ดวงประจำเดือนพฤษภาคม54
ปีชวด
การงาน ให้ระวังเดือนนี้ดวงอาจกลับพลิกผันตกต่ำลง ช่วงต้นเดือนยังดีอยู่บ้าง แล้วค่อยๆ แย่ลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นช่วงต้นเดือนควรเตรียมหาทางรับมือกับปัญหาที่คาดว่าจะเกิดขึ้นให้ดี วางแผนรับมือทุกทิศทาง อุดช่องโหว่ต่างๆ สิ่งที่ควรทำคือระวังคำพูดไว้ให้มาก คำพูดอาจทำให้เกิดความเดือดร้อนกับตัวเอง เกิดความขัดแย้งไม่จบสิ้น หยุดวิพากวิจารณ์คนอื่น ก็จะช่วยได้บ้าง

การเงินโชคลาภ ให้ระวังการเสียทรัพย์โดยไม่ตั้งตัวหรือให้ใครยืมเงินแบบไม่มีกำหนด ไม่ควรปล่อยบัญชีเครดิตให้ลูกค้านานเกินไป หลีกเลี่ยงการขายแบบเงินเชื่อ เพราะจะพบปัญหาหนี้สูญได้

สุขภาพร่างกาย ช่วงนี้อาการขึ้นๆ ลงๆ ตามการเอาใจใส่ดูแลของตัวเอง หากมีอะไรผิดปกติ ต้องรีบพบแพทย์โดยด่วน

ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้มักพบความรวนเร หลายใจ เราไม่ควรไปยึดติดให้มากนัก ทำใจให้หนักแน่นไว้ แล้วจะดีเอง

ปีฉลู
การงาน เดือนนี้ยังดีต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว และถือเป็นช่วงที่ดีที่สุดของเจ้าชะตา ดังนั้นจะต้องฉกฉวยโอกาสทองนี้เอาไว้ คิดจะเริ่มโครงการใหม่ เริ่มกิจการ ขยายกิจการ ควรรีบทำตั้งแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยให้โอกาสทองหลุดมือไปได้ นอกจากนี้ควรจะคาดการณ์ถึงปัญหาที่อาจจะเกิดล่วงหน้าและวางแผนรับมือกับมัน อีกทั้งเตรียมแผนสำรองอีก 2-3 ทางเอาไว้ เผื่อมีอะไรจะได้ไม่เจ็บหนัก และควรหาเวลามาใส่ใจกับทรัพย์สินของมีค่าในบ้านให้ดีด้วย

การเงินโชคลาภ สถานะการณ์ช่วงนี้รุ่งเรืองดี การลงทุนต่างๆ จะประสบความสำเร็จด้วยดี แต่ก็ไม่ควรประมาท บริหารทรัพย์สินเงินทองให้ดีไว้จะดีกว่า เพื่อความมั่งคั่งในภายหนัา

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี ควรงดเว้นการดื่มสุรา ของมึนเมาต่างๆ หาเวลาไปออกกำลังกายหรือท่องเที่ยวกับหวานใจจะดีกว่านะ

ความรักความสัมพันธ์ ยังคงหวานแหวว ชื่นมื่นอยู่ ควรหาเวลาให้กันเพิ่มขึ้นด้วย เพื่อที่จะได้กระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น อย่าลังเล สองจิตสองใจ 

ปีขาล
การงาน เดือนนี้ให้ระวังดวงจะกลับตกลงอย่างรวดเร็ว หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าจะเกิดปัญหาที่คาดไม่ถึง สิ่งที่คาดว่าจะเกิดกลับไม่เกิด สิ่งที่คาดหวังไว้ก็ไม่มา เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการแก้ปัญหา ควรตั้งสติจัดอันดับความสำคัญถึงความเร่งด่วนของปัญหา อะไรควรแก้ก่อนหรือหลังให้ดีแล้วรีบจัดการด้วยความรอบคอบและยืดหยุน ใช้ความอ่อนโยนสยบความแข็งกร้าว หากสิ่งที่ทำมาแล้วไม่มีความคืบหน้า ก็ลองปรับเปลี่ยนวิธีการใหม่ อย่าดันทุรังทำต่อไป

การเงินโชคลาภ เดือนนี้หาเงินได้เท่าไหร่ก็จ่ายออกไปเท่านั้น รวมถึงอาจเกิดรายจ่ายที่ไม่คาดคิดมากมาย จนอาจเกิดวิกฤตทางการเงินได้ ดังนั้นจะต้องบริหารเงินให้ดี งดการลงทุน เสี่ยงโชคต่างๆ

