ดวงประจำเดือนสิงหาคม 54
(เริ่ม 8สิงหาคม-8 กันยายน54)


ปีชวด
การงาน เดือนนี้ดวงชะตาเริ่มดีขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านมา อุปสรรคขวากหนามจะค่อยๆหมดสิ้นไป หากยังมีสิ่งใดที่ยังคงทำต่อเนื่องมาก็จะเริ่มเห็นผลสำเร็จ ช่วงนี้ควรใช้หลักธรรมมานำชีวิต ซื่อสัตย์ และรักษาคุณภาพของตนเองไว้ให้คงที่ จะเป็นการเรียกศรัทธาจากคนรอบข้างได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าการงานบางส่วนจะสำเร็จไปมากแล้ว แต่ก็ควรมุ่งมั่นต่อไปเพื่อความสำเร็จก้าวหน้าที่มากขึ้น
การเงินโชคลาภ รายรับอุดมสมบูรณ์ การลงทุนในสินค้าวัตถุดิบ สินค้าเกษตร หรือสินค้าตั้งต้นต่างๆ จะทำเงินให้มาก โชคลาภเริ่มไปได้สวยแต่ไม่ควรลงทีละมากๆ
สุขภาพร่างกาย ช่วงนี้พอใช้ได้ แต่ให้ระวังเรื่องของอาหารการกิน อย่าตามใจปากมากเกินไป มิฉะนั้นจะอ้วนและโรคภัยแฝงต่างๆจะถามหาได้
ความรักความสัมพันธ์ โอกาสดีสำหรับคนโสดจะได้พบคนถูกใจ แต่ต้องระวังคำพูดหรือการกระทำที่จะไปกวนโมโหเค้าด้วย สำหรับคนไม่โสดโปรดสงวนท่าทีเอาไว้ด้วย ไม่อย่างนั้นความรักของคุณอาจสั่นคลอนได้ปีฉลู
การงาน เดือนนี้ยังคงอดทนอย่างต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว หน้าที่การงานถูกผู้มีอำนาจครอบงำ กดดัน จะหันไปทางไหนก็ลำบากเต็มที ทั้งยังต้องรับมือกับปัญหาร้อยแปด ช่วงนี้ควรตั้งสติให้มากๆ ค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละเรื่อง ลำดับความสำคัญ อย่าเร่งด่วน ให้ ยืนหยัดอยู่บนเป้าหมายที่ชัดเจน หนักแน่นในความถูกต้อง และอดทน เมื่อผ่านไปได้ก็จะสบาย ควรมองโลกในแง่บวก จะช่วยให้สบายใจมากยิ่งขึ้น
การเงินโชคลาภ ยังคงหาความแน่นอนไม่ได้ ทั้งรายได้ประจำ รายได้เสริม ช่วงต้นเดือนให้ระวังเหตุโดนลักขโมยเงินทอง หรือข้าวของสูญหาย ช่วงปลายเดือนดวงจะเริ่มดีขึ้นบ้าง ช่วงนี้หลีกเลี่ยงการลงทุนเสี่ยงโชคเสี่ยงลาภทุกชนิด
สุขภาพร่างกาย ระวังอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออก ไม่ว่าจะอยู่นอกบ้านหรือในบ้านก็ควรระวังเอาไว้บ้าง โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวที่มีการขึ้นๆลงๆ
ความรักความสัมพันธ์ เริ่มมีเคล้ารางดีขึ้นจากเดิม ลองใช้โอกาสนี้ปรับความเข้าใจกัน เอาใจใส่เพิ่มขึ้นอีกนิด ก็จะช่วยกระชับให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นรักกันมากยิ่งขึ้นปีขาล
การงาน เดือนนี้ ค่อนข้างจะตกหนัก ดิ่งลง ปัญหาอุปสรรคกระหน่ำเข้ามาซ้ำอีก ควรเตรียมตัวเตรียมใจและวางแผนรับมือเอาไว้แต่เนิ่นๆ การงานการค้าค่อนข้างยุ่งเหยิง วุ่นวาย มีแรงกดดันสูง ทั้งยังมีคนคอยกลั่นแกล้งใส่ความ ดังนั้นช่วงนี้ไม่ควรออกนอกลู่นอกทาง อย่าฝืนกกระเบียบใดๆ จะเป็นการหาเรื่องใส่ตัว เข้าทางผู้ไม่ประสงค์ดี
การเงินโชคลาภ มีรายจ่ายค่อนข้างสูงและก็มีเกณฑ์รั่วไหล ดังนั้นต้องคอยตรวจสอบบัญชีให้ดี และตรวจนับสินค้าคงคลังด้วย อาจจะมีการยักยอกเกิดขึ้นได้ และยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนใดๆ เด็ดขาด เก็บออมเงินเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด
สุขภาพร่างกาย ยังไม่น่าไว้วางใจ ถ้าเครียดมากๆให้ระวังโรคหัวใจและความดันโลหิตให้ดี หากพบสิ่งผิดปกติ ให้รีบพบแพทย์ด่วน
ความรักความสำพันธ์ อยู่ในช่วงอ่อนไหว เปราะบาง เอาใจช่วยให้พยายามประคับประคองให้ผ่านเดือนนี้ไปให้ได้นะค่ะปีเถาะ
การงาน เดือนนี้กลับตกต่ำลงอีกครั้ง การงานการค้าไม่คืบหน้า ยอดขายถดถอย ควรหันมาวิเคราะห์เจาะประเด็นทั้งภายในและภายนอกองค์กร หาสาเหตุทั้งภายในและภายนอกประกอบกัน แล้วเตรียมหาทางรับมือ และพัฒนาแก้ไขต่อไป ระวังอย่าทำงานด้วยความสะเพร่า จะส่งผลให้เกิดความเสียหายที่ยุ่งยากตามมา
การเงินโชคลาภ ยังไม่แน่นอน ช่วงนี้ไม่เหมาะกับการลงทุนขนาดใหญ่ หรือการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมากๆ ส่วนลาภลอยมีมาให้พอหอมปากหอมคอ หากลงไปเยอะก็จะเสียซะมากกว่าได้
สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปแข็งแรงดี แต่ต้องระวังสมาชิกในบ้านมีเกณฑ์จะเกิดอุบัติเหตุได้ ให้ระวังสิ่งของที่อยู่ในที่สูงเอาไว้ อาจจะร่วงหล่นลงมาทำอันตรายได้
ความรักความสัมพันธ์ ต้องรู้จักยืดหยุ่น ผ่อนสั้นผ่อนยาวบ้าง ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของหัวใจ อย่าแข็งขืนมากนัก การตามตื้ออีกฝ่ายมากเกินไปก็อาจสร้างความรำคาญให้ได้ ควรทำแต่พอดี และเลือกวิธีให้ถูกใจกับแต่ละคนด้วยปีมะโรง
การงาน โดยรวมราบรื่นดี มีปัญหาจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ มาให้คอยแก้ ปัญหาเดิมๆซ้ำๆ ยังมีคนไม่หวังดีคอยอิจฉาริษยาคอยหาทางเล่นงาน ต้องระวัง จะประมาทเผลอเป็นไม่ได้เลย ต้องยึดในเป้าหมายและหน้าที่ของตนเองให้ดี อย่าไขว้เขว ถ้าวอกแวกไปแม้แต่น้อย จะทำให้ต้องหลงทางและเป็นช่องให้โดนเล่นงานได้ง่าย และควรคอยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างไว้ให้มากเพื่อสยบความขัดแย้ง
การเงินโชคลาภ พอใช้ได้ รายรับเริ่มกระเตื้อง แต่ยังไม่ควรลงทุนอะไรที่หนักเกินตัว เกินความสามารถ หรือทุ่มหมดหน้าตัก การลงทุนเสี่ยงโชค การพนัน ยังไม่ควรทำ งดได้งดเลย เก็บเงินสะสมไว้ใช้ยามที่โอกาสเข้ามาจะดีกว่า
สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปพอใช้ได้ แต่ต้องระวังสมาชิกในเรื่องความปลอดภัยในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก ต้องระวังอุบัติเหตุ
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้หอมหวาน แต่ระวังจะเคลือบด้วยยาพิษ เพราะฉะนั้นควรมีสติ อย่าเผลอตัวไปตามอารมณ์ หากควบคุมไม่อยู่อาจลุกลามเป็นปัญหาใหญ่โต เสียอนาคตได้ปีมะเส็ง
