Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
รีวิว OPPO Find Way สวยหรูสะดุดตา กล้องหน้าจัดเต็ม 5MP รุ่นแรกของโลก

สำหรับรีวิวแรกที่ผมจะเขียนของปีนี้มาเอาฤกษ์เอาชัยกันด้วยเจ้า OPPO Find Way หรือ Oppo Ulike 2 ซึ่งในไทยที่เปลี่ยนชื่อก็เพื่อให้จดจำได้ง่ายขึ้นครับ จุดเด่นเลยที่ทำให้หลายๆคนสนใจในเจ้า OPPO Find Way ก็ตรงเป็นมือถือรุ่นแรกที่จัดเต็มกล้องหน้ามาให้ถึง 5MP เกทับมือถือรุ่นอื่นๆทุกรุ่นในตลาดเลยที่อย่างเก่งรุ่นระดับบนแค่ไหน ก็มีกล้องหน้ามาให้แค่ 2MP นะครับถือเป็นจุดขายหลักที่สร้างความโดดเด่นให้กับ OPPO Find Way แบบชัดเจนมากๆ งานนี้ผมว่าเอาใจสาวๆและคนที่ชอบถ่ายภาพตัวเองมากๆ แถมตัวเครื่องยังออกแบบมาได้สวยหรูไม่เบาเลยครับสเปค OPPO Find Way

ใช้งานซิมการ์ดแบบ Micro SIM

ขนาดตัวเครื่อง 127x63.7x8.95 มม. น้ำหนัก 113 กรัม

จอแสดงผล TFT-LCD ขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 960x540 pixels (qHD)

CPU Dual Core MT6577 Processor 1.2 GHz, GPU PowerVR SGX 531

RAM 1GB หน่วยความจำภายใน 16GB (มองเห็น 14.60GB) (ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้)

กล้องหลังความละเอียด 8MP LED Flash, Auto Focus, Touch Focus, Tap Shutter, HDR, Panorama Mode, Beauty Plus, Rewind, Burstshot (ความละเอียดสูง), Night, Sunset, Sports, LOMO

กล้องหน้าความละเอียด 5MP Tap Shutter, Beauty Plus, Rewind

บันทึกวีดีโอ HD 720P ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Wi-Fi Hotspot, Micro USB 2.0, Bluetooth 4.0, GPS, A-GPS

มาพร้อม Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich

แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh (ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้)

ราคาประมาณ 11900 บาทตัวเครื่องของ OPPO Find Way ออกแบบมาได้สวยทีเดียว เรียบหรูและดูคล้ายๆกับทาง Sony เหมือนกันนะครับและรายละเอียดตัวเครื่องดูคล้ายได้แนวทางมาจาก Oppo Find Gemini อยู่ไม่น้อยเลย

วัสดุตัวเครื่องจะเป็นพลาสติคสีขาวด้านๆ มีงานประกอบแบบไร้รอยต่อ Unibody งานประกอบดูแน่นหนาดี หน้าจอ TFT-LCD ขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 960x540 pixels (qHD) สีสันสดใสสวยงามมาก และมีมุมมองหน้าจอที่กว้างดีครับ (ผมว่ามันดูสวยยังกะจอ IPS แนะครับ) ขนาดหน้าจอใหญ่และมีปุ่มควบคุมอยู่บนหน้าจอเหมือนพวก Nexusด้านบนประกอบด้วยกล้องหน้าความละเอียด 5MP Tap Shutter, Beauty Plus, Rewind ซึ่งเป็นจุดขายของ OPPO Find Way เลยละครับ (คราวนี้ก็นำภายตัวเองที่ถ่ายจากกล้องหน้าไปอัดภาพกันได้เลยนะเนี่ย) ถัดมาเป็นลำโพงสนทนา จุดนี้มีประดับโครเมี่ยมใว้ด้วยน่ารักดีครับ คุณภาพเสียงสนทนาความดังอยู่ในระดับปานกลาง แต่ความคมชัดทำได้ดีมาก และสุดท้ายคือเซ็นเซอร์ด้านล่างมีโลโก้ OPPO อยู่ด้วย (ปกติมือถือจาก OPPO จะไม่ค่อยใส่โลโก้ใว้ด้านหน้านะเนี่ย)ด้านหลังออกแบบได้เรียบสวยครับ และจะเป็นทรงโค้งรับกับอุ้งมือและเนื่องจากออกแบบ Unibody ทำให้ไม่สามารถถอดฝาหลังออกได้นะครับกล้องหลังความละเอียด 8MP และ LED Flash กล้องของ OPPO Find Way จัดลูกเล่นมาเพียบเลยละครับลำโพงตัวเครื่องเสียงดังดีมากครับ แถมเสียงยังเพราะไม่แตกด้วยด้านบนและด้านล่างของเครื่องจะเป้นโครเมี่ยม ด้านบนมีช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.ส่วนด้านล่างจะมีพอร์ท Micro USBด้านซ้ายจะมีรูสำหรับจิ้มเปิดด้านบนออกเพื่อใส่ซิม (ใช้งานซิมการ์ดแบบ Micro SIM) และปุ่มปรับระดับเสียงด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่ม Powerด้านบนสามารถถอดออกได้เพื่อใส่ซิม โดยใช้วิธีจิ้มที่รูด้านข้างเครื่อง (ตอนแรกผมงงนิดหน่อยครับว่ามันแกะฝาหลังยังไงหว่า5555)

