เรื่องที่ไปแอบทำมา

วันนี้หลังจากที่ลุ้นหลานชายตัวดีสอบเข้ากรุงเทพคริสเตียนจนตัวโก่ง เพียงเพราะคำทำนายที่เราทำนายให้แม่มันไป555 Smileyเล่นเอาลุ้นกันจน ฉี่เหลืองเลย Smileyหุหุ เพราะเจ้าหลานชายตัวดีอยู่แค่อ.2 ดันทะลึงจะข้ามชั้นไปเรียนป.1 เล่นเอาหมอลุ้นไปกะพ่อและแม่มันด้วยเลย กว่าจะผ่านมาได้ 555 แต่แล้ววันนี้แม่หมอก็ได้เงินมาหยอดใส่บาตรเป็นที่เป็นที่เรียบร้อยแถมด้วยต่างหูเพชรเม็ดเล็กๆเท่าขี้ตามด1คู่เป็นของกำนัล แต่ก็ยังไม่วายแอบเข้าไปตามลุ้นกับแม่ๆทั้งหลายที่ยังรอผลอยู่


ขออนุญาติทำนายไว้ล่วงหน้ากับผลสอบของคุณแม่2ในจำนวนทั้งหมดที่รออยู่ คุณแม่แพทให้อดใจรอ ยังไงลูกชายไม่ทำให้ผิดหวังเป็นแน่ ส่วนคนนี้แอบเชียร์กันเป็นการส่วนตัวคุณแม่รัตน์ ขอทำนายว่าคุณแม่คงต้องเพิ่มความจำนงอีกสักหน่อย ได้แน่ ยังไงก็ยังเอาใจช่วยนะค่ะ


ปล.ขออภัยที่ทำการทำนายโดยไม่ได้รับอนุญาติ ถ้าคุณแม่ทั้งสองมาอ่านเจอต้องขออภัยเป็นอย่างสูง จริง แต่อยากให้ถือเป็นวิทยาทานแก่หมอดูตาดำๆ เพื่อเป็นกรณีศึกษานะค่ะ ขอบคุณคร้าSmiley


//community.momypedia.com/webboard_topic.aspx?tid=494019&page=5ที่นี่แหละคร้าที่ไปแอบลุ้นให้กำลังใจ
Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 14 กรกฎาคม 2553 12:29:24 น.
Counter : 283 Pageviews.

7 comment
คนปีขาล จริงเหรอ???

