หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
1 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Mirror Mirror จอมโจรสโนไวท์กับราชินีบานฉ่ำ

Mirror Mirror จอมโจรสโนไวท์กับราชินีบานฉ่ำ


   ภาพยนตร์ : Mirror Mirror
   ชื่อภาษาไทย : จอมโจรสโนไวท์ กับ ราชินีบานฉ่ำ
   ประเภท : Drama
   ผู้กำกับ : Tarsem Singh
   แสดงนำ : Julia Roberts, Lily Collins, Armie Hammer, Sean Bean
   เรทภาพยนตร์ : ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้ดูทั่วไป
   เข้าฉาย : 15 มีนาคม 2555

เงาเล่าเรื่อง   กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในดินแดนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ... หลังจากพระราชาสิ้นพระชนม์ ราชินี (จูเลีย โรเบิร์ตส) ต้องการที่จะช่วงชิงอำนาจมาจาก เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ (ลิลลี่ คอลลินส์) ลูกเลี้ยงของเธอ ด้วยการเนรเทศออกไปอยู่นอกอาณาจักร สโนว์ไวท์ ต้องออกผจญภัยและท่องไปในดินแดนที่ไม่เคยสัมผัส จนในที่สุดเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจาก เจ้าชายแอนดรูว์ (อาร์มี แฮมเมอร์) และคนแคระทั้งเจ็ด ในการที่จะช่วงชิงอาณาจักรกลับคืนมา... เตรียมพบกับการผจญภัยที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่ไม่สิ้นสุด และแนวทางที่คุณจะไม่เคยเห็นในหนังเทพนิยายมาก่อน

   พบกับการผจญภัยของ สโนว์ไวท์ ในดินแดนหิมะ ใน Mirror Mirror จากวิสัยทัศน์ที่ล้ำเหนือจินตนาการของ ทาร์เซ็ม ซิงค์ ผู้กำกับ Immortals นำแสดงโดยซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล จูเลีย โรเบิร์ตส ในบท ราชินีใจร้าย, อาร์มี แฮมเมอร์ จาก The Social Network ในบท เจ้าชายหนุ่มรูปงาม และ ลิลลี่ คอลลินส์ นักแสดงสาวที่มีผลงานการแสดงใน Abduction และ The Blind Side ในบท สโนว์ไวท์

