No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
สงคราม (งานหนังสือ) จบ มานับศพทหาร (หนังสือ) กัน ^^"งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 37 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 7 ก็จบลงไปแล้วนะคะ ... งานนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ แทบจะไม่มีเวลาได้เดินงานเองเลย เพราะกิจกรรมเยอะแยะไปหมด ตามที่เคยเล่าเอาไว้ ที่นี่

วันอาทิตย์ที่ 29 มี.ค. ที่มีกิจกรรมเสียเกือบทั้งวัน น้องสาวของไอซ์ก็ไม่รอช้า กำเงินของพี่ไปช้อปแทนให้เรียบร้อย 555 ก็มีลิสของไอซ์เองด้วย แต่...ส่วนใหญ่เธอก็ช้อปของเธอ T^T มีเวลาเดินอีกแป๊บๆ ตอนเย็นๆ ค่ะ

ไปงานอีกครั้งเย็นวันพฤหัสที่ 2 หลังงานโร้ดโชว์ ไปกับอ้อม ((เด็กทะเล)) และน้องสาว ((เธออ่านหนังสือที่ช้อปมารอบแรกไปเกือบหมดแล้ว T^T))

เดินได้ไม่ทั่วงาน ไปได้ไม่ครบทุกบู้ธที่อยากไป ... รู้สึกว่าหนังสือราคาแพงขึ้นหรือเปล่านะ เหมือนกับว่า เสียเงินไปตั้งเยอะ ได้หนังสือมานิดเดียวเอง

ขออภัยที่รูปไม่ชัดนะคะ กว่าจะโหลดลงคอมพ์ ก็เก็บหนังสือไปหมดแล้ว ขี้เกียจไปขนมาถ่ายรูปใหม่ง่ะค่ะ ^^"


เริ่มกันด้วยหนังสือส่วนของไอซ์ก่อน


- บลิส ที่ดูดเงินของไอซ์ได้เป็นกอบเป็นกำทุกครั้ง ^^"เสียดายที่วันที่ไอซ์ซื้อของบลิส "แผนลักพาตัว 99%" ยังไม่ออก เลยทบไปรอบหน้า ... อ้อ...ยมทูตสีขาวนี่ของน้องสาวค่ะ


- นิยายไม่ได้ซื้อเยอะมากมาย เพราะที่มีอยู่ก็ดองไว้มากแล้ว จอมนางคู่บัลลังก์นี่รอจนครบค่อยซื้อ นึกว่าจะมี box set ซะอีก แง่ๆ


- ทั่วๆ ไปจิปปาถะค่ะ เอ็ดเวิร์ด ทูเลน นี่ลืมมาหลายงานแล้ว คราวนี้เลยจดลิสไป จริงๆ เล่ม จักรวาล 1x1 เมตร ไม่ได้ซื้อในงานนะคะ เพราะไปไม่ถึงบู้ธ ซื้อระหว่างไปโร้ดโชว์


- การ์ตูนเล่มบนๆ เป็นการ์ตูนที่ตามอยู่ค่ะ ส่วนการ์ตูนชุดข้างล่าง โดนน้องเจนสาวเชียร์การ์ตูนของ SIC เล่าเสียจนอยากอ่าน น้องเจนน่ารักและขำมากๆ เชียร์การ์ตูนเก่งจริงๆ


- หนังสือแลก + อภินันท์ปีนี้หนังสือฟรีน้อยค่ะ เพราะไม่ค่อยได้เอาไปแลกกับใคร เนื่องจากผลงานเรื่องล่าสุด ตะวันส่องใจ นี่ ไอซ์จะต้องส่งให้กับเพื่อนๆ ร่วมทัวร์อีกกว่าสิบคนเป็นที่ระลึก เลยไม่มีโควต้าแลกกับพี่ๆ น้องๆ ตามปกติ แถมยังต้องขอมาเพิ่มอีกต่างหาก แงๆๆๆ

จริงๆ กองนี้จะต้องมี "เพียงใจที่ผูกพัน" เล่มใหม่ล่าสุดของพี่ปุ้ย - กิ่งฉัตร ที่ไปประจบประแจงขอแลกไว้ กับ "บันทึกคุณหญิงไอรีน เล่ม 1-2" ของพี่ไก่ - โสรยา ที่แลกไว้ล่วงหน้าด้วย แต่ก็ยังไม่ได้เจอทั้งพี่ปุ้ยและพี่ไก่เลย T^T


* ยังขาดหนังสือที่อยากได้อีกหลายเล่ม อย่างเช่น เมฆาสัญจร / เย็บ ปาก ถาก ร้าย ฯลฯ ยกยอดไปรอบหน้า ลิสหนังสือที่อยากได้แต่ยังไม่ได้ซื้อ ดูจะยาวขึ้นทุกที -*-


ต่อไปเป็นหนังสือส่วนของน้องสาวค่ะ

น้องสาวไอซ์ชอบอ่านแนวแฟนตาซีและการ์ตูนเป็นหลัก ของเธอจึงเป็นแบบนี้น้องสาวไอซ์อ่านหนังสือเร็วมากด้วย กองข้างบนนี้เธออ่านเกือบหมดแล้ว เหลือแค่สี่เล่มบนเท่านั้น เล่มที่ห้าจากข้างบน เธอพยายามแล้ว แต่บอกว่า อ่านไม่รู้เรื่อง แปลแย่มาก ... เสียดายเงินฟ่ะ

และกองการ์ตูนของเธอ

สรุปว่าจบงานนี้ หนังสือที่ได้มาทั้งหมด ก็คือกองข้างล่างนี้ค่ะกองนี้ยังไม่รวมหนังสือของแจ่มใสและของอมรินทร์ที่จะซื้อทีหลัง ... มีอีกหลายเรื่องที่อยากอ่าน และอยากซื้อหนังสือธรรมะไปบริจาคห้องสมุดของวัดด้วยค่ะ


.....