“ถึงให้ดู ก็ดูไม่ออก หลอกคนเขามาเท่าไหร่ไม่รู้ ” วันนี้เริ่มต้นจากเพลงเก่าสมัยละอ่อนของคุณฮันนี่ 555(ห้ามเดา อายุนะ)กับคำถามเกี่ยวกับคนปีเสือ..... คนเกิดปีขาลเขาว่าดุ สามารถรับมาเป็นลูกน้องได้ไหม? หรือแฟนของลูกชาย เกิดปีขาลดีไหม? ลูกสาวเกิดปีขาลจะไม่ได้แต่งงานจริงไหม? หรือเกิดปีขาลจะแต่งออกยากใช่ไหม? ฯลฯ และอีก นานาคำถามเกี่ยวกับคนปีขาลที่ตุลย์เคยถูกถาม ความจริงรอบๆตัวเราก็มีคนปีขาลมากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่บุคคลไป รอบๆตัวตุลย์เองก็มีคนที่เกิดปีขาลอยู่ไม่น้อยไม่ว่าชายหรือหญิง แต่ละคนก็มีทางเดินชีวิตของตนแตกต่างกันไปของ แต่ละคน มีทั้งลูกจ้าง นายจ้าง แม่บ้าน แม่สามี ลูกสะใภ้ ฯลฯ ร่ายมากไปจะโกงเนื้อที่กันเห็นๆ ถาม..ดุไหม? ตอบ..ก็แล้วแต่คน ถาม..ขายไม่ออกจริงเปล่า? ตอบ..ไม่จริง แล้วแต่ค แล้วเจ้าตัวเขาอยากแต่งหรือ เปล่าล่ะ? ถาม..เป็นแฟนดีใหม? ตอบ..แล้วชอบไหม? ถาม..รับเป็นลูกน้องได้ไหม ตอบ..ขาดคนไหมล่ะ? ฯลฯ ทุกสรรพสิ่งในโลกนี้ล้วน มีทั้งด้านขาวและดำ มีทั้งมืดและสว่าง เหรียญยังมีสองด้าน คนเราก็เหมือนกันย่อมมีทั้งด้าน ที่ดีและไม่ดี ไม่มีใครเป็นคนดี100% หรือทำอะไรถูกใจใครไปซะทุกเรื่อง ลิ้นกับฟันเป็นของที่ต้องใช้ร่วมกันทุกวัน อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เกิดบางวันยังกระทบกระทั่งกัน ทำเอาเราเจ็บและเข็ดไปหลายวันเลย จริงม๊า ความจริงแล้วการที่ คนเราจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันให้เป็นปกติสุขได้นั้น แต่ละคนต้องลดความป็นอัตตา(ความเป็นตัวตน)ของตัวเองลงบ้าง และยอมรับความเป็นอัตตาของผู้ที่เราจะอยู่หรือใช้ชีวิตร่วมด้วย เช่นการที่เรายอมรับฟังความคิดเห็นของคนอีกคนว่า เป็นเช่นไร มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ใหน อย่างไร เรายอมรับเอามาแก้ไขปรับปรุง หรือเอามาปรับใช้ เปลี่ยนแปลง ให้เราอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข นั่นคือสิ่งที่ถูกต้อง ตุลย์อยากให้เลิกตั้งแง่ของความคิดที่ว่าเราชงกัน เราไม่ถูกกัน ดวงเธอจะข่มชั้น หรือชั้นจะต้องเหนือกว่าเธอ แต่อยากให้เปลี่ยนความคิด เรื่องการดำเนินชีวิตว่าเมื่อเราต้องอยู่ ร่วมกันแล้ว เราจะอยู่อย่างไรให้มีความสุข อย่างเช่น เธอมาเติมเต็มชีวิตส่วนที่ชั้นขาดหาย ไม่มี หรือ ชั้นช่วยให้การ ดำเนินชีวิตของเธอง่ายขึ้น หรืออย่างน้อยการที่ชั้นมีเธอเข้ามาในชีวิตก็มีเรื่องให้ชั้นคิดซะแล้ว...(อย่างน้อยก็ทำให้ชั้น ได้ใช้สมอง) มองให้เป็นบวกนะคะ การดำเนินชีวิตจะง่ายและมีความสุขมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันคนปีขาล มีอะไรไม่ดี เหรอถึงได้กีดกันหรือกลัวกันนัก ความจริงแล้วเรื่องนี้เป็นความเชื่อแต่โบราณ(แต่จะไม่เชื่อก็ไม่ได้) เขาว่ากันมาว่าคน ที่เกิดเวลาเสือนะดุ (เพราะช่วงเวลาตี3-ตี5เป็นเวลาที่เสือนั้นหิวและออกมาหากิน) ก็แค่นั้น อย่างอื่นไม่เห็นมีอะไรและ จะให้เต็มที่ให้มันส์ๆต้องคนที่เกิดปีเสือ เดือนเสือ วันเสือ และเวลาเสือด้วย จะได้รู้กันไปเลยว่าน่ากลัวจริงเปล่า(ว่าแต่ ยังไม่เคยเจอเลยคนที่ว่าอ่ะ) ยิ่งสมัยนี้ด้วยแล้ว ขยันผ่า(หมอทำคลอด)ขยันหาฤกษ์(หมอดู)ไม่ค่อยมีที่เกิดตาม ธรรมชาติ(ลงโทษ)ให้มาเกิดแต่ละคนราชาฤกษ์ทั้งนั้น..มิน่า ก็ลูกมันเกิดราชาฤกษ์ พ่อแม่มันถึงเอาไม่อยู่ อบรมกันไม่ ค่อยจะได้555 (อ่ะหยอกเล่นน่า) เลือกฤกษ์มาดีดีเพื่อไม่ให้เสียเวลามาดูกันเลยดีกว่า ว่าคนปีขาลมันเป็นยังไงกันแน่


คนปีขาล ลักษณะเด่น มีความเป็นผู้นำสูง และเป็นผู้นำอย่างแท้จริง ชอบเสี่ยง ลุย สามารถเอาตัวรอดได้เสมอ จิตใจสูงส่ง กล้าหาญ  จุดเด่น กล้าที่จะทำตามความคิดของตัวเอง และมักเป็นที่ชื่นชมของผู้อื่นหรือแม้แต่ศัตรูในบางครั้ง จุดอ่อน เพราะเป็นคนที่ทำตามความคิดของตัวเอง ในบางครั้งจึงกลายเป็นคนใจร้อนในสายตาคนอื่นเช่นกัน พันธมิตร ได้แก่ปี มะเมีย  จอ  พันธมิตรพิเศษ ปีกุน


มาดูกันว่าโดยทั่วๆไปลักษณะของคนปีเสือเป็นอย่างไรคนเกิดปีขาลคือนักสู้ผู้กล้าหาญที่สามารถต่อสู้ได้จนหยดสุดท้ายเพื่อสิ่งที่ถูกต้องแม้บางทีจะดูเห็นแก่ตัวไปบ้างในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่จริงๆแล้วชาวปีขาลนั้นใจกว้างไม่เบา(เหมาะแก่การมาเป็นแม่เพราะเป็นคนที่ไม่ต้องมานั่งรอคำตอบจากสามีเพราะกล้าที่ตัดสินใจไม่ต้องมารอคำตอบจากสามี) คนเกิดปีเสือนั้นมักทำให้ผู้อื่นแปลกใจเสมอ รวมทั้งตื่นตัว และเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาด้วย บุคลิกอันน่าเกรงขามแต่ดึงดูดใจในเวลาเดียวกันทำให้ใครๆ ก็หลงใหลคนเกิดปีขาล บางทีชาวปีขาลก็เต็มไปด้วยความขัดแย้งในตัวเอง ไม่ว่าจะโกรธง่ายแต่สงบนิ่ง ใจดีแต่ขี้กลัว กล้าหาญยามคับขันแต่นุ่มนวล ฯลฯ คนเกิดปีขาลนั้นมั่นใจในตัวเอง และบางครั้งก็มั่นใจเกินไป ถึงแม้คนเกิดปีเสือจะรักการผจญภัย และความตื่นเต้น แต่ทางที่ดีคุณไม่ควรไปท้าทายคนเกิดปีขาลหรอกนะ เพราะคนเกิดปีนี้ยังไงก็ชอบเป็นผู้ควบคุม (เหมาะสำหรับมาเป็นแม่ของลูกเพราะจะได้อบรมให้เด็กๆอยู่ในโอวาสไม่เหลวไหล)และเผลอๆอาจต้องการจัดการกับคุณ(ควบคลุมพ่อบ้านไม่ให้นอกลู่)ให้เลิกจุ้นก็เป็นได้เนื่องจากเป็นคนที่รีบทำอะไรให้เสร็จเร็วๆ เสมอ คนเกิดปีขาลจึงชอบทำงานคนเดียว ชาวเสือเป็นพวกชอบทำงาน ขยัน และคล่องแคล่ว ถ้าคุณมอบหมายงานให้คนปีเสือทำล่ะก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับผลงานยอดเยี่ยมมีประสิทธิภาพ(เห็นหรือยังว่าคนปีขาลมีดีที่ตรงใหน) คนเกิดปีเสือมักหาเงินได้มากแม้ว่าจริงๆแล้วจะไม่ได้สนใจเรื่องเงินมากนักก็ตาม ชาวปีขาลเป็นคนความรู้สึกไว และใจน้อยความรู้สึกรุนแรงที่มี (เห็นไหมไม่แข็งอ่อนไหวก็เป็น)อาจทำให้คนปีเสือพลาดท่าได้ในเรื่องความรัก นอกจากนั้นยังเป็นคนขี้หึง ขี้หวงเอามากๆ (ของๆใครของใครก็หวง ธรรมดาออก)ถ้าคุณมีเพื่อนเกิดปีขาล เขาอาจขอให้คุณเข้าข้างเขาจนวินาทีสุดท้าย และด้วยความน่ารักเฉพาะตัวของเขา คุณจึงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยสักครั้งคนเกิดปีขาลเป็นคนรักที่โรแมนติก ลึกซึ้ง แต่อย่างไรก็ตามคนปีนี้มักมีปัญหาไม่สามารถเดินทางสายกลางได้ (เพราะมักจะมากเกินไปตลอด) คู่ที่เหมาะที่สุดกับคนปีขาลคือคนเกิดปีกุน รองลงมาปีจอ มะเมีย มะโรง ต้องห้ามคือปีวอก แต่สำหรับตุลย์แล้วไม่มีหรอกปีต้องห้ามที่ว่านั่น มันก็แค่ตำราใครจะมารู้ดีไปกว่าคุณทั้งสองคน

