หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
New Moon (แวมไพร์ ทไวไลท์ ภาค 2)

New Moon (แวมไพร์ ทไวไลท์ ภาค 2)


   เมื่อรักแท้พลัดพรากจรจากไปไกล...หัวใจของคุณจะเป็นเช่นไร...

   เบลล่า สวอน ตกลงคบหากับเอ็ดเวิร์ดคัลเลนอย่างเปิดเผยเมื่อผ่านเหตุการณ์อันแสนเลวร้ายในฤดูร้อนที่ผ่านมา... แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้แสนหวานอย่างที่วาดหวังกันไว้ เมื่องานวันเกิดของเบลล่าที่บ้านคัลเลน นำมาซึ่งความเจ็บปวด การที่เธอต้องพลัดพรากจากเอ็ดเวิร์ด คัลเลน อย่างตลอดกาล ด้วยเหตุการณ์ร้ายที่สามารถเตือนเอ็ดเวิร์ดได้ว่าเข้าไม่คู่ควรกับเธอ เขาอาจพลั้งมือทำร้ายเธอเมื่อไรก็ได้ เพราะความซุ่มซ่ามของเบลล่า ที่ทำกระดาษบาดมือโดยบังเอิญ

   แจสเปอร์ แวมไพร์ที่เข้ามาอยู่ในครอบครัวคัลเลนคนท้ายสุดได้พลั้งมือเกือบทำร้ายเบลล่าจากกลิ่นเลือดมนุษย์ที่ส่งกลิ่นหอมรวยรินยั่วยวนจมูกแวมไพร์!

   นั่นเป็นสาเหตุให้เอ็ดเวิร์ดต้องลาจากด้วยคำพูดที่เบลล่าใจสลาย --การบอกว่าเลิกรักเธอแล้ว และให้เธอคิดเสมอว่า เขาไม่เคยดำรงอยู่ หัวใจของเบลล่าเงียบหงัน ไร้ทิศทาง ตัวเธอเหมือนดังดวงจันทร์ที่เคลื่อนที่โดยไร้ดาวเคราะห์ แต่แล้ววันหนึ่ง-- เธอค้นพบเสียงหลอนในหัว-- เสียงของเอ็ดเวิร์ด วิธีเดียวที่จะได้ยินเสียงเขาคือการทำเรื่องเสี่ยงอันตราย อะดรีนาลินฉีนพล่าน และนั่น-- ทำให้ชีวิตเธอมีการเข้ามาของเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่ง เพื่อนเล่นของเธอในวัยเด็ก-- เจคอบ แบล็ก เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ชนเผ่าอินเดียนแดงควิลยูตจากเขตสงวนลาพุช

   เจคอบเปรียบเสมือนผู้นำพาให้ชีวิตเธอเข้าสู่ความเป็นปกติสุขอีกครั้ง แต่อย่างว่า-- ไม่มีใครแทนที่เอ็ดเวิร์ดได้ แต่เธอก็จะไม่ยอมเสียเพื่อนคนนี้ไปเป็นอันขาด...

   แต่แล้ว...เมื่อเจคอบเริ่มห่างเหินเธอไป เบลล่าเริ่มค้นหาว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น นั่นทำให้เธอได้รู้ถึง "แก๊งวัยรุ่น" ในเขตลาพุช เจคอบได้ให้คำบอกใบ้เพียงน้อยนิดแก่เธอ นั่นทำให้เธอค้นพบ ว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา ! หากแต่เป็น "มนุษย์หมาป่า" ทั้งแก๊งวัยรุ่นที่เธอคิดว่าไร้สาระ --แซม พอล จาเร็ด เอ็มบรี กลุ่มคนที่พรากเพื่อนของเธอไป ล้วนเป็น "มนุษย์หมาป่า" กันหมด

   เจคอบต้องอยู่ใกล้แซมไว้เพราะแซม อูลีย์ ช่วยเหลือเขาดีที่สุด เพราะเขาคือมนุษย์หมาป่าตนแรกในเขตสงวนลาพุช มนุษย์หมาป่าที่ไม่ต้องรอคอยคืนจันทร์เพ็ญ เพียงแค่อารมณ์โกรธชั่ววูบเท่านั้น ก็สามารถกลายร่างได้ และอาจทำร้ายใครก็ได้แม้ว่าคนคนนั้นจะเป็นใคร หรือสำคัญแค่ไหน !