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่ผมว่าที่ให้มา 2020 mAh ก็เพียงพอที่จะใช้งานได้ครบวันสบายๆครับ ยิ่งถ้าเป็นวันที่ใช้น้อยอาจจะอยู่ได้ถึง 2 วันนะครับทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 3052 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 7541 คะแนน

ทดสอบด้วย Neocore ทำไปได้ 58.1fps

รองรับ Multi Touch 5 จุดสมบูรณ์หน้าตา UI ของ OPPO Find Way ก็จะมาแนวน่ารักๆเหมือนใน Gemini นะครับซึ่งเพราะพวก Widget และ Effect ที่หวือหวามากๆนี่ละทำให้ความลื่นไหลดูจะมีสะดุดบ้าง แต่โดยรวมการใช้งานรวดเร็วและลื่นไหลใช้ได้ครับ

Widget ขอชม OPPO ครับว่าออกแบบมาได้สวยงามแถมมีประโยชน์มากๆเลย ทำออกมาเข้าชุดน่ารักมากๆ และตรงแถบ Notification คำสั่งลัดด้านบนก็สามารถเลือกโชว์ได้ด้วยตัวเองปุ่ม Recent ของ Oppo สามารถเลือกปิดทั้งหมดได้หรือจะเข้าไปในหน้าจัดการแล้วเลือกล็อค App ที่ไม่ต้องการให้ปิดเองก็ได้และในส่วนของหน้า App Drawer จะแบ่งเป็นทั้งหมด, เปิดล่าสุดและดาวน์โหลด และเลือกลบ App หรือย้ายตำแหน่งได้โดยแตะที่ไอคอนค้างใว้ได้เลยLock screen มีมาให้เลือกใช้ถึง 6 แบบแถมแต่ละแบบก็ดูสวยงามน่าใช้มากครับTheme มีมาให้เลือกจุใจมากครับทั้ง Theme ของ OPPO เองซึ่งมีให้เลือกถึง 8 แบบแล้วยังมีของ GOLauncher for OPPO มาให้เลือกอีกเพียบ (เอาใจวัยรุ่นจริงๆ)ในส่วนของการตั้งค่า OPPO ทำได้ดีเช่นเคยโดยปรับเปลี่ยนใหม่จนดูใช้งานเข้าใจง่ายมากๆ โดยแบ่งหัวข้อสำคัญๆแยกหมวดหมู่ชัดเจนครับ ผมว่าคนที่พึ่งมาเล่น Android มาเจอเมนูแบบนี้ก็น่าจะอุ่นใจนะเพราะมันช่วยได้มากเลยละแป้นพิมพ์ของ OPPO เป็นภาษาแบบ 5 แถวพิมพ์ง่ายครับและสามารถเลือกเปลี่ยนโทนสีได้ด้วย แถมมี Emo ให้เลือกเล่นอย่างเยอะ และในส่วนข้อความสามารถลิงค์กับ Facebook Massage ได้ด้วยในเครื่องจะมี App ที่มีประโยชน์อย่าง WIFI Hotspot, Power Saver, File manager และ Safe Manager มาให้ใช้ด้วยซึ่งทำมาดีมากไม่จำเป็นต้องไปหาโหลดเพิ่มอย่าง Safe Manager จะมีทั้ง Scan Virus, ความคุมการใช้ Data และบล็อกเบอร์ที่เราไม่ต้องการรับสายหรือข้อความ สามารถตั้งค่าได้ค่อนข้างละเอียดทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Quickoffice สำหรับจัดการงานเอกสารมาให้ด้วยนอกจาก Play Store แล้ว OPPO ยังมีแหล่งโหลดของเล่นอื่นๆมาให้ด้วยครับทั้ง NearMe Apps, NearMe Themes, NearMe WallpapersBrowser ของ OPPO Find Way นอกจาก Google Chrome แล้วก็ยังมีของตัวเองมาให้ด้วย การใช้งานลื่นไหลรวดเร็วดีครับ เปิดได้สูงสุด 8 หน้ารองรับแฟลชซึ่งพออ่านเวบที่มีแฟลชมากๆก็มีอาการหน่วงๆนะครับ แต่ถ้าอย่าง Pantip โฉมใหม่นี่เล่นได้ลื่นดีมากเลยละเครื่องเล่นเพลงสวยมากครับ Widget น่ารักมากและเครื่องเล่นเพลงเปลี่ยนสกินได้ 3 แบบและมีลูกเล่นเขย่าเครื่องเปลี่ยนเพลงมาให้เช่นเคย เสียดายก็ตรงปรับ EQ ไม่ได้นะครับ แต่คุณภาพเสียงผมว่าดีเลยละทั้งผ่านหูฟังและลำโพงตัวเครื่อง

