Be a master of your destiny, not a slave of your own fears.
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
1 มกราคม 2551

กลเม็ดของ Time Sharing ในการของขายวันพักผ่อน ตอนที่ 1

มีบทความเกี่ยวกับไทม์ แชร์ริ่งที่ได้เขียนไว้แต่ยังไม่เคยนำมาลงใน Blog นี้ และช่วงนี้เป็นวันหยุดพักผ่อนเลยนำบทความนี้มาลงเพื่อที่ว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ชอบท่องเที่ยวบ้างครับ

การขายเวลาสำหรับที่พักวันหยุดหรือที่เรียกกันว่าไทม์ แชร์ริ่ง (Time-Sharing) นั้นเป็นธุรกิจที่เริ่มเข้ามาเติบโตอย่างเงียบๆ ในบ้านเราหลายปีแล้ว

ผมเห็นว่าบริษัทไทม์ แชร์ริ่งเหล่านี้มีเทคนิคการขายที่ค่อนข้างแพรวพราว เริ่มตั้งแต่การนำเสนอไปจนถึงการปิดการขาย เทคนิคที่ว่ามีทั้งแบบที่น่าจดจำ และแบบที่ไม่น่าจดจำ ผมอยากให้ท่านผู้อ่านคอลัมน์ 'กล่องความคิด'นี้ ได้เรียนรู้กันถึงเทคนิคการขายเวลาสำหรับที่พักวันหยุดนั้นเขามีวิธีการขายกันอย่างไรและเขาใช้เทคนิคอย่างไรในการจูงใจให้ผู้คนมาเป็นสมาชิก การขายที่พักสำหรับวันหยุดหรือไทม์ แชร์ริ่งนั้น

อันที่จริงแล้วเป็นการตลาดแบบตรง (Direct Marketing) ในอีกรูปแบบหนึ่ง ในต่างประเทศนั้นไทม์ แชร์ริ่ง นั้นได้รับความสนใจพอสมควร สำหรับในประเทศไทยนั้นไทม์ แชรริ่ง นั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งก่อนและหลังวิกฤตการเงินของประเทศ สาเหตุสำคัญประการหนึ่งที่ทำให้ไทม์ แชรริ่งเติบโตคือการที่ภาคอสังหาริมทรัพย์นั้นมีการขยายตัวกันอย่างขนานใหญ่ มีการสร้างที่พัก รีสอร์ท และโรงแรมอย่างมากมายช่วงก่อนวิกฤตประเทศไทยในปี 2540

ในช่วงเวลานั้นเรียกกันว่าเป็นช่วงเวลาทองของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เลยทีเดียว แต่หลังจากเกิดวิกฤตการทางการเงินขึ้นกับประเทศ ยอดผู้คนที่เข้าพักในที่พัก รีสอร์ทและ โรงแรมในประเทศหลายแห่งก็ลดต่ำลงอย่างน่าใจหาย เจ้าของธุรกิจที่พักเหล่านี้ หลายรายก็ต้องล้มหายตายจากไปจากวงการ ที่รอดอยู่ก็ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อหารายได้มาประคองธุรกิจพร้อมกับจ่ายดอกเบี้ยเจ้าหนี้ ผู้ที่รับบทหนักหน่อยก็คือรายที่กู้หนี้ยืมสินมาจากต่างประเทศซึ่งยิ่งได้รับผลกระทบเป็นเท่าทวีคูณ เนื่องจากการลอยตัวของค่าเงินที่ทำให้ค่าเงินบาทรูดลงลึกถึง 50 บาทต่อหนึ่งเหรียญสหรัฐในช่วงต้นของวิกฤต ไม่กี่ปีผ่านไป การท่องเที่ยวของประเทศเราโดนภัยธรรมชาติซ้ำเติมระลอกใหม่ด้วยวาตภัย Tsunami ในเดือนธันวา 2547

