หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
17 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
Snow White & Huntsman (สโนวไวท์ และ พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์)

Mirror Mirror จอมโจรสโนไวท์กับราชินีบานฉ่ำ


   ภาพยนตร์ : Mirror Mirror
   ชื่อภาษาไทย : จอมโจรสโนไวท์ กับ ราชินีบานฉ่ำ
   ประเภท : Drama
   ผู้กำกับ : Tarsem Singh
   แสดงนำ : Julia Roberts, Lily Collins, Armie Hammer, Sean Bean
   เรทภาพยนตร์ : ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้ดูทั่วไป
   เข้าฉาย : 15 มีนาคม 2555

เงาเล่าเรื่อง   กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในดินแดนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ... หลังจากพระราชาสิ้นพระชนม์ ราชินี (จูเลีย โรเบิร์ตส) ต้องการที่จะช่วงชิงอำนาจมาจาก เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ (ลิลลี่ คอลลินส์) ลูกเลี้ยงของเธอ ด้วยการเนรเทศออกไปอยู่นอกอาณาจักร สโนว์ไวท์ ต้องออกผจญภัยและท่องไปในดินแดนที่ไม่เคยสัมผัส จนในที่สุดเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจาก เจ้าชายแอนดรูว์ (อาร์มี แฮมเมอร์) และคนแคระทั้งเจ็ด ในการที่จะช่วงชิงอาณาจักรกลับคืนมา... เตรียมพบกับการผจญภัยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่ไม่สิ้นสุด และแนวทางที่คุณจะไม่เคยเห็นในหนังเทพนิยายมาก่อน

   พบกับการผจญภัยของ สโนว์ไวท์ ในดินแดนหิมะ ใน Mirror Mirror จากวิสัยทัศน์ที่ล้ำเหนือจินตนาการของ ทาร์เซ็ม ซิงค์ ผู้กำกับ Immortals นำแสดงโดยซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล จูเลีย โรเบิร์ตส ในบท ราชินีใจร้าย, อาร์มี แฮมเมอร์ จาก The Social Network ในบท เจ้าชายหนุ่มรูปงาม และ ลิลลี่ คอลลินส์ นักแสดงสาวที่มีผลงานการแสดงใน Abduction และ The Blind Side ในบท สโนว์ไวท์