สำหรับวิทยุก็ธรรมดาๆครับ ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรแต่เด่นตรงสามารถค้นหาคลื่นได้ 2 จุดทศนิยมOPPO Find Way สามารถเล่น File Full HD ได้ลื่นไหลดีครับ เครื่องเล่นวีดีโอสามารถปรับอัตราส่วนของภาพ และเลือกจับภาพจากวีดีโอได้ในส่วนของการเล่นเกม เท่าที่ทดสอบดูสามารถเล่นเกมคุณภาพสูงได้ลื่นไหลดี ไม่เจอเกมไหนที่เล่นแล้วหน่วงนะครับโหมดกล้องถ่ายภาพของ OPPO Find Way จัดเต็มมากๆครับใส่ลูกเล่นมาเยอะมากๆ กล้องหลังความละเอียด 8MP LED Flash, Auto Focus, Touch Focus, Tap Shutter, HDR, Panorama Mode, Beauty Plus, Rewind, Burstshot (ความละเอียดสูง), Night, Sunset, Sports, LOMO ผมว่าลูกเล่นกล้องให้มาไม่แพ้รุ่นระดับสูงเลยละ มีโหมด Rewind ที่เป็นจุดขายในมือถือหลายๆแบรนด์ด้วยซึ่งจริงๆโหมดนี้ OPPO มีมาก่อนนานแล้วนะครับ แต่ไม่ได้ยกมาโปรโมทเท่าที่ควร จริงๆมีมาก่อนเพื่อนเลยละ5555

สำหรับคุณภาพของกล้องหลัง OPPO Find Way สำหรับภาพเวลากลางวันผมว่าดีมากครับจับโฟกัสได้ใว และแม่นยำใช้ได้มีลูกเล่น Tap Shutter จับภาพโดยการสัมผัสทันที สีสวยและ WB แม่นยำแถมรายละเอียดของภาพดูคมดีซะด้วย แต่ภาพในร่มบางภาพอาจจะมีรูปที่ WB เพี้ยนอยู่บ้างเหมือนกัน และภาพเวลากลางคืนหรือในที่แสงน้อยมากๆ Noise ค่อนข้างเยอะครับและถ้าใช้โหมด Night มือต้องนิ่งมากๆซึ่งผมว่าถึงขนาดต้องใช้ขาตั้งเลยละ และจะติก็ตรงไม่มี Zero Shutter Lag นี่ละและที่น่าสนใจคือโหมด Beauty Plus ใช้งานได้ดีดูเป็นธรรมชาติมากครับ รวมๆผมว่ากล้องหลังของ OPPO Find Way น่าพอใจทีเดียวใช้ถ่ายภาพได้สนุกและคุณภาพดี ติก็ตรงภาพกลางคืนหรือในสภาพแสงน้อยมากๆ Noise เยอะครับ

(แต่ว่าไปสะดุดมากครับภาพในไอคอน Beauty Plus นั่นมันไอริจัง แห่งวง c-ute นี่นา เหอ เหอ)

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OPPO Find Way

ภาพถ่ายสภาพแสงกลางแจ้ง

ภาพถ่ายสภาพแสงน้อยและตอนกลางคืนภาพถ่ายเปรียบเทียบโหมดธรรมดาและ Beauty Plusภาพถ่ายโหมด LOMO

ภาพถ่ายจากกล้องหน้าความละเอียด 5MP ของ OPPO Find Wayกล้องหน้าของ OPPO Find Way ถือเป็นจุดขายสำคัญของรุ่นนี้เลยละครับ เพราะไม่เคยมีมือถือให้กล้องหน้าความละเอียดสูงขนาดนี้มาก่อนเลย สำหรับคุณภาพก็ไม่เลวครับ แต่มีระยะโฟกัสไม่ไกลจะชัดที่สุดก็คือระยะที่เราถ่ายตัวเอง จะออกมาคมชัดและคุณภาพดีมากๆแต่ถ้าพวกถ่ายวิวจะไม่เหมาะเลย เพราะจับโฟกัสไม่ค่อยได้ (แหมแต่ใครจะเอากล้องหน้าไปถ่ายอย่างอื่นนอกจากตัวเองละเนี่ย5555)

ภาพถ่ายเปรียบเทียบโหมดธรรมดาและ Beauty Plus (ด้วยกล้องหน้า)และสำหรับกล้องหน้าก็ใส่ลูกเล่น Beauty Plus, Rewind มาให้เล่นด้วยครับ ซึ่งคุณภาพของโหมด Beauty Plus ผมว่ามันฉลาดขึ้นกว่าตอน OPPO Find Gemini อีกนะฮะมันแต่งมากขึ้นครับ มีทำตาโตกับหน้าเรียวขึ้นได้ด้วยนะ เหอ เหอ ผมถ่ายตัวเองแล้วอึ้งไปเลย