นอกจากนี้การเมืองที่ปั่นป่วนตลอดปี 2550 ยิ่งทำให้การจับจ่ายใช้สอยของทั้งในภาครัฐและภาคเอกชนก็เกิดการสะดุด หยุดชะงัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้จ่ายในสินค้าที่คนคิดเห็นว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย ซึ่งไปจัดงานสัมนาหรือจัดกิจกรรม เพื่อสันทนาการตามรีสอร์ทหรือ โรงแรมนั้นก็ถูกมองเป็นหนึ่งในสินค้าฟุ่มเฟือยเหล่านั้นด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้จำนวนห้องพักภายในประเทศมีล้นจนเกินความต้องการ เจ้าของรีสอร์ทและโรงแรมจึงต้องพยายามหากลยุทธ์ในการที่จะทำให้อัตราการเข้าพักของรีสอร์ทหรือโรงแรมของตัวเองนั้นเพิ่มมากขึ้น หนึ่งในกลยุทธ์ที่เจ้าของรีสอร์ทและโรงแรมหลายแห่งนำมาใช้ก็คือการขายคือการขายเวลาพักล่วงหน้าหรือไทม์ แชร์ริ่งนั่นเอง

และเพื่อที่จะลดความรู้สึกว่าการซื้อเวลาพักผ่อนในวันหยุดนั้นเป็นไม่ใช่ฟุ่มเฟือย รีสอร์ทและโรงแรมเหล่านี้จึงต้องจัดหาทีมบริหาร เข้ามาดูแลด้านการขายไทม์ แชรริ่งให้และยุทธวิธีหนึ่งที่บริษัทเหล่านี้มักจะใช้คือการเน้นให้ผู้สนใจเห็นว่าไทม์ แชร์ริ่งนั้นเป็นการลงทุน สำหรับสิทธิที่สมาชิกจะได้รับจากไทม์ แชร์ริ่ง ของรีสอร์ทหรือโรงแรมเหล่านี้ก็คือจะได้รับสิทธิที่จะใช้ห้องพักของรีสอร์ทหรือโรงแรมที่ตัวเองสมัครเป็นสมาชิกอยู่ได้ ส่วนจำนวนที่เข้าพักจะเป็นกี่คืนนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของการร่วมเป็นสมาชิก นอกจากนี้สมาชิกยังสามารถแลกเวลาพักผ่อนที่ตัวเองมีอยู่ในรีสอร์ทหรือโรงแรมดังกล่าวกับรีสอร์ทหรือโรงแรมในเครือข่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ราคาของสมาชิกของไทม์ แชร์ริ่งนั้นก็จะเพิ่มขึ้นทุกๆ ปีการเข้าเป็นสมาชิกก็เหมือนกับการตัดสินใจลงทุนนั่นเอง

สำหรับบริษัทดำเนินธุรกิจการขายเวลาที่พักสำหรับวันหยุดที่ผมอยากจะเล่าให้ฟังเป็นการหาสมาชิกของรีสอร์ทสแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นรีสอร์ทแห่งนี้มีสนามกอล์ฟและที่พักจำนวนกว่า 80 ห้องบริการให้ด้วย โดยที่รีสอร์ทแห่งนี้ได้เข้าร่วมเป็นเครือข่ายของการขายที่พักตากอากาศที่มีเครือข่ายที่พักอยู่ประมาณประมาณ 2,000 แห่งทั่วโลก บริษัทขายเวลาที่พักที่ว่านี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อเมริกา สำหรับวิธีการทำการขายนั้นก็มีวิธีการนำเสนอที่ศึกษาและไตร่ตรองดูดังต่อไปนี้ครับ

1. ในขั้นแรกนั้นบริษัทขายเวลาที่พักนั้นจะนำกล่องพลาสติกไปตั้งตามที่มีผู้คนเดินกันมากๆ และประกาศเชิญชวนผู้ที่สนใจที่จะได้ที่พักฟรีทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้กรอกรายละเอียดและรวมทั้งข้อมูลส่วนตัวลงเพื่อชิงโชคที่พักฟรี ที่น่าสนใจประการหนึ่งคือข้อมูลส่วน นั้น จะถูกใช้เป็นตัวคัดเลือกลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในเบื้องต้น ข้อมูลส่วนตัวที่ว่าเริ่มตั้งแต่อายุ ระดับรายได้ สภาพสมรส จำนวนบุตร อาชีพการงาน และความถี่และความชอบในการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่บริษัทต้องการคือกลุ่มเป้าหมายผู้ที่แต่งงานแล้ว มีรายได้และมีหน้าที่การงานที่ดีพอสมควร และเป็นผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางหรือเดินทางบ่อยๆ สำหรับจุดที่ใช้ตั้งกล่องชิงโชคดังกล่าวนั้นก็มักจะเป็นตามห้างสรรพสินค้า และตึกต่างๆที่คิดว่าจะมีลูกค้าเป้าหมายอยู่มากๆ

