ดวงประจำเดือนกรกฎาคม2554
ดวงประจำเดือนกรกฎาคม54
(เริ่ม7กค-7สค54)
ปีชวด
การงาน เดือนนี้จะมีเรื่องที่ทำให้หนักใจพอดูในช่วงต้นๆเดือน แต่หากตั้งสติได้ แก้ไขปัญหาด้วยความตั้งใจและรอบครอบก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ช่วงกลางเดือน เหตุการณ์จะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ โดยรวมแล้วหน้าที่การงานจะค่อนๆดีขึ้นเรื่อยๆ ให้พอประคองตัวได้ แต่ยังไม่ควรลงทุนในกิจการใหม่ หรือเปิดกิจการใหม่ หรือเปลี่ยนงานในช่วงนี้ สิ่งที่ควรทำ ทำสิ่งที่มีอยู่ให้ดีเสียก่อน ที่สำคัญช่วงนี้ คบคนให้ระวัง อย่าดูแค่หน้าตาหรืออัธยาศัยดี และไม่ควรไว้ใจใครง่ายๆ

การเงินโชคลาภ อาจมีเหตุให้ผันแปรตามงาน ต้นร้าย ปลายดีขึ้น แต่ยังไม่ควรลงทุน เสี่ยงโชค หรือเก็งกำไรใดๆ ช่วงนี้ควรวางแผนจัดการระบบการเงินให้เข้าที่ทาง และบริหารจัดการตามแผนไปเรื่อยๆก่อนจะดีกว่า เพื่อจะได้มีเงินใช้หมุนเวียนคล่องตัวตลอดทั้งปี

สุขภาพร่างกาย ที่เจ็บป่วยอยู่จะดีขึ้นมาก เนื่องจากหน้าที่การงานดีขึ้น ความเครียดลดน้อยลง แต่ช่วงต้นเดือนต้องระวังอาจเกิดอุบัติเหตุกับผู้สูงอายุในบ้านได้

ความรักความสัมพันธ์ ควรหาเวลาให้กันมากขึ้น อย่าปล่อยให้คนรักต้องเหงาหงอยเปล่าเปลี่ยวใจคนเดียวบ่อยๆ ครวหากิจกรรมหรืองานอดิเรกทำร่วมกัน จะเพิ่มดีกรีความรักความหวานให้มากขึ้น ส่วนคนที่โสดก็จะมีเพศตรงข้ามแวะเวียนมาหาไม่ขาดสาย แต่ต้องเลือกดีๆ หน่อย

ปีฉลู

การงาน เดือนนี้หนทางก้าวหน้าค่อนข้างจะมีอุปสรรคขวากหนาม ปัญหาต่างๆ รุมกันเข้ามา อาจดูเลวร้ายหนักกว่าเดือนที่ผ่านมา จนทำให้เกิดความวิตกกังวลไปต่างๆ นานา ควรระวังทุกอย่าง คิดและดูให้รอบคมากยิ่งขึ้น คิดให้เยอะ ก่อนจะลงมือทำการใดๆ เนื่องจากคู่แข่งมารอบด้าน ระวังอย่าเผยไต๋ให้คู่แข่งรู้เด็ดขาด

การเงินโชคลาภ ต่องระวังการเงินจะตกต่ำ ทั้งที่รายรับยังเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และก็มีโอกาสไหลออกได้ง่ายกว่าปกติ โดยเฉพาะกลางๆเดือน อาจจะต้องเสียทรัพย์เพื่อฟาดเคราะห์ ดังนั้นต้องบริหารเงินให้ดี ครวมีเงินเก็บสำรองหลายๆ ก๊อก งดการลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

สุขภาพร่างกาย ดูไม่ค่อยสดใสนัก ต้องพักผ่อนให้มากๆ และยังต้องรผู้สูงอายุภายในครอบครัวล้มป่วย ดังนั้น หากพบใครไม่สบาย ควรรีบพาไปหาหมอแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน

ความรักความสัมพันธ์ ให้ระวังเรื่องความห่างเหิน เย็นชา ใส่กัน คุณควรเป็นฝ่ายเริ่มเข้าหาก่อนบ้าง แต่อย่าไปจุกจิกกวนใจอีกฝ่ายจนมากเกินไป หรือลองปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ให้อิสระกัน แต่ยังคงให้ความห่วงใย ใส่ใจเอาไว้ แบบห่างๆพอให้รู้ว่ายังมีเราอยู่ข้างๆเขาเสมอ

