Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
รีวิว OPPO Find 5 มือถือ Full HD ราคาสุดคุ้มกับการพัฒนาที่น่าประทับใจ

ผมเองก่อนหน้านี้ได้เคยรีวิว OPPO Find 5 มือถือหน้าจอ Full HD แถมสเปคแรงที่มาพร้อมราคาที่ถูกจนน่าตกใจเพียงแค่ 16990 บาทไปแล้วใครสนใจก็ตามไปอ่านกันได้นะครับ

รีวิว แกะกล่อง OPPO Find 5

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joker-master&month=02-2013&date=08&group=2&gblog=154

รีวิว OPPO Find 5

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joker-master&month=02-OPPO Find 52013&date=16&group=2&gblog=156สำหรับตอนนี้ทาง OPPO ได้ออก FW ใหม่มาเพื่อพัฒนาในจุดที่บกพร่องจากตอนแรกได้แก่

1. แก้ไขบางเมนูให้ถูกต้องขึ้น

2. แก้ไขปัญหาที่ไม่อาจเปิด Gmail ได้หลังจากอัพ FW

3. แก้ปัญหาการอัพเดตข้อมูลพยากรณ์อากาศให้แม่นยำขึ้น

4. ปรับปรุงระบบโฟกัสภาพให้แม่นยำยิ่งขึ้น

5. เพิ่มโหมดพาโนรามาในฟังก็ชั่นกล้องถ่ายรูป

6. อัพเดต Go Launcher

7. ปรับปรุงระบบให้เสถียรยิ่งขึ้น

ซึ่งสามารถต่อ WIFI อัพเดตผ่านทาง OTA ได้เลยนะครับจากที่ผมทดสอบรู้สึกได้เลยครับว่าตัวเครื่อง OPPO Find 5 มีความเสถียรมากขึ้นไม่มีการเด้งกลับหน้า Home เมื่อใช้งานหนักๆแล้ว และการใช้งานดดยรวมรวดเร็วขึ้นมากครับ จะติก็ตรงหน้า Home ยังไม่ลื่นนักและเวลาแตะหน้าจอค้างเพื่อเรียกคำสั่งเรียกใช้ Widget และเปลี่ยน Wallpaper ยังไม่ค่อยรวดเร็วเท่าที่ควรซึ่งก็ต้องปรับปรุงกันต่อใน FW ต่อๆไปครับ (ถือว่า OPPO อัพเดต FW เร็วนะเนี่ยเพราะพึ่งวางจำหน่ายไม่นานก็มีการปรับปรุงออกมาแล้ว)สำหรับตัวขายจริงจุดที่แตกต่างจากเครื่องทดสอบก็อยู่ที่ด้านหลังตัวอักษรที่พิมพ์ใว้ด้านล่างจะโดนลบออกไปแล้วครับ และร่องเล็กๆสำหรับแกะฝาหลังก็จะไม่มีแล้วทำให้แงะฝาหลังออกยากขึ้น (ซึ่งก็ดีแล้วครับจะแกะง่ายๆไปทำไมหว่า เพราะด้านในมันทำออกมาให้เปลี่ยนแบตเองไม่ได้นะครับ ต้องผ่านมือช่างเท่านั้น) นอกนั้นก็ดูเหมือนเครื่องทดสอบทุกอย่างครับสำหรับ UI ของ OPPO Find 5 จะมีการออกแบบใหม่ไม่เหมือนเดิมใน Find 3 แล้วจะดูทันสมัยและมีลวดลายมากขึ้น ซึ่งส่วนตัวตอนแรกผมไม่ค่อยชอบนะมันดูอวกาศไปหน่อย แต่ใช้ๆไปผมว่ามันก็ดูสวยดีครับ คนออกแบบดูมีความตั้งใจในลายละเอียดเล็กๆน้อยๆดีนะ