สุขภาพร่างกาย เดือนนี้ให้ระวังโรคภัยไข้เจ็บจะเกิดได้ง่าย อาจเกิดอุบัติเหตุจนเลือดตกยางออกอีกด้วย เดือนนี้ต้องระวังให้มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

ความรักความสัมพันธ์ ให้ดูแลเรื่องความเปราะบางของจิตใจ หากมีเรื่องใดที่ขัดแย้งจนทำให้ต้องทะเลาะกันอาจร้ายแรงถึงขั้นเลิกรากัน ให้ใจเย็นเข้าไว้ ใช้ความอ่อนโยน ให้อภัย เอาใจเข้ามาใส่ใจเราให้มาก จึงจะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

ปีเถาะ
การงาน ในเดือนนี้หลายๆสิ่งกลายๆอย่างเริ่มจะคลี่คลายขึ้นไปบ้าง เรื่องร้ายๆ ก็ลดน้อยลง แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ซะทีเดียว เพราะยังมีปมเล็กๆ หรือปัญหาที่ยังแอบแฝงพร้อมที่จะปะทุก่อความเดือดร้อนขึ้นได้ทุกเมื่อ ธุรกิจการค้ายังมีความขัดแย้งกันอยู่ ควรรีบแก้ไขโดยด่วน ปรับความสัมพันธ์ สร้างความสามัคคีในองค์กร เพื่อให้ธุรกิจการค้าดำเนินการต่อไปได้ ตอนนี้ต้องขยัน อย่าท้อถอยหรือหนีปัญหา กัดฟันสู้ยิบตา เพื่อไม่ให้ตัวเองตกหล่นรั่งท้าย หรือถูกกำจัดไปพ้นทางของคู่แข่ง

การเงินโชคลาภ มีการผันผวนสูง ยังหาความแน่นอนไม่ได้ หรืออาจยังไม่ถึงเวลาของการลงทุนลงแรงใดๆ งดเว้นการพนันเสี่ยงโชคต่างๆ และไม่ควรละโมบโลภมากในทรัพย์สินของผู้อื่น ระวังจะเสียรู้ต้องเสียเงินแทนที่จะได้

สุขภาพร่างกาย อยู่ในขั้นปานกลาง ให้ระวังเรื่องความเครียดที่สั่งสมมานาน ระวังเรื่องอาหารการกินเพราะจะเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยได้

ความรักความสัมพันธ์ ช่วงสงบราบเรียบ สามารถใช้โอกาสนี้สร้างความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น ปรับความเข้าใจ หมั่นแวะเวียนไปหาให้เวลาก็จะดีเอง

ปีมะโรง
การงาน เดือนนี้ชีวิตเริ่มดีขึ้นอีกครั้ง แต่ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ยังไม่หมดไปซะทีเดียว ความขัดแย้งระหว่างบุคคลยังอยู่รอวันปะทุอีกครั้ง แต่โดยรวมค่อนข้างดี เหมาะกับการสะสางปัญหาเก่า และขยาย สร้างผลงานให้ดีขึ้น ช่วงนี้ควรจะละทิฐิบ้าง เข้าหาผู้อื่นก่อน เพื่อความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน ไม่ควรเหมารวมไปหมดว่าไม่ดี อย่างไรก็ตาม มีมิตรดีกว่ามีศัตรู ผูกมิตรเอาไว้ก่อนดีกว่า

การเงินโชคลาภ ให้ระวังต้นดี ปลายร้าย ควรบริหารเงินให้ดี เก็บเงินออมไว้สม่ำเสมอ อย่าเพิ่งลงทุนอะไรใหม่ และงดการพนัน เสี่ยงโชค และอบายมุขทั้งปวง

สุขภาพร่างกาย ดูเหมือนจะดี แต่ก็ไม่ควรวางใจหาเวลาไปตรวจร่างกายบ้าง ป้องกันไว้จะดีกว่าแก้ ช่วงนี้ให้ระวังอุบัติเหตุบนท้องถนน และเรื่องอาหารการกิน