งานหนังสือครั้งนี้ก็มีทั้งเรื่องที่ประทับใจและไม่ประทับใจนะคะ

เรื่องไม่ประทับใจก็ได้เล่าไปในบล็อกที่แล้ว สภาพหนังสือ "เน่า" ขนาดนี้ ก็กล้าลดราคาแค่ 15% เท่าหนังสือใหม่ด้วย T^T ...

บวกกับโดนคนที่ใช้รถลาก กระเป๋าลาก เข็นทับเท้าไปหลายครั้ง หงุดหงิดมากๆ ค่ะ คนเรานะ เอาแต่ตัวเองสะดวก ไม่ระวังคนอื่นบ้างเลย อยากให้ห้ามใช้กระเป๋าลากและรถลากทุกชนิดในงานจริงๆ


แต่เรื่องประทับใจมีมากกว่านะคะ ^^

งาน Jamsai's Bookmark Day ที่มีการเปิดตัวหนังสือแนว Magic Cafe ที่เข้าไปดูบรรยากาศ ภาพ และรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสนพ.แจ่มใส ที่นี่ และบล็อกของอ้อม (เด็กทะเล) ได้ ที่นี่ ค่ะ

ขอแปะรูปสักนิด


รูปนี้ถ่ายกับเมดทั้งหลาย 555 ทีมงานแจ่มใสต้องทำได้ทุกอย่างจริงๆ
รูปนี้ถ่ายกับป้ายแนะนำตัวละคร เสียดายไปถ่ายรูปกับปกไม่ทัน เค้าดึงออกก่อนง่ะ T^T
เนื่องจากแนว Magic Cafe นี่เป็นแนวแฟนตาซีเด็กๆ นิดนึง ทำให้ผู้เข้ามาร่วมงานมีน้องๆ เยอะมากๆ ค่ะ ที่ประทับใจก็คือ มีหลายๆ ครอบครัวที่คุณพ่อ คุณแม่ พาน้องๆ เข้ามาร่วมงานด้วย ไม่ใช่แค่มานั่งดูนั่งเฝ้าเฉยๆ แต่มาร่วมทำกิจกรรมกันด้วยเลย มีคุณพ่อคุณแม่มาต่อคิวขอที่คั่น ขอลายเซ็นแทนลูกๆ ทำให้ไอซ์ได้มีโอกาสคุยกับคุณพ่อคุณแม่บางท่าน

ดีใจแทนน้องๆ นะคะ ที่มีผู้ปกครองใส่ใจและเข้าใจ และที่สำคัญ รู้สึกดีมากๆ ที่ผู้ปกครอบได้รับรู้ว่า ลูก-หลานของตัวเองอ่านหนังสืออะไรอยู่

หนังสือปกน่ารักๆ บางเล่มก็แฝงด้วยยาพิษ ของสนพ.แจ่มใสมีนโยบายสนพ.สีขาวอยู่แล้ว จะระมัดระวังตรงนี้มาก แต่...ทุกสนพ.ก็ไม่ได้ดำเนินนโยบายตรงนี้ บางครั้งก็เป็นห่วงน้องๆ ที่ซื้อหนังสือปกน่ารักๆ แล้วพบว่าสอดไส้ยาพิษอยู่เหมือนกัน


เรื่องประทับใจอีกเรื่องก็คือ การได้พบปะพูดคุยกับพี่ๆ น้องๆ นักอ่านที่เข้ามาคุยกับนักเขียนอย่างเป็นกันเองเหมือนทุกครั้ง หลายๆ คนหอบหนังสือเล่มเก่าๆ มาให้เซ็นด้วย ดีใจมากๆ เลยนะคะ ((แอบเกรงใจมากๆ ด้วย หนังสือหนักอะ)) ขอบคุณน้องๆ ที่เอาของมาให้ด้วยนะคะ

พี่ๆ น้องๆ นักเขียน ซึ่งทำกิจกรรมอยู่ห่างกันคนละห้อง และที่มาเดินงาน ที่แวะเข้ามาทักทายกันที่ห้องโลตัส ถึงจะได้พูดคุยทักทายกันแค่ไม่กี่คำ ก็ดีใจที่ได้เจอกันค่ะ นานๆ จะได้เจอกันสักที

.....


สำหรับงานโร้ดโชว์ เข้าไปดูรูปกิจกรรมกันได้ในเว็บไซต์ของสนพ.แจ่มใสเช่นเคย ที่ได้อัพเดทไปบ้างแล้วบางส่วน ที่นี่ นะคะ

ไอซ์ที่ไม่ได้เอากล้องไปเช่นเคย ได้รูปติดมาจากกล้องของอ้อม ลงมาให้ดูกันหนึ่งรูป ในมือเป็นของที่ระลึกที่เล่นเกมได้มาจากงานค่ะ ฮา
ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ นักอ่านมากๆ เลยจริงๆ ที่แวะเวียนกันไปตามร้านหนังสือต่างๆ นะคะ ((ถึงจะรู้ว่า ไม่ได้อยากเจอนักเขียนเท่าอยากได้ของเล่นเกมก็ตามที 555))

ขอบคุณน้องๆ ที่เอาขนมไปให้ด้วยค่ะ น้องแป้ง ((คุณแม่พี่บอกว่าบราวนี่อร่อยมาก พี่กินไม่ทัน กลับมาจากปลูกปะการัง มันหมดไปแล้ว T^T)) น้องนิ๋ง ((เค้กอร่อยมากค่ะ)) และน้องอิ๊ก ((ขนมอร่อย...อีกคน อิอิ)) ... ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมนักเขียนถึงอ้วน ^^"

ขอบคุณมากๆ ที่นึกถึงกันนะคะ ^^


และ...ขอบคุณทีมงานแจ่มใสทุกคนเลยค่ะ ที่ดูแลกันดีมากๆ ตลอดงานหนังสือและโร้ดโชว์ ^^

.....


ขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่อุดหนุน

โดยเฉพาะคนที่ได้อ่านแล้ว และแวะมาคุยที่บล็อกรวมทั้งที่เว็บไซต์ของสนพ.แจ่มใสด้วย ทุกความคิดเห็นเป็นกำลังใจที่ดีต่อคนเขียนมากๆ เลยค่ะ


ขอบคุณมากๆ นะคะที่ทำบุญร่วมกัน ^^ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้คนอ่านได้มากกว่ารอยยิ้มนะคะ ^^


.....


สรุปว่า เป็นงานหนังสือที่ประทับใจอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะทำให้กระเป๋าเบาโหวงไปตามเคยก็เถอะ ^_____^

Create Date : 07 เมษายน 2552
Last Update : 7 เมษายน 2552 8:10:55 น. 31 comments
Counter : 1594 Pageviews.

 
ตะวันส่องใจ ฝากเพื่อนซื้อให้แล้ววันนี้ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้หนังสือ

เล่มนี้ซื้อให้น้องที่รู้จักกันอ่านค่ะ เพราะเราไม่ค่อยชอบอ่านโรมานซ์ (แต่กว่าจะถึงมือเขา เราอาจจะแอบเปิดดูก่อน อิอิ)

วันก่อนก็ซื้อเรื่อง ปมปริศนาฮาเร็ม ให้เขาอ่าน เขาชมใหญ่เลยค่ะว่าสนุก แถมได้ความรู้ด้วย รายนั้นน่ะชอบอ่านแนวแฟนตาซีโรมานซ์/ทะเลทราย

คุณไอซ์มีเล่มไหนแนะนำอีกไหมคะ (นอกจากมายาแห่งไนล์นะคะ เล่มนั้นซื้อพร้อมกับปมปริศนาฮาเร็มแล้ว)


โดย: Guga วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:1:04:09 น.  

 
ลืมค่ะ ไปตอบข้อข้องใจที่บล็อกหน้าก่อนแล้วนะคะ ขอโทษด้วยที่ทำให้งง


โดย: Guga วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:1:05:08 น.  

 
confirm ว่า GUNNM สนุกมากพี่
เราเคยอ่านเรื่องนี้ครั้งแรกสมัยอยู่ ม.1
ตอนนั้นคอมพิวเตอร์ยังเป็นดอสจอเขียวๆ อยู่เลย
คนเขียนแก "ล้ำ" มากจริงๆ ...สุดยอดดดด


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:2:34:11 น.  

 
ศพเกลื่อนสนามรบทีเดียวค่ะ
เห็นแล้วมึนแทบ เป็นเราคงเริ่มอ่านแทบไม่ถูก


โดย: nibble วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:8:25:20 น.  

 
ตามมาดูหนังสือคุณไอซ์ค่ะ...


โดย: Devonshire วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:8:33:24 น.  

 
หนังสือเยอะมาก ๆ เลย อ่านไม่ไหว งานหนังสือครั้งต่อไปก็มาซะแล้ว


โดย: กระปุกกลิ้ง IP: 203.150.232.78 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:10:05:48 น.  

 
เห็นกองหนังสือแล้วจาเปนลม
น้องสาวคุณไอซ์นี่ก็อ่านไวมากเลยนะคะ
ท่าทางจะอ่านหนังสือทั้งวันแน่เลย หุหุ
แล้วน้องสาวเป็นนักเขียนด้วยหรือเปล่าคะ คุณไอซ์


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:10:27:02 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่า พี่ไอซ์

อู้วว คิดว่าตัวเองซื้อเยอะแล้ว
เจอพี่ไอซ์กับน้องสาว ก็เทียบไม่ติดเลยย

อ่าน Fairy Tail ด้วย นี่อ่านเหมือนกัน ชอบจังพวกเวทมนต์ ตอนนี้มันออกเล่ม10แล้วนา พี่ไอซ์เคยอ่าน RAVE รึป่าวคะ คนเขียนคนเดียวกันค่ะ


โดย: M • M IP: 125.24.209.4 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:11:05:17 น.  

 
อ๊าย ไอซ์ดัดผม น่ารักอ่ะ ชอบๆ

พ่อแม่หลายคนน่ารักดีนะ ทำกิจกรรมที่ลูกชอบแบบนี้ลดช่องว่างได้เยอะเลย

ปล เสาร์นี้จะไปซานโตรินี่ล่ะ เพื่อนมาเยี่ยม สามีเลยจำใจไป ไม่งั้นไม่ได้เห็นเกาะกะเค้าซะที จะสามปีแระ เอิ้ก


โดย: พัท IP: 85.75.20.222 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:13:23:21 น.  