ข้อดีของ OPPO Find Way

1. ตัวเครื่องออกแบบสวยหรู งานออกแบบไร้รอยต่อ Unibody

2. หน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้วความละเอียด 960x540 pixels (qHD) หน้าจอสีสันสดใสมาก

3. UI และ Widget ของ OPPO ออกแบบมาได้สวยมากๆ แถมออกแบบให้เข้าใจได้ง่าย และปรับแต่งเพิ่มในหลายๆจุดรวมทั้งมี App อำนวยความสะดวกมาให้เยอะเหมาะสำหรับผู้เริ่มเล่น Android

4. Theme มีให้เลือกโหลดเยอะมากๆ แถมสวยๆทั้งนั้นรวมทั้งมี GOLauncher for OPPO ให้เลือกโหลดมาใช้เพียบ

5. สเปคค่อนข้างสูง มีหน่วยความจำภายในให้มาเยอะ 16GB

6. กล้องหลัง 8MP และกล้องหน้าความละเอียดสูงที่สุดที่เคยมี 5MP เอาใจคนที่ชอบถ่ายภาพตัวเองเป็นพิเศษ รวมทั้งโปรแกรมถ่ายภาพให้มาอย่างจุใจ ไม่แพ้รุ่นระดับสูงโดยเฉพาะ Beauty Plus ผมว่าเจ๋งมากๆ

7. แบตเตอรี่ความจุ 2020 mAh อึดไม่เลว

ข้อด้อยของ OPPO Find Way

1. ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ รวมทั้งเพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้

2. การใช้งานยังไม่ค่อยลื่นไหลนัก เป็นเพราะ UI และ Widget ดูหวือหวามากๆ รวมทั้งเพราะเป็น ICS ด้วยทำให้จำเป็นต้องใช้สเปคที่สูง

3. เครื่องเล่นเพลงปรับ EQ ไม่ได้สำหรับ OPPO Find Way เป็นมือถือที่ส่วนตัวแล้วผมว่าน่าสนใจครับ มีจุดขายชัดเจนกล้องหน้า 5MP รุ่นแรกของโลกเหมาะสำหรับสาวๆและคนที่ชอบถ่ายภาพตัวเอง แถมหน้าตายังสวยมากๆด้วย หน้าจอก็สวยการใช้งานอาจจะไม่ลื่นไหลนักแต่ก็ไม่เลวครับ สเปคก็จัดว่าแรงใช้ได้เล่นวีดีโอ Full HD ได้ลื่นไหลและเล่นเกมความละเอียดสูงได้ไม่มีปัญหา

ใครที่สนใจมือถือที่เน้นเรื่องกล้องหน้ามันก็น่าสนมากๆ ผมว่ามันก็ยังไม่มีคู่แข่งที่ชูจุดแข็งแบบเดียวกันนะครับ และตอนแรกผมนึกว่าวัสดุสีขาวด้านอาจจะมีปัญหาเรื่องความสกปรก แต่เท่าที่เล่นมาเกือบๆอาทิตย์ก็ยังสะอาดดีครับ ขนาดผมไม่ได้ระวังนะเนี่ย (ผมว่าพวกระวังมากๆนี่ละตัวหลุดมือเลย5555)

สำหรับช่วงเวลาที่จะวางขายทาง OPPO บอกว่าจะขายในเดือนนี้ครับ ใครสนใจก็รอกันได้เลยฮะ และตัวที่น่าสนใจมากๆอย่าง OPPO Find 5 ผมก็ยังไม่เห็นตัวจริงเลยแหะ ถ้าได้ยืมมาเล่นก็จะเขียนให้อ่านกันนะครับ (ส่วนเจ้า OPPO Find Way คืนไปแล้วคราวนี้มีเวลาเขียนน้อยมากๆเลย แต่ถ้าสงสัยอะไรก็ถามกันมาได้นะครับ)
Create Date : 10 มกราคม 2556
Last Update : 5 มีนาคม 2556 12:04:33 น. 69 comments
Counter : 24744 Pageviews.

 
อืมมมม พอเห็นโหมดบิวตี้พลัสกล้องหน้าแล้วรู้สึกอยากได้ 5555


โดย: yosita_yoyo วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:15:44:45 น.  

 
จุดขายเลยครับกล้องหน้า 5MP และโหมด Beauty Plus ที่แต่งได้เจ๋งเกินคาด (แถมเร็วด้วยนะครับ ไม่มีโหลดเลย)


โดย: joker-master วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:15:49:58 น.  

 
เริ่มเขวจากจาก Find 5 แล้วนะเนี่ย น่าสนมากๆ
อยากเห็น รีวิว Find 5 ไวๆ จัง


โดย: VY Majoris IP: 199.67.131.157 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:18:45:11 น.  

