ดวงประจำเดือน มกราคม 2554

ปีชวด
การงาน เริ่มปีใหม่มาดวงชะตามีแนวโน้มดีขึ้น เรื่องที่หนักใจในปีที่แล้วก็คลี่คลายลง แต่ในด้านการงาน ถึงจะมีบางเรื่องที่แก้ไขไปแล้วก็ยังมีเรื่องที่จะต้องถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น ดังนั้นช่วงนี้ควรจะระวังคำพูดและการปฏิบัติต่อผู้อื่น อ่อนน้อมถ่อมตนให้มาก อย่าวิจารณ์หรือตำหนิคนอื่นไปหมด จะนำพาความเดือดร้อนมาให้
การเงินโชคลาภ ไม่ค่อยจะดีนัก รายรับที่คาดว่าจะนอนมาก็มีอันต้องเกิดขัดข้อง ไม่มั่นคงซะงั้น หยุดเรื่องพนันเสี่ยงดชค หวังลาภลอยต่างๆ ได้เลย หันมาเก้บออมไว้จะดีกว่า
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดีขึ้น แต่ระวังอย่าโหมงานหนักเกินไป และช่วงนี้ต้องระวังความปลอดภัยของคนในครอบครัวให้มากขึ้น
ความรักความสัมพันธ์ มีแนวโน้มเปลี่ยนใจกันได้ง่าย จึงควรหนักแน่นเข้าไว้ อย่าหูเบา หวั่นไหวไปกับสิ่งยั่วยุจนมีมือที่สามเข้ามาแมรกกลางได้


ปีฉลู
การงาน เริ่มปีใหม่มา ดวงชะตาร่วงหล่นลงมาเล็กน้อย ยังมีอุปสรรคปัญหาทางด้านการงานมาให้แก้ไขอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ความขัดแย้งก็ยังเคลียรไม่ได้ ลองเปลี่ยนมาใช้ไม้นวมหรือความอ่อนสยบความแข็ง อาจจะช่วยให้เหตุการณ์ดีขึ้นได้ เวลานี้ควรยึดหลักที่ว่าไม่ควรทำอะไรด้วยตัวคนเดียว ควรรับฟังความคิดเห้นของคนอื่น และขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง จะประสบผลสำเร็จด้วยดี
การเงินโชคลาภ เดือนนี้สะพัด ราบรื่น รายได้ส่วนใหญ่มาจากรายได้ทางตรง ส่วนรายได้เสริม หรือลาภลอยอจจะมีบ้างเล็กน้อย แต่ปลายเดือนไม่ควรเสี่ยงโชคหรือลงทุนอะไร
สุขภาพร่างกาย พอใช้ได้ แต่ไม่ควรหักโหมงานมากนัก ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง และระวังโรคติดต่อในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงด้วย
ความรักความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์ราบรื่นหวานชื่นจนคนอื่นๆ พากันอิจฉา คนที่คบหากันมานานก็เป็นโอกาสดีที่จะแต่งงานสร้างครอบครัว


ปีขาล
การงาน ช่วงต้นปีคนที่เกิดปีขาลกลับดวชะตาไม่ค่อยจะสู้ดีนัก จะทำอะไรหากเริ่มผิดทาง เลือกผิดทางอาจจะต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่หมด ดังนั้นต้องคิดให้ถี่ถ้วนเสมอ ยึดหลักปลอดภัยไว้ก่อน และยังต้องระวังคนที่ไม่หวังดีจ้องหาเรื่องกลั่นแกล้ง ตอนนี้ที่ทำได้ก็คือ ขยัน อดทน สุจริต ไม่คดโกงใคร แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม หลีกเลี่ยงงานที่เกี่ยวข้องกับงานนอกกฏหมาย เคารพกติกาไว้ให้ดี
การเงินโชคลาภ ตกที่นั่งเสียทรัพย์ จะเกิดรายจ่ายไม่คาดคิดมากมาย ดังนั้นไม่ควรเสี่ยงโชคหวังลาภลอย และไม่สร้างหนี้ จะเป้นการสร้างปัญหาให้แย่ลงไปอีก อย่าหลงคารมคนที่จะมาหาผลประโยชน์จากเราพูดจาหว่านล้อมให้ลงทุนในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย หรือทำธุรกิจผิดกฏหมาย แทนที่จะได้กำไร กลับต้องเข้าคุกเข้าตารางแทน
สุขภาพร่างกาย ดีพอใช้ ต้องระวังเรื่องการกินให้มาก ระวังการติดเชื้อที่ลำไส้ หรือเกิดภูมิแพ้
ความรักความสัมพันธ์ คนที่มีคู่อยุ่แล้วให้ระวังอย่าออกนอกลู่นอกทาง หลงแสงสี หากพลาดพลั้งติดโรคมาจะเสียใจภายหลัง