 
สวัสดีวันอังคารครับพี่ไอซ์

น้องพี่ไอซ์นี่อายุเท่าไรครับ และอีกอย่างสงสัยจังว่าน้องของพี่ไอซ์นั้นกินหนังสือหรือกินข้าวเป็นอาหารกันแน่ - - *
อันที่จริงถ้าน้องของพี่ไอซ์จากแฟนตาซีทำไมไม่ลองให้อ่านMagic ละครับ ก็ดีนะครับ ธรลองอ่านเรื่องหนึ่งแล้ว เรื่อง Soul Hunter ก็สนุกดี พล๊อตเรื่องไม่ค่อยซ้ำกับเรื่องอื่น แต่ยังไงก็สู้เรื่อง Dragon Delivery ไม่ได้อยู่ดี เพราะผมว่าเรื่องนั้นเขียนได้สนุกและแปลกกว่าเรื่องอื่น(ขออภัยทีนอกเรื่อง)

และปีนี่ธรรู้สึกว่าพี่จะซื้อน้อยลงนะครับ(หรืิอเปล่า?) เพราะเห็นปกติซื้อมากกว่านี้นะ หรือว่าปีนี้พี่ไอซ์ไม่มีหนังสืออะไรน่าอ่าน หรือว่าราคาหนังสือมันแพงขึ้นก็ไม่รู้
ตอนนี้ธรก็ทยอยซื้อแล้วเหมือนกัน ไม่ค่อยซื้อแบบแหลกสะทานภพเหมือนเมื่อก่อน เศรษฐกิจไม่ดี TTT____TTT

พี่ไอซ์อ่านหนังสือการ์ตูนด้วยหรือเนี่ย ไม่น่าเชื่อว่าพี่ไอซ์ยังอ่านอีก (ขออภัย - -) ตอนนี้ธรก็อ่านเรื่อง Fairy Tail อย่างเดียว เพราะว่า ธร หมดตังค์แล้วที่จะตามหนังสือการ์ตูนที่ออกใหม่เกือบทุกวัน

บุหงาปารี ธรยังอ่านไม่จบเลยตั้งแต่ออกมาครั้งแรกยังอ่านไม่จบยังไม่ปัจจุบัน ธรก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงอ่านไม่จบ จะว่ามันหนักไมธร ก็ว่ามันไม่หนัก ไอ้ที่หนักกว่านี้ธรก็เคยอ่านมาแล้ว ก็ยังสงสัยอยู่เลยว่าทำไมอ่านไม่จบ สงสัยไม่มีแรงดึงดูด
แต่ว่า ชุด พุ่มรักพานสิงห์ ของคุณ วินทร์ นี่ธรขอยืนยันเลยว่าสนุกมาก เนื้อเรื่องไม่ค่อยเครียด ไม่ค่อยลึกลับเท่าไร แต่อ่านแล้วเหมือนสะท้อนตัวคนมากกว่า สะท้อนการกระทำของมนุษย์ เป็นหนังสือที่ดีของพี่วินทร์เขา

ส่วนเรื่อง ตะวันส่องใจ แอบเปิดดูผ่านแล้วครับ แอบเห็นมีรูปด้วย แต่ยังไม่อ่าน -*- มั่วดูหนังstarwars อยู่ รู้สึกว่าพักนี้อ่านหนังสือช้าลงยังไงก็ไม่รู้ครับพี่ไอซ์ สงสัยจะดูหนังมากไปหน่อย *--*

ปล.พี่ไอซ์เช็คหลังไมค์ด้วยนะครับ

วันนี้พิมพ์ยาวหน่อย จะแข่งกับบล๊อคของพี่


โดย: thoorn วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:13:44:55 น.  

 
เสียดายไม่เจอคุณไอซ์

เราซื้อหนังสือมาเพียบเหมือนกันล่ะ สบายใจแล้ว
มีอ่านทุกวันเป็นเดือนๆเลย ฮะฮ่า

เล่มใหม่ของคุณไอซ์ ไว้ก่อนนะ เดี๋ยวอีกซัก2-3เดือนจะซื้อมาอ่านล่ะจ้า


โดย: None of it วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:15:04:12 น.  

 
เพิ่งเห็นทรงผมใหม่ ดูสาวขึ้นนะ

ชุดเหมด.. อ่า... แจ่มใสคิดได้ไงเนี่ย ก๊ากกก
เปิดร้านกาแฟด้วยอีกอย่างเลยดิ ขายไปเชียร์หนังสือไป
รับรองกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเพิ่มแน่

หนังสือของสองพี่น้องเอามารวมกัน เปิดร้านเช่าได้เลยนะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:17:29:13 น.  

 
งานหนังสือคราวนี้ก็เสียทรัพย์ อีกเช่นเคย ส่วนใหญ่จะหมดไปกับ นิยาย นิยาย แล้วก็นิยาย 555

พูดถึงหนังสือสอดไส้ยาพิษ มีอยู่วันนึงได้มีโอกาสคุยกับคุณพ่อของน้องที่มาต่อคิวซื้อหนังสือ เค้าบอกว่า เป็นห่วงไม่อยากให้ลูกอ่านหนังสือ กลัวลูกเลือกอ่านหนังสือไม่เหมาะสม ก็เลยอธิบายไปว่า ของสนพ.แจ่มใส เป็นสำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงไม่สนับสนุนเรื่องที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชนอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องห่วง แล้วก็อธิบายเพิ่มไปอีกว่า ลูกอ่านหนังสืออยู่กับบ้านดีกว่าที่ลูกออกไปข้างนอกแล้วทำอะไรที่เราไม่รู้ไม่เห็นนะค่ะ เค้าก็ยังแย้งมาอีกว่า หนังสือที่ลูกอ่าน อ่านแต่การ์ตูน ไม่ค่อยมีสาระอะไร เลยต้องอธิบายว่า ให้คิดว่า ทำให้ลูกรักการอ่านมากขึ้นดีกว่า เพราะเมื่อโตขึ้น เค้าก็อาจจะเปลี่ยนประเภทหนังสือที่อ่านตามวัยเค้าไปเอง ค่ะ แบบว่าอธิบายอยู่นาน T^T


โดย: กุ้งก้ามกราม IP: 203.146.8.124 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:18:06:10 น.  

 
อู๊วววว์ เห็นแล้วน้ำลายไหลเลย....
แต่ละเล่มน่าอ่านทั้งน๊านนนน


โดย: มะปราง IP: 58.106.97.93 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:18:52:22 น.  

