หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
5 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Easy A อีนี่...แร๊งงงส์

Easy A อีนี่...แร๊งงงส์


เงาเล่าเรื่อง

   โอลีฟ เพนเดอร์แกสท์ (เอ็มมา สโตน) เป็นเด็กสาวไฮสคูลชาวอเมริกันธรรมดา ๆ คนหนึ่ง จนกระทั่งเธอตัดสินใจที่จะไม่ ธรรมดา ก็แหม เด็กสาวทั่ว ๆ ไปจะทำไงได้ล่ะในตอนที่ริแอนนอน (เอลี มิชัลก้า) เพื่อนซี้สุดป๊อป ที่อยากรู้อยากเป็นเป็นที่สุด อยากรู้รายละเอียดทุกเม็ดเกี่ยวกับวันหยุดสุดสัปดาห์ของโอลีฟ และความจริงที่น่าเบื่อหน่ายก็ไม่ใช่เรื่องที่จะโม้ได้ซะด้วยสิ เด็กสาวที่ไร้ความโดดเด่นอย่างโอลีฟ จะโกหกเล็ก ๆ ไม่ได้เลยหรือในเมื่อมันจะทำให้เธอได้ลิ้มรสของสิ่งมหัศจรรย์ที่วัยรุ่นทุกคนต่างก็ต้องการ นั่นก็คือการเป็นคนเด่นคนดังยังไงล่ะ

   แต่การอัพเดทสเตตัสบางเรื่องก็ไม่อาจเก็บเป็นความลับได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมารีแอนน์ (อแมนดา ไบน์) เจ้ากรมข่าวลือตัวแม่ประจำโอไจ ไฮสคูล แอบได้ยินคำพูดของโอลีฟ และข่าวลือเกี่ยวกับความแรงของโอลีฟ ก็ถูกพัดกระพือไปใหญ่โตมากขึ้นเรื่อย ๆ ภายในเวลาอันรวดเร็ว

   ภายในเวลาไม่กี่นาที นักเรียนทุกคนต่างก็โพสต์ลงทวิตเตอร์ ส่งลิงค์และเผยแพร่ข่าวสารบนหน้า facebook เกี่ยวกับความแรงเกินพิกัดของโอลีฟ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ความโด่งดังอย่างที่โอลีฟใฝ่ฝัน แต่การกลายเป็นจุดสนใจก็ช่างหอมหวานเกินห้ามใจ จนโอลีฟตัดสินใจที่จะไม่ปฏิเสธข่าวลือนี้ จริง ๆ แล้ว เธอยอมรับมันด้วยซ้ำไป แถมเธอยังทำให้สมจริงด้วยการเปลี่ยนลุคกลายเป็นสาวเซ็กซี ที่มีทัศนคติแก่นเซี้ยวท้าทายอีกต่างหาก เพราะยังไงซะ ตัวเธอเองก็รู้ความจริง แถมพ่อแม่ที่ใจกว้าง (สแตนลีย์ ตุชชี, แพทริเซีย คลาร์คสัน) ก็เชื่อใจเธออีกด้วย มันไม่ใช่ว่าเธอทำร้ายใครจริง ๆ ซักหน่อย ใช่มั้ยนะ

   จริงอยู่ว่ามิสเตอร์กริฟฟิธ (โธมัส เฮเดน เชิร์ช) ครูสอนภาษาอังกฤษคนโปรดของเธอรู้สึกว่าจะต้องกล่าวเตือนเธอซักหน่อย ในขณะที่ภรรยาของเขาที่เป็นครูแนะแนวของโรงเรียน (ลิซา คุดโรว์) ก็ให้คำแนะนำและการป้องกันในแบบของเธอเอง แต่การได้รับความสนใจแบบนี้ก็ทำให้โอลีฟสุขสุด ๆ แถมเธอยังคิดหาวิธีกิ๊บเก๋ในการใช้ชื่อเสียงใหม่ของเธอช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนที่ต่ำต้อยของเธอ ซึ่งก็รวมถึงแบรนดอน (แดน เบิร์ด) ที่เข้ากับใครไม่ค่อยได้ด้วย

   เมื่อเรื่องราวของเธอเริ่มแพร่กระจายออกไปชนิดหยุดไม่อยู่ โอลีฟก็อดไม่ได้ที่จะมองเห็นตัวเองว่าเหมือนกับเฮสเตอร์ พรินน์ ตัวละครคลาสสิกจากนิยายเรื่อง The Scarlet Letter ซึ่งบังเอิญเป็นหนังสือที่เธอได้เรียนในชั้นเรียนของมิสเตอร์กริฟฟิธ พอดิบพอดี