ปีเถาะ
การงาน เริ่มต้นปีใหม่กับดวงที่พุ่งแรง จะได้พบเจอกับอะไรใหม่ๆ ในชีวิตครบทุกรสชาติ แต่อย่างไรก็ตาม ดวงยังไม่ถึงกับดีที่สุด ดังนั้นอย่าประมาทในชีวิตเป็นอันขาด แต่ให้ใช้จังหวะนี้กอบโกยโอกาสต่าง ที่เข้ามาด้วยความรอบคอบ หน้าที่การงานช่วงนี้มีความก้าวหน้าดี แต่ยังต้องเหน็ดเหนื่อยและผ่าพันอุปสรรคต่างๆ ด้วยตนเอง อย่าหวังพึ่งผู้อื่น
การเงินโชคลาภ รุ่งเรืองดีตามดวงการงาน รายรับทางตรงทางอ้อมเข้ามาไม่ขาดสาย เว้นเงินจากการเสี่ยโชคจะเป็นแบบต้นดีปลายร้าย ต้นเดือนจะมีลาภไหลเข้ามา ให้รีบเก็บออมเอาไว้ ปลายเดือนอย่าไปเสี่ยงโชคอีกจะกลายเป็นเสีย
สุขภาพร่างกาย อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ควรดูแลความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน ระวังฟืนไฟหรืออาจะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดได้
ความรักความสัมพันธ์ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ปีมะโรง
การงาน ดวงกลับตกต่ำ ไม่ราบรื่น การานมีอุปสรรคมารุมเร้า ต้องเจอกับเรื่องที่ท้าทายความสามารถ ปัญหาต่างๆ ทั้งภายในภายนอก การแข่งขันสูงมาก ดังนั้นต้อง เร่งแก้ปัญหาด้วยความรอบคอบ และอดทนอดกลั้น หากประมาทเพียงนิดเดียวก้นำมาซึ่งความหายนะ
การเงินโชคลาภการลงทุนเสี่ยงโชค การพนันต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงให้หมด โดยเฉพาะการลงทุนตามกระแส จะหมดตัวได้ง่ายๆ และต้องระวังจะสีเรื่องให้เสียเงินโดยไม่คาด คิด
สุขภาพร่างกายไม่ค่อยดีนัก เหน็ดเหนื่อยกับการงาน ทั้งกายและใจ ต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม
ความรักความสัมพันธ์ อารมณ์ขุ่นมัว และแปรปรวน อาจจะเพราะหงุดหงิดมาจากงาน ควรจะควบคุมอารมณ์ตัวเองให้มาก อย่าเอาเรื่องงานมาปนกับที่บ้านหรือแฟน ระวังคำพูดให้ มากๆ เพราะจะบาดหมางใจกันเปล่าๆ