ปีขาล

การงาน ให้ระวังดวงตกต่ำลงอีกครั้ง ธุรกิจการค้ามีอุปสรรคแอบแฝงอยู่มากมาย ทั้งยังเกิดความขัดแย้งกันระหว่างบุคคลอีก ทำให้การงานล่าช้าหรือหยุดชะงักได้ ช่วงนี้จะต้องอดทนให้มาก หลีกเลี่ยงการปะทะกัน ไม่ควรโต้เถียงกันโดยไม่มีเหตุผล อย่าใช้อารมณ์เป็นอันขาด จะส่งผลต่องานที่ทำให้ลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

การเงินโชคลาภ เดือนนี้ต้นดีปลายร้าย ต้องบริหารเงินให้ดีให้มีพอใช้ไปตลอดทั้งเดือนและแบ่งเงินเก็บออมเอาไว้บ้าง ช่วงปลายเดือนจะมีรายจ่ายเข้ามาอย่างไม่คาดคิด การลงทุนจะมีจังหวะที่ดีช่วงต้นเดือน จากนั้นให้งดการลงทุนทั้งหมด

สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปแข็งแรงดีขึ้น เดินทางไปไหนมาไหนให้ระวังอุบัติเหตุอาจถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ ยิ่งช่วงปลายเดือนยิ่งต้องเพิ่มความระวังให้มากขึ้น

ความรักความสัมพันธ์ ยังรักกันดีอยู่ แต่ควรหมั่นให้เวลากับคนรักอย่างสม่ำเสมอ ก็จะรักษาความสัมพันธ์ที่ดีไปได้นานๆ

ปีเถาะ
การงาน ค่อนข้างสดใสรุ่งเรืองเลยทีเดียว ผิดกับเดือนที่ผ่านมาอย่าสิ้นเชิง ช่องทางและโอกาสใหม่ๆ มากมายมานอนรอให้ไขว่คว้า มักเกิดความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียใหม่ๆ หรือพบวิธีการแก้ปัญหาใหม่ๆ ทิศทางการค้าใหม่ๆ ช่วงนี้ควรเร่งสร้างผลงาน เหมาะกับการต่อยอดธุรกิจ ขยายกิจการ ลงทุนธุรกิจใหม่ ก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดี ที่สำคัญคือกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานรวมถึงคู่ค้าและลูกค้าเอาไว้ เพื่อความร่วมมือกันในภายหน้า

การเงินโชคลาภ ช่วงนี้เงินทองสะพัดคล่องตัว เป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนด้านต่างๆ เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็อย่าลืมบริหารเงิน เก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็น

สุขภาพร่างกาย เดือนนี้แข็งแรงดี ระวังภัยจากน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางหรือเล่นกีฬาทางน้ำ ท่องเที่ยว หรืออาศัยใกล้แหล่งน้ำควรระวังเป็นพิเศษ

ความรักความสัมพันธ์ ควรกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นด้วยการให้เวลากันมากขึ้น ชวนกันไปพักผ่อน ท่องเที่ยว เพื่อผ่อนคลายสิ่งที่เครียดๆ มา

ปีมะโรง
การงาน ดวงเดือนนี้ดีขึ้นมาอีกครั้ง ปัญหาต่างๆ เริ่มเข้าที่เข้าทาง ทุกสิ่งอย่างกลับมาเข้าที่เหมือนเดิม ความกดดันหายไปสิ้น ดังนั้นไม่ควรรื้อฟื้นสิ่งที่ผ่านไปแล้ว แต่เอามาเป็นบทเรียน และใช้โอกาสนี้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เปิดใจรับฟังความคิดเห็นคนอื่น นำมาปรับใช้กับการวิเคราะห์สถานการณ์รอบด้าน แล้วลงมือวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ เช่นนี้จะช่วยให้ก้าวสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก

การเงินโชคลาภ เริ่มราบรื่น รายรับเริ่มกลับมาเข้าที่ทางอีกครั้ง รายได้ทางตรงเริ่มมั่นคงขึ้น แต่ยังไม่มีลาภลอย งดเสี่ยงโชค ช่วงนี้เหมาะกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเก็งกำไร หรือเริ่มกิจการใหม่ ๆ ก็จะได้ผลตอบแทนที่ดี

สุขภาพร่างกาย โดยรวมแข็งแรงสบายดี ควรลดละเลิกอบายมุข สุรานารีทั้งหลาย ต้นเดือนระวังเรื่องสุขภาพภายในช่องปากพวกเหงือกและฟัน

