เรื่องบ้าน.........ตามปีนักษัตร(อันหมายถึงเจ้าบ้านหรือคนหาเงินเข้าบ้านหลักๆ)

นาทีนี้คงไม่ต้องพูดเกริ่นเรื่องของ ฮวงจุ้ย [Feng Shui]กันแล้ว เพราะเพื่อนๆเองอาจเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว สำหรับกระทู้นี้ตุลย์ขอนำเรื่องฮวงจุ้ย และเคล็ดลับต่างๆเกี่ยวกับฮวงจุ้ยมาฝากกัน ส่วนใครที่มีข้อเสนอแนะ ก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคร้า


เรื่องบ้าน.........ตามปีนักษัตร(อันหมายถึงเจ้าบ้านหรือคนหาเงินเข้าบ้านหลักๆ)


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรชวด (พ.ศ. 2527, 2515 และ 2503)
เพื่อความมั่งมีศรีสุข บ้านของคนปีชวด ควรมีเครื่องดนตรีอย่างน้อย 1 ชิ้น อยู่ในบ้าน เช่น ขลุ่ย เมาท์ออร์แกน เปียโน กีตาร์ ฯลฯ แม้จะเล่นไม่เป็น เพียงมีไว้ประดับบ้านก็ถือว่าถูกโฉลก นำโชคดีมาสู่ในบ้าน แต่ถ้าเป็นเครื่องดนตรีที่สมาชิกในบ้าสามารถเล่นได้จริงๆ หรือมีการเล่นร่วมดนตรีด้วยกันภายในครอบครัว เสียงดนตรีที่ดังขึ้นดุจดั่งเสียงสวรรค์ที่เรียกทรัพย์นับล้านเข้าสู่บ้านคนปีชวด


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรปีฉลู (พ.ศ. 2528, 2516 และ 2504)
เพื่อความมั่งคั่งร่ำรวย บ้านของคนปีฉลู ไม่ควรมีอะไรที่เป็นทรงกลม ยกเว้นโต๊ะอาหารที่เป็นโต๊ะกลมได้ นอกนั้นแล้วสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านควรเป็นเหลี่ยมเป็นมุมทั้งหมด ตัวอย่างเช่น นาฬิการทรง 8 เหลี่ยม อ่างบัวทรง 5 เหลี่ยม กระถางต้นไม้ทรง 4 เหลี่ยม รวมไปถึงลวดลายของเหล็กดัด วอลล์เปเปอร์ ก็ควรเป็นรูปทรงเหลี่ยม หลีกเลี่ยงรูปวงกลมและรูปโค้งมนต่างๆ


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรขาล (พ.ศ. 2529, 2517 และ 2505)
เพื่อความเจริญรุ่งเรือง เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านของคนปีขาล ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ เตียง ควรมีขนาดใหญ่กว่าปกติ หน้าบ้านควรมีต้นไม้ใหญ่ หรือ สัญลักษณ์ที่ใหญ่โตโดดเด่น อาทิ มีประตูหน้าบ้านบานใหญ่ มีโอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ เป็นต้น ในห้องรับแขกควรมีรูปภาพพระอาทิตย์ขึ้นประดับไว้ จะช่วยเพิ่มพลังอำนาจ และบารมีให้มีมากขึ้นกว่าเดิม


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรเถาะ (พ.ศ. 2530, 2518 และ 2506 )
เพื่อความสุขและความสำเร็จ บ้านของคนปีเถาะ ควรเป็นบ้านที่มีความร่มรื่น ร่มเย็น มีสนามหญ้า ต้นไม้ ดอกไม้ อ่างบัว ตัวบ้านมีความโปร่งโล่งสบาย มีแสงแดดและแสงสว่างพอประมาณ ในห้องนอนหรือห้องรับแขก ควรมีตุ๊กตาเซรามิครูปกระต่าย รูปไก่ รูปไข่ รูปหมู รูปเด็กทารก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย จะช่วยให้เงินทองไม่รั่วไหลไปไหน ได้ปรับเงินเดือน ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้พบกับความสมหวังและสมปรารถนาทุกประการ


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรมะโรง (พ.ศ. 2531, 2519 และ 2507)
เพื่อความเป็นสิริมงคล บ้านของคนปีมะโรง ควรจะมีชื่อบ้าน โดยเป็นชื่อที่เป็นมงคลและถูกต้องตามหลักทักษาของเจ้าของบ้าน ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะใช้ชื่อหรือนามสกุลของเจ้าของบ้านมาเป็นชื่อบ้าน ซึ่งถ้าชื่อหรือนามสกุลถูกโฉลกอยู่แล้ว ชื่อบ้านก็ย่อมจะดีตามไปด้วย ชื่อบ้านต้องมีความเหมาะสมสอดคล้องกับลักษณะของบ้านและ ผู้อยู่อาศัย ห้ามขัดแย้ง หรือตรงกันข้ามกับความเป็นจริง ตัวอย่างเช่น บ้านทาสีฟ้าทั้งหลังแต่ตั้งชื่อบ้านว่าเรือนสีชมพู หรือ บ้านอยู่ติดภูเขา แต่ตั้งชื่อบ้านว่า บ้านริมทะเล ลักษณะอย่างนี้ถือว่าไม่เหมาะสมจะทำให้อับโชค พบเจอแต่อุปสรรคขวากหนามในการดำเนินชีวิต