2. เมื่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้กรอกรายละเอียดของบัตรชิงโชคที่พักและส่งกลับมายังบริษัทขายเวลาที่พักแล้ว บริษัทก็จะทำการคัดเลือกชื่อในบัตรตอบรับชิงรางวัล โดยในขั้นตอนแรกโดยเลือกเฉพาะชื่อของคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายที่มีความเป็นไปได้ที่จะซื้อสมาชิกไทม์ แชร์ริ่ง เพื่อติดต่อกลับ

3. หลักจากเลือกชื่อคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายที่มีคุณสมบัติขั้นต้นครบถ้วนแล้วแล้วนั้น บริษัทก็จะโทรศัพท์แจ้งกับคู่สามี-ภรรยากลุ่มเป้าหมายว่า คู่สามี-ภรรยาของท่านนั้นเป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่พักฟรี 6 คืน 7 วัน ซึ่งเป็นที่พักที่อยู่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งลักษณะการพูดชี้ชวนแบบนี้พนักงานบริษัทที่โทรศัพท์มาหาท่านจะไม่บอกข้อมูลท่านทุกอย่างที่ท่านอยากรู้ แต่จะเน้นพูดถึงการเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลที่พักฟรีของเท่านั้น ส่วนข้อมูลอื่นๆ นั้นจะพูดอย่างคลุมเครือเช่นแจ้งว่าเพื่อที่จะรู้ว่าเป็นที่พักในประเทศ หรือต่างประเทศ ท่านจำเป็นต้องมาตรวจสอบที่บริษัทเพื่อดูอีกที แต่ที่แน่ๆ ในเวลานี้ท่านได้รับรางวัลเป็นที่พักฟรี และการพูดชี้ชวนนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะให้คู่สามี-ภรรยามาที่บริษัท ส่วนเทคนิคที่ใช้เพื่อที่จะทำให้การชี้ชวนนั้นมีน้ำหนักและมีความหมายต่อคู่สามี-ภรรยามากขึ้นนั่นคือการที่พนักงานต้องพยายามเน้นย้ำว่าได้เป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลดังกล่าวแล้ว ตอนนี้อยู่ที่ว่าท่านจะเลือกรับรางวัลหรือไม่ ซึ่งโดยมากแล้วคู่สามีภรรยาก็มักจะไม่ปฏิเสธเพราะนึกเอาว่าการไปที่บริษัทเหล่านี้ก็เพื่อไปรับรางวัลนั่นเอง

นอกจากนี้เพื่อให้รางวัลที่พักฟรี 6 คืน 7 วันที่ว่ามีคุณค่าสมราคา พนักงานก็จะแจ้งให้คู่สามี-ภรรยาทราบถึงกำหนดวันในการเข้ารับฟังรายละเอียดเรื่องการรับของรางวัล ซึ่งก็มักจะไม่เกิน 5 วันหลังจากที่ลูกค้าได้รับโทรศัพท์แสดงความยินดีในการได้รับรางวัลครั้งแรก

ซึ่งเทคนิคเรื่องการจำกัดเวลาตอบรับนั้นมีประโยชน์ในการกระตุ้นให้ลูกค้าตื่นเต้นและเกิดอารมณ์ร่วม เกิดการคาดหวัง และอยากรอคอยให้ถึงวันดังกล่าว เพื่อจะรับทราบว่าตนเองนั้นได้รับรางวัลอะไรและได้ไปพักที่ไหน ในขณะที่โทรศัพท์แจ้งคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายนั้น พนักงานก็จะสอบถามรายละเอียดข้อมูลจากทางคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายอีกทีเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าแก่บริษัทว่าคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายดังกล่าวได้กรอกข้อมูลที่เป็นความจริง จากนั้นก็จะแจ้งกำหนดวันเข้ารับฟังรายละเอียดการได้รับรางวัล ในขณะเดียวกันก็ถามย้ำให้แน่ใจว่าคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายดังกล่าวสามารถมาเข้าร่วมฟังได้