ความรักความสัมพันธ์ ค่อนข้างสดชื่นสดใส คนโสดก็มีโอกาสพบคนถูกใจ แต่อย่าลุ่มหลงทุ่มเทจนเสียการเสียงาน จะเสียไปหมดทั้งงานทั้งคน ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วอย่าเผลอออกนอกลู่นอกทาง ระวังจะมีเรื่องต้องเดือร้อนตามมาไม่รู้จบ

ปีมะเส็ง
การงาน เดือนนี้ดวงปานกลางไม่ถือว่าดีหรือร้าย ปัญหาอุปสรรคมีแต่ไม่มากและไม่ร้ายแรง ความขัดแย้งลดลงในระดับหนึ่ง เมื่อเลยกลางเดือนนี้ไปจะดีขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเตรียมตัววางแผนการงานการค้าให้ดี ไม่ว่าจะทำอะไรต้องวางแผนให้ดีและรอบคอบมากๆ ก่อน และยังไม่ควรทำอะไรที่ใหญ่โตเกินกำลัง ควรให้งานเดิมอยู่ตัวก่อน เตรียมความพร้อมเพื่อรอจังหวะที่เหมาะสม สะสมความรู้ ประสบการณ์ให้มาก จะช่วยเสริมให้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว

การเงินโชคลาภ ระวังเกิดปัญหากดดันเรื่องการเงิน ควรบริหารการเงินให้ดี ตรวจสอบบัญชีอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงรายจ่ายฟุ่มเฟือย ชะลอการลงทุนใหญ่ๆ และงดการเสี่ยงโชคต่างๆ ด้วย

สุขภาพร่างกาโดยทั่วไปแข็งแรงดีขึ้น แต่ยังไม่ควรโหมงานหนัก งดเว้นเหล้าบุหรี่ อบายมุขทั้งหลาย

ความรักความสัมพันธ์ พยามอย่าเจ้าแง่แม่งอนมากจนเกินงาม งอนแต่พองาม กระเซ้าเย้าแหย่กันพอให้กระชุ่มกระชวย ซาบซ่านขึ้นมา

ปีมะเมีย
การงาน เดือนนี้ระวังดวงกลับตกลงอีกครั้ง ระยะนี้ควรระวังเรื่องบริวารหรือคนใต้บังคับบัญชาจะรวมตัวกันขัดขวางการบริหารจัดการ ทำให้งานหยุดชะงักได้ อย่าให้เกิดการปะทะ ตาต่อตาฟันต่อฟัน ควรใช้ไม้อ่อนเข้าหา เจรจาตกลงกันให้ดีใช้ความประนีประนอม โอนอ่อนผ่อนปรนกัน จะช่วยบรรเทาได้

การเงินโชคลาภ รายได้อาจถือได้ว่าเข้าขั้นวิกฤต ไม่ได้ตามเป้าหมาย รายจ่ายรอคิวยาวเหยียด ควรงดเว้นการเสี่ยงโชค พนัน ต่างๆ งดการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก และจัดการบริหารการเงินของตัวเองให้ดี หมั่นตรวจเชคความถูกต้องของบัญชีและสินค้าสม่ำเสมอ

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี แต่ต้องระวังความปลอดภัยภายในบ้าน โดยเฉพาะจะเกิดกับเด็กเล็กในบ้าน คอยตรวจเช็คอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือของมีคมในบ้านให้ดี และจัดเก็บทรัพย์สินสิ่งของมีค่าให้ดีดี ระวังภัยจากโจรกรรม

ความรักความสัมพันธ์ ต้องหมั่นประคับประคองความสัมพันธ์ให้ดี อย่าคิดนอกลู่นอกทาง อย่าริเล่นกับไฟ

ปีมะแม
การงาน เดือนนี้ดวงชะตากลับมาสว่างสดใสมากขึ้นกว่าเดือนที่แล้ว แต่ยังประมาทไม่ได้ เพราะปัญหาต่างๆที่ยังแอบแฝงอยู่ เมื่อเข้าสู่ครึ่งเดือนหลังไปจะคลี่คลายลงได้ เป็นช่วงที่เหมาะจะขยายงาน เพิ่มสาขาทางการค้า สร้างผลงาน ลงทุนสิ่งใหม่ๆ จะประสบความสำเร็จด้วยดี ช่วงนี้ให้ตั้งใจมุ่งมั่น ทุ่มเท่ให้กับการงานให้เต็มที่ เพื่อจะได้ใช้โอกาสนี้ได้อย่างคุ้มค่า