 
ต้องแล้วแต่ทาง OPPO ครับว่าจะส่งมาเร็วแค่ไหน เท่าที่ถามดูทางนั้นบอกว่าคิวยาว (ก็ดีนะผมเหนื่อย5555)


โดย: joker-master วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:23:34:42 น.  

 
อิอิ พี่โจ๊ก ไม่ทำให้ผิดหวังเลย


โดย: imperio IP: 115.67.130.222 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:3:21:49 น.  

 
สวยจังเลยคร๊https://www.bloggang.com/emo/emo14.gif หนูอยากได้อ่ะhttps://www.bloggang.com/emo/emo17.gif พี่รีวิวได้สุดยอดอ่ะ ชอบๆๆhttps://www.bloggang.com/emo/emo18.gif แต่ไม่หน้าเอาโลโก้ oppo ไว้ข้างหน้าเลยนะคะ


โดย: ืnumaoi IP: 110.49.248.65 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:12:49:27 น.  

 
รีวิวนี้ผมปั่นมาอย่างเร็ว จนอดแปลกใจตัวเองไม่ได้เลยครับว่าเขียนเร็วจัง อิอิ


โดย: joker-master วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:14:45:56 น.  

 
ผมว่าคราวนี้ OPPO เขาอยากเริ่มขายแบรนด์ครับ เพราะจริงๆผมว่าแบรนด์ OPPO เริ่มแข็งแถมสินค้าแต่ละรุ่นล้วนมีจุดเด่นแถมเป็นจุดเด่นที่เข้าถึงผู้ใช้โดยตรงเลย ยังไงก็ถึงเวลาต้องเน้นย้ำในแบรนด์แล้วละครับ


โดย: joker-master วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:14:49:53 น.  

 
แวะมาอ่าน ใช้ได้


โดย: พนม IP: 115.67.166.151 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:11:03:43 น.  

 
ถ่ายรูปสวยดีนะคะ สะใจดี


โดย: เดกดี IP: 119.160.218.194 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:9:16:23 น.  

 
Find Way กล้องแจ่มครับทั้งกล้องหลังและกล้องหน้าเลย^^


โดย: joker-master วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:12:16:43 น.  

 
วางจำหน่ายหรือยังค่ะ อยากได้แล้ว


โดย: เก๋ IP: 171.7.148.40 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:23:31:33 น.  

 
ตอนแรกเห็นว่าจะเดือนนี้นะครับ^^


โดย: joker-master วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:4:03:31 น.  

 
เมื่อไรจะขายคะไปหามาวันนี้ไม่มีเรยยเขาบอกหลังเปิดตัวอะไรกุมภาไม่รุ้
เท่าไรอ่ะคะราคาทราบไหมคะ


โดย: โบ IP: 58.11.52.145 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:15:02:55 น.  

 
สินค้าดี...ค่ะ น่าใช้มากและราคาก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป


โดย: Duy Duy Kunalas IP: 180.183.97.110 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:16:54:20 น.  

 
ตอนแรก OPPO บอกว่าจะขายมกราคานะครับ แต่ก็เห็นเงียบๆอาจจะเลื่อนไปขายในงาน TME ก็เป็นได้นะครับงานจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รุ่นนี้ผมว่าสาวๆปลื้มแน่ๆ กล้องหน้า 5MP รุ่นแรกของโลกแถมโหมดแปลงร่าง Beauty Plus อิอิ


โดย: joker-master วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:17:37:47 น.  

 
จะได้ up เป็น Jelly bean ไหมครับ ได้ใช้ NCF ได้เต็มประสิทธิภาพ


โดย: DarkEvil IP: 180.222.200.15 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:19:57:51 น.  

 
ว่าแต่ มี NFC แน่นอน ไหมครับ เพราะดูจากสเป็คในบางเว็บ ไม่ได้เขียนไว้ เริ่มไม่แน่ใจ


โดย: DarkEvil IP: 180.222.200.15 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:20:03:52 น.  

 
รีวิวได้ดีมากเลยคะ!!

น่าสนใจมากๆๆ

ไม่รู้ว่าราคาจะแพงรึป่าว


โดย: f.muthita IP: 58.8.208.6 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:21:37:29 น.  

 
ผมว่าได้อัพเป็น JB นะฮะเผลอๆขายจริงอาจจะมาพร้อม JB นะเนี่ยตอนนี้ราคาออกมาแล้วครับ 11900 บาท

มี NFC ครับ

ขอบคุณมากครับรุ่นนี้ผมว่าจุดขายแข็งมากกล้องหน้า 5MP รุ่นแรกของโลก ราคาก็ออกมาแล้วครับ 11900 บาท^__^โดย: joker-master วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:4:32:43 น.  

 
รีวิวได้เยี่ยมมาก สุดยอดด


โดย: bbb IP: 124.120.249.194 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:45:43 น.  