เทคนิคนี้ใช้เพื่อให้คู่สามี-ภรรยานั้นรู้สึกว่าการที่ได้รับเชิญมารับรางวัลในครั้งนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมาซึ่งตัวเอง และตัวเองก็ได้ตกปากรับคำกับทางบริษัทอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าในวันนัดหมายจะมาได้แน่ๆ ซึ่ง

เพื่อเป็นการยกระดับความมั่นใจให้คู่สามี-ภรรยาให้สูงขึ้นอีกระดับ พนักงานก็จะสอบถามคู่สามี-ภรรยาเป็นคำถามสุดท้ายว่าคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายนั้นได้รับจดหมายเชิญหรือยัง (ซึ่งจริงๆ อาจแล้วยังไม่ได้ส่งให้) ซึ่งคำตอบที่ได้รับก็จะเป็นว่ายังไม่ได้รับ จากนั้นก็จะกระตุ้นให้คู่สามี-ภรรยาเกิดความรู้สึกรอคอยโดยบอกว่าลองตรวจเช็คที่ตู้จดหมายดูคาดว่าน่าจดหมายเรียนเชิญแล้ว ซึ่งเกือบร้อยละร้อยก็จะมักตรวจดูตู้จดหมายของตัวเอง

4. ก่อนวันนัดพบประมาณซัก 2 –3 วันคู่สามี-ภรรยาก็จะได้รับจดหมายเรียนเชิญมารับรางวัลที่พักฟรีจากทางบริษัท ซึ่งจดหมายเรียนเชิญดังกล่าวนั้นก็ไม่ใช่จดหมายธรรมดาแต่เป็นจดหมายด่วนลงทะเบียน

เทคนิคการใช้จดหมายลงทะเบียนนี้ใช้เพื่อเน้นให้ถึงความจริงจังทำให้วันนัดหมายดูมีคุณค่า และเมื่อคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายเปิดซองก็จะพบจดหมายเชิญชวนให้มาฟังรายละเอียดเพื่อรับของรางวัลในเวลาที่กำหนด และยังมีใบแทรกให้เห็นว่ามีรางวัลใหญ่รอคอยอยู่ เช่นรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท โดยจะแจ้งรายละเอียดอื่นๆ ให้ทราบเช่นว่าจะจับรางวัลที่ไหน เมื่อไร และอย่างไร และย้ำว่าให้นำจดหมายเชิญดังกล่าวมาที่บริษัทด้วย

5. ในวันนัดหมาย เมื่อคู่สามี-ภรรยาเป้าหมายที่บริษัทตามนัดหมาย บริษัทก็จะขอให้คู่สามี-ภรรยาแสดงจดหมายเรียนเชิญจากนั้นก็เก็บจดหมายต้นฉบับไป จากนั้นก็เชิญคู่สามี-ภรรยาให้นั่งคอย ในระหว่างนี้ท่านอาจจะเห็นคู่สามีภรรยาคู่อื่นมานั่งคอยร่วมด้วย สักครู่ก็มีพนักงานมาเรียนเชิญท่านเข้าไปในห้องต้อนรับ เมื่อเข้าไปในห้องต้อนรับ

ในห้องต้อนรับดังกล่าวนั้นทางบริษัทจะจัดโต๊ะกลมขนาดเล็กพอนั่งได้หลวมๆ สำหรับ 3 คน ไว้ราวๆ 10 โต๊ะในแต่ละรอบ (ศัพท์ของบริษัทไทม์ แชร์ริ่งเรียกว่า 10 Waves) นั่นก็หมายถึงคู่สามี-ภรรยาที่มาในพร้อมกันในช่วงเวลานั้น 10 คู่ โดยปกติแล้วในวันหนึ่งบริษัทจะจัดเชิญกลุ่มเป้าหมายมารับฟังวันละ 3 รอบ สำหรับที่นั่งที่จัดเตรียมไว้ 3 ที่นั่งนั้น สองที่เป็นของคู่สามี-ภรรยา ส่วนอีกหนึ่งที่นั้นเป็นของพนักงานขาย

