หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
กวน | มึน | โฮ

กวน | มึน | โฮ


เงาเล่าเรื่อง

   เขาและเธอ ชายหญิงแปลกหน้าที่ดันต้องมาจูงมือกันเที่ยวในนครแห่งความโรแมนติก

   เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ในกรุงเทพฯ ก็คลั่งไคล้เกาหลี สาวออฟฟิศสีลมร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือดเพราะ Autumn in My Heart, คุณแม่บ้านย่านลาดพร้าวก็หัดดองกิมจิกับ แดจังกึม, เด็กสยามแห่ตัดผมทรงเดียวกันจนดูไม่ออกว่าใครเรน ใครดงบังชิงกิ ฯลฯ สารพันความฮิตและอินเทรนด์นี้ทำให้ใคร ๆ ก็อยากไปสัมผัสไออุ่นในสถานที่ๆ เบยองจุนเคยหัวเราะ และจอนจีฮุนเคยร้องไห้

   ชายหนุ่มหญิงสาวคู่หนึ่งก็เลือกที่จะไปเที่ยวเกาหลีด้วยเหตุผลที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งคู่ไม่ได้ไปด้วยกัน แต่กลับพร้อมกัน...

   ชายหนุ่ม (เต๋อ - ฉันทวิชช์ ธนะเสวี - ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น) ผู้ชายที่จะไปย่ำแดนกิมจิด้วยรองเท้าแตะคีบ และเสื้อยืดย้วย ๆ บวกกางเกงขาสั้น เขาเป็นคนเดียวในกรุ๊ปทัวร์ที่ไม่มีครอบครัวหรือคนรักมาด้วย บางทีที่นั่งว่างเปล่าข้าง ๆ อาจเป็นสาเหตุให้เขาเมามายขนาดนี้ในวันเดินทาง

   หลังล้อเครื่องแตะพื้นผิวท่าอากาศยานกรุงโซล โปรแกรมเที่ยวตามรหัสนรก 6-7-8 (ตื่นนอน - กินข้าว – ล้อหมุน) ก็เริ่มต้นขึ้น ชายหนุ่มจำทนฟังมุขฝืดของไกด์อยู่ครึ่งค่อนวัน ยอมสวมบทตากล้องจำเป็นให้กับคู่หวานแหววชักรูปกับป้ายบ้า ๆ บอ ๆ เป็นรอบที่ร้อย คืนนั้นชายหนุ่มเลยต้องพึ่งเหล้าโซจูย้อมใจ เข้าทำนอง "ดื่มเพื่อลืมทัวร์" แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่า เขามาเมาสลบอยู่หน้าเกสท์เฮาส์แห่งหนึ่งในชุดคลุมอาบน้ำโรงแรม!

   เช้าวันรุ่งขึ้น ชายหนุ่มลุกพรวดขึ้นมาหมิ่นเหม่เวลาล้อหมุน หญิงสาว (หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ) ที่ยืนอยู่ตรงนั้นร้องโวยวาย เพราะต้องการทวงเสื้อหนาวที่เธอเสียสละให้เขาใช้คลุมกายคืน ชายหนุ่มผู้หลงทิศจึงบังคับแกมตีมึนให้หญิงสาวพาไปส่งที่โรงแรม แต่เพราะหลงทางเสียเวลา หลงเสพสุราเสียอนาคตชายหนุ่มตกรถพลาดทัวร์สุดเนิร์ด จนต้องมาเกาะสอยห้อยตามหญิงสาวที่ตั้งใจมาทัวร์เดี่ยวตะลุยโลเกชั่นซีรีย์สสุดฮิตของเกาหลีแทน

   ชายหนุ่มอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมหญิงสาวถึงมาเที่ยวคนเดียว เธอตอบง่าย ๆ ว่า เที่ยวคนเดียวไม่ต้องเกรงใจใคร อยากไปไหนก็ไป ไม่ต้องทะเลาะกับใครด้วย

   อาจเพราะความคะนอง หรือ ความเหงาทำงานเต็มที่ก็สุดจะเดา อยู่ ๆ ชายหนุ่มก็ยื่นข้อเสนอ "งั้นเรามาเที่ยวด้วยกันมั้ย ถ้าเธอไม่ชอบเที่ยวกับคนรู้จัก เราก็ไม่ต้องรู้จักกัน ไม่รู้ชื่อ ไม่รู้ข้อมูลส่วนตัว" เขายิ้มร่าพลางสรุป " เราจะเป็นแค่คนแปลกหน้าสองคนที่ไปเที่ยวด้วยกัน "