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรมะเส็ง (พ.ศ. 2532, 2520 และ 2508)
เพื่อความเจริญรุ่งเรือง บ้านของคนปีมะเส็งต้องมีแสงสว่างอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ต้องให้ความรู้สึกว่าสว่างอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ควรจะมีไฟภายนอกบ้านอย่างน้อยสัก 1 ดวงที่เปิดให้ความสว่างอยู่ตลอดคืนโดยเฉพาะไฟดวงไหนหากเปิดไว้แล้วนอกจากจะให้ความสว่างแก่บ้านของเรา ยังให้ความสว่างและความปลอดภัยแก่บ้านหลังอื่นและผู้ที่เดินทางผ่านไปมา ถือว่าเป็นมงคลอย่างยิ่ง บ้านมืดๆ จะนำภัยอันตรายและโชคร้ายมาสู่คนปีมะเส็ง


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรมะเมีย (พ.ศ. 2533, 2521 และ 2509)
เพื่อความเจริญก้าวหน้า บ้านของคนปีมะเมีย ต้องมีความเคลื่อนไหว เช่น มีธงโบกสะบัด มีน้ำพุ มีกังหัน มีโมบาย มีสุนัขหรือแมววิ่งเล่นกัน มีต้นไม้ใหญ่ที่โอนเอนตามสายลมภายในบ้าน ก็ควรมีสัญลักษณ์ของความเคลื่อนไหวหรือความเร็ว เช่น รถยนต์โบราณ รถไฟ เรือใบ เรือสำเภา เครื่องบิน จรวด ฯลฯ เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งร่ำรวย บ้านที่สงบ นิ่งและเงียบเกินไป จะทำให้คนปีมะเมียอึดอับและอับโชค


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรมะแม (พ.ศ. 2534, 2522 และ 2510 )
เพื่อความสุขและความสำเร็จ บ้านของคนปีมะแม ควรเป็นบ้านที่สะสมงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพถ่าย ภาพวิวทิวทัศน์ งานหล่อ งานปั้น งานแกะสลัก หนังสือ ซีดีเพลง ดีวีดีภาพยนตร์ ฯลฯ ล้วนถูกโฉลกและนำโชคดีมาสู่คนปีมะแม และถ้าผลงานศิลปะเหล่านั้น เป็นฝีมือของเจ้าของบ้านด้วยแล้ว จะยิ่งถูกโฉลกและโชคดีเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรวอก ( พ.ศ. 2523, 2511 และ 2499)
เพื่อความเจริญรุ่งเรือง บ้านของคนปีวอก ควรเป็นบ้านที่มีการขยับขยาย เพิ่มเติม ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปตามวันเวลาเพื่อให้สอดคล้องสมดุลกับผู้อยู่อาศัย หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ เป็นบ้านที่มีการเจริญเติบโตอยู่ตลอดเวลา ตัวอย่างเช่น มีต้นไม้ใหม่ๆ มาปลูกเพิ่มอยู่เสมอมีเฟอร์นิเจอร์ใหม่มาทดแทนของเดิมที่ชำรุดเสียหาย มีเก้าอี้ม้าหินชุดใหม่มาตั้งแต่เพิ่มในสวน มีการเปลี่ยนผ้าม่านใหม่ทุกๆ 2 ปี และทาสีบ้านใหม่ทุกๆ 3 ปี


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรระกา (พ.ศ. 2524, 2512 และ 2500)
เพื่อความเป็นสิริมงคล บ้านของคนปีระกาต้องสวย สะอาด สดใส และดูใหม่อยู่เสมอ สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน ควรจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย รั้วบ้านและอาคารภายนอกบ้านควรทาสีใหม่ทุกๆ 3 ปี ภายในบริเวณบ้าน ห้ามมีสิ่งของแตกหัก ชำรุด เสียหาย ใบไม้แห้ง ต้นไม้หรือกิ่งไม้ที่เหี่ยวเฉาโรยรา โดยเด็ดขาด รอยร้าวบนผนัง หากพบเจอต้องรีบแก้ไขในทันที หลอดไฟ กลอน กุญแจ ประตู หน้าต่าง ต้องพร้อมใช้งานอยู่เสมอ


