GM ประเทศไทย คว้ามาตรฐานการจัดการพลังงาน ISO50001 เป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทย
เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (จีเอ็ม) ตอกย้ำจุดยืนอันแข็งขันในการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกครั้ง เมื่อได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการพลังงาน ISO50001 มาครองเป็นแห่งแรกของบริษัทรถยนต์ในประเทศไทย ผลจากความมุ่งมั่นในการจัดการด้านพลังงาน และลดการปล่อยก๊าซมลพิษ ตลอดทั้งกระบวนการผลิตยานยนต์คุณภาพ

baการได้รับการรับรอง ISO50001 ของ จีเอ็ม โดย บริษัท ทูฟ นอร์ด (ประเทศไทย) จำกัด (TUV NORD (Thailand) Limited) ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของบริษัทรับจ้างผลิตรถยนต์ หรือ โออีเอ็ม (Original Equipment Manufacturer) ที่ได้รับมาตรฐานสากลนี้ และทำให้ จีเอ็ม ประเทศไทย สามารถลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตลอดทั้งกระบวนการผลิตรถยนต์ได้ถึง 4,000 ตัน ต่อปี ตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา

ba"นอกเหนือจากการเป็นศูนย์การผลิตยานยนต์ที่ปลอดจากการฝังกลบ (Landfill-free) แห่งเดียวในประเทศไทยแล้ว เรายังได้รับใบประกาศนียบัตรการจัดการสิ่งแวดล้อมดีเด่น จากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดระยองเมื่อปีที่แล้วอีกด้วย ซึ่งการได้รับรองมาตรฐานการจัดการพลังงาน ISO50001 นี้ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และเป็นผลสำเร็จของการจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพของจีเอ็ม ประเทศไทยอีกด้วย" มร. คาเฮอร์ คาเซม (Kaher Kasem) รองประธานฝ่ายการผลิต ประจำประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

baจีเอ็ม ได้ทำการเปลี่ยนแปลง และยกระดับระบบการจัดการพลังงานครั้งสำคัญ พร้อมกับฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับนโยบาย และกระบวนการ ตลอดจนเดินหน้าสู่เป้าหมายขององค์กร ในการพัฒนาความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ทัดเทียมกับมาตรฐานสากล ISO50001 โดยบริษัทฯ ได้ทุ่มเงินลงทุนมากกว่า 14 ล้านบาท สำหรับการพัฒนาในครั้งนี้ ซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา

baการยกระดับศูนย์การผลิต ประกอบด้วย
GM
จากภาพ: มร.มาร์ติน แอพเฟล (Martin Apfel) ประธานกรรมการ (ซ้ายสุด) ถือหลอดไฟประหยัดพลังงานT5 พร้อมด้วย มร.คาเฮอร์ คาเซมรองประธานฝ่ายการผลิต (ขวาสุด) และ คุณสุภัคพงศ์ เจริญพรพาณิชย์ ตัวแทนจากฝ่ายการจัดการสิ่งแวดล้อมของจีเอ็ม ประเทศไทย (กลาง) ถ่ายภาพร่วมกันในโอกาสที่เป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับรองมาตรฐานการใช้พลังงาน ISO50001
800x
• ปรับเปลี่ยนหลอดไฟฟลูออเรสเซนท์ภายในสำนักงานเป็นหลอดไฟประหยัดพลังงาน T5 หรือหลอดผอมแบบใหม่ ที่ช่วยลดการใช้พลังงานได้มากกว่า 1.1 ล้านบาทต่อปี
• ปรับเปลี่ยนระบบส่องสว่างตามถนนในศูนย์การผลิตให้เป็นแบบแอลอีดี ที่กินไฟน้อยลง และมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น เมื่อเทียบกับหลอดไฟแบบเดิม
• ติดตั้งระบบการนำความร้อนกลับมาใช้ใหม่ที่ช่วยลดการใช้พลังงานได้มากกว่า 2 ล้านบาทต่อปี
• ติดตั้งระบบแอร์ พร้อมระบบควบคุมความเร็วรอบมอเตอร์ (VSD control) ซึ่งประหยัดกว่าระบบแอร์ที่ไม่ควบคุมความเร็วมอเตอร์
• ติดตั้งหลังคาโปร่งแสงในส่วนของอาคารจัดเก็บสินค้า จึงประหยัดพลังงานเพราะไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ
GM
จากภาพ: พนักงานภายในศูนย์การผลิตยานยนต์จีเอ็ม ประเทศไทย ทำงานท่ามกลางแสงธรรมชาติ ที่ส่องผ่านหลังคาแบบโปร่งแสง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงาน
800x
baการเป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับรองมาตรฐานการจัดการพลังงาน ISO50001 ในครั้งนี้ ยังเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำ และความมุ่งมั่นในการยกระดับกระบวนการผลิตทีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในระดับสากล รวมถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของบริษัทฯ ที่จะดำเนินงานได้ถึงมาตรฐานสูงสุดในระดับโลก

baปัจจุบัน ศูนย์การผลิตยานยนต์ จีเอ็ม ประเทศไทย ทำการผลิตยานยนต์คุณภาพเยี่ยม ทั้ง Chevrolet ColoradoChevrolet Cruze,Chevrolet Aveo และ Chevrolet Captiva •Create Date : 20 มีนาคม 2555
Last Update : 20 มีนาคม 2555 6:13:46 น.
Counter : 1203 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

dragbike2002
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับ
ขอบคุณที่เข้ามาดูblogครับ
มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog