Group Blog
 
All blogs
 
@--------Workshop Lunasol ----------@

..............มาแร้วจ้าๆๆๆ แหมอดใจไม่ไหวต้องโพสจนได้ 555 กะเวิร์คชอป Lunasol ที่ทรายไปมาวันนี้ เค้านัดไว้เที่ยง อีหนูก็ออกจากรังสิตตั้งกะ 11 โมง แต่แม่เจ้าฝนตกรถติดน้ำท่วมอีกต่างหาก โธ่ชีวิต แต่ก็ไปถึงได้ตอนเที่ยงครึ่งค่า สายแล้วยังมีหน้ามาเล่าอีก 555+ พอไปถึงงานยังไม่เริ่มจ้า เค้าให้สาวๆที่มาตรวจสภาพผิวที่เคาท์เตอร์ด้านล่างกันก่อน
.............โอ้โหมาตรวจผิวกันช่วงนี้ ทรายทำ Thesis ไม่ได้นอนมาเป็นอาทิตย์ ผลตรวจออกมาจะเลวร้ายขนาดไหนฟะนี่ แต่ผิดคาดคร๊าบบบ พี่เค้าบอกว่าทรายเป็นผิวธรรมดาไม่มันไม่แห้ง ผิวยืดหยุ่นดี ความมันกำลังดี ความชุ่มชื่นก็เหมาะสมกับวัยแต่อาจน้อยไปนิดเพราะพักผ่อนน้อย และมีผิวละเอียด น๊านนนอะไรผิวชั้นมันดีขนาดนั้นจริงๆหรือ ทำไมสภาพที่เห็นมันไม่เห็นดูดีเลยฟระ สงสัยผิวดีลึกๆมองด้วยตาสัมผัสไม่ได้ 555+
.............พอตรวจผิวกันเสร็จเค้าก็พาเข้าไปที่ห้องเวิร์คชอปค่า เข้าไปถึงอ๊าย อายเนอะ สาวๆมากันเต็มห้องเลย เหมือนมางานมีทติ้งสาวจีบันแบบย่อมๆมากว่ามางานเวิร์คชอปอีก555 แหมก็มีแต่สาวๆสวยๆที่คุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้นเลยอ่าน๊า เข้าไปแป๊บเดียวเค้าก็เริ่มเวิร์คชอปกันเลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเวิร์คชอปคราวนี้มีอะไรกันบ้าง แอบเก็บเทคนิคต่างๆมาฝากสาวๆแบบครบถ้วนกระบวนความเลยน๊า อิอิ......


เริ่มกันที่พี่ BA คนสวยมาแนะนำการทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้านะคะ เทคนิคที่เก็บมาฝากสาวๆวันนี้คือ....
- การเช็ดเปลือกตาให้นำสำลีชุบ Remover ให้ชุ่มๆ แล้วก็มาโปะไว้ที่เปลือกตาสักพักแล้วค่อยเช็ด และการเช็ดมาสคาร่าให้เกลี้ยงจะต้องเช็ดจากด้านล่างขึ้นด้านบนเหมือนกับตอนที่เราปัดมาสคาร่า
- การทาครีมบำรุงต่างๆให้เทออกมาแล้วทาที่แก้มทั้งสองข้างก่อนเนื่องจากบริเวณแก้มผิวหนังไม่สามารถผลิตน้ำมันได้ผิวบริเวณแก้มจึงจะแห้งและต้องการการบำรุงมากกว่า แล้วจึงใช้ครีมที่เหลือทาบริเวณหน้าผากจมูกคางซึ่งเป็นส่วนที่สามารถผลิตน้ำมันได้เองถ้าทาครีมในบริเวณ T-Zone มากเกินไปจะทำให้หน้ามันได้จ้า
- เทคนิค Palm Mask เป็นการถูมือเข้าด้วยกันเมื่อมือเริ่มอุ่นๆก็ให้นำมือมานาบที่หน้า จะทำให้อุณภูมิของผิวหน้าเพิ่มขึ้น 1 องศาซึ่งจะช่วยให้ครีมบำรุงซึมลงชั้นผิวได้ดีขึ้นจ้า


.............เมื่อเราทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนเมคอัพ โดยมีเมคอัพอาร์ตติสจากญี่ปุ่น Mr.Sakai จ้า น่ารักเป็นกันเองมั่กๆ แถมคุณพี่ศรีจันทร์(เค้าชื่อนี้ป่าวหว่า555+)ล่ามสุดฮา แซวกันฮาตรึมตลอดงานเลยค่า มาถึงคุณ Sakai ก็แนะนำการเลือกเบสโดยมี 3 เบอร์
- เบอร์ 01 สำหรับคนที่ผิวไม่มีปัญหาอะไร แต่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว
- เบอร์ 02 สำหรับคนที่ต้องการลุควาวๆ ---> Shiny
- เบอร์ 03 สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวดูสว่างขึ้นจ้า เป็นเบสสีฟ้าๆ
เทคนิคการลงเบสคือ.....ใช้นิ้วเกลี่ยเบสโดยการค่อยๆตบๆเบสให้ซึมเข้ากับผิว ไม่ต้องปาดไปปาดมาจ้า โดยลงที่บริเวณแก้มก่อนแล้วค่อยลงบริเวณ T-Zone เช่นเดียวกับการทาครีมจ้า


ต่อมาเป็นขั้นตอนการเตรียมผิวหน้านะจ๊า.......
- ทารองพื้นให้ทั่วหน้าโดยการใช้ฟองน้ำ ซึ่งรองพื้นตัวนี้ห้ามปาดจ้า ให้ใช้ฟองน้ำกดๆๆให้ซึมเข้าไปในผิวจะทำให้รองพื้นเรียบเนียนไปกับผิว และไม่เป็นคราบระหว่างวันด้วยคร๊าบบบบ
- ลง Under Eye Base ที่ใต้ตาเพื่อกลบฝูงแพนด้าน และบริเวณจุดด่างดำที่ต้องการปกปิดจ้า
- ลงปากกา Highlight ที่บริเวณ หน้าผาก สันจมูก คาง และโหนกแก้มจ้า เน้นบริเวณโหนกแก้ม (Cheek Bone) เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า การลงไฮไลต์จุดนี้จะทำให้หน้าไม่แบนค่า
- ปัดแป้งฝุ่นทับโดยถือแปรงตั้ง 90 องศาแล้วปัดวนๆเป็นวงกลมจะได้ผิวหน้าเรียบๆลื่นๆจ้า แหมแปรงขนม้าของเค้านิ๊ม นิ่ม ปัดแล้วเพลิน อิอิ สาวๆทุกคนอยากจะหอบกลับบ้านกันเลยทีเดียว ติดตรงที่เค้าไม่ได้แจกนี่หล่ะน๊า 5555+


มาถึงขั้นตอนแต่งตากันแล้วค่า................
- ลง Eye Lid Base ที่เปลือกตาก่อนเพื่อให้อายแชโดวติดทนขึ้นและไม่เปลี่ยนสีระหว่างวันจ้า
- เขียนขอบตาด้วยดินสอ เอ๊ะแปลกใจละซี่ ที่เค้าให้เขียนขอบตาและอินเนอร์ก่อนลงอายแชโดวเพราะจะทำให้เก็บรายละเอียดช่องว่างระหว่างขนตาได้ดีกว่าลงอายแชโดวไปแล้วจ้า
- ลงสีวิ้งๆที่อ่อนสุดให้ทั่วเปลือกตาโดยใช้ "นิ้ว" นะจ๊า
- ลงสีกลางไล่เบลนจากหางตาเข้ามาโดยใช้ "แปรง" จ้า
- ลงสีเข้มตรงบริเวณรอยพับชั้นตา เข้มอ่อนตามชอบเลยจ้า ส่วนวันนี้ Sakai ลงแบบสโมคกี้อายเล็กๆ เพื่อให้ได้ลุคโฉบเฉี่ยว แอบเซะซี่ แต่ไม่เข้มมากเพราะเดี๋ยวเราจะต้องทาปากแดงตามคอลเล็กชั่นนี้กัน อิอิ


- ใช้สีเข้มสุดลงที่หางตาเข้ามา 1 ใน 3 ของขอบตาล่าง
- ใช้สีอ่อนลงที่หัวตาล่าง
- เขียนอายไลน์เนอร์
- ดัดขนตา อิอิ ขั้นตอนเด็ด Sakai ดัดขนตาตัวเองโชว์ 555+ แอบอายเค้าดัดได้เด้งมั่กๆ
- ปัดมาสคาร่าเบสแล้วปัดมาสคาร่าทับ ได้ขนตาที่ยาวฟูแยกเส้นสวย ของนางแบบยิ่งเห็นชัดมากๆเลยค่ะ Sakai บอกว่า สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าม๊ากกก บางคนปัดมาสคาร่าทีครึ่งชม.แน่ะ