การงาน เดือนนี้ดวงชะตากลับพลิกฟื้นคืนมาอีกครั้ง ปัญหาต่างๆ ถูกคลี่คลายไปทีละเปราะๆ การงานต่างๆ ราบรื่น แต่ยังคงประมาทไม่ได้ เพราะชะตายังไม่ได้ดีมากนัก ยังต้องระวังเรื่องการคบหาสมาคม ควรแยกให้ออกว่าใหนมิตรใหนศัตรู ตอนนี้ทุกสิ่งอย่างจะต้องลงมือทำด้วยตนเอง อย่าคิดพึ่งพาผู้อื่น จะโดนทรยศหักหลังได้ แต่ยังต้องเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้นด้วย ในขณะเดียวกันก็คอยผูกมิตร สร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าและคู่ค้าเอาไว้ให้มาก และมีความเสมอต้นเสมอปลาย เพื่อความร่วมมือกันในอนาคต นอกจากนี้เดือนนี้เหมาะที่จะเดินทางท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจในแดนไกล ระหว่างทางจะได้พบผู้อุปถัมภ์ ทำให้ทุกสิ่งราบรื่นสมหวัง
การเงินโชคลาภ ช่วง ต้นดีแต่ช่วงปลายร้าย ช่วงครึ่งเดือนแรกยังมีเงินหมุนเวียนไม่ขาดมือ แต่พอหลังกลางเดือนไปแล้ว เงินเริ่มจะขาดมือ ดังนั้นจึงต้องระวังการใช้จ่ายให้มาก เก็บสะสมเงินทองเอาไว้ บริหารเงินให้ดีอยู่เสมอ ก็จะมีเงินพอใช้ตลอดปี
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงพอใช้ ควรงดเว้นอบายมุข เครื่องดื่มสุรา ของมึนเมาต่างๆ จะเป็นผลดีต่อสุขภาพกายและกระเป๋าของคุณด้วย
ความรักความสัมพันธ์ สดชื่น สุขสมหวัง คนโสดช่วงนี้ให้ออกงานสังคมบ่อย จะเป็นโอกาสดีที่จะได้พบกับเพศตรงข้ามมากมายปีมะเมีย
การงาน ดวงเดือนนี้ราบรื่นรุ่งเรืองอันต่อจากเดือนที่แล้ว ถือเป็นช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดของปีได้เช่นกัน ดังนั้นควรจะฉวยโอกาสนี้ขยันสร้างผลงาน เร่งยอดขาย คิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ หาช่องทางใหม่ๆ เปิดตัวสินค้าใหม่ ขยายตลาดใหม่ ทำได้เลย ที่สำคัญคือการทำงานควรมีการเจรจาตกลงเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อป้องกันการคิดไม่ซื่อจะเกิดปัญหาในภายหลัง
การเงินโชคลาภ ยังคงแจ่มใส เงินทองไหลมาเทมา รายรับทั้งประจำและรายได้เสริมเข้ามาไม่ขาดสาย แต่อย่าลืมว่าโชคดีดีไม่ได้อยู่กับเรานานๆ ดังนั้นเมื่อเงินเข้ามาก็ต้องรีบเก็บหอมรอมริบเอาไว้ อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น ปลายเดือนจะมีเหตุให้การเงินฝืดเคืองบ้างให้ระวังเอาไว้
สุขภาพ โดยรวมดีพอใช้ หลีกเลี่ยงบุหรี่ เหล้า ของมึนเมาทุกชนิด และดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านด้วย มีเกณฑ์ว่าอาจต้องเข้าโรงพยาบาล
ความรักความสัมพันธ์ สดใสมีชีวิตมีชีวิตชีวา เหมาะกับคนโสดที่จะเปิดเผยความในใจ คนที่มีครอบครัวแล้วก็เหมาะที่จะกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นให้ยิ่งขึ้นไปอีก อาจจะไปเที่ยวพักผ่อน หรือพูดคุยในสิ่งที่ไม่เข้าใจกัน เอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้น ความสัมพันธ์ก็จะหวานชื่นยาวนานปีมะแม
การงาน เดือนนี้ดวงเริ่มดีขึ้น บรรยากาศรอบๆ ตัวเริ่มเย็นลง ความขัดแย้งเริ่มสงบลง แต่ยังประมาทไม่ได้ และยังไม่สามารถทำอะไรได้ตามใจต้องการ จะต้องวางแผนวางระบบงานให้เข้าที่เข้าทางเสียก่อน จึงจะมองเห็นหนทางสว่างสดใส อย่ายึดติดกับรูปแบบเดิมๆ มากนัก ลองยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนแผนไปตามกระแส หรือสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเสริมทักษะใหม่ๆ ตลอดเวลา รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น เอามาประยุกต์ร่วมกัน รวมกับความช่วยเหลือจากทุกฝ่ายด้วยดีก็จะช่วยให้ประสบความสำเร็จไปได้
