Group Blog
 
All blogs
 
บอกเล่าเก้าสิบ.......ประสบการณ์วัดไซส์บรากับผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระ พอกันทีใส่บราผิดไซส์ !!!

"คัพ" หรือขนาดของบรา ปัญหาใกล้ตัวที่ผู้หญิงไม่ค่อยใส่ใจจริงไหมคะ เมื่อเดือนก่อนทรายได้เข้ารับการวัดไซส์ของชุดชั้นในอย่างละเอี๊ยด ละเอียด โดยผู้เชี่ยวชาญทางฝ่ายสรีระของทาง Wacoal มาจ้า ซึ่งก่อนที่จะได้เข้ารับคำแนะนำจากทางผู้เชี่ยวชาญนั้นปกติทรายก็ตรวจเช็คเรื่องขนาดไซส์ชุดชั้นในด้วยตนเองอยู่แล้วตามวิธีการเทียบขนาดรอบอกและรอบใต้อกดังนี้จ้า


***สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของ Wacoal นะคะ >>>Click<<<

           แม้จะทำการวัดด้วยตนเองมาแล้วแต่เจอการวัดอย่างละเอียดเข้าไปถึงกับอึ้ง ขอแอบเล่าประสบการณ์นิดนึง 555
           ในการวัดของที่นี่สาวๆต้องทำการถอดชุดชั้นในที่ใส่อยู่ออกแล้วทำการวัดจากสัดส่วนจริงๆ โดยการวัดรอบใต้อก รอบอก รอบเอว รอบใต้เอว รอบสะโพก <<< เห็นไหมคะว่าละเอียดขนาดไหน อิอิ เวลาเราวัดเองนั้นต้องทำการก้มการย่อตัว สัดส่วนอาจจะออกมาไม่เป๊ะเท่ากับให้ผู้อื่นวัดให้ เมื่อได้ค่าที่แม่นยำทั้งหมดแล้ว ทางผู้เชี่ยวชาญก็จะทำการวิเคราะห์ขนาดให้ค่ะ
           ของทรายนั้นผลต่างของขนาดรอบอก-รอบใต้อกอยู่ประมาณ 18 ซม.ซึ่งมันก็คือคัพ D (อย่าเพิ่งตกใจค่ะไม่ได้อึ๋มขนาดนั้น 555) แต่ปัญหาคือรอบตัวค่อนข้างเล็กมากอยู่ที่ประมาณ 63 ซม. เพราะฉะนั้นคัพที่ได้คือ 65D แต่ไซส์แบบนี้มันไม่มีชุดชั้นในยี่ห้อไหนทำนี่สิคะ ทางผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้เลือกใส่เป็นขนาดที่ใกล้เคียงนั่นก็คือ 70B หรือ 70C เห็นไหมมีขนาดปกติละแหม่อุตส่าห์ดีใจได้คัพ D แป๊บนึง 555 แต่ปัญหาของทรายมันไม่ได้จบแค่การเลื่อนไซส์มาใส่รอบตัว 70 เพราะเมื่อเราใส่ไซส์ 70 นั้นรอบตัวแม้จะเกี่ยวตะขอในก็ยังหลวมไม่กระชับ เวลายกแขนยกมือบราด้านหลังจะยกลอยขึ้นมาด้วย จึงได้ทราบข้อมูลที่ทรายกรี้ดที่สุดมาคือ..........

ทาง Wacoal มีการตัดขนาดรอบตัวของบราได้ฟรีเมื่อเราทำการซื้อชุดชั้นในตัวใหม่ที่เคาท์เตอร์ค่า !!!!!