   แต่เมื่อรักเก่าหวนคืนสู่ความเป็นจริง เบลล่าพยายามให้ตัวเองได้ยินเสียงหลอนในหัวอีกครั้ง โดยที่เธอกระโดดจากหน้าผาดิ่งลงสู่ทะเลด้วยความสูงของหน้าผาชั้นสูงสุด !

   เบลล่าได้รับการช่วยเหลือจากเจคอบไว้ได้ทันท่วงทีในเวลาที่เธอเกือบจะจมนํ้าตายด้วยพละกำลังอันมหาศาลของเขาเอง...

   เหตุการณ์ครั้งนั้น อลิซน้องสาวของเอ็ดเวิร์ด ผู้ที่สามารถเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเบลล่าได้แม้จะอยู่ไกลกันขนาดไหนได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แต่มิได้เห็นเจคอบลงไปช่วยเบลล่า นำเรื่องราวไปบอกเอ็ดเวิร์ด จนเกิดเรื่องร้ายที่ทุกคนก็ไม่อาจคาดคิด ! เรื่องกลายเป็นว่า เบลล่าตายแล้ว เอ็ดเวิร์ดที่เคยสัญญากับเบลล่าไว้ว่าเขาจะไม่มีชีวิตสืบไปถ้าไม่มีเธอ ซึ่งเขาก็ได้ทำตามสัญญานั้น ได้ไปร้องขอความตายจากราชวงค์แวมไพร์โวลตูรี ที่พำนักพักอยู่ในนครโวลเตอร์รา เมืองอิตาลี่ !

   ในครั้งนี้...เบลล่ากลายเป็นบุคคลเดียวที่จะสามารถนำเอ็ดเวิร์ดกลับมาได้ แต่เธอจะทำได้หรือในเมื่อเธอเป็นแค่มนุษย์ตัวเล็ก ๆ บอบบาง

   การช่วยเอ็ดเวิร์ดครั้งนี้ที่มีชีวิตของเธอเป็นเดิมพัน...และมันอาจจะหมายถึงชีวิตของเอ็ดเวิร์ดด้วย !

เล่าเรื่องจากเงา   และแล้วก็ได้เวลาแอบไปดูหนังคนเดียวอีกจนได้ คราวนี้หวานเย็นขอจับจอง...ตีตั๋ว...ไปนั่งชื่นชมความตื่นเต้นของ New Moon หรือ... ภาคต่อของ Twilight อันแสนจะน่าติดตามนั่นเอง   มีหลายเสียงเตือนว่า... New Moon น่ะเศร้าเกินกว่าจะทำใจยอมรับได้ แต่... หวานเย็นไม่กลัวหรอกค่ะ เพราะความอยากดูมีมากกว่า ^^   ' คริสเทน ' ยังคงเป็น ' เบลล่า ' ผู้น่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อครั้งดู Twilight เลยแม้แต่นิดเดียว กรี๊ด ! กรี๊ด ! อิจฉา ' เอ็ดเวิร์ด ' จังเลย   และอย่างที่เคยผ่านตากันมาบ้างแล้วนั่นล่ะค่ะว่า... ' ตระกูลคัลเลน ' นั้นเป็นแวมไพร์ที่แข็งแกร่งเหลือเกิน ที่สำคัญคือ... สมาชิกทุกคนซีดได้ใจ สิ่งหนึ่งที่เพิ่มเติมมาจากคราวที่แล้วคือ... ความชื่นชอบในตัว ' อลิซ ' แวมไพร์สาวรุ่นเล็กของตระกูลคัลเลน ที่แสนสดใส น่ารัก ไป ๆ มา ๆ รู้สึกหวานเย็นจะหลงใหลอลิซมากกว่าเบลล่าเสียแล้วสิคะ
ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก AllBlogThai.Com นะคะCreate Date : 08 ธันวาคม 2552
Last Update : 8 ธันวาคม 2552 16:04:38 น. 5 comments
Counter : 1390 Pageviews.

 
เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูเลยอ่ะครับ
ตั้งแต่ภาคแรกล่ะ

ตกลงสนุกไหมครับ


โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:18:50:19 น.  

 
คุณไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน) : ก็... มีลุ้นดีค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:10:51:22 น.  

 


โดย: ชอบมากเลย .. (nootang_o ) วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:19:18:04 น.  

 
เรื่องนี้ชอบมากเลยค่ะ


โดย: kee (sorryumbrella ) วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:22:58:24 น.  

 
คุณชอบมากเลย .. (nootang_o) :

คุณ kee (sorryumbrella ) : ชอบเหมือนกันค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:15:44:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.