ปีมะเส็ง
การงาน เดือนนี้ดวงพุ่ง รุ่งเรืองอย่างมาก อุปสรรคต่างๆ ที่ผ่านมาจะคลี่คลายจนหมด การงานธุรกิจการค้าราบรื่น เกิดความคิดสร้างสรรคืใหม่ๆ มากมาย ดังนั้นช่วงนี้ ควรฉวยโอกาสผลักดันผลงานหรือโครงงานต่างๆ จับจังหวะให้ถูก หาโอกาสชิงลงมือก่อน ในขณะเดียวกันก็อย่าดลภมาก จับหลาหลายมือ ทำหลายอย่างเกิน ความสามารถ จะทำให้เสียงานไปทั้งคู่ และจะเสียแรงเปล่า มานั่งท้อใจทีหลัง
การเงินโชคลาภราบรื่น รายรับทั้งทางตรงทางอ้อมสะพัดเข้ามาไม่ขาด เหมาะที่จะลงทุน ขยายกิจการ แต่ช่วงกลางเดือนการเงินจะเริ่มแผ่วดังนั้นจะต้องบริหารเงินให้ดี เพื่อ ให้มีเงินใช้อย่างพอเพียงและไม่สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี แต่ยังต้องระวังการกินอาหารจะรับโรคภัยที่มากับอาหารได้
ความรักความสัมพันธ์ เดือนนี้สดใสซาบซ่าน มีเสน่ห์เป็นพิเศษ โดยเฉพาะกลางเดือนจะได้เห็นอะไรดีๆ ความสัมพันธ์ต่างๆ ดีขึ้น ขอให้สงวนรักษาเอาไว้ให้ดีตลอดไป


ปีมะเมีย
การงาน เดือนนี้ดวงพุ่งกระฉูด ให้รีบใช้โอกาสนี้ให้คุ้มค่า ตักตวงผลงาน ขยายกิจการ สร้างยอด ผลักดันโครงงานใหม่ พิสูจน์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์กับสายตาได้ ขอให้มีความมุ่งมั่น จริงจังที่จะสร้างสรรค์ผลงานสู่เป้าหมาย ก็จะฟันฝ่าอุปสรรคและประสบความสำเร็จได้ด้วยดี และที่สำคัญอย่าลืมทีมเวิร์ค ขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน สามัคคีกันไว้ จะเป็นแรงหนุนให้สำเร็จได้เร็วขึ้น
การเงินโชคลาภ รุ่งเรืองไม่ว่าจะเป็นการงานประจำ หรือรายได้เสริมล้วนแต่ได้เป็นกอบเป็นกำ ลงทุนหรือขยายกิจการใดๆ ก็สำเร็จได้ผลตอบแทนสมน้ำสมเนื้อ แต่อย่าหวังลาภลอยหรือพนันเสี่ยงโชค เพราะจะต้นดีปลายร้าย เมื่อกำไรแล้วหยุดทันทีแล้วเก็บออมเอาไว้จะดีกว่า
สุขภาพร่างกาย มีปัญหาเจ็บป่วยเพราะตรากตรำทำงานหนักเกินไป ควรหาเวลาพักผ่อนให้มากก็จะดีขึ้นเอง
ความรักสัมพันธ์ สดชื่นสมหวัง มีความเข้าใจกันมากขึ้น


ปีมะแม
การงาน เริ่มปีใหม่มาดวงไม่ค่อยดีนัก ควรจะค่อยเป็นค่อยไป อย่างช้าๆ ไม่ใจร้อนเพื่อผลสำเร็จที่ยาวนานกว่า ช่วงนี้ยังมีภาระจุกจิกมากวนใจไม่หยุดหย่อน ต้องรีบหาสาเหตุแล้วแก้ไขโดยเร็ว และเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำซาก และควรจะทบทวนสถานการณ์รอบตัวตอนนี้ แล้ววางแผนรับมือและกำหนดแผนงานเพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า กำหนดทิศทางและเป้าหมายให้ชัดเจน อย่าลืมเอาความผิดพลาดเก่าๆ ที่เคยเกิดมาเป้นบทเรียนแล้วอุดมันซะ
การเงินโชคลาภ ยังไม่ดีนัก มีเหตุให้เงินต้องรั่วไหล เสียเงินไปกับเรื่องไม่คาดคิดไร้สาระ ดังนั้นต้องระวังเก็บออมเงิน บริหารการจ่ายเงินให้ดีจะได้ไม่เดือดร้อนในภายหลัง ตอนนี้ยังไม่ควรลงทุนไปกับอะไรทั้งนั้น โดยเฉพาะสิ่งที่ยังไม่ชำนาญดีพอจะหมดไปเปล่าๆ และไม่ควรเสี่ยงโชคหรือพนันใดๆ
สุขภาพร่างกาย ยังไม่สมบูรณ์ดีนัก ระวังโรคระบาดจะมาอีก ช่วงนี้ต้องระวังสุขภาพของเด็กเล็กในบ้าน
ความรักความสัมพันธ์ ระยะนี้มีปัญหามาก ตั้งสติ คิดให้ดีก่อนที่จะทำอะไร อย่าให้เกิดปัญหาค้างคาใจต่อกัน จะเป็นความผิดพลาดและยังก่อปัญหาทับถมไปยังผู้อื่นด้วย