 
ขอบคุณที่ชมครับ^^


โดย: joker-master วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:08:27 น.  

 
ซื้อมาแล้วเปิดnfcตรงไหนหาไม่เจอครับ


โดย: janezx IP: 110.171.134.204 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:12:40 น.  

 
ปกติจะอยู่ในเมนูตั้งค่าเลยครับ


โดย: joker-master วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:25:24 น.  

 
ผมลองกับ nexus7 ผมไม่เห็นตอบสนองเลยเด๋วลองอีกทีครับ


โดย: janezx IP: 110.171.134.204 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:31:00 น.  

 
ขอโทษนะครับผมพึ่งมาเปิดเครื่อง Find Way ดูมันไม่มี NFC ครับ=__=


โดย: joker-master วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:07:21 น.  

 
มีระบบ DLNA และ MHL ไหมครับ


โดย: Mobile IP: 27.130.216.68 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:40:42 น.  

 
ไม่รองรับเลยครับ


โดย: joker-master วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:40:26 น.  

 
ระหว่าง OPPO Find Way กับ sumsung galaxy grand
อันไหนดีกว่าอ่ะคะ คือลังเล 2 ตัวนี้อ่ะค่ะ T^Tโดย: maeww IP: 118.172.59.67 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:21:26 น.  

 
Find Way ได้กล้องหน้า 5MP, ความละเอียดหน้าจอ, วัสดุ Unibody ครับส่วน Grand ได้ความแรงและลูกเล่นอย่าง DLNA, NFC


โดย: joker-master วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:01:22 น.  

 
กล้องหลัง เวลากดชัตเตอร์แล้ว บันทึกภาพไวไหมคะ ถ้าเทียบกับกดชัตเตอร์จากไอโฟน4s ^^


โดย: กาฟิวส์น้อย IP: 61.47.127.194 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:55:42 น.  

 
ไม่เท่าครับเพราะไม่มี Zero Shutter นะฮะ


โดย: joker-master วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:26:15 น.  

 
ลังเลgrandกับoppo find way เหมือนกันคะ
คือเน้นฟังเพลง ถ่ายรูป แชทนิดหน่อย ปัญหาน้อย และใช้ได้นานหลายปี ควรเป็นรุ่นไหนดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: Kammy IP: 58.9.191.18 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:20:19 น.  

 
ลืมบอกไปว่าใช้แค่simเดียวค่ะ


โดย: Kammy IP: 58.9.191.18 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:34:28 น.  

 
Grand ได้สเปคแรงกว่าจอใหญ่ ส่วนเจ้า Find Way ได้จอสวยกล้องหน้า 5MP เครื่องแรกของโลกและโหมด Beauty Plus เสกให้สวยอย่างง่ายดาย อิอิ และสำหรับกล้อง 8MP ผมให้ดีมากทั้งคู่ครับและเรื่องซิมเจ้า Grand ใช้แบบซิมเดียวก็ได้ครับ


โดย: joker-master วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:3:00:08 น.  

 
จัดมาแล้วค้า
Oppo way
ชอบ มากๆๆ


โดย: SU IP: 110.164.48.114 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:11:05 น.  

 
ใช้ให้สนุกนะฮะ^__^


โดย: joker-master วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:22:16 น.  

 
ค้าา ฮ่า ๆๆ


โดย: su IP: 110.164.48.114 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:16:57:49 น.  

 
สอบถามคุณโจ๊กหน่อยค่ะ

มีรูปภาพอยู่ใน คลังภาพ ประมาณ 4-5 ภาพ กะจะเอาลง face bookค่ะ
แล้วพอเลือกภาพ 1 -3แล้ว และไปเมนูแบ่งปันค่ะ มันจะไม่มีว่าให้แบ่งปันใน fb ค่ะ
มันมีเท่าที่ โชว์ ดังนี้นะค่ะ
-Picasa
-บลูทูธ
-Goole+
-อีเมล์
-Gmail

ต้องไปตั้งค่าตรงไหน อะไร ยังงัย ค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: Su IP: 110.164.48.114 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:18:19:24 น.  

 
แนะนำไปใน Facebook แล้วเลือกแชร์ครับจะมีให้เลือกเพิ่มภาพฮะ


โดย: joker-master วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:23:48:13 น.  

 
รองรับ 3G ทุกเครือข่ายเปล่าคะ


โดย: waterlily IP: 110.164.126.121 วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:17:27:12 น.  

 
ค้าา


โดย: su IP: 110.164.48.114 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:12:01:09 น.  

 
ตามข้อมูลรองรับทุกเครือข่ายครับ


โดย: joker-master วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:12:16:05 น.  