 
สวัสดีวันพุธค่ะ ^^

...ขอบคุณ Guga มากๆ เลยนะคะที่อุดหนุน >_< กร๊ากกก ไอซ์ก็ไม่อ่านแนวโรแมนซ์นะคะ ที่เขียนก็ไม่ใช่แนวโรแมนซ์แน่นอนค่า จะเป็นแนวโรแมนติกมากกว่าค่ะ กิกิ

งานเขียนของไอซ์จะไม่ใช่แนวแบบทะเลทราย ฉุดกระชากลากถู ตบจูบแน่นอนค่ะ ไอซ์ไม่ชอบอ่านเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ดีใจที่น้องชอบปมปริศนาฮาเร็มนะคะ ปลื้มใจ เล่มนั้นไอซ์ว่าคุณ Guga น่าจะพออ่านได้นา

ถ้าจะให้แนะนำแนวอียิปต์โบราณ สำหรับผลงานของไอซ์เอง ก็ขอแนะนำ "สุดผืนทราย ปลายฝั่งฟ้า" ค่ะ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับกบฎและสงครามนิดหน่อย พระเอกเป็นแพทย์และเพื่อนสนิทของฟาโรห์ ส่วนนางเอกเป็นลูกสาวหัวหน้าเผ่าของนูเบีย ^^ ...

((มายาแห่งไนล์ไอซ์ไม่ได้เป็นคนเขียนน้า เป็นผลงานของอัญชรีย์จ้า))


...ยังไม่ได้แกะอ่านเลยอะหมี เออ ว่าแต่มันมีภาคสองด้วยแหละ อ่านหรือยังอ่า


...กร๊ากกก ศพเต็มบ้านเลยจริงๆ ค่ะ nibble ก็ค่อยๆ ทยอยอ่านไปค่ะ หนังสือไม่เสีย ((ท่องไว้ประจำ เวลาซื้อเยอะเกิน ฮา))


...Devonshire มีซ้ำกันบ้างไหมน้า เดี๋ยวแว่บไปดูของคุณ Devonshire มั่งดีกว่า


...ค่อยๆ ทยอยๆ อ่านไปอะจ้ะเอ๋ เล่มบางๆ หลายเล่ม เดี๋ยวก็จบ อิอิ


...น้องสาวเป็นคนอ่านไวจริงๆ ค่ะหัวใจสีชมพู ไอซ์ว่าไอซ์อ่านเร็วแล้วน้า น้องสาวไม่ได้เป็นนักเขียนค่ะ อ่านอย่างเดียว 555


...ปกติพี่ก็ซื้อประมาณนี้อะจ้าอัน เพราะที่บ้านพี่อ่านหนังสือกันหลายคนอะจ้ะ

เรื่อง RAVE ยังหาซื้อแบบยกชุดไม่ได้เลยง่ะ แงๆๆๆ ส่วน Fairytail เล่ม 10 พี่มีแล้ว ขาดเล่ม 9 นั่นแล


...ฮา ดัดแล้วก็สะดวกดีนะคะพี่พัท ขยุ้มๆ ก็ออกจากบ้านได้ ฮา

ใช่เลยค่ะ ได้เห็นพ่อแม่หลายๆ คนที่ร่วมกิจกรรมกับลูกแล้วก็ชื่นใจมากๆ เลย

กรี๊ดดด อิจฉาคนจะได้ไปซานโทรินี่มากมาย ช่วงนี้คนเยอะมั้ยอ่า น่าจะไม่ร้อนมากนะคะ


...555 มาถามอายุสาวอีกแล้วอะธร 555 น้องสาวพี่ก็อายุน้อยกว่าพี่อะ กร๊ากกกก

กองของน้องสาวพี่ไม่ค่อยจะอ่านก็จริง แต่กองของพี่น้องสาวพี่อ่านนะ 555 สำหรับหนังสือของแจ่มใส พี่ซื้อผ่านเว็บอย่างที่บอกอะจ้า ไม่ได้ซื้อที่งาน หนังสือเลยไม่ได้วางโชว์เอาไว้

ปีนี้ซื้อน้อยลงจริงๆ ค่ะ เพราะไม่มีเวลาเดิน ก็เสียดายเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร ทบไว้งานหน้า ฮา

โห...พี่นี่แหละ ตัวอ่านการ์ตูน 555 ไว้ขอให้ต่อเติมบ้านเรียบร้อย ห้องหนังสือใหม่เสร็จก่อน จะถ่ายรูปมาอวด รับรองว่าจะต้องริษยา กร๊ากๆๆๆๆ

หนังสือที่ซื้อมาอ่านไปหน่อยเดียว แว่บไปอ่าน TBR ก่อนแล้ว ก็จะค่อยๆ ทยอยๆ อ่านไปจ้ะ

เดี๋ยวจะไปเช็คหลังไมค์จ้า


...นั่นสิคะ งานนี้ไอซ์ไม่เจอชาวบล็อกเลยอ่า None of it รู้สึกว่าเป็นงานที่เร่งรีบมากๆ คงเพราะไอซ์มีโร้ดโชว์ด้วยค่ะ ทำให้ไปงานหนังสือได้น้อย แต่แค่นี้ก็พอประทังไปได้ถึงงานหน้าแน่นอน ฮา

อิอิ ขอบคุณล่วงหน้าที่จะอุดหนุนนะค้า


...5555 โห พี่ยาคูลท์ ดีนะที่ไม่บอกว่าแก่ 5555

ชุดเมดเข้ากับคอนเสปของ Magic Cafe อะพี่ ต้องเข้าไปดูรูปอื่นๆ พี่ได้เห็นชุดเมดสีส้มแจ้ดหรือยังคะ 555 สุดยอดมากมาย ในงานก็แฟนตาซีสุดๆ