ปีวอก
การงาน เริ่มปีใหม่ด้วยความราบรื่น แต่ยังมีอุปสรรคที่เหลือมาจากปีที่แล้วซึ่งเป็นปีชงแอบแฝงอยู่ ทำให้การงานติดขัด มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ทำให้งานคืบคลานไปอย่างช้าๆ ด้วยความวุ่นวาย ยิ่งประมาทยิ่งผิดพลาดได้ง่ายมาก ดังนั้นช่วงนี้จะต้องรอบคอบให้มาก อย่าใจร้อนวู่วาม อย่ายื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของคนอื่นโดยไม่จำเป็น ไม่โต้เถียงสาวความยาวต่อความยืดให้มากนัก จะได้ไม่เป็นที่อิจฉาริษยาของคนอื่นอีกด้วย
การเงินโชคลาภ มีเงินไหลเข้ามามาก แต่ก็มีรายจ่ายมากเช่นกัน พยายามบริหารเงินให้รายได้มากกว่ารยรับสม่ำเสมอให้ได้ และพยายามเก็บอดออมให้มาก ส่วนเรื่องการลงทุนหรือเสี่ยงโชค ตอนนี้ยังไม่โชค งดเอาไว้ก่อน
สุขภาพร่างกาย ปานกลาย แต่ปลายเดือนให้ระวังภัยเกี่ยวกับการเดินทาง อาจเกิดอุบัติเหตุจนเลือดตกยางออก ขับรถจะต้องไม่ประมาท เมาไม่ขับ หลับก็ให้นอนให้พอก่อนจะดีกว่า
ความรักความสัมพันธ์ เว้นระยะห่างบ้าง อย่าเร่งเร้าจนเกินไป ปล่อยให้ความสัมพันธ์เป็นไปโดยธรรมชาติ อาจมีเหตุให้เกิดความประทับใจได้


ปีระกา
การงาน เป็นเดือนที่ดี โดดเด่นในหน้าที่การงานเป็นพิเศษ และยังมีโชคลาภอีกด้วย ดังนั้นช่วงนี้ควรแสดงความสามารถออกมาให้เต้มที่ สร้างผลงานให้เกิดให้ได้ พยายามสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ มาทำให้เกิดเป็นรูปธรรม แล้วขยายต่อยอดออกไป จะประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานและเงินทอง
การเงินโชคลาภ มีโอกาสรับทรัพย์จากหลายช่องทาง เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ยังมีรายจ่ายอยู่ด้วย จึงต้องบริหารจัดการให้ดี อย่ามัวแต่เพลินกับรายรับจนจ่ายเพลินไปด้วย ช่วงนี้หากเปิดกิจการหรือร่วมลงทุนกิจการใดๆ กับผู้อื่นกสามารถทำได้ และมีโอกาสถูกสลากรางวัลต่างๆ หรือมีลาภก้อนใหญ่เข้ามาโดยไม่คาดคิด
สุขภาพร่างกาย สุขกายสุขใจดี ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วง แต่ต้องระวังจะกินอาหารมากเกินไปจนเกิดปัญหากับระบบทางเดินอาหารและระบบย่อยอาหาร
ความรักความสัมพันธ์ สดชื่นสมหวัง มีความสุข แต่อย่ามีความสุขเพลินจนลืมเรื่องงานเป็นอันขาด เพราะที่คิดว่าจะดีกลับเป็นร้ายได้