   

อ่านจบแล้วมีความคิดเห็นว่าอย่างไร? ปีเกิดไม่ได้เป็นตัวกำหนดว่าคนที่เกิดปีขาลไม่เหมาะที่จะนำมาเป็นลูกจ้าง ลูกสะใภ้ คู่ครอง หรือมาเป็นแม่ของลูก อย่างเช่นถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณเป็นคนเหลวไหล เอื่อยเฉื่อย คุณอาจจะอยากได้คนที่มาทำงานแทน หรือถ้าคุณเป็นประเภทไม่กล้าตัดสินใจ น่าจะมีใครสักคนที่ตัดสินใจในการดำเนินชีวิตของคุณ ดีกว่าการถามกันไปมาสุดท้ายก็ไม่มีอะไรคืบหน้าทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเลือกคนที่คุยกันรู้เรื่องและเข้ากันกับคุณ(และการดำเนินชีวิตของคุณ)ได้ดี จะดีกว่าว่าไหม?

  
Create Date : 15 พฤษภาคม 2553
Last Update : 15 พฤษภาคม 2553 21:18:47 น.
Counter : 371 Pageviews.

0 comment
เส้นทางการเป็นนักพยากรณ์ ภาค2


เคยโดนตั้งคำถามที่ว่า "เป็นหมอดูเคยดูดวงตัวเองหรือเปล่า?" ฟังเหมือนแรง

และอยากมีเรื่อง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการถามแบบขำขำ แซวเล่นเขินอายเท่านั้นเอง

ยังไม่เคยเจอใครที่ถามแบบอยากมีเรื่องสักคนจริงๆสักคน หุหุ ความจริงที่

อยากบอกนะ สำหรับตุลย์แล้วจากเดิมที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องหมอดงหมอ

ดูอะไรอยู่แล้ว แต่ก็นะ ธรรมดาคนก็ต้องอยากรู้อยากเห็นเป็นเรื่องปกติ แล้ว

ก็เรื่องของเราเองด้วยไม่ใช่เรื่องของคนอื่นไม่เห็นแปลก แต่ตุลย์อ่านดวงตัว

เองไม่ได้ แต่ที่จริงไม่ใช่อ่านไม่ได้แต่ง่วงหลักๆเลยของคนก็คือการไม่ยอมรับ

ความจริง รับไม่ได้กับสิ่งที่เรากำลังอ่าน และเป็นพวกชอบต่อต้าน แบบเขา

ว่าซ้าย(กรู)จะไปขวาอะไรทำนองนี้
555ในแวดวงเพื่อนที่เรียนก็มีหลายคนที่

เป็นอย่างนี้ แต่ก็มีหลายคนที่เก่ง และแม่น กล้าที่จะทำนายทายทัก ไอ้เรา

กว่าจะกล้า ว่าไปแล้วแม่เราก็ทั้งผลักและถีบ เอ๊ย!ดันส่งเสริมให้เรากล้าที่จะ

ทายทักคนอื่นๆอยู่เสมอ(เบื้องหลังก็คือแม่ของเรานี่เองสติเฟื่อง)และพอเราได้รับคำ

ยอมรับในหมู่ญาติพี่น้องว่าเราแม่นจนไม่กล้าให้ดู (จริงดิ)หรือดูแบบไม่ออก

คำถามของให้เราทายให้กลางๆแล้วจะเอาไปตีความกันเอง(ลับสุดยอดบางทีพวกเขา

อาจจะคิดว่าเรารู้พื้นฐานอยู่แล้วเลยพอทายได้)แล้วก็หาพรรคพวกเพื่อนๆมา

ให้เป็นแบบทดสอบให้จนหมดแล้วแต่เราก็ยังรู้สึกว่ายังชั้นยังไม่ได้เศร้า ก็เริ่มหา

จากนอกบ้านนอกระบบวงจรชีวิตของชั้นเนื่องจากชั้นเป็นคนที่ทำงานที่บ้าน

มาตลอดไม่มีสังคมภายนอกไม่มีเพื่อนฝูงเรียนจบมานานมากเพื่อนฝูงก็เลิก

คบหาไปนานแล้ว(เอาว่ะ)เริ่มจากร้านทำผมที่รู้จัก ร้านค้าที่สนิทกัน และก็

ลามไปยังกลุ่มลูกค้าของพวกเขาเหล่านั้น และก็นี่เลยคอมพิวเตอร์อินเทอร์เน็ท(สังคมออ

นไลน์)แบบยอมไปถอยโน๊ตบุ๊คมาเพิ่อการนี้โดยเฉพาะ555 ไอคอน MSN Messengerคราวนี้มากันให้

เพียบแบบทดสอบ แรกๆตอบกันไม่หวาดไม่ไหว แรกๆบ้าพลังตอบวันละสิบ

เมลล์แทบไม่ต้องนอนกัน วันหลังๆ(กรู)ไม่ไหวแล้วป่วยขอตอบแบบวันละสาม-สี่

ฉบับ มันล้านะ ล้าจริงๆ แต่เกรงใจที่เขาอุตส่าห์มาเป็นแบบทดสอบให้ ก็

พยามทำให้ดีที่สุดจนกระทั้งฉบับสุดท้าย(ในช่วงที่HOT)แต่ทุกวันนี้เหลือ

เพียงวันละสาม-สี่ฉบับก็พอใจแล้วบางวันไม่มีเลย....หุหุ กำลังใช้ความคิดว่างงาน อะไรคือสิ่ง

ที่ชั้นได้รับเหรอ???พระอาทิตย์คำขอบคุณ คำติ-ชม กำลังใจดีดี มิตรภาพและเพื่อนพระอาทิตย์ โดย

เฉพาะอย่างหลังเป็นสิ่งที่ชั้นไม่เคยมีมาก่อน ทุกวันนี้ชั้นรู้สึกดีใจในสิ่งที่ชั้นทำ

 

แม้ว่ามันจะตีค่าเป็นเงินทองทรัพย์สินอะไรไม่ได้ แต่ทุกครั้งที่ชั้นมีเรื่อง เศร้าทุกข์ใจ

เศร้าใจ เสียใจ ขอเพียงชั้นโพสต์ข้อความเอาไว้กำลังใจดีดีของขวัญผูกโบ จะส่งมาถึงชั้น

ทันที ซึ่งชั้นก็ไม่สนหรอกว่าถ้อยความเหล่านั้นจะจริงหรือเท็จ ออกมาจากใจ

หรือเปล่า แต่ชั้นรู้เพียงว่า มันสุขใจมากมายที่อ่านมัน และยิ่งข้อความเหล่า

นั้นมันถูกส่งกลับมาหาชั้นเร็วเท่าไร นั่นก็หมายความว่าเพื่อนๆยังคงคิดถึง

และรู้สึกดีดีต่อชั้นและสิ่งที่ชั้นได้เคยทำให้พวกเขาเช่นกัน หัวใจสีแดง
จริงอยู่ที่ว่า"ผู้ให้