อย่าเลยพี่ ... ของหนูกับน้องมารวมกัน ยังเทียบพีระมิดของพี่ไม่ได้แน่ๆ 5555


...ฮา ของพี่ซื้อนิยายน้อยอะจ้ะกุ้ง เพราะที่บ้านยังมีอยู่อีกกองใหญ่ๆ

อิอิ ถ้าเป็นพี่ พี่จะบอกว่า พี่ชอบวิทยาศาสตร์เพราะโดราเอมอน เคยอยากเป็นหมอเพราะ Dr.K พี่เรียนจบด็อกเตอร์แล้ว ยังชอบอ่านการ์ตูนอยู่เลย สาระมีมากมาย ถ้าคนจะยอมเปิดใจให้กว้างๆ ...เนาะ


...ฮา แล้วจะค่อยๆ ทยอยรีวิวนะคะมะปรางว่า สนุกหรือเปล่า

^________^


โดย: Clear Ice วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:10:05:09 น.  

 
ตอนนี้ เม ยังไม่ได้อ่าน ตะวันส่องใจเลยค่ะ
ได้หนังสือเล่มเก่าคุณไอซ์มาหลายเล่มเหมือนกันค่ะ
เลือกไม่ถูกจะอ่านอะไรก่อน 555+
ตอนนี้ดีใจมากๆที่มี คำให้การฯอยู่ในฮาเร็มเมจิบุ๊คแล้ว
ไว้จะถ่ายรูป ฮาเร็มฯอายุ 3 เดือนนิดๆของเม มาฝากนะคะ
หมดลูกหมูไปหลายตัวเลยค่ะ ช่วงนี้ ช่วงวันหยุดยาวคงมีเวลาอ่านเต็มที่ค่ะ แล้วจะรีบมารายงานตัวนะคะ
**เมจิ**


โดย: เมจิ meiji_aw IP: 125.24.154.152 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:10:49:08 น.  

 
ได้หนังสือที่น้องไอซ์ฝากน้องกกมาแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ พี่ฝากหนังสือของพี่ไปกับน้องกกแล้วนะคะ
เรื่อง ตะวันส่องใจ ก็ซื้อมาแล้วค่ะ ตอนแรกว่าจะไปตามหาตัวน้องไอซ์เพื่อขอลายเซ็นตอนวันที่ ๔ เมษา แต่ก็ไม่แน่ใจว่าน้องไอซ์จะไปงานวันนั้นหรือเปล่า ก็เลยไม่ได้มองหาค่ะ

ว่าจะเอาทั้ง ๓ เล่มของน้องไอซ์มาอ่าน แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้รื้อกระเป๋าเดินทางเลยค่ะ พอถึงก็สลบเหมือดแล้วค่ะเพราะเดินทางกลับคราวนี้ผจญภัยมั่กๆ วันนี้ก็ต้องไปทำงาน เอาไว้วันหยุดจะรื้อเอามาอ่านค่ะ


โดย: พี่ไก่ IP: 67.141.244.42 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:10:52:19 น.  

 

ชุดบุหงา ของคุณวินทร์ ไม่ทันเห็นในงาน ไม่งั้นหมดไปอีก เอามากองรวมกันสองวัน นี่อ่านได้เป็นเดือนนะ

กิจกรรมนี่ดีนะคะ ลูกหลานสนใจกิจกรรมไหน หรืออยากส่งเสริมอะไร ก็เข้าไปร่วมแจมด้วย ลดช่องว่างไปก็จะไม่มีที่ให้สิ่งไม่ดีแทรกมาได้เนอะโดย: อั๊งอังอา วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:13:04:23 น.  

 
เรามาโม้เรียกการ์ตูนดีกว่าพี่ไอซ์หุหุ

ธรว่า Dr.k ที่ทำออกมาเป็น V. ล่าสุดจะโหด ไม่เท่าของเมื่อก่อนนะครับ รู้สึกว่า K. หลานจะ แบ๊วๆๆ

มาภูมิใจ ที่ที่บ้านตัวเองมี RAVE ครบแล้ว ขอหัวเราะดังๆ555

เดี่ยวเอาไว้ บ้านใหม่พี่ไอซ์เสร็จแล้ว พี่ไอซ์จะประกวด ตูหนังสือกันดีกว่า อิอิ


โดย: Thorn IP: 58.9.156.175 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:15:01:22 น.  

 
อ่านแล้วก็ยิ้มไปด้วยค่ะ

เดี๋ยวตามไปอ่านบล็อกอื่นอีก

พี่หายไปหลายวัน ไอซ์ก็อัพหลายบล็อกไปเลยนะนี่


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:15:34:22 น.  

 
มาชื่นชมหนังสือที่คุณไอซ์ไปได้มา เยอะมากมายจริงๆค่ะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:17:42:40 น.  

 
แอบแวะมาดูบล๊อคคุณไอซ์(ขอเรียกพี่แล้วนะครับ อิอิ) พี่ไอซ์ก็อ่านการ์ตูนด้วยหรอครับเนี่ย ฮา นึกว่าจะอ่านแต่นิยายเสียอีก อืม งานนี้ผมไม่ได้ซื้อหนังสือการ์ตูนเลยอ่ะครับ กะจะไปสอยบูธวิบูลย์กิจ แต่แล้วก็ไม่ได้ไป เสียดายมากอ่ะ T^T แบบว่า เห็นแต่ละรูปแล้ว -0- ซื้อเยอะเหมือนกันนะครับ แบบว่า ถ้าเป็นผม ก็การ์ตูนหลายเล่มนี่คิดแล้วคิดอีก กลัวหมดเยอะ แต่ที่ไหนได้ นิยายปาไปเกือบ 2 พัน - -" กะแล้วว่าพี่ไอซ์ต้องซื้อเกี่ยวกับฆาตกรรมอีกตามเคย หุหุ


โดย: ^AutumN^ท่านชายในฤดูใบไม้ร่วง^ IP: 210.213.33.102 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:17:58:39 น.  