ความรักความสัมพันธ์ จะกลับมาสุขสมหวังอีกครั้ง แต่ควรจะถนอมความสุขนี้เอาไว้ให้นานที่สุด อย่าได้หาเรื่องใดๆ มาทำให้ต้องขุ่นข้องหมองใจกัน แต่อย่ามัวหลงกับความรักจนเสียงานเสียการ ควรจัดเวลาให้ดี

ปีมะเส็ง
การงาน เดือนนี้ดวงชะตาพลิกฟื้นกลับคืนสู่ความสดใสรุ่งเรืองอีกครั้ง การงานการค้าราบรื่น อุปสรรคปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายดีขึ้น สามารถสานต่องานหรือโครงการต่างๆ ไปสู่จุดหมายได้ สามารถเร่งสร้างผลงาน สร้างยอดขายให้เป็นที่ยอมรับ ช่วงนี้ควรหาเวลาไปกระชับความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างให้มากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้า คู่ค้า รวมถึงเพื่อนร่วมงานและผู้มีพระคุณทั้งหลาย เพื่อเป็นการสำรวจแนวโน้มความนิยมของสินค้า เพื่อจะได้ก้าวทันคู่แข่ง

การเงินโชคลาภ อุดมสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา อย่าลืมเก็บเงินเอาไว้ในยามจำเป็น ช่วงต้นเดือนอาจมีโชคทางลาภลอย ซื้อสลาก เสี่ยงโชคจะได้พอประมาณ แต่ต้องระวังมีคนเข้ามาขอส่วนแบ่ง ต้องระวังภัยจากคนที่เข้ามาหาเราให้ดี

สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปแข็งแรงดี ให้ระวังเรื่องสุรานารีจะทำลายชื่อเสียงที่อุตส่าห์สั่งสมมานาน

ความรักความสัมพันธ์ รักษาความสัมพันธ์ที่ดีให้ต่อเนื่องยาวนาน แวะเวียนไปมาหาสู่กัน ให้เวลากันและกัน อย่าเร่งร้อนความสัมพันธ์จนมากเกินไป

ปีมะเมีย
การงาน เดือนนี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูง ต้องใช้ความพยามและความตั้งใจให้มากๆ ให้ระวังคนใส่ร้ายลับหลัง ทำใจเย็นๆอย่าใส่ใจสนใจมากจนเกินไป และระวังเรื่องความขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน ช่วงปลายเดือนทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีขอเพียงสงบปากสงบคำไว้ให้ดีก็แล้วกัน

การเงินโชคลาภ อะไรที่คิดหวังไว้ว่าจะได้จะไม่ได้ ระวังเงินขาดมือ ถ้าเดินทางไกลมีโอกาสรับทรัพย์สูง ตามผู้ใหญ่เชื่อเจ้านายมีโอกาสรอดสูง ช่วงปลายเดือนมีโชคเข้าหลายทางทั้งทางตรงและทางอ้อม

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี ระวังเรื่องความเครียด จะทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อได้ อาจรวมถึงโรคประจำตัวกำเริบ

ความรักความสัมพันธ์ อาจไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร เรื่องของความเข้าอกเข้าใจกัน อย่าห่างเหินกันมากเกินไปและให้ระวังเรื่องของมือที่สาม เหตุยุแหย่ให้แตกแยก ให้หาเวลากันบ้าง
ช่วงปลายเดือนถ้าทำตัวน่ารักมีสิทธิ์ได้ของถูกใจ

ปีมะแม
การงาน เดือนนี้ดวงจะกลับตกลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะทำอะไรดูจะมีอุปสรรคขัดขวางไปซะทุกเรื่อง หากคุณใช้อารมณ์วู่วามก็จะยิ่งไปกันใหญ่ ช่วงนี้อาจต้องเจอกับปัญหาที่ทำให้เหน็ดเหนื่อยตรากตรำ ทั้งแรงกดดันจากความขัดแย้งภายใน ทั้งปัญหาต่างๆที่ประดังกันเข้ามาทำให้ไม่ได้งานตามที่ตั้งเป้าไว้ ต้องอดทนอดกลั้นรับมือกับสิ่งที่เข้ามา อย่าวู่วามใช้อารมณ์ หรือเอาความคิดของตนเองเป็นใหญ่ และอย่าเที่ยววิพากวิจารณ์คนอื่นให้เสียหาย จะนำความเดือดร้อนมาใส่ตัว