ย่อมเป็นที่รัก แม้วันนี้จะมีคนรักเราเท่าผืนหนังแต่ถ้าชั้นทำต่อไปต้องมีคนรัก

ชั้นในอย่างที่ชั้นเป็นเท่าผืนเสื่อแน่ๆ"(จริงดิ) หุหุ

Create Date : 21 เมษายน 2553
Last Update : 13 พฤษภาคม 2553 17:19:53 น.
Counter : 232 Pageviews.

2 comment
เรื่องดีดีที่อยากขอบคุณ3


เพื่อนๆเคยไหม?  ที่เหตุการณ์บางอย่างหรือของบางสิ่งแม้แต่เพลงบางเพลงมันเปลี่ยนชีวิต หรือความคิดของเรา ต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นและมันได้เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นจนอดที่จะขอบคุณเรื่องดีดี(3)ที่เกิดขึ้นไม่ได้


เรื่องมีอยู่ว่า ในช่วงระยะเวลาหนึ่งที่ผ่านมาตุลย์ได้เป็นเหยื่อของอาการเสียใจ คิดไม่ตก เฝ้าแต่โทษตัวเอง 555 อยากรู้อ่ะดิว่าเรื่องไร ก็ไอ้1ในปัญหาโลกแตก นั่นคือเรื่องของความรัก(อย่าไปพูดถึงมันมากเดี๋ยวมันจะมีบทบาทแยอะไป) ตุลย์พยายามแก้ไขมันด้วยตัวเอง(เพราะต้นเหตุก็คือตัวเอง)ไม่กล้าบอกใคร ไม่กล้าปรึกษาใคร ทำให้แผลที่ควรจะหายมันกลับไม่หาย กลายเป็นที่เขาเรียกว่ากลัดหนอง หุหุ เฝ้าแต่คิดไปคิดมา เฝ้าถามเฝ้าโทษตัวเองว่าเราไม่ดีตรงใหน เราทำไรผิด (คือตอนนั้นมันอาจดูโง่ๆไปหน่อย)เหมือนที่เวลาเราดูละครแล้วรู้สึกว่าทำไมมันงี่เง่าจังว๊...า พอเกิดขึ้นกลับตัวเองถึงได้รู้ว่ากู...รนี่ก็งี่เง่ากับเขาเหมือนกัน ฮิฮิ (มากไปแล้ว) กลับเข้าเรื่อง แก้ไงอ่ะเหรอ วิธีของตุลย์คือทำงานให้มาก ทำงานให้ยุ่ง จะได้ไม่มีเวลาคิด แต่ไม่ได้ผลหรอก เพราะถึงมันจะยุ่งแค่ก็มีเวลาที่ว่างอยู่ดี พอว่างเอาอีกแหละไอ้ความคิดตัวดีก็กลับมาอีกจนได้ หม่นหมอง หม่นหมอง เป็นอยู่อย่างนี้เกือบปี จะหายก็ไม่หายจริงซักทีเฮ้อ! จนมาเปิดบล๊อกแก๊งค์หาแบบฝึกหัดให้ยุ่งเข้าไว้(เอาอีกแล้ว)และแล้วเจ้ากรรมนายเวรคงเห็นใจ(เพราะทุกครั้งที่ชั้นทำบุญชั้นจะขอความเมตตาจากท่านเสมอ และชั้นก็ช่วยให้คนที่เข้ามาหาชั้นทุกคนด้วยความยินดีและเต็มใจทุกครั้ง)ส่งคุณชายพจน์//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pojclub&group=1<มาให้ชั้น หุหุ