 
หนังสือเยอะมากค่ะพี่ไอซ์


โดย: ryoma19 IP: 58.147.54.131 วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:19:25:39 น.  

 
ย่องมาตอนดึกๆ ค่ะ ^^

...ฮา ค่อยๆ ไล่อ่านจากเล่มบางๆ ก็ได้นะคะเม ((ได้ข่าวว่าบางเกือบทุกเล่ม >_<)) คำให้การฯ นี่เป็นเล่มที่ไอซ์ภาคภูมิใจมากมาย จะรอดูฮาเร็มเมจิบุ๊คนะคะ ฮี่ๆๆๆ


...ขอบคุณพี่ไก่เช่นกันค่า ได้คุยกับกกแล้วค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้เจอกันเมื่อไหร่ ตอนนี้เลยให้กกเซ็นเซอร์ไปก่อน ฮา

เสียดายที่ไม่ได้เจอกันนะคะพี่ไก่ ตอนแรกนึกว่าวันที่ 29 ไอซ์จะมีเวลาแว่บไปออดิทอเรี่ยมบ้าง แต่ก็อด วันที่ 4 ไอซ์ไม่ได้ไปงานหนังสืออะค่ะ ติดโร้ดโชว์ แถมวันที่ 5 ต้องตื่นไปปลูกปะการังแต่เช้า

ดีใจที่พี่ไก่ถึงบ้านปลอดภัยนะคะ ((แอบสงสัยว่าผจญภัยอะไรหนอ)) ไม่รู้ว่าพี่ไก่จะได้กลับไทยอีกเมื่อไหร่ คราวหน้าจะต้องพยายามเจอกันให้ได้ค่า


...กองรวมกับกองเก่า อ่านได้เป็นปีเลยค่ะอั๊งอังอา ฮา

ใช่ค่ะ ไอซ์ชอบนะคะเวลาที่ครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน เห็นแล้วก็พลอยอบอุ่นใจไปด้วยค่ะ


...555 K หลานจะแบ๊วกว่าอะจ้ะ แต่ก็ยังสนุกน้าธร

เดี๋ยวว่างๆ จะถ่ายรูปตู้ตอนนี้ให้ดูสักฝั่ง ((มันรกมากๆ เลย ให้ดูได้แค่ฝั่งเดียว กร๊ากกก))


...ช่วงงานหนังสือไอซ์จะคึกคักหน่อยค่ะพี่เต้ย เห่อหนังสือที่ซื้อมาใหม่ ตะลุยอ่านใหญ่ เลยอัพบล็อกเยอะหน่อยค่ะ ก่อนจะปล่อยร้างไปตามวันเวลา ฮา


...เล่นเอาหอบเสียกล้ามขึ้นเลยล่ะค่ะหมูย้อมสี เอิ๊ก


...555 ได้จ้าได้ เรียกพี่ได้ตามสบายเลยออทั่ม ((รู้สึกแก่ขึ้นทันใด 555))

โห...พี่นี่แหละตัวอ่านการ์ตูนเลย แต่ไม่อ่านการ์ตูนแนวแบ๊วๆ นะ ไม่ถนัดแล้ว เกินวัย

รู้สึกเหมือนกันว่า การ์ตูนมันแพงขึ้นเรื่อยๆ อะนะ ซื้อทีหน้าซีด

แนวฆาตกรรมนี่...ขาดไม่ได้อยู่แล้ว ฮา


...ซื้อมาตุนอะจ้าเรียวมะ 555


^___________^


โดย: Clear Ice วันที่: 8 เมษายน 2552 เวลา:23:57:26 น.  

 
โห...นึกว่าซื้อไปเปิดร้าน ฮ่าๆๆ..อ่านเก่งกันจิงๆ


โดย: Tentty วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:2:26:25 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไอซ์
เบญอ่านเรื่องรอยมนตร์บนผืนทรายแล้วค่ะ สนุกดี
ชอบมากๆๆๆๆ ชอบอียิปต์ อยากรู้จักอียิปต์
เห็นในหนังสือพี่ไอซ์จะมีพูดถึงอียิปต์ตลอดเลย
ชอบจังเลย
ตอนนี้มีเรื่องให้อ่าน 3 เล่มค่ะ (คำให้การฯ, ตะวันส่องใจ,น้ำแข็งใส) กำลังอ่านอยู่ค่ะ


โดย: เบญ IP: 58.10.64.18 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:9:21:46 น.  

 
รถน้องชายที่ไปส่งที่สนามบินยางระเบิดบนทางด่วนค่ะ โทรเรียกรถแท๊กซี่ เขาก็บอกว่าไม่ขึ้นไปรับบนทางด่วน ต้องนั่งรถรับส่งพนักงานสนามบินไปแทนค่ะ เหมือนนั่งรถเมล์ ๒ ต่อไปขึ้นเครื่องบินเลย

เดือนตุลา งานมหกรรมหนังสือพี่จะมาอีกค่ะ คราวนี้คงได้เจอกันนะคะ ขอลายเซ็น Michael Connelly ได้ จะเอามาให้ตอนนั้นด้วยค่ะ


โดย: พี่ไก่ IP: 67.141.244.42 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:9:30:02 น.  