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรจอ (พ.ศ. 2525, 2513 และ 2501)
เพื่อความมั่งมีศรีสุข บ้านของคนปีจอ ควรจะมีสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะสุนัข ซึ่งถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงนำโชคของคนปีจอ เพราะความซื่อสัตย์และแสนรู้ของสุนัข จะช่วยให้คนปีจออารมณ์ดี ร่าเริงแจ่มใส สมองปลอดโปร่ง ไม่เครียด ดังนั้นไม่ว่าจะคิดหรือทำอะไรก็ล้วนแต่โชคดีมีความสำเร็จ สุนัขที่เลี้ยงไว้ไม่ควรเลี้ยงตัวเดียว ควรเลี้ยงตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป แต่ก็อย่าให้มากเกิน ควรให้เหมาะสมกับบริเวณบ้านและกำลังในการดูแลเอาใจใส่


เจ้าบ้านที่เกิดนักษัตรกุน (พ.ศ. 2526, 2514 และ 2502)
เพื่อความมั่งคั่งร่ำรวย บ้านของคนปีกุน ต้องมีห้องครัวที่กว้างขวาง สะอาด สะดวก สบาย มีอุปกรณ์ในการทำครัวครบครัน เพราะการเข้าครัวทำอาหารของคนปีกุน ถือเป็นเรื่องมงคลนำมาซึ่งโชคลาภ ความสำเร็จ และความร่ำรวย และถ้ามีตุ๊กตาเซรามิครูปหมูสีขาวหรือสีชมพู สัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ วางไว้ในห้องรับแขกหรือห้องรับประทานอาหารด้วย จะยิ่งถูกโฉลก โชคดี เฮง เฮง เฮง เพิ่มมากขึ้น
                              


                                             Smileytoon_laSmiley 
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 กรกฎาคม 2553 12:28:32 น.
Counter : 252 Pageviews.

1 comment
โหลดโปรแกรมดูดวงเอาไว้ดูตัวเอง(ไม่ง้อหมอดู)
เนื่องจากเคยเปิดกระทู้ดูดวงโดยไม่ต้องใช้ข้อมูลส่วนตัวมาสองกระทู้ เปิดแล้วก็ลบทิ้งไปแล้ว เพราะว่าไม่มีเวลาดู จึงเปิดกระทู้ขึ้นมาใหม่ เพื่อจะบอกถึงวิธีการดูด้วยตัวเอง หรือสามารถเอาไปดูคนอื่นก็ได้ โดยไม่ต้องใช้ข้อมูลใด ๆ


วิธีการคือ ใช้โปรแกรม Gypsie ซึ่งโหลดได้ที่เป็นโปรแกรมดูดวงแบบไพ่ยิปซี วิธีการดูให้แม่นๆ ด้วยตัวเอง ต้องตั้งจิตอธิฐานSmileyในเรื่องที่จะรู้ด้วยจิตที่ตั่งมั่นเป็นสมาธิ แล้วใช้มือซ้ายเลือกไพ่

ส่วนการจะดูเรื่องราวของคนอื่นก็เช่นเดียวกัน เพียงแต่เราอธิฐานถามในใจด้วยจิตที่ตั้งมั่น ว่าเราจะรู้เรื่องอะไรของใครคนนั้น แล้วเลือกไพ่ขึ้นมา ด้วยจิตใจที่เบาๆ สบายๆ ก็จะได้คำตอบ จะสามารถได้รู้อุปนิสัยของใครคนนั้น โดยที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อนได้เลยจะเห็นว่าไม่มีอะไรมาก สามารถทำได้ทุกคนเพียงแต่ใช้จิตที่เป็นสมาธิเล็กน้อยก็ทำได้Smiley คราวนี้ จะได้ไม่ต้องรอต่อคิวไงใช้โปรแกรมประกอบเพิ่มเติมจากเว็บไซร์
--> ไพ่ยิปซีแบบมาตรฐาน
//astro.meemodel.com/tarotmain.php
--> ไพ่ยิปซี แบบ ทำนายรัก //astro.meemodel.com/tarotlovemain.php

--> ไพ่ยิปซีแบบเสี่ยงทายด้วยไพ่ใบเดียว //astro.meemodel.com/tarotdailymain.php

เพิ่มเติมให้อีก(หลักจากที่ได้รับคอมเม้นท์ว่ายังไม่สะใจ)

--> ไพ่ทาโรท์แบบตอบปัญหา5ใบ //horoscope.mthai.com/prediction?t=tarot

--> เซียมซีแบบเลือกสถานที่ได้ มีให้เลือกกันถึง 5 แห่งเชียว
ขอเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนโชคดี Smiley

คำเตือน : ไม่ควรดูซ้ำคำถามเดิม และไม่ควรดูตอนที่จิตใจว้าวุ่น และอย่าใช้ไปในทางที่ผิดศีลธรรม
Create Date : 28 มิถุนายน 2553
Last Update : 28 มิถุนายน 2553 17:48:29 น.
Counter : 1989 Pageviews.