- Sakai แอบเขียนคิ้วหลังแต่งตาเน๊อ แต่สาวไทยอาจจะไม่ชินเพราะส่วนมากเราจะเขียนคิ้วกันก่อน ส่วนเทคนิคเขียนคิ้วคือ ให้เขียนจากมุมหักของคิ้วไปทางหางคิ้วก่อนจ้า
- จากนั้นก็เขียนขอบปากด้วยดินสอเขียนขอบปาก โดยใช้สีนู้ดเขียนลบมุมหยักปากด้านบนค่า
- ปาดลิปสีแดงออกมา แล้วก็ละเลงเลยยยย 555+
- จากนั้นก็ทำการปัดแก้ม แล้วแต่โครงหน้าของแต่ละคนค่ะ ถ้าอยากได้ลุคเฉี่ยวๆก็ปัดเฉียงจากโหนกแก้มเข้ามาค่า
- ใช้แป้งไฮไลต์ลงเก็บรายละเอียดบริเวณใต้ตาอีกทีนึงค่ะ


เย้ๆๆเสร็จแล้วจ้า...........มาดู Before & After ของนางแบบกันดีกว่า เปรี้ยว + เซะซี่ขึ้นมากมายเน๊อออ


และก็มาดู Before & After ของสามสาว พี่เตย พี่นุ้ย และก็ไอ้หมูทรายที่นั่งโต๊ะเดียวกันซักนิด แจ่มไม๊ละค๊า อิอิ ไม่กล้าปากแดงมากมายของเป็นสีเบจอมแดงละกันน๊า 555+


และก่อนจบเวิร์คชอปก็ปิดท้ายด้วยการมอบของรางวัลจ้า ขอบคุณพี่นุ้ยสำหรับภาพตอนรับของคับผม ^-^ สาวๆทุกคนที่ไปเวิร์คชอปได้ลิปสติกเบอร์ 12 สี Deep Red คนละแท่ง และแท่น แทน แท๊น เซอร์ไพรส์ บัตรนวดหน้าคนละ 10 ใบคร๊าบบบบบ เกิดอาการกรี้ดกร๊าดกันใหญ่ 555+


ที่ขาดไม่ได้ก็คือการถ่ายภาพกันค่า สุดยอดมากๆ BA คงงง ไมเค้าไม่ลงไปกันซักทีถ่ายรูปเล่นกันนานมากกกก ก็แหม จัดเวิร์คชอปสำหรับสาวจีบันอย่างนี้ มีหรือที่สาวๆเค้าจะไม่ถ่ายรูปด้วยกันอ่านะ....^-^ ถ่ายคู่กะ Sakai พี่มดดี้ พี่ทราย พี่พิ้ง พี่นุ่น สวยๆกันทั้งนั้นเล้ยยยยย


ต่อด้วยพี่ฝน พี่วา พี่นุ้ย น้องนุ้ก ฯลฯ กล่าวชื่อสาวๆไม่ครบต้องขออภัยด้วยนะค๊า ไอ้หมูความจำสั้นง่า และก็ปิดท้ายภาพเวิร์คชอปรวมพลสาวจีบันไปด้วยภาพหมู่มันส์ๆภาพนี้จ้า ^-^


ยังๆยังไม่จบ 555+ ขอพล่ามต่ออีกนิด ก่อนกลับทรายก็ได้ไปลองลิป Suqqu สี EX05 ที่พี่มดดี้มารีวิวยั่วเอาไว้ สวยมากกก เนื้อลิปนุ๊ม นุ่ม แต่สงสัยยังไม่ได้ฤกษ์เสียตัง ของหมดคร๊าบบบบ ถือเป็นเรื่องดี ดีๆประหยัดไปได้อีกหนึ่ง อิอิ แต่เนื้อลิปเค้านุ่มจริงๆแฮะ ท่องไว้ๆไม่อาว ไม่อาวววว 555+


กลับมาถือก็ขอเปลื้องผ้าเห่อของที่ได้มาวันนี้หน่อยจ้าที่ทรายได้มามีอะไรบ้างมาดูกันเล้ยยย
- Lunasol Noble Shade Eyes 03 Red Variation
- Lunasol Full Glamour Lips S 12 Deep Red
- Lunasol Noble Shade Liner 03 Reddish Brown
- รวมพลตัวทำความสะอาดและครีมบำรุงผิวหน้า Blanchair ที่ใช้ในเวิร์คชอป
- และบัตรนวดหน้าจำนวน 10 ใบจ้า