   อาจเพราะความมึนจากฤทธิ์เหล้าโซจูที่เธอกระดกหมดถ้วย หรือ ความทะเล้นของชายหนุ่มที่ทำให้หญิงสาวอบอุ่นใจ เธอจึงตอบตกลง

   " โอเค พอกลับเมืองไทยเราก็ไม่เจอกันแล้ว เพราะฉะนั้นอยู่ที่นี่เราจะเป็นตัวของตัวเองกันให้สุด ๆ "

   ..........

   เขาและเธอ คนสองคนที่ไม่รู้จัก แต่เที่ยวด้วยกัน กินพร้อมกัน นอนห้องเดียวกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง แลกความลับที่สุดในชีวิตซึ่งกันและกัน

   เขาและเธอ คนแปลกหน้าที่รู้ใจกันดีที่สุด

   เขาและเธอ คนสองคนที่ไม่รู้จัก แต่รักกัน...

เล่าเรื่องจากเงา   ได้ชมตัวอย่างหนังเรื่อง ' กวน | มึน | โฮ ' มาตั้งแต่ก่อนหนังจะเข้าฉายนานพอสมควรเหมือนกันค่ะ แวบแรกของความคิดก็คือ... ก็น่ารักดีนะ ไม่ถึงขั้นที่ว่าต้องไปดูให้ได้ แต่... แอบหมายมั่นไว้ว่าท่ามีเวลาคงไปดูแน่ ๆ ผ่านมานานพอสมควรเชียวล่ะค่ะ แล้วที่คิด ๆ ไว้ก็เป็นจริง เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา... ด้วยความที่ไม่อยากกลับเข้าบ้านเร็วนักเลยแวะไปตีตั๋วดูหนัง แล้วเรื่องที่เลือกก็คือ กวน | มึน | โฮ นี่ล่ะค่ะ หลังจากที่ก่อนหน้านั้นเพียงวันเดียวเพิ่งจะตีตั๋วดู ' สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า รัก ' ไป   หากถามความรู้สึกส่วนตัว... หวานเย็นคงต้องขอออกตัวก่อนว่า... หวานเย็นไม่ใช่คนช่างสังเกตเพื่อนำมาวิจารณ์สักเท่าไหร่หรอกนะคะ ชอบคือชอบ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ แต่ส่วนใหญ่จะชอบน่ะค่ะ เพราะถ้าไม่ชอบสักฉากคงไม่ไปดูแต่แรก   ต้องยอมรับนะคะว่ากระแสของกวน | มึน | โฮ นั้นมาแรงมากเลยทีเดียว กระทั่งวันนี้... หลังจากที่หวานเย็นไปดูมาจะครบหนึ่งอาทิตย์ก็ยังคงมีรอบฉายอยู่ แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่เสียงชมนะคะ หวานเย็นแว่ว ๆ เสียงบ่นมาเหมือนกันค่ะว่า... ' เรื่องนี้ค่อนข้างจะพูดจาหยาบคาย '
   แล้วอีกหลายเสียงก็ตอบกลับมาว่า... ' ทำเหมือนชีวิตจริงไม่เคยพูด ไม่เคยได้ยิน จริง ๆ น่ะพูดจากันแรงยิ่งกว่านี้อีก ' ก็... อาจจะ... นะคะ หวานเย็นคงตอบแทนใครไม่ได้ ก็เคยได้ยินนะคะอย่างคำอุทานแบบที่ชายหนุ่มในเรื่องชอบหลุดปาก หรือคำพูดคำจาบางประโยคที่ไม่สุภาพน่ะ และถ้าถามว่าหนังเรื่องอื่นพูดจากันสุภาพนักเหรอ ก็... มีหลายเรื่องนะคะที่ใช้ภาษาแบบนี้ เอ่อ... จบประเด็นนี้ดีกว่าค่ะ เครียดเกินไปแล้ว   ชายหนุ่ม หรือที่หญิงสาวในเรื่องตั้งชื่อเรียกขานเล่นว่า ' ด่าง ' มาเที่ยวเกาหลีกับกลุ่มทัวร์ แต่ดันเมาหลับตื่นไม่ทันเวลาล้อหมุน เลยจับพลัดจับผลูมาเกาะติดอยู่กับหญิงสาวที่เขาตั้งชื่อเรียกขานเล่นว่า ' เม ' ไม่ได้มาจากคำว่า May ในภาษาอังกฤษนะคะ แต่เป็น... ' เมรัย ' เพราะเวลาเธอเมาแล้วชอบทำท่าสะพานโค้ง แรก ๆ ความกวนของด่างก็ชวนให้เมควันออกหูเหมือนกันค่ะถึงขั้นหลุดปากถามไม่เอาคำตอบไปว่า ' คิดว่าถ่อยแล้วเท่เหรอ ? ' คุณด่างก็อึ้งไปสักพักแล้วก็เนียนทำตลกกวนอารมณ์ต่อไป แต่... เป็นตลกที่ทำให้เมหัวเราะงอหายเลยทีเดียวค่ะ แล้วปฏิบัติการกวน (ชวนฮา) มึน (เหล้าโซจู) และ (ร้องไห้) โฮกับความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น อยากรู้ว่าเรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไร หวานเย็นแนะนำให้ไปดูค่ะ ไม่อยากเล่าต่อให้เสียอรรถรสในการรับชม   สรุป (ตามแบบฉบับความคิดเห็นของหวานเย็น) กวน | มึน | โฮ อาจไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นในชีวิตจริงของใครก็ได้ ออกแนวนิยาย หรือเรื่องแบบนี้มีอยู่เฉพาะในหนังเท่านั้น อาจไม่ได้สร้างขึ้นโดยอิงความเป็นจริงแบบ Based on a true story แต่... อย่างน้อย... สำหรับคนที่ชื่นชอบความโรแมนติกและบรรยากาศชวนซึ้ง เรื่องนี้ก็นับว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าดูไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญแฟน ๆ รายการ Club Friday ไม่ควรพลาดนะคะ เพราะเรื่องนี้มีอ้างอิงถึง Club Friday ด้วยล่ะค่ะ


ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก //www.guanmuenho.com นะคะCreate Date : 14 กันยายน 2553
Last Update : 14 กันยายน 2553 13:22:44 น. 7 comments
Counter : 637 Pageviews.

 
อยากไปดูรอบสองจังเลยค่ะ
อดใจไว้ก่อน


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:15:01:32 น.  

 
กระแสแรงจริงๆค่ะ มีแต่คนไปดูกันมาแล้ว แต่พลอยยังไม่ได้ดูเลยค่ะ
ลากใครไปดูด้วยดีล่ะเนี่ย เค้าคงดูกันหมดแล้ว 555


โดย: Emotion-P วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:15:38:35 น.  

 
พี่ยังไม่อ่านนะ

ขอดูก่อนแล้วจะมาคุยด้วยอีกรอบ ตอนนี้แปะไว้ก่อนนิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:16:15:30 น.  

 
ไม่รู้ว่าบีเชยหรือเปล่านะคะ ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้เลย แต่ใครๆก็อยากให้ไปดู ทั้งน้านนน


โดย: no filling วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:18:38:28 น.  

 
คุณเหมือนพระจันทร์ : ขนาดนั้นเลยเหรอคะคุณตูน

คุณ Emotion-P : ลากคุณตูนไปดูด้วยก็ได้ค่ะ คุณตูนอยากดูรอบสอง

คุณสาวไกด์ใจซื่อ : โอเคค่ะ

คุณ no filling : ไม่เชยหรอกค่ะคุณบี ไปดูตอนนี้ยังทันนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:14:13:05 น.  

 
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอแสดงความยินดีกับคุณเต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี จาก ภาพยนต์เรื่อง กวนมึนโฮในโอกาสที่ได้รับรางวัล “Asian New Talent Award” ดาราดาวรุ่งชายแห่งเอเชีย ในงาน “เทศกาลหนังเซียงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์มเฟสติวัล ครั้งที่ 14 ที่ประเทศจีน


โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.4 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:6:25:58 น.  

 
คุณกลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. : ขอร่วมยินดีด้วยคนนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:13:16:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.