกใช้ได้เลยครับ)

จริงๆเจ้า i-mobile IQX เป็นรุ่นที่น่าพอใจและคุ้มเงินดีนะครับ จะเสียเปรียบก็ตรงแบรนด์นี่ละซึ่งตอนนี้ทาง i-mobile ก็ได้ออกตัวว่าจะมีการปรับปรุงและไม่ทอดทิ้งรุ่นต่างๆที่วางจำหน่ายโดยจะมีการอัพเดตให้และมีบริการหลังการขายที่ดี ก็ต้องดูกันครับ^^สำหรับ i-mobile IQX ถ้าใครชอบถ่ายรูป หรือชอบถ่ายรูปตัวเองในงบนี้ผมแนะนำเลยละครับน่าจะปลื้มแหงมๆ


Create Date : 07 กรกฎาคม 2556
Last Update : 7 กรกฎาคม 2556 14:25:24 น. 0 comments
Counter : 8320 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.