และไหนๆก็ออกมาแล้วก็เลยปรินท์ใบรับลิปแซมเปิ้ลของ Clinique ที่ได้จากการสมัครสมาชิกในเว็บ Clinique ไปรับแซมเปิ้ลซะหน่อย ได้มาอันเล็กน่ารักจริงๆค่าประมาณนิ้วก้อยได้ อิอิ พอเดินๆสยามก่อนกลับ แหมเห็นสาวใส่คอนแทคสีกันก็เลยขอสอยมาซะหนึ่งคู่เป็นสีฟ้าขอบดำของ Aryan คับผม และของเห่อชิ้นสุดท้ายนี่ซื้อเมื่อวานก่อนที่ตลาดนัดหน้าม. เป็นบรัชวิ้งๆไม่ต้องกลัวก๊อปเพราะเป็นแบรนด์ไทยเลยยี่ห้อ Ashley สีชมพูวิ้งกระจายค่า


แอบใส่คอนแทคที่ซื้อมาให้สาวๆดูกันด้วยจ้า ถ่ายมาก็ชัดพอดูเลยแต่ถ้าดูด้วยตาเปล่าก็ดูแทบไม่ออกว่าใส่คอนแทคสีน๊า แต่สรุปคุณแฟนชมว่าสวย แสดงว่าโอเค 555+


เอาลิปสีแดงของ Lunasol กะ Clinique มาเทียบให้ดูกันด้วยจ้า สวยทั้งคู่เลยยยย มันไม่ใช่สีแดง แบบแด๊ง แดงอ่าค่ะ มันแดงใสๆ Lunasol จะออกแดงชมพูๆมีความวาวๆฉ่ำๆโดยที่ไม่ได้ทากรอสทับเลยจ้า ส่วน Clinique จะแดงเข้มกว่าวาวๆ แต่ไม่ฉ่ำเหมือน Lunasol สรุปสวยทั้งคู่ค่า


ปิดท้ายไปด้วยบรัชตลาดนัดวิ้งกระจาย ชอบมากกกกกปัดแล้วมันทำให้แก้มดูใส๊ ใส หน้าดูผ่องขึ้นมากมายค่า ปัดบรัชกะเทสลิปเพิ่มนอกนั้นเป็นเมคอัพที่แต่งตอนเวิร์คชอปจ้า...

........หอบแฮ่กๆเป็นกระทู้เห่อที่ยาวมากกกกก หวังว่าเทคนิคที่เก็บเกี่ยวมาฝากสาวๆคงพอเป็นประโยชน์กันบ้างนะจ๊า ขอให้มีเวิร์คชอปสำหรับสาวจีบันบ่อยๆน๊า ไปกันแบบนี้เฮฮา + เป็นกันเองมากๆ ไว้เจอกันคราวหน้านะค๊า รอบนี้แม้ยังคุยกะสาวๆไม่ครบทุกคน แต่ก็ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆทุกคนค่า ............."ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมจ้า ^-^"Create Date : 11 ตุลาคม 2551
Last Update : 12 ตุลาคม 2551 1:13:11 น. 4 comments
Counter : 1514 Pageviews.

 
มาอีกรอบ น้องทรายหน้าใสจริงๆ ยินดีด้วยกับรางวัลที่หนึ่งนะค่ะ


โดย: Molly_Nanny วันที่: 11 ตุลาคม 2551 เวลา:22:37:40 น.  

 
ตามมาดูรูปอีกรอบจ๊ะน้องทราย


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 11 ตุลาคม 2551 เวลา:23:26:18 น.  

 
แต่งหน้าเก่งจังค่ะ ชอบมากก


โดย: เปิ้ล IP: 125.25.252.49 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:17:52 น.  

 
รบกวนค่ะ MMU ของอะไร ใช้ดีอ่ะค่ะแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ rpf.family@gmail.com


โดย: เปิ้ล IP: 125.25.252.49 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:19:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16


 
SaRaY
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 535 คน [?]
..........ชื่อ "ทราย" นะค๊า นามแฝงที่ใช้ก็มี SaRaY และก็ Mhunoiii (หมูน้อย) ค่า สนใจการถ่ายภาพ กะการแต่งหน้า จากเป็นงานอดิเรกจะกลายเป็นงานประจำอยู่แล้ว 555 เลยอยากจะทำบลอคเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้มานะค๊า ได้มากบ้างน้อยบ้าง มั่วๆกันปายยยย อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนแบบ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพและข้อความใน
http://www.mhunoiii.bloggang.com แห่งนี้ไปใช้
ทั้งโดยเผยแพร่ หรือเพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต
จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ปล.ห้ามมิให้นำภาพใดๆจากในบล็อคไปใช้เพื่อการขายของโดยเด็ดขาดนะคะ !!!

---------------------------------------------------------

hits
New Comments
Friends' blogs
[Add SaRaY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.