0 comment
ดูดวงความรัก(ด้วยตัวคุณเอง)

หลังจากที่มีคำถามๆเข้ามามากเสียเหลือเกินสำหรับเรื่องของความรัก และเนื้อคู่ ลองอ่านดูเล่นๆนะ ว่ามีส่วนตรงบ้างไหมเอ่ย Smiley ตุลย์คัดลอกมาจากตำราให้ได้อ่านกับพอเข้าใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าปักใจเชื่อ100% Smiley นะนโลกนี้ทุกสิ่งสามารถเปลี่ยนไปได้ทุกวันตลอดจนตำราเองก็อาจจะไม่ทันยุคทันสมัยเราต้องพิจราณาตามความเป็นจริง อย่างลืม คุณเป็นผู้กรรมหนดกรรมของตัวคุณเอง


ดูเนื้อคู่จากเดือนเกิด ว่าแท้จริงนั้น เป็นคนอย่างไร แล้วนิสัยเขากับคุณจะเข้ากันได้แค่ไหนกัน


มกราคม
ผู้ที่เกิดเดือนนี้ชอบชีวิตที่เรียบง่ายสุขสงบ ไม่ค่อยชอบเฮฮาปาร์ตี้ กับใครง่ายๆ เลือกที่จะคบหาคนอย่างพิถีพิถัน แต่ก็ชอบให้คนอื่นนิยมยกย่องเหมือนกัน มีความรู้ ความสามารถดี แต่ตัดสินใจไม่เฉียบขาดนัก ส่วนมากเป็นคนมีเสน่ห์ อารมณ์อ่อนไหว จิตใจเอื้ออารี เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ ถ้าได้คนผิวนวล หรือผิว 2 สีก็ได้ จะถือว่าดีเยี่ยม ไม่ผอม บางเกินไป และควรมีอารมณ์ขัน ไม่มุทะลุเคร่งเครียด โรแมนติกบ้าง เป็นนักคิด นักวางแผน หาทางรุ่งโรจน์ เป็นที่ปรึกษาที่ดี อารมณ์ดี ไม่ถือสาจุดเสียเล็กน้อยอื่นๆ ของคนอื่น นี่คือลักษณะที่จะอยู่กับคนเดือนนี้ ได้มีความสุข สดชื่น ยั่งยืนนาน ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักจะได้คู่ที่ดี มีความรักใคร่กัน ครอบครัวไม่ทุกข์ยาก ถ้ามีลูกคนแรกเป็นผู้ชาย จะยอดเยี่ยมที่สุด


 


กุมภาพันธ์
ผู้ที่เกิดเดือนนี้เป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว ชอบช่วยเหลือคนอื่น แบบใจนักเลง นิยมเรื่องตื่นเต้น แปลกใหม่ไม่ค่อยกลัวใคร มีเพื่อนมาก พอๆกับมีคนคิดร้าย ดวงพลิกผันบ่อย เดี๋ยวรุ่ง เดี๋ยวร่วงได้ ถ้าไม่ระมัดระวัง เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ ถ้าเป็นคู่เทียม ก็จะทิ้งกันได้ในยามมีปัญหา คู่แท้จึงมี ลักษณะเป็นเพื่อนตาย ที่มีความซื่อตรง ต่อกันอย่างแท้จริง คอยตักเตือน ไม่ให้ถูกล่อลวงได้ง่าย และต้องทำใจได้ กับนิสัยที่ชอบท้าทายของคนเกิดเดือนนี้ เนื้อคู่มักมี ลักษณะสง่างามกว่าคนเดือนสาม คิ้วเข้ม ตาคม มีบุคลิกน่านับถือ ผู้ที่เกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่มีเกียรติ มีทรัพย์ จึงอาจถูกคู่ข่มบ้าง ถ้ามีลูกสาวก่อน จะถือว่าดีมาก


 


มีนาคม
ผู้ที่เกิดเดือนนี้ถ้ามุ่งมั่นพากเพียรสูง ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงทีเดียว แต่มักจะวางมือได้ง่าย จากสิ่งที่คิด และทำไว้ เป็นคนใจอ่อน ไม่มีพิษมีภัยกับใคร แต่มักถูกพิษภัย จากคนอื่นง่าย เพราะชอบคนมาป้อย้อ เอาใจ เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ จะมีรูปร่างไม่สูงไม่เตี้ย หุ่นกำลังดี พูดจาคารมเหลือร้าย มีความรู้ความสามารถ และชอบชีวิตสุขสงบ เรียบงาย ไม่ฟุ้งเฟ้อเกินตัว ถ้ารู้จักเข้าใจ นิสัยเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ของคนเดือนนี้ได้ ก็จะอยู่กันยั่งยืนค่ะ ผู้ที่เกิดเดือนนี้ต้องได้คู่ที่ช่วยงานกันได้ ถ้ามีลูกคนแรก เป็นลูกสาวจะไม่ค่อย ได้ดั่งใจนัก


 