 
ซื้อมา 5วัน เครื่องร้อนมาก ค้าง ห่วยได้อีก เคลมยากมาก ขนาดแจ้งเรื่องไว้กับ oppo mobile thailand บอกว่ามีคนรับเรื่องไว้แล้ว เอาเครื่องไปเคลมจริงทำหน้ามึนใส่ โบ้ยกันไปมา ศูนย์ห่วยมากๆ ไม่ประสานงานกันเลย call center ก็โทรไม่ติด สรุปศูนย์ห่วยมากๆ ขนาดไปถึงศูนย์ใหญ่พระราม 2 ยังไม่ได้เรื่อง ยี่ห้อนี้ซื้อครั้งแรกและครั้งเดียวก็เกินพอ


โดย: ห่วยจริงๆ เจอมากับตัว IP: 110.168.20.68 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:20:36:34 น.  

 
ขอให้จบด้วยดีนะครับ OPPO Find Way ทางผมและเวบ AppDisqus ได้ยืมมาทดสอบ 2 รอบก็ปกตินะฮะ อาการแบบนั้นจริงๆอัพ FW ใหม่น่าจะหายครับ แต่ถ้าอยู่ในช่วงเวลาเครมได้ก็น่าเครม ยังไงลองคุยกันดีๆนะครับ


โดย: joker-master วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:10:41:32 น.  

 
พอดีจะซื้อโทณศัพท์น่ะค่ะ ลังเลระหว่าง ซัมซุงกาแล๊กซี่แกรน กัย oppo find way ช่วยแนะนำด้วยค่ะ


โดย: นิว IP: 171.4.183.42 วันที่: 12 เมษายน 2556 เวลา:11:49:29 น.  

 
2 ตัวนี้ Grand จะลื่นและแรงกว่าครับส่วน Find Way จะจอสวยกว่าและมีจุดเด่นเรื่องกล้องหน้า 5MP และโหมด Beauty Plus, Rewind เกิดมาเพื่อสาวๆเลยครับ^^


โดย: joker-master วันที่: 12 เมษายน 2556 เวลา:14:51:16 น.  

 
ผมเพิ่งซื้อมาวันนี้ แต่พบว่าปุ่ม power มันหลวมไม่ค่อยแน่นเหมือนปุ่มปรับระดับเสียง เลยไม่แน่ใจว่ามันผิดปกติหรือเป็นแบบนี้มากับเครื่อง รบกวนผู้ใช้ find way แนะนำด้วยครับ


โดย: King IP: 171.101.221.92 วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:18:12 น.  

 
มันจะขยับได้นิดๆครับไม่แน่น แต่ถ้าหลวมมากๆผมว่าผิดปกตินะ


โดย: joker-master วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:18:25 น.  

 
ถ้าเราใส่แว่นถ่ายโหมดบิ้วตี้พลังจะไม่ทานใช่มะค่ะ


โดย: dk IP: 27.55.8.213 วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:21:28:09 น.  

 
ถ่ายได้ครับผมก็ใส่แว่นถ่ายออกบ่อยไปนะฮะตอนที่รีวิวอ่ะ^__^


โดย: joker-master วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:22:08:31 น.  

 
งั้นแสดงว่าเครื่องนู๋ก็มีปัญหาอะสิค่ะเพราะเดียวนี้มันถ่ายโหมดบิวตี๋พลัสแล้วบางทีรูปที่ได้มันกลายเป็นรูปธรรมดาบ่อยมากมีวีธีแก้ไขหรือต้องส่งซ่อมหรือเปล่าค่ะพึ่งใช้ได้2อาทิตนิดๆเองค่ะ


โดย: dk IP: 27.55.171.30 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:4:58:29 น.  

 
ได้เลือกเปิดโหมดหรือเปล่าครับมันปิดได้นะฮะ อาจจะเผลอไปปิดครับ แต่ถ้าเปิดไม่น่าจะออกมาพลาดฮะ ถ้าส่งศูนย์ผมว่าเขาก็จะอัพ FW ล่าสุดให้นะครับ


โดย: joker-master วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:13:27:46 น.  

 
เปิดโหมดค่ะตลอดเลยค่ะ งั้นสงสัยต้องส่งศูนย์ละมั้งนานแน่ๆเลยT-T


โดย: dk IP: 101.108.210.71 วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:15:51:18 น.  

 
ดูเหมือนอาการไม่หนักหนาแนะนำลองโทรไปปรึกษาที่ศูนญ์ก่อนครับแล้วถ้าต้องเข้าไปจะได้นัดแนะ เผื่อจะได้รับเครื่องกลับมาเลยครับ


โดย: joker-master วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:20:57:19 น.  

 
S3mini. กับ find way อันไหนดีกว่ากันคะ ชอบกล้องหน้าoppoนะคะ แต่เหมือนsamsungเสถียรกว่า ต้องการเครื่องที่ใช้ได้หลายๆปีคะ เป็นตัวไหนดีคะ^^


โดย: M IP: 1.4.133.28 วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:59:45 น.  

 
ไม่ค่อยลื่นทั้งคู่นะครับแต่ Find Way จอสวยกว่าและได้เปรียบเรื่องกล้องฮะ


โดย: joker-master วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:36:40 น.  