การเงินโชคลาภ ค่อนข้างผันผวนขึ้นๆ ลงๆ ทั้งรายได้ทางตรงทางอ้อม ต้องบริหารจัดการให้ดี ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก เก็บออมเงินสม่ำเสมอ ระวังอาจตกหลุมพรางทางการเงินเพราะความโลภของตนเอง จะยิ่งเสียหายหนัก
สุขภาพร่างกาย ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพียงแต่หาเวลาพักผ่อนให้มาก จะได้ไม่เครียด ควบคุมอารมณ์ให้ดี
ความรักความสัมพันธ์ ให้ระวังเหตุ มีปากเสียงกัน และอย่าหาเรื่องมาทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักบ่อยนัก จะเป็นการสร้างรอยร้าวโดยไม่ได้ตั้งใจปีวอก
การงาน เดือนนี้ดวงตกลงจากเดิมเล็กน้อย ควรตั้งเป้าหมายให้ดี แล้ววางแผนการทำงานมุ่งตรงไปที่เป้าหมายแล้วทำตามแผนให้ดี อย่าวอกแวก มิฉะนั้นจะหลงทางกู่ไม่กลับ หรือต้องวกวนเลี้ยวไปมากว่าจะสำเร็จตามเป้าหมายได้ก็ต้องเสียเวลานาน การงานการค้าเกิดปัญหาแทรกซ้อน มีคนคอยหาทางกลั่นแกล้ง รอจังหวะซ้ำเติม ทั้งยังมีเรื่องต้องกลุ้มใจอยู่มาก จึงต้องอดทน เชื่อมั่นในการทำงาน มุ่งมั่นให้ถึงฝั่ง
การเงินโชคลาภ ราบรื่นดี แต่ยังไม่มากมายอะไร จึงจำเป็นต้องประหยัดรายจ่าย อย่าลืมว่าต้องแบ่งส่วนสำหรับเก็บออมเงินทุกๆ เดือนเป็นประจำ หลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงและเกินตัว
สุขภาพร่างกาย รวมๆแข็งแรงดี แต่ต้องระวังความปลอดภัยในบ้าน ระวังโจรผู้ร้าย ฟืนไฟ เสียเวลาตรวจสอบความเรียบร้อยซักนิดดีกว่ามาเสียใจภายหลัง
ความรักความสัมพันธ์ อาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้าง เหมือนลิ้นกับฟัน ต้องใจเย็นๆเข้าไว้ อดทนอดกลั้น แล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดีปีระกา
การงาน เดือนนี้ดวงตกลงต่ำ สถานการณ์น่าเป็นห่วง จากดีกลายเป็นร้าย ปัญหาต่างๆ เริ่มส่อเค้าเข้ามาใกล้ การงานการค้ามีแรงกดดัน มีความสับสนวุ่นวาย ขาดความร่วมมือร่วมใจกันพาลจะทำให้งานยิ่งล่าช้า ใครอดทนนานที่สุดเป็นฝ่ายชนะ หากไม่สามารถฝ่าไปได้ก็จะสูญเปล่าในสิ่งที่ทำมาทั้งหมด ดังนั้นอดทนให้มาก ควบคุมอารมณ์ให้อยู่ ประนีประนอมขอความร่วมมือจากคนรอบข้าง บ้างเพื่อลดความสูญเสีย
การเงินโชคลาภ ยังไม่แน่นอน ไม่ควรลงทุนด้วยเงินจำนวนมาก งดการพนันเสี่ยงโชคต่างๆ และควรรีบติดตามบัญชีลูกหนี้มาให้ดีหากชักช้าจะกลายเป็นหนี้สูญ นอกจากนี้ไม่ควรเซ็นต์ค้ำประกันให้ใคร หรือให้ใครกู้ยืมเงิน จะสูญเงินก้อนนั้นไปเลย
สุขภาพร่างกาย ไม่ค่อยดีสักเท่าใดนัก อาจต้องระวังโรคหัวใจ โรคความดัน หากพบอาการผิดปกติ รีบหาหมอโดยด่วน อย่าปล่อยไว้นาน
ความรักความสัมพันธ์ ยังคงเหมือนเดิม ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้ามากนัก แต่ก็ไม่แย่ลง ควรหาเวลาไปเที่ยว พักผ่อนด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆปีจอ
การงาน เดือนนี้ดวงค่อยกระเตื้องขึ้นมาบ้าง แต่ยังไม่ราบรื่นดีนัก แต่หากลองหาโอกาสในวิกฤตดีๆ ย่อมหาได้เสมอ ช่วงนี้ให้มุ่งไปสู่เป้าหมายหลัก ไม่ไขว้เขวไปในทางอื่น มุ่งตรงสู่เป้าหมายตามแผนการที่วางเอาไว้ มองโลกในแง่ดี มีเรื่องใดๆเข้ามาที่ยอมได้ก็ยอมๆ กันไป เพื่อความราบรื่นของงาน
การเงินโชคลาภ รายรับไม่แน่นอน ยังไม่เหมาะกับการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก อย่าใช้จ่ายเกินจากรายรับ และหมั่นเก็บออมเงินเอาไว้เป็นประจำทุกๆ เดือน
สุขภาพร่างกาย ระวังจะเกิดปัญหาที่กระเพาะหรือลำไส้อักเสบ ให้ระวังเรื่องอาหารการกินให้มาก หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ
ความรักความสัมพันธ์ โดยทั่วไปสุขสดชื่นดี แต่ยังต้องระวังมือที่สามจะเข้ามาสร้างความวุ่นวาย อาจเป็นผู้ใหญ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยื่นมือเข้ามาทำให้ความรักต้องขุ่นมัวขอให้หนักแน่นเข้าไว้ปีกุน
การงาน ดวงดีได้ไม่นานก็ตกลงต่ำอีกครั้ง ให้ระวังปัญหาเดิมที่สงบอยู่ก็เริ่มปะทุอีกครั้ง ทั้งยังเกิดปัญหาจากภายนอกจากคู่แข่งเข้ามาร่วมอีก ผู้ใหญ่ก็กดดัน ทั้งอึดอัด วางตัวลำบาก ตอนนี้ควรรักษาความสามัคคีเอาไว้ จะช่วยให้ฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาไปได้โดยง่าย
การเงินโชคลาภ ตกลงมาอีกครั้ง ต้องบริหารจัดการเงินทองอย่าให้รั่วไหล อย่าให้รายจ่ายมากเกินกว่ารายรับ และเก็บออมเอาไว้เสมอ จะได้ไม่เกิดวิกฤตทางการเงินได้
สุขภาพร่างกาย ให้ระวังภูมิต้านทานอ่อนแอลง ทั้งความเครียดเข้ามาเยี่ยมอีกครั้ง ทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย ควรหาเวลาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกายและใจของคุณเอง
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้อาจเหินห่าง หมางเมิน หากความสัมพันธ์ไม่สามารถไปต่อได้ ก็ควรหยุด เพื่อจะได้ไม่ทรมาน และจากกันด้วยดี
Create Date : 28 กรกฎาคม 2554
Last Update : 28 กรกฎาคม 2554 10:51:27 น.
Counter : 202 Pageviews.

1 comments
  
แจ้งย้ายบ้านค่ะ https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=fortune-toon-la
โดย: toon_la วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:9:49:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthtoon_la
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Fortune_teller**By..toon_la..q*_*p รับปรึกษาพยากรณ์ให้กับทุกคนๆละ 1คำถามกรุณาเขียนวันเดือนปีเกิด เวลาเกิดพร้อมระบุเพศ และคำถามแบบเจาะจงเป็นเรื่องไป งดตอบคำถามที่ถามชะตาชีวิตทั่วๆไป ฟรี!ไม่มีการเสียเงินใดๆใน1คำถาม 1 คำตอบ ด้วยความจริงใจ toon_la
Fortune_teller..By**toon_la

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางการของการดูดวง

กำลังใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

ขอบคุณคุณท่านที่เข้ามาร่วมกันฝึกสอน

ขอบคุณความรู้สึกดีดีที่มีให้กัน

MY VIP Friend