เล่าเรื่องจากเงา   MIRROR MIRROR หรือ จอมโจรสโนว์ไวท์กับราชินีบานฉ่ำเป็นภาพยนตร์ที่นำเทพนิยาย สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด มาตีความใหม่ จากเทพนิยายคลาสสิคสุดโรแมนติคกลายเป็นภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ (หวานเย็นว่าไม่น่าจะเป็น Drama อะค่ะ) โดยให้ราชินีร้ายรั่ว เจ้าเสน่ห์มาปะทะกับสโนว์ไวท์ใสซ่า น่ารัก   เรื่องราวในเวอร์ชันตีความใหม่นี้ เริ่มต้น ณ กาลครั้งหนึ่ง เจ้าหญิงโฉมงามนาม สโนว์ไวท์ ถูกแย่งยึดสิทธิในการครอบครองบัลลังก์ต่อจากพระราชาแห่งอาณาจักร ซึ่งเป็นพระบิดาของพระเอง โดยพระราชินีแสนร้ายกาจ ทั้งยังถูกจองจำให้อยู่แต่ในพระราชวัง ห้ามออกไปพบปะผู้คน หรือเข้าร่วมงานเลี้ยงใด ๆ อย่างเด็ดขาด กระทั่งในวันคล้ายวันเกิดปีที่สิบแปด เจ้าหญิงตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะออกจากพระราชวังไปสำรวจดินแดนของตน เยี่ยมเยียนราษฎรของตนว่ามีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรหลังสิ้นพระราชา ระหว่างการเดินทางผ่านป่าซึ่งเล่าลือกันว่าเป็นถินที่อยู่ของ อสูรร้าย เจ้าหญิงได้ให้การช่วยเหลือเจ้าชายรูปงามพระองค์หนึ่งซึ่งถูก กลุ่มโจรคนแคระทั้งเจ็ด ปล้นชิงทองคำและจับแขวนห้อยหัวไว้กลางป่า และเมื่อไปถึงในเมือง เจ้าหญิงก็ได้พบกับความจริงอันแสนโหดร้ายที่ว่าราชินีใจร้ายได้ทำให้อาณาจักรที่เคยรุ่งเรืองแปรเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ความสุข เสียงหัวเราะ ความบริบูรณ์จางหายไป ทั้งยังขึ้นภาษีจนประชาชนต้องเดือดร้อนซ้ำอีก เมื่อกลับถึงพระราชวังแล้วทราบข่าวว่าจะมีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับการมาเยือนของเจ้าชายรูปงามจากต่างแดน สโนว์ไวท์จึงลอบเข้าร่วมงานเลี้ยงครั้งนี้เพื่อขอความช่วยเหลือ ทว่ากลับถูกราชินีจับได้และมีคำสั่งให้คนสนิทนำสโนไวท์ไปสังหารกลางป่า โชคดีที่คนสนิทของพระราชินีไม่กล้าลงมือ เพียงแค่ปล่อยเธอทิ้งไว้กลางป่า ทำให้เธอได้พบกับจอมโจรคนแคระทั้งเจ็ด กลุ่มบุคคลไม่พึงประสงค์ที่ถูกพระราชินีขับไล่ออกจากเมืองมาศัยอาศัยอยู่กลางป่า ณ กระท่อมของจอมโจรคนแคระทั้งเจ็ดนี้เอง สโนว์ไวท์ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะเรียนรู้ที่จะเชื่อมั่นในตนเอง และหาทางกลับไปทวงคืนบัลลังก์จากราชินีจอมวายร้าย เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้น แต่...สิ่งสำคัญที่สุดคือ... คนเรา... ถ้าสู้ไม่ได้ก็ต้องรู้จักยอมรับ เท่านั้นเอง   หากคุณคาดหวังว่าจะได้หัวร่องอหายจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วล่ะก็ หวานเย็นว่าคุณคงค้างคากับความรู้สึกนิด ๆ ไม่ถูกใจเต็มร้อยนักหรอกค่ะ ก็ MIRROR MIRROR ไม่ใช่ภาพยนตร์ฮากระจายเข้าขั้น Comedy ชั้นเยี่ยมนี่คะ แต่เป็น Romantic Comedy น่ารัก ๆ ชวนอมยิ้มนิด ๆ ขำหน่อย ๆ พอประมาณ ไม่เครียดเกินไปสำหรับชีวิตวุ่นวายเล็ก ๆ อะนะคะ   เอาเป็นว่า... หวานเย็นขอสรุปว่า... แล้วแต่จริต และความชอบส่วนบุคคลแล้วกันนะคะ ใครใคร่ดู ดู ใครไม่ใคร่ดู ก็สุดแต่ใจ เพราะถ้าถามความคิดเห็นโดยส่วนตัวของหวานเย็นแล้วล่ะก็ เรื่องนี้หวานเย็นก็ชอบล่ะนะคะ คือ... เป็นอะไรที่ใส ๆ ขำเล็ก ๆ แบบไม่พยายามยัดเยียดให้ขำ แต่เป็นความขำที่เกิดขึ้นเพราะความน่ารักของสถานการณ์และเรื่องราวที่ดำเนินไป ไม่ยอดเยี่ยมอะไรมากมาย แค่พอได้ข้อคิดเล็ก ๆ ติดสมองกลับบ้าน และความสุขใจตามประสาคนรักหนังเท่านั้นเองค่ะ สุขใจไปกับความน่ารัก ใส ซ่าของจอมโจรสโนว์ไวท์ ราชินีร้ายรั่วที่หงุดหงิดใจทุกครั้งกับความงามของสโนว์ไวท์ แต่ดันแพ้ทางเจ้าชายหนุ่มรูปงามจากต่างแดนที่มาเยือนพระราชวังได้เซ็กซี่ กระชากใจยิ่งนัก เจ้าชายรูปงาม มาดเท่ห์ แต่ดันแพ้การดวลดาบกับกลุ่มโจรคนแคระทั้งเจ็ด คนสนิทของพระราชินีที่แสนจะไร้ความเข้มขรึม แม้ไม่ได้ชอบมากมาย แต่เรื่องนี้ก็พอใช้ได้ล่ะนะคะ   ปล. กู้ข้อมูลกลับคืนให้แล้วนะคะ
   ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๕๖


ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Majorcineplex.Com นะคะCreate Date : 17 มิถุนายน 2555
Last Update : 12 กรกฎาคม 2556 10:54:11 น. 4 comments
Counter : 1702 Pageviews.

 
เพิ่งดูจบไปค่ะ เราว่าช่วงหลัง ๆ มันรวบรัดไปหน่อยอะ แต่ราชินีแม่มดนี่ดูไม่มีน้ำยาเท่าไรเลยนะคะ ที่อดทนดูจนจบได้ เพราะจะดูพี่ธอร์ Chris Hemsworth เท่านั้นเองค่ะ 555+


โดย: Kitsunegari วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:18:35:39 น.  

 
คุณ Kitsunegari : เรื่องนี้หวานเย็นชอบแนวคิดการนำมาตีความใหม่น่ะค่ะ มันดูสร้างสรรค์ดี และโดยปกติหวานเย็นเป็นคนชอบดูหนังไงคะ ดูได้แทบทุกแนว เลยไม่ค่อยเกิดปัญหาต้องทนดูอะค่ะ แต่ถ้าเรื่องไหนทำให้เกิดความรู้สึกว่าต้องทนได้นี่ แสดงว่าหนังเรื่องนั้นสุดยอดจริง ๆ ค่ะ

ปล. แง ! แง ! เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคนิดหน่อยน่ะค่ะ เนื้อหารีวิว 'Snow White & Huntsman' ที่เขียนไว้เลยอัตรธานไปหมดเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 16 กันยายน 2555 เวลา:12:24:50 น.  

 
ว้า...แย่จังอ่านไม่ได้ อยากรู้เหมือนกันคะ ว่ามันเป็นไงดูในตัวอย่างมันน่าจะฮาดี..


โดย: normalization วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:8:44:23 น.  

 
คุณ normalization : ขอโทษด้วยนะคะ ยังไงหวานเย็นจะแก้ไขให้นะคะ ขอเวลาเคลียร์งานแป๊บนึงนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:21:56:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.