ไม่ช่าย ไม่ช่ายอย่าคิดแบบน๊า...น ชายพจน์ที่ว่าคือ ผู้ที่(หลง)เข้ามาเป็นแบบฝึกหัดให้กับชั้นและนั้นก็ทำให้ชั้นได้เข้าไปอ่านบล๊อกของคุณชายและได้อ่านหัวข้อ..คำที่ได้ยินแล้วหดหู่...หู่หด ..แต่ละคำที่ท่านชายเขียนมันโดนเจ้าข้า ไม่ว่าดีเกินไป ชั้นมันเลว (แล้วไงฟ่ะ)  แต่ไปๆมาๆก็ยกให้เป็นที่ปรึกษาซะงั้นหุหุ จนกระทั่งชั้นรู้ว่าชายพจน์เป็นนักเขียน แหม.....ท่านชายทรงมาเป็นที่ปรึกษาให้อิชั้น อิชั้นก็อุดหนุนท่านสักหน่อยเป็นไร (หวังสร้างความประทับใจแก่เพื่อนใหม่ ประกอบกับเป็นคนชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว)ไปตามล่าหามาได้2เล่มคือเพียงข้ามวันชั้นก็เป็นคนใหม่(เล่มนี้เป็น how to เปลี่ยนตัวเองให้มีความสุขมากขึ้นใน 1 วัน ครับ เขาว่างั้น) อ่านง่ายฮา ฮา ที่จริงแล้วออกแนวชีวิตประจำวันบวกกับแนวคิดของคนเขียนเอง อ่านแล้วเม้นท์ ชอบไม่ชอบโดนไม่โดนที่ท้ายบทด้วย ฮาดี และอีกเล่มคือ เรารักกันนะ Love Together (ถ้ากำลังหาคำตอบความรักให้ตัวเองอยู่ ลองอ่านดูนะครับหนังสือเล่มนี้อาจช่วยทำให้คุณเข้าใจในรักได้มากขึ้นก็ได้น้า เขาก็ว่ามาอีก หุหุ) เล่มนี้ขอบอกความจริงไม่ชอบอ่านแนวนี้ แบบที่จะมาบอกว่า เราจะต้องทำนู๊น นี่ นั่นแล้วถึงจะดี และถูกต้อง แต่ขอยอมรับว่าอ่านแล้วร้องไห้ ทำไมนะเหรอ ก็ไอ้เชื้อหนองที่แอบซ่อนอยู่ในแผลไง มันได้คำตอบที่เคยคิดมาตลอดว่าเราไม่ดี เราผิด เราพลาด เรารักกันนะ Love Together มันบอกชั้นหมดแล้ว มันตอบชั้น มันทำให้ชั้นรู้ว่า ชั้นนะมันโคต....รแฟนเลย(ว่ะ) ชั้นเข้าขั้นSuper My Girl หุหุ รู้สึกตัวพองคับห้องที่อ่าน จนอดทนไม่ไหว หัวเราะออกมาดังๆ (นึกภาพประมาณ ยืนกางขาท้าวสะเอวหัวเราะ) โอ๊ย...มันโล่งๆมากๆสิ่งที่เคยอัดอั้นมันหายไปใหนไม่รู้(อันนี้โปรดใช้วิจราณญาณในการเชื่อ)หนองที่รอวันเน่ามันหายไปใหนไม่รู้ มันรู้สึกสะใจ ดีใจ ภูมิใจ เข้ามาแทนที่ รู้สึกว่าตัวเองตัวโตขึ้น หลังจากที่รู้สึกลีบแบนไม่มีตัวตนมานาน ทำให้ชั้นรู้สึกรัก และสงสารเขาคนนั้น ทั้งที่ตอนที่จะเน่าตายก็รักและสงสัย แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้วที่ชั้นสงสารเขาทำไมนะเหรอ? ชั้นสงสารที่พลาดแฟนดีดีอย่างชั้นไปนะสิ หุหุ เอาหละ ถึงเวลาขอบคุณกันแล้ว ขอบคุณอะไรที่นำพาชายพจน์ให้มารู้จักกัน  ขอบคุณชายพจน์ที่รับชั้นเป็นเพื่อนและคอยให้คำปรึกษา ขอบคุณหนังสือเรารักกันนะ Love Together ใช่พจน์พูดถูก คำสั้นๆที่แสนจะธรรมดา คำธรรมดา แต่กลับให้ความรู้สึกไม่ธรรมดาเลยจริง เวลาได้ยินคนรัก(กัน)พูดคำนี้ทีไร หัวใจพลันจะละลายให้ได้ทุกทีสิน่า(คัดลอกมาจากคำนำผู้เขียน) เพื่อนคงสงสัยแล้วสิว่าไอ้หนังสือที่ว่าน่าตาเป็นไงนี่เลย.....Create Date : 31 มีนาคม 2553
Last Update : 21 มิถุนายน 2553 11:53:24 น.
Counter : 162 Pageviews.