เมษายน
ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักเป็นคนจิตใจดี แต่พูดจาออกไปไม่ดีนัก แต่ก็มีคนชื่นชม เอ็นดูพอควร ไม่นิยมเรื่องจุกจิกน่ารำคาญใจ ดวงชะตามีหนทางรุ่งเรือง มีชื่อเสียง ถ้าไม่วู่วาม ทำเรื่องเสีย ก็จะได้ดีแน่ เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ ควรมีผิวขาว หรือผิวเดียวกัน รูปร่างล่ำสัน หรือสูงกำลังดี หน้ากลมอิ่มเอิบ สุขุมรอบคอบ และมีวาทศิลป์ ช่วยเหลือให้กำลังใจ หรือคำปรึกษาที่ดีได้ เป็นคนขยัน และปราดเปรียวก็ยิ่งดีค่ะ ผู้ที่เกิดเดือนนี้ถ้าได้คู่ที่เด่นกว่า ในด้านใดด้านหนึ่ง ถือว่าเยี่ยมมาก ถ้าได้ลูกสาว คนแรกจะมีวาสนาดีค่ะ


 


พฤษภาคม
ผู้ที่เกิดเดือนนี้เป็นผู้มีชะตาราบเรียบ ไม่โลดโผนตื่นเต้น แต่ก็ไม่ต้องเจ็บตัว เจ็บใจง่ายๆ เพราะชอบความมั่นคง สบายๆ ไม่ต้องเสี่ยง เป็นตามมากกว่า เป็นผู้นำ ไม่ค่อยคิดเริ่มต้นสร้างสรรค์ แต่ก็รักครอบครัว และละเอียดรอบคอบเสมอ เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ เป็นคนรูปร่างกำลังดี ดวงตาสดใสน่ามอง คิ้วสวยได้รูป เป็นคนชอบทำบุญ มีลักษณะของผู้ใหญ่ หรือผู้ดี รู้จักกาลเทศะ ไม่ก้าวร้าว เห็นแก่ตัว ผู้ที่เกิดเดือนนี้ถ้าคู่มีกำลังช่วยเสริม จะยิ่งทำให้รุ่งเรือง ลูกคนแรกหากเป็น ผู้ชาย ถือว่าจะนำเกียรติ มาสู่วงศ์ตระกูล ในวันหน้า


 


มิถุนายน
ผู้ที่เกิดเดือนนี้มี 2 ชะตา ถ้าไม่ใช่คนคุยเก่ง ชอบสังคม ก็จะเป็นคนเงียบขรึมไปเลย แต่ส่วนมาก จะมีความสามารถ นำตัวเอง ให้ก้าวถึงจุดฝันได้ ถ้าไม่หยุดนิ่ง อยู่กับที่ จิตใจอ่อนไหว แบบรักง่าย ตัดง่าย เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ มีลักษณะเพรียวบาง ใบหน้าเรียวสวย มีความคิดอ่าน ลึกซึ้ง รู้จักพูดจาดี และถ้ารู้จักอดทน ก็จะอยู่กันยืด เพราะทั้งคู่ อาจจะไม่ได้อยู่ ชิดใกล้ หวานชื่นกันนักค่ะผู้ที่เกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่ซื่อสัตย์ ลูกคนแรกเป็นผู้ชายจะดี แต่ถ้าได้ลูกสาว ก็ไม่มีผลร้าย


 


กรกฎาคม
ผู้ที่เกิดเดือนนี้เป็นคนปากร้ายใจดี คือยามตำหนิติเตียนใคร ก็ทำด้วยใจหวังดี แต่คนอื่น จะไม่ชอบ สำหรับการพูดจา โดยทั่วไปแล้วพูดไพเราะ มักถูกคนเอาเปรียบได้ จึงไม่ควรวุ่นวาย กับใครมากนัก ต้องเลือกคบคนที่ จริงใจมากๆต่อตนเองค่ะ เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ มักมีวัยที่แก่กว่า หรืออ่อนกว่า รูปร่างสูง แต่ก็มีเรื่อง ไม่เข้าใจกันเสมอ เพราะไม่ค่อยเปิดเผย ความรู้สึกต่อกัน หากแก้จุดนี้ได้ จะเป็นคู่ชีวิต ที่อบอุ่น และรุ่งเรืองได้ดีที่สุดค่ะ คนเกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่ดวงตาสวย ถ้ามีลูกสาวก่อนลูกชาย จะมีเรื่องยุ่งยากใจ


 


สิงหาคม ุ
ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักมีคนรักใครชื่นชม เป็นผู้นำที่ดีได้ และก็ชอบสร้างเกียรติ สร้างชื่อ ให้คนยอมรับมากกว่า จะคิดแต่เรื่องร่ำรวย เป็นคนอารมณ์ละเมียด เก่งเชิงศิลปะ จิตใจโอบอ้อม อารีต่อคนรอบข้าง เนื้อคู่ของคนเดือนนี้ อาจเป็นคนต่างชาติ หรือลูกครึ่ง จิตใจทิฐิ ดื้อดึง เชื่อมั่น ในตัวเองสูง ถ้าอารมณ์เสีย จะปากร้าย แต่ก็ขยันหมั่นเพียร หวังก้าวหน้า ก้าวไกลร่วมกับ คนเดือนนี้ คนเกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่อยู่ร่วมกันจนแก่เฒ่า ลูกคนแรกจะดีมากถ้าเป็นชาย