การเงินโชคลาภ เป็นเดือนที่มีโอกาสดีดี มีหนทางให้เลือกลงทุนได้หลายแบบ และจะได้ผลตอบแทนที่ดี และยังมีโอกาสรับทรัพย์จากหลายช่องทาง กลางเดือนจะได้ลาภลอยเข้ามาเสริม เงินเทองไหลมาเทมา ควรบริหารเงินให้ดี เมื่อเงินเข้ามาควรจัดสรรเงินลงทุนและเงินออมให้ดี เพื่อให้เงินงอกเงยและไม่หมดเปลืองโดยเปล่าประโยชน์

สุขภาพร่างกาย โดยรวมแข็งแรงดี แต่ระวังการพลัดตกจากที่สูง

ความรักความสัมพันธ์ หวานชื่นจนคนรอบข้างอิจฉา และจะมีเพื่อนมาเยี่ยมจากแดนไกล หรือได้พบเพื่อนคุยที่ถูกคอถูกใจ

ปีวอก
การงาน เดือนนี้ดวงกลับพลิกฟื้นขึ้นมากหลังจากตกอับมานาน เกณฑ์ชีวิตรุ่งเรืองอีกครั้ง เป็นโอกาสดีที่จะสานต่อการค้า โครงการต่างๆ การงานราบรื่นดีมาก ทั้งยังมีคนคอยช่วยเหลือ ทำให้แม้ว่าจะเหนื่อยแต่ก็ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ช่วงนี้ควรใช้เวลาทุ่มเทให้กับงานให้ไปสู่เป้าหมายโดยเร็ว สานต่องานที่ค้างอยู่ เดินหน้าโปรเจ็คใหม่ๆ จะได้รับผลตอบแทนที่ดี

การเงินโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา หมุนเวียนสะพัดคล่องตัว จะได้เก็บเกี่ยวผลจากการที่ทำงานหนักมานาน รวมถึงลาภลอย และการเสี่ยงโชคต่างๆ แต่การเงินจะดีแค่ครึ่งเดือนแรกเท่านั้น หลังจากครึ่งเดือนหลังจะตกลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้น เมื่อเงินเข้ามา ควรรีบเก็บออมไว้ให้ดี

สุขภาพร่างดาย ค่อนข้างดี เพียงแต่อย่าหักโหมจนล้มป่วย

ความรักความสัมพันธ์ บรรยากาศหวานชื่น สุขสมหวัง คู่ที่มีเรื่องบาดหมางใจกันก็จะกลับมาคืนดีได้ถ้าปรับความเข้าใจกัน และความสัมพันธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ

ปีระกา
การงาน เดือนนี้ดวงพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ การงานการค้าที่รุ่งเรืองก็ค่อยๆ ช้าลง ลดลงเรื่อยๆ ความขัดแย้งภายในปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เกิดปัญหาการงานติดขัด เกิดความเปลี่ยนแปลง วุ่นวาย ตอนนี้ควรตั้งสติรอดูการเปลี่ยนแปลงว่าจะเป็นในรูปแบบใด แล้วเตรียมการหาทางรับมือ อย่าทำอะไรตามอารมณ์ และควรทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด อย่าให้คนอื่นทำแทน อาจเกิดความเสียหายได้หากไม่ชำนาญพอ

การเงินโชคลาภ ระวังจะตกลง ควรงดลงทุนระยะยาว อาจต้องตัดส่วนที่ขาดทุนออกเพื่อรักษาส่วนใหญ่เอาไว้ เรื่องเสี่ยงโชค เก็งกำไรคงไม่ต้องพูดถึง

สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปปานกลาง แต่ให้ระวังเรื่องความเครียดจะทำให้เจ็บป่วยได้ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทำใจให้เป็นกลาง ปล่อยวางจะได้ไม่เครียด

ความรักความสัมพันธ์ ต้องอดทน และแสดงความจริงใจให้มากกว่านี้ เพื่อให้อีกฝ่ายยอมรับและไว้ใจ หากคิดว่าไม่ใช่ก็ควรปล่อยมือกันไปจะดีกว่า

ปีจอ
การงาน เดือนนี้ดวงมิความกระเตื้องขึ้นจากเดือนที่แล้วบ้าง แต่ยังต้องระวังตัวอยู่เสมอ เพื่อไม่เกิดความผิดพลาดได้ การงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงด้านบุคคลากร อนาคตยังไม่ชัดเจน ต้องคอยดูสถานการณ์ และตั้งรับกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นอยู่เสมอ ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด อย่าเพิ่งคิดย้ายฝ่าย เปลี่ยนงานหรือลงทุนใดๆ เพิ่ม อาจจะเสียใจในภายหลังได้