6. หลังจากทุกคู่นั่งประจำตามที่นั่งของตนแล้ว พนักงานขายประจำโต๊ะก็จะเริ่มงานขายโดยการทักทายและพูดคุยทักทายกับคู่สามี-ภรรยาเป้าหมาย เพื่อให้รู้สึกเป็นกันเองมากที่สุด จากนั้นตามด้วยการขอให้กรอกแบบสอบถามในเรื่องเกี่ยวกับ ไลฟ์ สไตล์, สถานที่ที่ชื่นชอบ รายได้, อายุ ซึ่งในระหว่างนี้พนักงานขายประจำโต๊ะจะไม่ตอบข้อซักถามเกี่ยวกับข้อมูลที่หัวหน้าทีมกำลังจะนำเสนอ หากพยายามสอบถามในประเด็นดังกล่าวพนักงานก็จะพยายามเบนไปพูดในประเด็นอื่น ทั้งนี้เพื่อต้องการสร้างความใคร่รู้ให้แก่คู่สามี-ภรรยาเป้าหมายว่าตัวเองกำลังจะได้อะไร และเพื่อเกิดความอยากรับฟังในเรื่องที่หัวหน้าทีมขายกำลังจะนำเสนอให้มากที่สุด

7. หลังจากคู่สามี-ภรรยาได้ตอบแบบสอบถามเรียบร้อยแล้วและทีมงานก็จะทิ้งระยะสักครู่ จากนั้นก็จะมีหัวหน้าทีมขายไทม์ แชร์ริ่งก็จะออกมากล่าวแนะนำบริษัทพร้อมแนะนำตัวเองสั้นๆ ว่าชื่ออะไร และบริษัทนี้เป็นใครมากจากไหน ทำธุรกิจอะไร และทำการขายไทม์ แชร์ริ่งให้กับรีสอร์ทและสนามกอล์ฟแห่งใด จากนั้นก็จะขยายความให้ฟังถึงบริษัทและบริษัทผู้ขายไทม์ แชร์ริ่ง ว่าน่าเชื่อถืออย่างไรโดยบริษัทขายไทม์ แชร์ริ่งที่หัวหน้าทีมขายพูดถึงนั้นเล่าว่าแห่งนี้มีเครือข่ายที่ใหญ่มาก และมีสถานที่พักเพื่อการแลกเปลี่ยนมากกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก และดำเนินงานมานานกว่า 30 ปี

ในตอนต่อไปผมจะเล่าให้ฟังว่าเขาใช้เทคนิควิธีการอย่างไรในการขายเวลาสำหรับที่พักวันหยุดในห้องต้อนรับห้องนี้และหากท่านตอบปฏิเสธทางทีมขายจะมีวธีการแยบยลอย่างไรที่ให้เปลี่ยนใจกลับมาเป็นสมาชิกไทม์ แชร์ริ่งของรีสอร์ทแห่งนี้ อย่าลืมติดตามในตอนต่อไปนะครับ

บุริม โอทกานนท์

*** หมายเหตุ ***

เนื่องจากในระยะนี้มีผู้เข้ามาอ่านบทความและมีข้อคิดเห็นมากมาย ผมเลยนำข้อมูลและการเชื่อมต่อที่คิดว่าเป็นประโยชน์มาลงให้ครับ
1. หมายเลขโทรศัพท์ของ สคบ โทร 0-2143-0401 -04

2. ข้อมูลเกี่ยวกับ time sharing จาก website พัฒนกิจ
//www.pattanakit.net/index.php?lay=show&ac=article&Id=526611&Ntype=121

3. ข้อมูลจากกระทรวงการคลัง Call 1359
//www.1359.in.th/fincrime2004/index.php?option=com_content&task=view&id=40&Itemid=65

4. อ่านข้อมูลใน Forum //www.babyfancy.com/forum_posts.asp?TID=84319

5. อ่านข้อมูลใน Forum //www.vacationzone.co.th/webboard/Question.asp?GID=5839
6. ขัอมูลใน //www.mlm.in.th/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%9A.html

หวังว่าพอจะช่วยได้นะครับ

บุริม โอทกานนท์
17 พฤษภาคม 2553


Create Date : 01 มกราคม 2551
Last Update : 17 พฤษภาคม 2553 13:13:06 น. 7 comments
Counter : 2312 Pageviews.  