 


กันยายน
ผู้ที่เกิดเดือนนี้มีเสน่ห์มัดใจคนด้วยคำพูด เป็นผู้มีรสนิยมดี ช่างคิดช่างไตร่ตรอง จิตใจอ่อนโยนต่อคนทั่วไป แต่ก็มีศัตรู คนเดือนเก้าสุขุม ในเรื่องงาน แต่เรื่องอารมณ์แล้ว ไม่ค่อยมีเหตุผล เนื้อคู่ของคนเดือนนี้จะได้พบแบบไม่ทันตั้งใจ เป็นคนมีผิวขาว รูปร่างไม่สูง ไม่เตี้ย ใบหน้าสั้น อารมณ์รื่นเริงดี ติดจะดูไร้สาระไปบ้าง คนเกิดเดือนนี้อาจจะต้องแตกแยก กับคู่ก่อนจะได้แต่งอีกครั้ง ลูกคนแรกถ้าได้ลูกชาย ถือว่าเป็นมงคล


 


ตุลาคม
ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักมีความสามารถ สร้างฐานะตัวเองได้ แต่ไม่ค่อยได้สูงดั่งหวัง เพราะไม่ทำอย่างเดียว ให้ดีที่สุด ส่วนใหญ่เป็นคนชอบอยู่ ท่ามกลางหมู่ผู้คน พูดจาเก่ง มัดใจคนได้ง่าย แม้จะไม่จริงใจนัก ค่อนข้างชอบเจ้าชู้ โปรยเสน่ห์ เนื้อคู่ของคนเดือนนี้เป็นคนสูงเพรียว ริวฝีปากเล็กบาง ถ้าขยันทำงานด้วย ก็จะสมพงษ์กันที่สุด แต่ถ้าขาดจุดนี้ ก็จะอยู่กันไม่นาน และเนื้อคู่มักเป็นคน ปากร้าย หรือพูดมาก ขี้หึงหวงแม้จะเจ้าชู้พอกัน คนเกิดเดือนนี้ถ้าอยู่กินกันแล้ว จะมีฐานะดีขึ้น ลูกคนแรกเป็นชายหรือหญิง ก็ถือว่า ดีทั้งนั้น


 


พฤศจิกายน ุ
ผู้ที่เกิดเดือนนี้ชอบที่จะหยิบจับทุกสิ่ง เพื่อสร้างฐานะของตัวเอง ไม่คิดหวังพึ่ง ใครมากนัก เป็นคนชอบอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ จิตใจดี แต่ถ้าโกรธ หรือมีเรื่อง กับใครก็จะ คิดอาฆาตไม่เลิกง่ายๆ ชะตาชีวิตจะได้ดี เพราะลำแข้งตนเอง เนื้อคู่ของคนเดือนนี้จะมีผิวพรรณดี รูปร่างดี ใบหน้ามน ชอบช่วยกันทำมาหากิน รักใคร่กันดี ทั้งยามสุขทุกข์ แม้ขัดใจกันบ้าง แต่ก็ไม่ทอดทิ้งกัน คนเกิดเดือนนี้จะได้คู่ที่เป็น คู่รักคู่กรรม ลูกคนแรกจะเป็นคนมีปากเป็นเอก


 


ธันวาคม
ผู้ที่เกิดเดือนนี้มักเป็นคนที่ชอบคิดวางอนาคตไว้ก่อน เป็นคนใฝ่ดี พยายามหาความรู้ใส่ตัวจนรอบรู้ลึกซึ้ง เมื่อรู้ว่าตัวเองฟุ่มเฟือย ก็ควบคุมตัวเองได้ กระเป๋าจึงแตกบ้าง เต็มบ้าง มักต้องย้ายถิ่น ถึงจะก้าวหน้าขึ้น เป็นคนมีเพื่อนหลายรูปแบบ นิยมเก็บสะสม หรือแสวงหาสิ่งที่ตัวเองโปรดปราน ชอบมีโลกส่วนตัวของตัวเอง จะได้คู่ช้ากว่าเพื่อน เพราะจะเลือกคนที่ เหมือนภาพวาดฝันไว้ให้มากที่สุด ทั้งเรื่องหน้าตา ฐานะ และนิสัยใจคอ เนื้อคู่จะมีรูปร่างสูงกำลังดี ผิวพรรณละเอียด ผ่องใส คนเกิดเดือนนี้จะมีคู่ที่พึ่งพาได้ ลูกคนแรกจะไม่ดีนัก ถ้าเป็นชายCreate Date : 11 มิถุนายน 2553
Last Update : 11 มิถุนายน 2553 20:05:19 น.
Counter : 205 Pageviews.

2 comment
ความรัก กับ เนื้อคู่

สำหรับผู้ที่ต้องการดูดวงเรื่องSmileyเนื้อคู่กันโดยเฉพาะ ตุลย์ได้ไปรวบรวมมาให้แล้ว ชอบแบบใหนอย่างไรเข้าคลิ๊กอ่านกันโลดเลยจร้า


--> //horoscope.mthai.com/category/horoscope-loverปล.ขอเตือนไว้ก่อนทุกสิ่งทุกอย่างอ่านแล้วต้องนำมาไตร่ตรองอีกทีนะจร้า แนะนำให้อ่านเพื่อความบันเทิงเท่านั้น เพราะทุกอย่างคุณคือคนกรรมหนด จำไว้นะจร้า SmileyCreate Date : 11 มิถุนายน 2553
Last Update : 11 มิถุนายน 2553 19:31:43 น.
Counter : 333 Pageviews.

2 comment
การถวาย ปัญจอัมฤต (น้ำวิเศษ 5 อย่าง)

การถวาย ปัญจอัมฤต (น้ำวิเศษ 5 อย่าง)

จริงๆแล้วน้ำที่ใช้ถวายบูชาเทพเจ้านั้น จะเป็นน้ำอะไรก็ได้ น้ำผลไม้ต่างๆ น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำผัก ฯลฯ
หรือ น้ำสมุนไพร ก็ถวา่ยได้ เช่น
น้ำใบบัวบก น้ำตะไคร้ น้ำโสมสกัด น้ำขิง น้ำมะเขือเทศ ฯลฯ
ขอเพียงเป็นน้ำที่ได้มาจากธรรมชาติ มีความสดใหม่สะอาด ก็จัดสรรมาถวายได้ตามความพึงพอใจของผู้บูชาค่ะ

แต่ในตำราโบราณของชาวอินเดียนั้น มีน้ำอยู่ 5 อย่างที่เหมาะสำหรับถวายแด่เทพเจ้า
เนื่องจากเป็นที่โปรดปรานของพระพิฆเนศและทวยเทพทุกพระองค์
น้ำนี้เรียกกันว่า "ปัญจอัมฤต" (ปัน-จะ-อัม-มะ-ริด) อันหมายถึง น้ำวิเศษทั้ง 5 ได้แก่
1. น้ำดื่มสะอาด
2. นมวัว (จืดหรือหวานก็ได้)
3. เนย (แบบที่ใช้ทาขนมปัง ถือเป็นของเหลววิเศษเช่นกัน)
4. นมเปรี้ยว หรือ โยเกิร์ต
5. น้ำผึ้ง

น้ำวิเศษทั้ง 5 นี้ หาไม่ยากเลยค่ะ เนื่องจากหาซื้อได้ตาม 7-11 และซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป
หากผู้ศรัทธาสามารถจัดหาของเหลวทั้ง 5 ชนิดนี้มาถวายเทพได้ จะก่อให้เกิดความเป็นศิริมงคลในพิธีกรรมบูชา


ปัญจอัมฤต ถวายได้ 2 วิธี คือ
1. นำของเหลวทั้ง 5 ชนิด ใส่ในแก้วน้ำ 5 ใบแยกกัน
2. นำของเหลวทั้ง 5 ชนิด ผสมกันแล้วใส่ในแก้วน้ำใบเดียว

เมื่อเตรียมเสร็จแล้วก็นำมาถวายต่อหน้าเทวรูปแล้วสวดบูชาตามปกติ

บางท่านก็ถวายวันละ 1 อย่าง เช่น วันหนึ่งถวายน้ำเปล่า..วันหนึ่งถวายนมเปรี้ยว..เรียงหรือสลับกันไปทุกวันแล้วแต่จะจัดหามาได้


เนย หากซื้อเป็นตลับ ให้ใช้ช้อนตักใส่แก้วคราวละ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง มีขายเป็นหลอดในเซเว่น (ผลิตโดยสวนจิตรลดา) บีบใส่แก้วถวายทีละน้อยๆจะได้ใช้ถวายได้หลายๆครั้ง
นม , นมเปรี้ยว หรือ โยเกิร์ต ถวายได้ครั้งเดียวเพราะเสียง่าย

จริงๆแล้วการถวายโยเกิร์ตจะถูกต้องกว่าถวายนมเปรี้ยว เพราะโยเกิร์ตนั้นเป็นวิธีการทำนมเปรี้ยวมาตั้งแต่สมัยโบราณ
เมื่อถวาย ปัญจอัมฤต และสวดมนต์เสร็จแล้วก็สามารถลามาทานได้เลยค่ะ การทานปัญจอัมฤตที่ถวายแล้วก็จะเป็นสิริมงคลนะคะ ^_^