 
Find wayกับiphone4. ละคะ ช่วยแนะนำหน่อยน้าค้าTT


โดย: M IP: 1.4.133.28 วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:48:12 น.  

 
ต้องแล้วแต่ชอบครับ Android กับ iOS ถ้าชอบเกมและความลื่นผมว่า iPhone 4 ได้เปรียบแต่ถ้าชอบการเชื่อมต่อสะดวกๆ และกล้องหน้าขั้นเทพต้อง Find way ครับ


โดย: joker-master วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:52:40 น.  

 
คำเตือนจากเรื่องจริง ท่านใดที่คิดจะใช้ oppo fine5 จอแตกง่ายมากแค่รอยร้าวเล็ก นิดเดียวเอง มันจะทำให้เราไม่สามารถ กดหน้าจอได้ แต่ซ่อมไม่แพงหรอก ซ่อมที 4700 เอง ห่วยไม่มีความทนทาน คนเข้าศูนย์ มาซ่อมจอทั้งนั้น คิดให้ดีก่อนชื้อไม่งั้นจะ เสีย ใจเหมือนเราค่ะ เลิกใช้ oppo ตลอดไป ใช้แค่สองเดือนเอง ของจีนก็แบบนี้แหละ เสียดายมาก บริการหลัง การขายก็ห่วยถ้าไม่เชื่อก็ลองดู­ในกูเกิลเลย พิมพ คำว่า oppoจอร้าว มีเป็นร้อยคน แค่อยากระบายค่ะ เสียเงินเกือบหมื่นเจ็ด แล้วยัง ต้องมาเสีย อีกสี่พันกว่าค่าซ่อมอีก รวมกันชื้อ ไอโพนได้เลย เซง อยากเตือนเพื่อนๆที่คิดจะชื้อ


โดย: ployy IP: 171.7.188.155 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:4:47:39 น.  

 
ทุกแบรนด์มีโอกาสหน้าจอแตกได้นะครับ iPhone ก็เหมือนกัน แถมจอแตกทีเสียเงินมากกว่าอีกครับ และมันคนละ OS นะฮะซื้อ iPhone มาก็ไม่ได้เล่น Android สิครับ^^


โดย: joker-master วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:16:47:28 น.  

 
เวลาเสียศูนย์ว่อมช้านี่คือข้อเสียของกลังการขาย


โดย: เนิน สุรินทร์ IP: 101.51.238.87 วันที่: 3 ธันวาคม 2556 เวลา:16:42:18 น.  

 
แนะนำไปที่ศูนย์ใหญ่ตรงตึก Soken พระราม 2 ครับน่าจะใวที่สุด


โดย: joker-master วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:15:22:11 น.  

 
ลองกล้องมาแล้วแจ่มฝุดๆ ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ


โดย: Ch.suthiwong IP: 58.9.250.65 วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:20:06:58 น.  

 
ยินดีครับ^__^


โดย: joker-master วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:21:13:21 น.  

 
แอฟกล้องชอบเด้งเปิดเอง อยากรู้ว่ามันปกติรึป่าวอ่ะค่ะ รึว่าไม่ปกติ จะได้เอาไปเปลี่ยนเครื่องใหม่พึ่งซื้อมาไม่ถึง 1 อาทิด งง จริงๆกล้องเปิดเองเฉย คือเปลืองแบตโดยใช่เหตุ -.-


โดย: Twinjup IP: 118.172.12.245 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:23:20:13 น.  

 
ไม่ปกตินะฮะ มือไปแตะโดนไอค่อนหรือเปล่าครับ ลองย้ายออกจากหน้า Home ถ้ายังเด้งก็ผิดปกติครับ


โดย: joker-master วันที่: 23 สิงหาคม 2557 เวลา:13:46:32 น.  

 
คือมีปัญหาว่าเข้ากล้องไม่ได้อ่ะคะ กดเข้าปุ้บเด้งออกตลอดเข้าไม่ได้เลย แอฟที่ใช้เกี่ยวกับการถ่ายรูปก็เข้าไม่ได้ ต้องแก้ยังไงหรอคะ ใครพอจะทราบบ้าง ขอบคุณค่ะ


โดย: ปัญหากล้อง oppo find way IP: 110.171.186.178 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:16:41:52 น.  

 
ลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ดูหายไหมฮะ ได้ลงแอพแปลกๆใว้หรือเปล่าลองลบดูครับ ถ้าไม่หายคงต้อง Factory Reset ครับน่าจะลับมาปกติ (อย่าลืม Backup ข้อมูลก่อนนะครับ)


โดย: joker-master วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:1:10:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joker-master
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Email : joker_nova@hotmail.com
Facebook : facebook.com/jokermaster619
Twitter : twitter.com/jokermaster619
Line : jokermaster619
IG : jokermaster619
Tera Aungruttanun

New Comments
Friends' blogs
[Add joker-master's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.