 
อาจจะเข้ามาอ่านข้อมูลช้าเกินไปค่ะ ตอนนี้หลวมตัวสมัครไปเรียบร้อยแล้วค่ะ เมื่อคืนนี้เอง เย็นนี้ว่าจะโทรไปติดต่อเพื่อขอยกเลิกค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ว่าจะยกเลิกได้หรือไม่ น่าจะรู้เรื่องนี้มานานแล้วไม่น่าหลวมตัวเลยค่ะ รู้สึกว่าตัวเองดูโง่ๆๆ ยังไงไม่รู้ แฟนบอกก้อไม่เชื่อ


โดย: nangkarang IP: 58.147.68.2 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:22:20 น.  

 
สมัครที่ไหนไว้ครับ ยกเลิกได้ไหมครับ ของผมเผลอสมัครของ Absolute ครับ จริงๆ อยากรวบรวมรายชื่อเพื่อร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อด้วยครับ เพราะไม่อยากให้พวกนี้เอาเปรียบคนอื่นๆ อีก และเพื่อเรียกร้องเงินคืน


โดย: บอม IP: 203.144.144.164 วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:19:42:46 น.  

 
วันนี้เพิ่งไปมาเหมือนกัน ชื่อบริษัท timetravellers.asia ที่ central world เสียเวลาไปเกือบ 2 ชั่วโมง เกือบหวั่นไหวแล้วเชียวเพราะว่าพนักงานอ้างว่าคู่ที่มาก่อนหน้าตัดสินใจซื้อ membership ไป 5 ปี และได้จัดการจองห้องพักพร้อมตั๋วเครื่องบินให้เรียบร้อยแล้ว แถมพนักงานบอกว่ามีระบบเงินผ่อนสามารถผ่อนค่า member เดือนละ 5,000 บาท แบบดอกเบี้ย 0% ได้อีก พนักงานขายยังบอกอีกว่าไปแค่ปีละครั้งก็เกินคุ้มแล้ว เพราะมีที่พักทั่วโลก แถมยังขายสิทธิ์ต่อให้คนอื่นได้อีก โชคดีที่เรากับแฟนเป็นคนละเอียดสอบถามข้อมูลโรงแรม และที่อยู่ของโรงแรมต่าง ๆ และพบว่าเมืองส่วนใหญ่ที่โรงแรมตั้งอยู่ไม่ได้อยู่ในใจกลางเมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักสำคัญ แถมเราลองสุ่มเช็คเมืองที่เคยไปแล้วชื่อถนนหนทางก็ไม่คุ้นเท่าไหร่เลย ไม่รู้ว่ารูปภาพโรงแรมและรีสอร์ทที่เอามาใส่ไว้ในหนังสือโฆษณาหนา ๆ นั้นเป็นของจริงหรือเปล่า คู่ที่มาก่อนหน้าเราเป็นแม่บ้านที่กำลังท้องอยู่ ได้ตัดสินใจซื้อไปแล้ว พอเรากลับบ้านมาตรวจสอบข้อมูลในเว็บไซต์ (//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E8848328/E8848328.html) พบว่าเป็นมิจฉาชีพ แล้วคิดสงสารคุณแม่บ้านเค้าจริง ๆ เท่าที่อยู่ในบริษัทสังเกตเห็นความผิดปกติห้องค่อนข้างใหม่ ไม่ลงทุนมาก ฝาผนังใช้สติกเกอร์ติดรูปเอา และใช้โต๊ะเก้าอี้ถูก ๆ และพนักงานที่โต๊ะ reception และพนักงานขายให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทไม่ตรงกัน (ก่อนมาเปิดที่นี่บอกว่าตั้งอยู่ที่สปอรต์ซิตี้ แต่อีกคนบอกว่าตั้งอยู่ที่ตึกออล ซีซั่น ชั้น 20 ถนนวิทยุ...หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือ ผู้ให้เช่าตึกน่าจะช่วยกันสอดส่องดูแลไม่ให้พวกมิจฉาชีพมาใช้เป็นสถานที่ตั้ง) นอกจากนี้ เราทั้งคู่ได้ขอนามบัตรของพนักงานขาย ได้รับคำตอบว่าไม่มี (เป็นไปได้ยังไงเป็นเซลล์ขายของหลักหมื่นหลักแสน แต่ไม่มีนามบัตรให้ลูกค้า???) เราควรต้องแจ้ง ททท. ดีมั้ย เพราะคนพวกนี้ไปได้ข้อมูลเราจากงานท่องเที่ยวที่ ททท. จัดเมื่อปลายกุมภาฯ ที่ผ่านมา จริง ๆ เซ็นทรัลเวิร์ลไม่ควรอนุญาตให้พวกมิจฉาชีพพวกนี้มาเช่าสถานที่ อย่างนี้เสียชื่อห้างระดับ high-end หมด