น้ำที่ถวายเทพ ไม่ควรเป็นน้ำที่ผ่านการปรุงแต่ง รส สี กลิ่น มากเกินไป
เช่น น้ำอัดลม น้ำหวานหลากสี เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำปรุงแต่งเลียนแบบกลิ่นบรรจุขวดต่างๆ ก็ไม่ควรถวายค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการจัดของถวายแด่องค์เทพนะคะ ^_^


วันเวลาที่ควรถวายของ

ถวายได้ทุกวัน ทุกเวลา อาจจะนม 1 กล่องเมื่อตื่นนอน
พออาบน้ำแต่งตัวเสร็จแล้วก็ "ไหว้ลานม" แล้วนำมาดื่มก่อนออกจากบ้านได้เลย

หรือถ้าสะดวกตอนกลางวัน เช่น อยู่ที่ทำงาน หากมีพานเล็กๆสำหรับประดิษฐานเทวรูปอยู่บริเวณโต๊ะทำงานด้วย
เมื่อพักกลางวันก็หาซื้อขนมนมเนย น้ำผลไม้มาถวาย
เมื่อถวายเสร็จก็ "ไหว้ลาขนม" แล้วนำไปแบ่งเพื่อนร่วมงานรับประทานก็ได้บุญ


หรืออยู่บ้าน หากต้องการประหยัด อยากถวายของสักอย่างหนึ่งเป็นประจำทุกๆวัน แต่ไม่อยากเสียเงินเยอะ
แนะนำให้ซื้อน้ำเปล่าขวดใหญ่ๆ มาตั้งไว้ข้างๆหิ้ง แล้วเทใส่แก้วเล็กๆ แบ่งถวายทุกวัน เท่ากับว่าได้ถวายทุกวันด้วย และประหยัดด้วย


หากนานๆถวายของสักครั้ง อาจจะเลือกถวายเฉพาะวันที่ตรงกับวันเกิดของตน หรือเฉพาะวันพระ หรือทุกวันพฤหัสบดี (ถือเป็นวันครูของไทย) หรือเฉพาะสิ้นเดือนเมื่อเงินเดือนออก หรือถวายเมื่อต้องการขอพรเป็นพิเศษ ควรเลือกของดีๆ มาถวาย ไม่ควรใช้ของใกล้เสีย ของใกล้หมดอายุ หรือผลไม้ช้ำๆไม่สวยงาม ยังไงสุดท้ายแล้วคนที่ทานก็คือเราเอง หากเอาของใกล้เสียมาถวาย เราเองก็ต้องเสี่ยงกับท้องเสียท้องร่วงเมื่อทานเข้าไป


ขอพรจากทวยเทพแล้ว แม้จะสมหวังหรือไม่ก็ตาม อย่าลืมจัดหาผลไม้ ดอกไม้ ขนม ฯลฯ อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายๆอย่างมาถวาย เป็นการแสดงความศรัทธาและภักดีต่อองค์เทพ การบูชาเทพอยู่ที่ใจศรัทธา ไม่ได้อยู่ที่ว่าไหว้แล้วจะสมหวังในคำขอหรือไม่ ขอจงบูชาไปเรื่อยๆ พระพิฆเนศและทวยเทพทุกพระองค์เมตตาต่อผู้ศรัทธาและประทานพรอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว หากมีจิตศรัทธาในเทพองค์ใด ท่านก็ลงมาคุ้มครองดูแลเราทันทีเพียงแต่เราอาจไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง การจะสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาหรือไม่ ขึ้นอยู่กับบุญที่เราสั่งสมมาด้วย การถวายของแด่ท่านก็คือการสั่งสมบุญอย่างหนึ่ง ไหว้เทพอย่าเพิ่งท้อ สวดมนต์+ถวายของบูชา+ทำความดี+ไม่ทำบาป ทำได้อย่างนี้มหาเทพมหาเทวีทั้งหลายก็จะคุ้มครองเราตลอดไป


Create Date : 05 มิถุนายน 2553
Last Update : 5 มิถุนายน 2553 14:59:56 น.
Counter : 3416 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

toon_la
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Fortune_teller**By..toon_la..q*_*p รับปรึกษาพยากรณ์ให้กับทุกคนๆละ 1คำถามกรุณาเขียนวันเดือนปีเกิด เวลาเกิดพร้อมระบุเพศ และคำถามแบบเจาะจงเป็นเรื่องไป งดตอบคำถามที่ถามชะตาชีวิตทั่วๆไป ฟรี!ไม่มีการเสียเงินใดๆใน1คำถาม 1 คำตอบ ด้วยความจริงใจ toon_la
Fortune_teller..By**toon_la

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางการของการดูดวง

กำลังใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

ขอบคุณคุณท่านที่เข้ามาร่วมกันฝึกสอน

ขอบคุณความรู้สึกดีดีที่มีให้กัน

MY VIP Friend