และในส่วนข้อมูลพยากรณ์อากาศได้รับการแก้ไขแล้วจริงๆครับ เพราะจากเดิมมันจะอัพเดตบ้างไม่อัพเดตบ้างมาตอนนี้ไม่จำเป็นต้องเข้าไปตั้งซ้ำๆแล้ว มันจะอัพเดตให้อัตโนมัติเลยจริงๆปกติมือถือจาก OPPO ก็จะมี Go Launcher for OPPO จัดมาให้อยู่แล้วนะครับแต่ใน OPPO Find 5 ตอนเป็นเครื่องทดสอบไม่มีมาให้ครับ แต่ตอนนี้มีมาให้พร้อมแล้วและสามารถโหลดธีมเพิ่มเติมมาได้อย่างจุใจเลยครับทั้งธีมของ OPPO เองหรือจาก Go Theme และจาก NearMe Online ใครที่ชอบเปลี่ยนธีมเล่นไม่จำเป็นต้องไปหาโหลดจาก Play Store เลยเพราะ OPPO จัดมาให้แล้ว^__^จุดเด่นที่ผมอยากจะเล่าเพิ่มเติมจากในรีวิวฉบับก่อนคือปกติในส่วนของการจัดการบล็อคต่างๆ และการจัดการความเรียบร้อยภายในเครื่องทาง OPPO จะแยกออกเป็นแอพพลิเคชั่นต่างหาก แต่ใน OPPO Find 5 ทาง OPPO จะจัดรวมอยู่ในการตั้งค่าภายในเครื่องเลยไม่ได้แยกเป็นแอพแล้ว ซึ่งส่วนตัวผมว่าดีนะมันทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นด้วยครับ เพราะแต่เดิม OPPO ก็ได้แบ่งแยกการตั้งค่าเป็นสัดส่วนอยู่แล้วซึ่งเป็นจุดเด่นที่ดีมากๆต่างจากแบรนด์อื่นๆ

โดยใน OPPO Find 5 จะใส่ความสามารถบล็อคเบอร์ที่เราไม่พึงประสงค์รวมทั้งข้อความต่างๆ (เช่นพวกขายประกันทั้งที่เรายังไม่สนใจ หรือพวกหลอกให้เราสมัครบริการเห่ยๆเป็นต้น อิอิ) โดยตั้งเป็นแบล็คลิสอย่างง่ายๆได้เลยครับ การใช้งานเรียบง่ายดีมาก

รวมทั้งสามารถตรวจสอบได้ว่ามีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้างที่ไปยุ่งเกี่ยวกับการใช้งานส่วนตัวของเราทั้งการโทร สมุดโทรศัพท์และการส่งข้อความจุดเด่นที่น่าสนใจมากๆคือ OPPO สามารถเลือกแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการให้รันโดยอัตโนมัติได้เองครับซึ่งปกติจะทำไม่ได้นอกจากตรวจสอบดูเฉยๆ แต่นี่สามารถจัดการด้วยตัวเองได้แล้วโดยสามารถเลือกปิด-เปิดได้ตามใจชอบ รวมทั้งสามารถเพิ่มเข้าไปได้อีกด้วย ทำให้สามารถควบคุมทั้งเรื่อง Data และการใช้พลังงานไปได้ในตัว เท่าที่เคยทดสอบเครื่องมาหลากหลายแบรนด์ ก็พึ่งเห็น OPPO นี่ละครับที่มีฟังก์ชั่นนี้มาให้Find my Phone ทาง OPPO ก็มีบริการนี้มาให้นะครับ ซึ่งไม่ใช่ของใหม่เพราะทาง OPPO ก็มีมาให้นานแล้วแต่คราวนี้พัฒนาโดยฝังมาให้เลย การใช้งานก็ง่ายๆครับโดยเราต้องสมัครไอดีก่อน จากนั้นก็ใส่ E-Mail และรหัสผ่านโดยจะปิดฟังก์ชั่นนี้จะต้องใส่รหัสให้ถูกต้อง (แนะนำเอายากๆหน่อยนะครับ)

โดยถ้ามีการเปลี่ยนซิมจะมาการแจ้งเตือนไปที่ E-Mail ที่เรากำหนดใว้ และสามารถค้นหาตำแหน่งของโทรศัพท์ได้ผ่านทางเวบ find.nearme.co.th โดยจะระบุตำแหน่งผ่าน GPS มาให้เราทราบ โดยในเวบนี้เราสามารถใส่ข้อความและเบอร์โทรติดต่อ ไปยังเครื่องให้ผู้ที่เก็บได้สามารถติดต่อกลับมาหาเรา หรือถ้าเจรจาแล้วหมดหวังจริงๆเพราะฝ่ายนั้นโจรชัดๆ เหอ เหอ ก็สามารถใส่รหัส 4 ตัวลงไปเพื่อล็อคเครื่อง โดยจะปลดล็อคจะต้องใส่รหัสให้ถูกต้องเท่านั้น

นอกจากนี้เรายังสามารถถ่ายโอนรายชื่อในสมุดโทรศัพท์ทั้งหมดไปยังเบอร์โทรที่เราตั้งไว้ผ่าน MMS และเมื่อมีการโทรเข้าไปยังโทรศัพท์ที่หายหรือถูกขโมยไป สายจะถูกโอนไปยังเบอร์โทรที่เราระบุใว้ด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถรวบรวมข้อมูลการติดต่อระหว่างที่เครื่องหาย และสามารถถ่ายภาพผู้ที่เอาโทรศัพท์ไปด้วยกล้องหน้าได้ (งานนี้นอกจากจะตามตัวง่ายขึ้น ยังเอาไปประจานให้เสียหมาได้ด้วยนะเนี่ย5555)