             เริ่ดดดดดมากอ้ะ ไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิตงานนี้ซื้อเสื้อในเมื่อใดจะต้องส่งตัดไซส์แน่นอน โดยเมื่อเราทำการซื้อให้แจ้งพนักงานว่าตัดขนาดรอบตัวลงหนึ่งไซส์ค่ะ พนักงานจะให้ใบนัดรับสินค้ามา ใช้เวลาในการส่งกลับไปตัดลำตัวที่บริษัท Wacoal ประมาณหนึ่งสัปดาห์ก็สามารถมารับของได้ตามสาขาที่เราซื้อเลยจ้า งานนี้สาวรอบตัวเล็กหมดปัญหาแล้วเย้ๆ >,< ไว้ได้บราที่ตัดรอบตัวมาเมื่อไหร่จะเอามาอวดนะจ๊ะ

          นอกจากได้ขนาดบราแล้วยังได้ขนาดของกางเกงในด้วยก็คือไซส์ M โดยดูจากขนาดเอวและสะโพก สาวๆดูได้ตามนี้เลยค่ะ >>>Click<<< เมื่อได้ไซส์แล้วก็ได้รับคำแนะนำมาว่าด้วยสัดส่วนของก้นนั้นอิชั้นควรใส่กางเกงในในรูปแบบทรงกางเกงขาสั้นแต่ไม่ต้องถึงขั้นสเตย์เพื่อที่ช่วยทำการกระชับเนื้อบริเวณก้นที่มีอยู่เยอะนั้นไม่ให้ย้อยไม่ให้ย้วยก่อนวัยอันควรจ้า สงสัยได้โละหากางเกงในใหม่อีกละ         เมื่อได้ไซส์เป๊ะๆเข้ากับรูปร่างแล้วจึงขอให้ทางทีมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ว่าทรายควรเลือกใส่ชุดชั้นในแบบใด ทางทีมได้แนะนำว่าเวลาไปเลือกที่เคาท์เตอร์นั้นให้บอกพนักงานว่าขอเป็น Beauty Cup ซึ่งเป็นชื่อเรียกทรงของบราประเภทหนึ่งที่จะมีทรงเต้าค่อนข้างลึกเก็บเนื้อหน้าอกด้านล่างได้เต็มเต้าเมื่อเทียบกับรุ่นใหม่ของ Must-Haves! ทั้งแปดแบบแล้วทรายก็เลยสนใจในรุ่น Multiway Switching เป็นบราปรับแต่งสายได้หลายแนวซึ่งในกลุ่ม Multiway Switching นั้นก็มีตัวที่เป็น Beauty Cup ที่สนใจตัวนี้เนื่องจากมันเอามาปรับใส่กับเสื้อผ้าได้หลายแนวไม่ว่าจะเป็นเกาะอก สายเดี่ยว สายคู่ ก็ผู้หญิงมันต้องทันแฟชั่นนี่เนอะ ^^


        จบเรื่องประสบการณ์วัดไซส์แต่เพียงเท่านี้ ดูเป็นเรื่องง่ายๆแต่พอได้เจอผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระมันกลายเป็นเรื่องจริงจังมีหลักการมากมาย แต่จริงๆแล้วมันก็จำเป็นน๊าเพราะการใส่ชุดชั้นในที่เหมาะสมกับรูปร่างก็จะทำให้เรามีหน้าอกสวยๆอยู่กับเราไปนานๆจ้า
        แอบฝากข่าวประชาสัมพันธ์ทิ้งท้ายกับงาน "16th Saha Group Fair : งานแสดงสินค้าเครือสหพัฒน์ครั้งที่ 16" ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. เป็นงานเซลล์ครั้งใหญ่ของเครือสหกรุ๊ปซึ่งจะมีสินค้าในเครือมาลดกระหน่ำกันมากมายรวมถึง Wacoal ด้วย อิอิ งานนี้เตรียมตัวชอปปิ้งกันได้เลย วันที่ 28 ทรายว่าจะแว่บเข้าไปเดี๋ยวจะเก็บภาพบรรยากาศมาเล่าให้ฟังนะจ๊ะ บะบายยย <3Create Date : 27 มิถุนายน 2555
Last Update : 27 มิถุนายน 2555 3:03:30 น. 0 comments
Counter : 2815 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.