   แต่เมื่อโอลีฟเริ่มไม่อาจควบคุมข่าวลือที่โหมกระพือนี้ได้ เธอก็พบว่าการสยบข่าวลือนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยซักนิด แต่ถ้าเธอไม่สร้างความกระจ่างให้เกิดขึ้นล่ะก็ มันก็จะทำให้คนอื่นๆ ต้องเดือดร้อนหนักเชียวล่ะ


โปรแกรมเข้าฉาย

   16 ธันวาคม 2553   พารากอน ซีนีเพล็กซ์
   6 มกราคม 2554   เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดา
   20 มกราคม 2554   เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน
   27 มกราคม 2554   เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท
   3 กุมภาพันธ์ 2554   เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า
   10 กุมภาพันธ์ 2554   เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พระราม 3
   17 กุมภาพันธ์ 2554   เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บางนา
   24 กุมภาพันธ์ 2554   เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย
   3 มีนาคม 2554   เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เชียงใหม่

เล่าเรื่องจากเงา   จุดเริ่มต้นที่ทำให้สะดุดและเกิดความสนใจใน ' Easy A ' เริ่มจากคอลัมน์เกี่ยวกับหนังในมติชนสุดสัปดาห์ที่หวานเย็นติดตามอ่าน พาดหัวไว้ว่า ' Easy A ...แรดไร้นอ ' อืม... แรงค่ะ... แรง ยิ่งได้อ่านเนื้อหาคร่าว ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ หวานเย็นเลยเริ่มตามหาว่าจะไปตีตั๋วเข้าชมสักรอบได้ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ปรากฏว่า... หากต้องการดูแบบทันอกทันใจต้องไป ' พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ' เท่านั้น จะรอช้าอยู่ไย สอบเสร็จปุ๊บ... ก็รีบแวบไปดูปั๊บ เมื่อวันที่ 28 ธันวา' รอบบ่ายกว่า ๆ ก้ได้ไปนั่งทำตาแป๋วอยู่แถว A สมความปรารถนา   ' Easy A ' เป็นภาพยนตร์ที่ไม่แรงอย่างชื่อเรื่องหรอกนะคะ เพราะความแรงของ ' โอลีฟ ' นั้นเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้นเอง หาใช่ความจริงแต่อย่างใด ด้วยความที่โอลีฟไม่อยากใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวกับ ' รีห์ ' เพื่อนซี้ของเธอ ทำให้เธอต้องโกหกไปว่ามีนัดเดทกับหนุ่มหล่อคนหนึ่งซึ่งไม่มีตัวตนอยู่จริง เรื่องราวคงไม่อลหม่านจนดังไปทั่วทั้งโรงเรียน หากโอลีฟจะไม่ตอกไข่ใส่สีว่าตนมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับหนุ่มปริศนาที่เธอกุขึ้น แล้วบังเอิญเหมือนตั้งใจเมื่อคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ' มารีแอนน์ ' ดันมาได้ยินเข้าแล้วนำไปป่าวประกาศต่อจนเป็นเรื่อง   หนังเรื่องนี้... หวานเย็นแนะนำให้ผู้ปกครองไปดูกันนะคะ เพื่อความเข้าใจในวัยรุ่นวัยเรียน เข้าใจถึงความต้องการของเด็ก ๆ ที่กำลังจะโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคตว่า... ใจจริงแล้วพวกเขาต้องการอะไรกันแน่ และคุณควรจะปฏิบัติตัวอย่างไรกับพวกเขา รับฟังอย่างเข้าใจ คอยให้คำแนะนำปรึกษา ให้ความไว้วางใจในการตัดสินใจของเขา และเฝ้าดูด้วยความระมัดระวังไม่ปล่อยให้พวกเขาพลาดพลั้งเดินผิดทาง เหมือนอย่างที่พ่อและแม่ของโอลีฟทำ   หากถามหาความสนุก... เรื่องนี้คงไม่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างเต็มที่ แต่... หากถามหาแก่นสารของสาระแล้วล่ะก็... นับได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าพิจารณาที่เดียวเชียวค่ะ ไม่เชื่อ... ลองตีตั๋วไปดูกันนะคะ
ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก //www.majorcineplex.com นะคะCreate Date : 05 มกราคม 2554
Last Update : 5 มกราคม 2554 17:00:36 น. 0 comments
Counter : 662 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.