ปีจอ
การงาน เดือนนี้ดวงชะตาตกต่ำ ปัญหาและอุปสรรคต่างประดังกันเข้ามา การงานการค้าเหนื่อยสายตัวแทบขาด แต่ไม่มีผลงาน แถมยังถูกตำหนิ เดือนนี้ควรใจเย็นให้มาก (รู้ก่อนแล้วก้ทำใจไว้ก่อนเลยจะได้ไม่เครียดมากเวลาเจอของจริง) ตั้งสติให้รอบคอบ ค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละอย่าง อย่างมีสติ อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง แก้ปัญหาที่ต้นเหตุด้วยความตั้งใจ ไม่ย่อท้อ ใช้ความอ่อนสยบความแข็งกร้าว หลีกเลี่ยงการปะทะ เพื่อพลิกสถานการณืให้กลับมาดีได้
การเงินโชคลาภ ตกต่ำ ต้องบริหารจัดการเงินทองให้ดี ควบคุมรายจ่ายให้อยู่ งดการเสี่ยงโชค หรือลงทุนต่างๆ เพราะจะทำให้เป็นหนี้
สุขภาพร่างกาย พอใช้ แต่ต้องระวังอุบัติเหตุไม่ว่างจะในการเดินทางหรือการทำกิจกรรมต่างๆ
ความรักความสัมพันธ์ เกิดมรสุมหนัก มีเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมและแก้ไขได้ ปล่อยวางเสีย อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ส่วนคนที่โสด ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้า ต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น


ปีกุน
การงาน เดือนนี้ดวงชะตามีสีสันสดใส มีผู้อุปถัมภ์แกื้อหนุน อุปสรรคปัญหาหมดไป ทำอะไรก็สมใจปารถนา เร่งสร้างผลงาน ต่อยอดงานเดิมผลักดันให้สำเจโดยเร็ว หรือจะบุกเบิกงานใหม่ก็จะสำเร็จด้วยดี เป็นโอกาสดีที่จะได้ทดลองสิ่งใหม่ๆ ให้กับตนเอง
การเงินโชคลาภ ราบรื่น คล่องตัว เงินทองไหลมาเทมาทั้งทางตรงทางอ้อม เหมาะที่จะลงทุนระยะสั้น กลางเดือนจะมีลาภลอย แต่อย่าทุ่มหนัก จะได้ไม่คุ้มเสีย สำหรับคนที่ ลงทุนอสังหาริมทรัพย์จะได้รับผลตอบแทนที่ดี
สุขภาพร่างกาย ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง
ความรักความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์ถ้อยทีถ้อยอาศัย อบอุ่นหวานชื่น ปลายเดือน คนที่ดสดจะได้พบคนที่ถูกใจ แต่อย่าใจเร็วด่วนได้ไปหน่อย ควรให้เวลาศึกษากันให้มาก

Create Date : 04 มกราคม 2554
Last Update : 4 มกราคม 2554 18:56:31 น.
Counter : 169 Pageviews.

4 comments
  
ความรัก..... เงียบฉี่เหมือนเดิม ไม่จริ้งงงง
โดย: gutswallow วันที่: 4 มกราคม 2554 เวลา:23:08:37 น.
  
ขอบคุณครับที่ไปเยี่ยมเยือนกันถึงบล็อก(ซึ่งไม่ค่อยได้อัพสักเท่าไหร่)
ช่วงนี้ภาระการงานหนักอึ้ง เงินทองฝืดเคืองตามคำทำนาย แต่ความรักสดใส ปึ๊งปั๋งตามประสา

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพนะครับ
โดย: แสง สีรุ้ง IP: 111.84.26.153 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:10:43:19 น.
  
สู้ สู้ ค่ะคุณแสง ตุลย์เป็นกำลังใจให้ค่ะ(^_−)−☆
โดย: toon_la วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:21:00:26 น.
  
สาธุค่ะ
โดย: KhunPa_Pui วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:23:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

toon_la
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Fortune_teller**By..toon_la..q*_*p รับปรึกษาพยากรณ์ให้กับทุกคนๆละ 1คำถามกรุณาเขียนวันเดือนปีเกิด เวลาเกิดพร้อมระบุเพศ และคำถามแบบเจาะจงเป็นเรื่องไป งดตอบคำถามที่ถามชะตาชีวิตทั่วๆไป ฟรี!ไม่มีการเสียเงินใดๆใน1คำถาม 1 คำตอบ ด้วยความจริงใจ toon_la
Fortune_teller..By**toon_la

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางการของการดูดวง

กำลังใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

ขอบคุณคุณท่านที่เข้ามาร่วมกันฝึกสอน

ขอบคุณความรู้สึกดีดีที่มีให้กัน

MY VIP Friend