โดย: พัตเตอร์ IP: 183.89.61.203 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:0:13:23 น.  

 
เราเพิ่งหลวมตัวสมัครไปเมือ่สองวันก่อนเหมือนกัน พแกลับมาดูเวบ ไม่ตรงกับที่เขานำเสนอเลย เขาบอกว่าจองได้ตลอดทั้งปี

จริงๆไม่ใช่ ห้องพักดีๆน้อยมาก เมื่อวานแฟนไปหาเขาจะเอาเงินคืน โดนเขาด่า ทำกิริยาไม่ดีใส่ด้วย หลวมตัวเซ็นต์สัญญาไปแล้ว ไม่รู้จะได้เวฃงินคินหรือเปล่าด้วยสิ เสียดายเงิน


โดย: โอ๋ IP: 61.90.34.123 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:10:26:44 น.  

 
เราอยากให้คนที่เคยซื้อของ time traveller asia

ช่วยติดต่อมาทางเมลเราหน่อยได้ไหมคะ เราอยากรู้

ว่าจองที่พักได้ไหม เวลาอะไร เมลเรา WKhummongkol@hotmail.com


โดย: โอ๋ IP: 58.8.66.70 วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:19:54:35 น.  

 
ดิฉันเผลอสมัครเป็นสมาชิกของ QVC เช่นกันค่ะ ตั้งแต่ปี 51 อยากยกเลิกสัญญาเพราะไม่อาจวางแผนท่องเที่ยวล่วงหน้าได้ทีละหลายๆ เดือนค่ะ ใครก็ได้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆ เลย โปรดติดต่อดิฉันได้ที่ uhu-life@hotmail.com นะคะ หรือจะตอบใน webpage นี้ก็ได้นะคะ จะเข้ามาอ่านเป็นระยะๆค่ะ


โดย: สุภาวดี IP: 10.20.102.86, 203.149.16.36 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:14:06:16 น.  

 
อยากทราบว่าซื้อมายังไง จ่ายยังไง
สมมุติว่า มีบริษัทนึงมีห้องพักหลายห้อง แล้วเขาขายให้เรายังไง แล้วถ้าอย่างเป็นบ้านพัก เขาขายยังไง อยากทราบจริงๆค่ะ คือทำธุรกิจท่องเที่ยวค่ะ มีลูกค้าอยู่ในมือ แต่ไม่มีที่พัก อยากเป็นสมาชิก แต่ไม่ทราบว่าเขาจะขายยังไง หลอกเราหรือเปล่า ที่อ่านมาก็พอเข้าใจแต่ก็นึกภาพไม่ค่อยออกเลยค่ะ
ถ้ามีใครทราบ รบกวน โทรมาที่เบอร์ 088-528-5218 ได้มั้ยคะ หรือยินดีซื้อต่อค่ะ อยากได้หมู่บ้านที่จอมเทียน พัทยาค่ะชื่อ view talay villas holiday resort คือ ผจก เป้นฝรั่งเลยไม่แน่ใจจะเข้าใจแค่ไหน ขอคนไทยนำร่องก่นดีกว่าค่ะ หรือติดต่อมาที่ talktoyui@yahoo.com ก้ได้นะคะ ขอบพระคุณมากต่ะ


โดย: ยุ้ย IP: 223.204.198.209 วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:15:18:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jazz-zie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

ค้นหาใน GOOGLE.CO.TH
[Add Jazz-zie's blog to your web]