2 comment
โชคชะตาเป็นเพียงส่วนหนึ่ง........ชีวิตของคนเรานั้นสั้น พรุ่งนี้เราอาจจะจากโลกนี้ไปก็ได้ แต่ในขณะที่เราอยู่ เรามีเรื่องตั้งมากมายนับพันๆเรื่องที่จะทำให้เรามีความสุข ทำไมจะต้องไปหมกหมุ่นกับเรื่องที่ทำให้ทุกข์เพียงแค่ไม่กี่เรื่องการฝึกเมตตาคือการขัดเกลาความเป็นพุทธะในจิตใจของเรา                                  

ดวงบอกแนวโน้มแต่คุณเลือกแนวทางสนุกกับอิสระที่จะเป็นผู้เลือกพัฒนาโชคชะตาของคุณให้เหมาะกับศักยภาพในตัวคุณ โชคชะตานั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ประกอบอยู่ในความสมดุลของชีวิต ซึ่งก็หมายความว่ายังมีเรื่องของการกระทำและอิทธิพลของทัศนคติของเรารวมอยู่ด้วย เมื่อใดก็ตามที่เรามีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเปลี่ยนชีวิตของเราโดยทั่วไปแล้วเราก็ย่อมสามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของเราได้ โชคชะตาเป็นเพียง 1 ใน 3 ส่วนที่กำหนดอนาคตของเรา ความสำเร็จ สุขภาพ ความมั่งคั่ง หรือความสุขสิ่งเหล่านี้เป็นเพียง นามธรรม เราจะได้สิ่งนั้นมากน้อยแค่ใหนขึ้นอยู่กับตัวเราเองเช่นเดียวกัน ต้องมีมากเท่าไหร่จึงจะเรียกว่าพอ ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเช่นกัน เพราะในท้ายที่สุดแล้วก็คือสิ่งที่เราสร้างขึ้นจากสิ่งที่ติดตัวเรามานั้นเองที่เป็นตัวตัดสินทิศทางและคุณภาพชีวิตของเรา

อยากให้ทุกคนเข้มแข็งกับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

 ขอบารมีคุณพระคุ้มครองทุกคนค่ะ

Create Date : 30 มีนาคม 2553
Last Update : 1 เมษายน 2553 19:34:36 น.
Counter : 183 Pageviews.

2 comment
1  2  

toon_la
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Fortune_teller**By..toon_la..q*_*p รับปรึกษาพยากรณ์ให้กับทุกคนๆละ 1คำถามกรุณาเขียนวันเดือนปีเกิด เวลาเกิดพร้อมระบุเพศ และคำถามแบบเจาะจงเป็นเรื่องไป งดตอบคำถามที่ถามชะตาชีวิตทั่วๆไป ฟรี!ไม่มีการเสียเงินใดๆใน1คำถาม 1 คำตอบ ด้วยความจริงใจ toon_la
Fortune_teller..By**toon_la

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางการของการดูดวง

กำลังใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

ขอบคุณคุณท่านที่เข้ามาร่วมกันฝึกสอน

ขอบคุณความรู้สึกดีดีที่มีให้กัน

MY VIP Friend