การเงินโชคลาภ ไม่ค่อยจะดีนัก ต้องตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง บริหารจัดการเงินให้เข้มงวดกว่าที่เป็นอยู่ นอกจากนี้ไม่ควรพกเงินสดไปไหนมาไหนทีละมากๆ ระวังจะมีภัยมาถึงตัว ลาภลอยยังไม่มีดวง ให้หยุดคิดเรื่องนี้ไปเลย

สุขภาพร่างกาย ดีพอใช้ กลางเดือนให้ระวังภัยทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง หรือกีฬา แม้แต่ท่องเที่ยวก็ตาม

ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้มนุษย์สัมพันธ์ดีมาก งานสังคมมากมาย ให้ระวังเรื่องคำพูดคำจา ควรให้ความจริงใจกับคนรอบข้างให้มากกว่านี้ อย่าคอยแต่จ้องจับผิดคนอื่น

ปีกุน

การงาน ดวงยังตกต่ำต่อเนื่องมาอีกเดือน หน้าที่การงาน การค้ายังมีอุปสรรคให้ต้องเหนื่อยกันไม่หยุด แรงกดดันยังมีสูง สถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ มีคนจ้องใส่ร้ายป้ายสี ซุบซิบนินทาไม่หยุดหย่อน ช่วงนี้ต้องแยกให้ออกระหว่างใหนมิตรใหนศัตรู ระวังอาจถูกหลอกให้เชื่อใจแล้วไปหักหลังกันทีหลังให้ต้องเป็นแพะรับบาป

การเงินโชคลาภ เดือนนี้รายจ่ายอาจมากเกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้มาก คงต้องเข้มงวดกับการใช้จ่ายเงินทองให้มาก นอกจากนี้อย่าไว้ใจ หลงเชื่ออะไรง่ายๆ หรือหวังแค่ผลประโยชน์เพียงเล็กน้อย จะทำให้เสียทรัพย์ก้อนใหญ่แทน จะมานั่งเสียใจทีหลังก็ไม่คงไม่มีประโยชน์

สุขภาพร่างกาย ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เนื่องจากความเครียดสะสม ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ทำให้นอนค่อยไม่หลับ ปวดหัว ควรหัดปล่อยวางและหาเวลาพักผ่อนให้มากขึ้น หัดยิ้มสู้ กับทุก(ข์)เรื่องแล้วทุกอย่างจะดีเอง

ความรักความสัมพันธ์ ยังคงไม่ชัดเจนเท่าที่ต้องการ ระวังอย่าหลงกับคำหวานที่หว่านล้อมให้เชื่อใจ จะโดนหลอกฟันแล้วทิ้ง เสียทั้งตัวทั้งเงินCreate Date : 30 เมษายน 2554
Last Update : 30 เมษายน 2554 18:39:03 น.
Counter : 213 Pageviews.

3 comments
  
ขอบคุณนะจ่ทำให้จัดการชีวิตตัวเองได้ดีขึ้น
โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:19:06:32 น.
  
ขอบคุณค่ะ
โดย: sweetsong วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:28:28 น.
  
 Smileyช่วยแวะไปเยี่ยมหรือให้กำลังใจกันบ้างนะค่ะSmiley //www.pantipmarket.com/mall/fortune/index.php?node=webboard&page=details&id=8296Smiley

โดย: toon_la วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:18:22:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

toon_la
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Fortune_teller**By..toon_la..q*_*p รับปรึกษาพยากรณ์ให้กับทุกคนๆละ 1คำถามกรุณาเขียนวันเดือนปีเกิด เวลาเกิดพร้อมระบุเพศ และคำถามแบบเจาะจงเป็นเรื่องไป งดตอบคำถามที่ถามชะตาชีวิตทั่วๆไป ฟรี!ไม่มีการเสียเงินใดๆใน1คำถาม 1 คำตอบ ด้วยความจริงใจ toon_la
Fortune_teller..By**toon_la

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางการของการดูดวง

กำลังใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

ขอบคุณคุณท่านที่เข้ามาร่วมกันฝึกสอน

ขอบคุณความรู้สึกดีดีที่มีให้กัน

MY VIP Friend