 
...555 ถ้าหายหวงหนังสือเมื่อไหร่ รับรองว่าเปิดร้านได้สบายๆ ค่ะคุณ Tentty


...ดีใจที่เบญชอบรอยมนตร์ฯ จ้า เล่มนี้ก็พยายามเลี่ยงพล็อตกันสุดชีวิตเลยทีเดียว ไม่อยากให้ซ้ำกับคนอื่นๆ บนแผงและในโครงการอะน้า

อิอิ จริงๆ มีอีกเล่มที่เขียนด้วยฉากอียิปต์นะ เป็นเรื่องสั้นใน "ลิขิตหัวใจด้วยไพ่รัก" ถ้าหาเจอก็อย่าลืมเปิดดูน้า อิอิ


...ง่ะ เกิดอะไรขึ้นบนทางด่วนนี่ไม่สะดวกจริงๆ ค่ะพี่ไก่ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า แท็กซี่ไม่ขึ้นไปรับบนทางด่วน แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไปทันนะคะ ขลุกขลักนิดนึง

หวังว่าเดือนต.ค.จะได้เจอกันค่ะ ไม่รู้ว่างานหน้าทีมงานแจ่มใสจะจัดงานยังไงเนาะ


^______________^


โดย: Clear Ice วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:10:05:31 น.  

 
งานงวดนี้พลอยไปมาวันเดียวเองค่ะพี่ไอซ์ ไปมาวันที่ 27 อ่ะค่ะ (รีบไปก่อนที่คะแนนเอนท์มันจะออก)

หนังสือก็ได้มาน้อยมาก แถมยังไม่ได้ซื้อแจ่มใสสักเล่ม เห็นบูทแล้วขอบาย แต่ไปบุกๆซื้อ jamsai smart purse มาได้ เพราะซื้ออย่างเดียวเลยขอลัดๆเค้าเข้าไป

วันเสาร์-อาทิตย์ที่แจ่มใสมีงานก็ไม่ได้ไป ไม่ว่างเลย งวดนี้เลยไม่ได้ไปเจอพี่ไอซ์เลย ไว้คราวหน้านะคะ

กะจะไปวันที่ 6 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายอีกสักวัน แต่ก็ไม่ได้ไป เพราะคะแนนเอเน็ต และโอเน็ตออก และกำลังเศร้ากับมัน เลยไม่มีอารมณ์ไปไหนเลย คะแนนมันแย่มาก แล้วหมอก็ไม่ติด

ตอนนี้กำลังปวดหัวกับการเลือกคณะมากเลยค่ะ ไม่รู้จะเลือกอะไรดี แถมโดนพี่ชายไซโคให้ซิ่วหมอปีหน้าอีก

ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจอะไำรเลยค่ะ กะว่าจะเลือกคณะให้ดีที่สุด ชอบที่สุด (แต่คะแนนจะถึงรึเปล่า) แล้วไปเรียนดู ถ้าไม่ชอบจริงๆ คงจะตัดสินใจซิ่ว

นิยายจากงานหนังสือ พลอยอ่านจบไปแค่เล่มเดียวเองค่ะ อ่านจบก่อนวันที่คะแนนออก พอคะแนนออกมา เล่มที่อ่านค้างไว้ไม่ได้แตะต่อเลย

อ้อ วันที่ไปงานหนังสือ เดินไปเดินมาไปเจอพี่ลี่ที่บูธดวงตะวันด้วย เลยคุยซะยาวเลย

งานนี้พลอยเสียเงินไปกับบูธดวงตะวันเยอะสุดอ่ะค่ะ ซื้อไป 4 เล่ม เกือบพัน ได้เจอดวงตะวันด้วย

ดูหนังสือของพี่ไอซ์แล้ว พลอยซื้อมาเหมือนพี่ไอซ์ 2 เล่มค่ะ เปลวไฟในสายลม แบบลดเหลือเล่มละ 100 ไม่ลังเลที่จะซื้อเลย แต่ยังไม่ได้แกะอ่าน


พิมพ์มาซะยาวเลย บางเรื่องก็ไม่ได้เกี่ยวเท่าไหร่เลย พิมพ์ไปมันเพลินค่ะ รู้สึกมาทักทายคราวที่แล้วนี่ แล้วก็หายตัวจากลอคพี่ไอซ์ไปนานเลย

แล้ววันหลังจะแวะมาเยี่ยมใหม่นะคะ


โดย: Kizana IP: 58.9.101.137 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:15:23:42 น.  

 
ดู DVD งานเสวนาหรือยังครับคุณไอซ์

อิอิ


โดย: Filippo IP: 58.9.124.228 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:19:29:00 น.  

 
...เอาใจช่วยเรื่องเลือกคณะนะจ๊ะพลอย อย่าเครียดมาก ค่อยๆ ดูทางเลือกของเราไป พี่เข้าใจน้องๆ ที่สอบเอ็นท์เลยล่ะ เมื่อสัปดาห์ก่อนก็เห็นลูกๆ หลานๆ ของพี่ที่ทำงานนั่งหน้าเครียดเลือกคณะเหมือนกัน

พี่เห็นด้วยนะว่า เทียบคะแนนกับคณะที่คิดว่าตัวเองชอบมากที่สุดดูจ้ะ สู้ๆ นะ

พี่เคยอยากเป็นหมอนะ แต่พอเรียนวิศวะแล้วก็รู้สึกว่า มาถูกทางแล้ว

งานหนังสือที่ผ่านมาพี่ก็ไม่ค่อยได้เดินจริงๆ จังๆ เลย อยากมีเวลาเดินแบบสบายๆ เหมือนกัน หวังว่างานหน้าจะเป็นไปได้นะ

ถ้าว่างๆ ก็แวะมาคุยกันอีกนะจ๊ะ พี่เอาใจช่วยเสมอ


...ยังไม่ได้ดูเลยค่ะคุณโป้ เขิน ฮา อยากดูละครมากกว่าอ่า


โดย: Clear Ice วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:2:57:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.