เล่าเรื่องจากเงา   MIRROR MIRROR หรือ จอมโจรสโนว์ไวท์กับราชินีบานฉ่ำเป็นภาพยนตร์ที่นำเทพนิยาย สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด มาตีความใหม่ จากเทพนิยายคลาสสิคสุดโรแมนติคกลายเป็นภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ (หวานเย็นว่าไม่น่าจะเป็น Drama อะค่ะ) โดยให้ราชินีร้ายรั่ว เจ้าเสน่ห์มาปะทะกับสโนว์ไวท์ใสซ่า น่ารัก   เรื่องราวในเวอร์ชันตีความใหม่นี้ เริ่มต้น ณ กาลครั้งหนึ่ง เจ้าหญิงโฉมงามนาม สโนว์ไวท์ ถูกแย่งยึดสิทธิในการครอบครองบัลลังก์ต่อจากพระราชาแห่งอาณาจักร ซึ่งเป็นพระบิดาของพระเอง โดยพระราชินีแสนร้ายกาจ ทั้งยังถูกจองจำให้อยู่แต่ในพระราชวัง ห้ามออกไปพบปะผู้คน หรือเข้าร่วมงานเลี้ยงใด ๆ อย่างเด็ดขาด กระทั่งในวันคล้ายวันเกิดปีที่สิบแปด เจ้าหญิงตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะออกจากพระราชวังไปสำรวจดินแดนของตน เยี่ยมเยียนราษฎรของตนว่ามีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรหลังสิ้นพระราชา ระหว่างการเดินทางผ่านป่าซึ่งเล่าลือกันว่าเป็นถินที่อยู่ของ อสูรร้าย เจ้าหญิงได้ให้การช่วยเหลือเจ้าชายรูปงามพระองค์หนึ่งซึ่งถูก กลุ่มโจรคนแคระทั้งเจ็ด ปล้นชิงทองคำและจับแขวนห้อยหัวไว้กลางป่า และเมื่อไปถึงในเมือง เจ้าหญิงก็ได้พบกับความจริงอันแสนโหดร้ายที่ว่าราชินีใจร้ายได้ทำให้อาณาจักรที่เคยรุ่งเรืองแปรเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ความสุข เสียงหัวเราะ ความบริบูรณ์จางหายไป ทั้งยังขึ้นภาษีจนประชาชนต้องเดือดร้อนซ้ำอีก เมื่อกลับถึงพระราชวังแล้วทราบข่าวว่าจะมีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับการมาเยือนของเจ้าชายรูปงามจากต่างแดน สโนว์ไวท์จึงลอบเข้าร่วมงานเลี้ยงครั้งนี้เพื่อขอความช่วยเหลือ ทว่ากลับถูกราชินีจับได้และมีคำสั่งให้คนสนิทนำสโนไวท์ไปสังหารกลางป่า โชคดีที่คนสนิทของพระราชินีไม่กล้าลงมือ เพียงแค่ปล่อยเธอทิ้งไว้กลางป่า ทำให้เธอได้พบกับจอมโจรคนแคระทั้งเจ็ด กลุ่มบุคคลไม่พึงประสงค์ที่ถูกพระราชินีขับไล่ออกจากเมืองมาศัยอาศัยอยู่กลางป่า ณ กระท่อมของจอมโจรคนแคระทั้งเจ็ดนี้เอง สโนว์ไวท์ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะเรียนรู้ที่จะเชื่อมั่นในตนเอง และหาทางกลับไปทวงคืนบัลลังก์จากราชินีจอมวายร้าย เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไรนั้น แต่...สิ่งสำคัญที่สุดคือ... คนเรา... ถ้าสู้ไม่ได้ก็ต้องรู้จักยอมรับ เท่านั้นเอง   หากคุณคาดหวังว่าจะได้หัวร่องอหายจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วล่ะก็ หวานเย็นว่าคุณคงค้างคากับความรู้สึกนิด ๆ ไม่ถูกใจเต็มร้อยนักหรอกค่ะ ก็ MIRROR MIRROR ไม่ใช่ภาพยนตร์ฮากระจายเข้าขั้น Comedy ชั้นเยี่ยมนี่คะ แต่เป็น Romantic Comedy น่ารัก ๆ ชวนอมยิ้มนิด ๆ ขำหน่อย ๆ พอประมาณ ไม่เครียดเกินไปสำหรับชีวิตวุ่นวายเล็ก ๆ อะนะคะ   เอาเป็นว่า... หวานเย็นขอสรุปว่า... แล้วแต่จริต และความชอบส่วนบุคคลแล้วกันนะคะ ใครใคร่ดู ดู ใครไม่ใคร่ดู ก็สุดแต่ใจ เพราะถ้าถามความคิดเห็นโดยส่วนตัวของหวานเย็นแล้วล่ะก็ เรื่องนี้หวานเย็นก็ชอบล่ะนะคะ คือ... เป็นอะไรที่ใส ๆ ขำเล็ก ๆ แบบไม่พยายามยัดเยียดให้ขำ แต่เป็นความขำที่เกิดขึ้นเพราะความน่ารักของสถานการณ์และเรื่องราวที่ดำเนินไป ไม่ยอดเยี่ยมอะไรมากมาย แค่พอได้ข้อคิดเล็ก ๆ ติดสมองกลับบ้าน และความสุขใจตามประสาคนรักหนังเท่านั้นเองค่ะ สุขใจไปกับความน่ารัก ใส ซ่าของจอมโจรสโนว์ไวท์ ราชินีร้ายรั่วที่หงุดหงิดใจทุกครั้งกับความงามของสโนว์ไวท์ แต่ดันแพ้ทางเจ้าชายหนุ่มรูปงามจากต่างแดนที่มาเยือนพระราชวังได้เซ็กซี่ กระชากใจยิ่งนัก เจ้าชายรูปงาม มาดเท่ห์ แต่ดันแพ้การดวลดาบกับกลุ่มโจรคนแคระทั้งเจ็ด คนสนิทของพระราชินีที่แสนจะไร้ความเข้มขรึม แม้ไม่ได้ชอบมากมาย แต่เรื่องนี้ก็พอใช้ได้ล่ะนะคะ
ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Majorcineplex.Com นะคะCreate Date : 01 เมษายน 2555
Last Update : 1 เมษายน 2555 4:29:09 น. 4 comments
Counter : 1546 Pageviews.

 
อยากดูเรื่องนี้น้า แต่ไม่มีโอกาสเลย =w=


โดย: คนผ่านทาง IP: 101.51.159.95 วันที่: 16 เมษายน 2555 เวลา:20:00:54 น.  

 
คุณคนผ่านทาง : รอแผ่นก็ได้ค่ะ อีกไม่นานเกินรอแล้วล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:16:10:45 น.  

 
ทีแรกเราจำเรื่องนี้สับสนกับอีกเรื่องที่เป็น hunter ด้วยซ้ำค่ะ เลยออกจะงง ๆ ว่ามันโรแมนติคคอมเมดี้ตรงไหนหว่า พออ่านไปอ่านมาอีกที ถึงสะดุดว่าชื่อเรื่องนี้มันคือ Mirror Mirror หรอกเหรอนั่น ก๊งจริง ๆ เลยเรา 555+ โดยส่วนตัวเราไม่ชอบแนวนี้น่ะค่ะ ดูแล้วอึดอัด ง่วงนอน


โดย: Kitsunegari วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:13:57:25 น.  

 
คุณ Kitsunegari : หนังต่างประเทศแนว ๆ นี้ ช่วงนี้ผลิตออกมาเยอะค่ะ ไม่แปลกหรอกค่ะที่จะจำสลับกัน


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:15:25:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.