การเงินโชคลาภ เริ่มไม่ดีเท่าที่ควร ควรจัดการเงินทองให้รอบคอบ หมั่นตรวจสอบบัญชี ให้ระวังการเสียเงินจากสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ทำ แต่ต้องร่วมชดใช้ และอย่าพยามก่อหนี้สินหรืงเพิ่มภาระให้ตนเอง อย่าให้ใครกู้ยืมเงินหรือเซ็นต์ชื่อค้ำประกันให้กับผู้อื่นอย่างเด็ดขาดเพราะจะต้องมาเจ็บใจเสียใจภายหลัง

สุขภาพร่างกาย อาจไม่ค่อยดีเท่าที่ควร หากมีอะไรผิดปกติควรรีบพบแพทย์ทันที หรือหมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำ และระวังภัยทางน้ำด้วยในช่วงนี้

ความรักความสัมพันธ์ ยังคงหวานแหวว ชื่นมื่น แต่อาจไม่มากเท่ากับเดือนที่ผ่านมา ควรเอาใจใส่กันให้มาก รักษาความสุขเอาไว้ให้นานเท่านาน

ปีวอก
การงาน เดือนนี้ดวงเริ่มมีสีสันสดใส ชีวิตรุ่งโรจน์ เกิดความคิดสร้างสรรค์มากมาย สามารถนำมาประยุกต์เป็นผลงานโดดเด่นเป็นที่ยอมรับ อุปสรรคที่ผ่านมาคลี่คลายในทางที่ดี ทั้งยังมีผู้คอยให้การสนับสนุนอีกด้วย ตอนนี้ไม่ควรหลงระเริงในความสำเร็จ ลืมตัว หรือดังแล้วแยกวง จะเกิดปัญหากับคนรอบข้างได้ ความสำเร็จต่างๆ ที่ได้มาทั้งปัจจุบันและอนาคตล้วนแต่ได้จากความสามัคคี ร่วมมือร่วมใจกันของเพื่อนร่วมงาน และความช่วยเหลือจากผู้คนอื่นๆ ดังนั้นอย่าลืมตัวเป็นอันขาด

การเงินโชคลาภ การเงินค่อนข้างจะสะพัด คล่องตัว ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา สามารถลงทุน หรือเสี่ยงโชคจะได้พอประมาณ แต่หากโลภมากทุ่มหมดหน้าตัก อาจกลายเป็นเสียไปได้ ช่วงนี้ควรหาทางเพิ่มรายรับทางตรงจะดีกว่าขยันไว้จะไม่เสียแรงเปล่า และช่วงนี้ควรระวังภัยจากโจรผู้ร้ายไว้ให้มาก

สุขภาพร่างกาย โดยรวมๆแข็งแรงดี แต่ให้ระวังช่วงปลายเดือนอาจจะพลัดตกหกล้มได้

ความรักความสัมพันธ์ ดาวดอกท้อลวง ในเดือนนี้จะได้พบกับเพื่อนต่างเพศมากมาย แต่ต้องระวังควรคบหาคนที่จริงใจและดูนิสัยใจคอให้ดีดี อย่าไปคว้าคนมีเจ้าของมา

ปีระกา
การงาน เดือนนี้ดวงเริ่มดีขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านมาบ้าง ปัญหาต่างๆ เริ่มบรรเทาเบาลง แรงกดดันรอบข้างลดน้อยลง การงานการค้าเริ่มเข้าที่ รอจังหวะดีๆ ขยันตั้งใจทำงาน เร่งสร้างผลงานให้กลับมาดีเหมือนเดิม นอกจากนี้ควรคิดปรับปรุงการทำงานให้พัฒนาไปก้าวหน้ากว่าเดิม รักษาคุณภาพของงานให้เป็นที่ยอมรับจะช่วยส่งเสริมให้เครดิตการทำดีขึ้น หากไม่ซื่อสัตย์ ทำงานแบบสุกเอาเผากินก็จะทำลายชื่อเสียงตัดอนาคตตนเอง

การเงินโชคลาภ เริ่มหมุนคล่องตัวมากขึ้น มีรายได้เข้ามามากทั้งทางตรงทางอ้อม ลาภลอยก็พอมีให้เห็นบ้าง จะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็พอได้ แต่ช่วงปลายเดือนให้ระวังจะมีคนเข้ามาหาผลประโยชน์ ล่อลวงให้ต้องเสียเงินทอง แต่นั่นมาจากเพราะความโลภของเราเอง

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี แต่ก็ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารที่มีคุณภาพเพื่อบำรุงร่างกายและสมองสำหรับทำงานให้เต็มที่

ความรักความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์มีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดังนั้นควรหมั่นไปมาหาสู่ เอาใจให้มาก อย่าให้ต้องหงอยเหงาเปล่าเปลี่ยว


ปีจอ
การงาน เดือนนี้ดวงตกลงอย่างรวดเร็ว หนทางเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม เกิดความขัดแย้งไม่ลงรอยกันในหมู่ผู้ร่วมงาน หรือสมาชิกในครอบครัว เนื่องจากมีผู้อิจฉาริษยาความสำเร็จที่ผ่านมา จ้องหาโอกาสสร้างความเสียหายมาให้ จึงไม่ควรทำตัวเด่นดังมากเกินไป เดือนนี้ควรตั้งรับสถานการณ์ด้วยความระมัดระวังเอาไว้ก่อน ไม่ควรเริ่มหรือดำเนินการใดๆ

การเงินโชคลาภ ระวังเงินทองรั่วไหล มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ต้องบริหารจัดการบัญชีโดยด่วน ช่วงกลางเดือนอย่าละโมบโลภมากเห็นกับผลประโยชน์เล็กๆน้อยๆที่มีผู้หยิบยื่นให้จะทำให้ตกเป็นเหยื่อแก่ผู้ไม่ประสงค์ดีให้หลอกเอาทรัพย์ไปได้ ไม่ควรหวังเรื่องเสี่ยงโชค เก็งกำไรต่างๆ และยังไม่เหมาะกับการลงทุนกิจการใหม่ๆ

สุขภาพร่างกาย อาจมีเกณฑ์ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะช่วงกลางๆเดือน ต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง

ความรักความสัมพันธ์ อาจต้องใช้ความอดทนในการปรับความเข้าอกเข้าใจ ยืดหยุ่น และรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน เพื่อไม่ให้เกิดความแตกแยกกัน

ปีกุน
การงาน เดือนนี้เป็นเดือนที่รุ่งเรืองมากที่สุดของปี อุปสรรคต่างๆ เริ่มเลือนหายไป ความขัดแย้งสงบลงชั่วคราว เหมาะกับการสร้างผลงาน ยอดขาย สร้างรากฐานในการทำธุรกิจในอนาคต ควรทุ่มเทให้กับการงานเต็มที่ อย่าเสียเวลากับสิ่งไร้สาระ นอกจากนี้ควรเข้าหาผู้คนรอบข้างบ้างเพื่อสานสัมพันธ์ที่ดีทั้งเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา ลูกค้า คู่ค้าต่างๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ และลดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น จะช่วยให้เกิดประโยชน์กับตัวเองทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว

การเงินโชคลาภ ค่อนข้างสดใสมีรายรับเข้ามาหลายช่องทาง เงินทองไหมาเทมา ทั้งลาภลอย เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็สามารถให้ผลตอบแทนที่ดี สามารถลงทุนกิจการใหม่ๆ โครงงานใหม่ๆ ร่วมหุ้นกับผู้อื่นก็ดีไปหมด แต่ควรเก็บออมเงินอย่างสม่ำเสมอ

สุขภาพร่างกาย รวมๆแข็งแรงดี แต่ก็ไม่ควรละเลยการดูแลตนเองอยู่เสมอ

ความรักความสัมพันธ์ เริ่มมีการพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้นมาก และควรพยายามต่อไป ให้การดูแลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอจะได้มีความสุขแบบนี้ไปนานๆCreate Date : 30 มิถุนายน 2554
Last Update : 30 มิถุนายน 2554 18:02:19 น.
Counter : 163 Pageviews.

1 comments
  
มังกรเดือนนี้ รู้สึกกลางๆ ไม่แย่มาก แต่ไม่ดี Y^Y
โดย: 1stUpon วันที่: 30 มิถุนายน 2554 เวลา:19:34:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

toon_la
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Fortune_teller**By..toon_la..q*_*p รับปรึกษาพยากรณ์ให้กับทุกคนๆละ 1คำถามกรุณาเขียนวันเดือนปีเกิด เวลาเกิดพร้อมระบุเพศ และคำถามแบบเจาะจงเป็นเรื่องไป งดตอบคำถามที่ถามชะตาชีวิตทั่วๆไป ฟรี!ไม่มีการเสียเงินใดๆใน1คำถาม 1 คำตอบ ด้วยความจริงใจ toon_la
Fortune_teller..By**toon_la

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางการของการดูดวง

กำลังใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

ขอบคุณคุณท่านที่เข้ามาร่วมกันฝึกสอน

ขอบคุณความรู้สึกดีดีที่มีให้กัน

MY VIP Friend