และสุดท้ายถ้าสิ้นหวังที่จะได้เครื่องคืนเราก็สามารถ Format เครื่องลบข้อมูลทุกอย่างในเครื่อง รวมทั้งในหน่วยความจำภายนอกก็สามารถลบได้เกลี้ยงเลยครับ โดยจะมีการป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามกู้ข้อมูลได้อีกด้วยมาถึงจุดเด่นกันครับซึ่งอย่างที่เห็นใน 7 ข้อที่อัพเดตนั้นเรื่องกล้องดูจะจัดหนักที่สุด และบอกได้เลยว่างานนี้ OPPO ปรับปรุงมาดีครับนอกจากตอนนี้ OPPO Find 5 จะสามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามาได้แล้ว (แถมทำได้ดีมากครับ ถ่ายง่ายและคุณภาพออกมาดีมาก) ในเรื่องการจับโฟกัสภาพได้อยากอย่างในเครื่องทดสอบจะไม่เจอกันอีกแล้วครับ เพราะปรับปรุงมาจนจับโฟกัสได้ใวและแม่นยำมากทีเดียว

รวมทั้งการถ่ายภาพในที่แสงน้อยที่เคยมี Noise มากและแสงฟุ้งจนดูไม่ดีอย่างที่เคยเจอก็ได้รับการแก้ไขแล้ว ภาพแสงน้อยออกมาดูสวยแม้ Noise จะยังดูเยอะแต่ถือว่าน่าพอใจครับ

ในส่วนของกล้อง OPPO Find 5 ผมถือว่าปรับปรุงมาดีเกินคาดเลยละ ใช้ถ่ายสนุกและพกไปเที่ยวหรือถ่ายงานได้อย่างวางใจครับ และสถานที่ทดสอบถ่ายภาพคราวนี้พอดีผมได้ไปเที่ยวที่โรงแรมอิมพีเรียล เลควิว แอนด์ กอล์ฟคลับ หัวหินครับเพราะเป็นวันหยุดยาวพอดีเลย ผมว่าราคาห้องพักถือว่าไม่แพงเลยนะ แถมรวมอาหารเช้าดีๆด้วยครับ สถานที่พักอากาศดีมากๆสวยงามและมีทั้งสนามกอล์ฟสุดสวย สระว่ายน้ำ คอร์ทเทนนิส (เล่นบาสได้ด้วย) ห้องอาหาร ห้องนอนก็ใช้ได้เลยแม้จะไกลตัวเมืองหัวหินมากไปหน่อยแต่ผมว่าถ้าได้มาพักจะไม่อยากออกไปไหนเลยครับ มันสบายๆจนผมก็เพื่อนๆ AppDisqus ดำดิ่งอยู่ในโรงแรมแทบจะตลอดเวลาเลย5555 เหมือนเปลี่ยนที่นอนแหะ อิอิ

ตัวอย่างภาพกลางแจ้งจากกล้อง OPPO Find 5ตัวอย่างภาพในร่มจากกล้อง OPPO Find 5

ตัวอย่างภาพกลางคืนจากกล้อง OPPO Find 5ตัวอย่างภาพโหมดพาโนรามาจากกล้อง OPPO Find 5

สรุปแล้วสำหรับอัพเดต FW ใหม่ในครั้งนี้ของ OPPO ผมว่าน่าจะถูกใจหลายๆคนนะครับ เพราะแก้ไขความไม่สมบูณณ์และปัญหาหลายๆอย่างไปได้แล้ว ส่วนตัวผมมองว่า OPPO Find 5 เป็นมือถือที่เปิดราคามาสุดคุ้มตั้งแต่เริ่มแรกแล้วครับ เมื่อเทียบกับสเปคที่ให้ถือเป็นมือถือจอ Full HD ที่มีราคาและสเปคคุ้มค่าที่สุดในตอนนี้จริงๆตอนนี้เท่าที่ใช้ดูผมติอยู่เรื่องเดียวตรงความลื่นไหลและความใวในการตั้งค่าในหน้า Home ครับถ้าสามารถปรับปรุงได้ผมว่ามันจะไม่มีอะไรให้บ่นเลยนะเนี่ย ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา APPDisqus สังคมอุดมปัญญา อิอิ

//www.appdisqus.com/devices/oppo-find-5-update-fw-review


Create Date : 24 เมษายน 2556
Last Update : 24 เมษายน 2556 11:03:52 น. 0 comments
Counter : 9106 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.