ดวงประจำเดือนพฤศจิกายน 54
ปีชวด

การงาน เดือนนี้ดูภายนอกเหมือนจะสงบเรียบง่าย แต่แอบแฝงด้วยหลุมพรางกับดักมากมาย หากพลาดแม้เล็กน้อย ก็อาจเกิดปัญหาบานปลายใหญ่ได้ หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจอกับอุปสรรคมากมาย ยังไงก็ขอให้ตั้งใจทำงานให้ออกมาดีที่สุด วางแผนให้รอบคอบมากที่สุด

การเงินโชคลาภ มีเกณฑ์เงินทองรั่วไหล ติดลบ แดงเถือก ควรบริหารเงินและกิจการให้มั่น และรอบคอบ พยามไม่ใช้จ่ายเกินตัว และอย่าเพิ่งลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

สุขภาพร่างกาย ระวังสุขภาพผู้อาวุโสในครอบครัว อาจไม่สบายหรือเกิดอุบัติเหตุได้ ควรดูแลอย่างใกล้ชิด

ความรักความสัมพันธ์ มีแต่เรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ได้ดั่งใจ คบใครควรเป็นเพื่อนกันไปก่อนจะดีกว่าปีฉลู

การงาน ยังมีปัญหาอุปสรรคแอบแฝง ความขัดแย้งที่ยังแก้ไม่หมดอาจส่งผลกระทบกับงาน ทำให้คืบหน้าไปอย่างช้าๆ อาจมาจากการขาดการพัฒนา ช่วงนี้ต้องปล่อยวาง สิ่งใดที่เกินหน้าที่ก็ไม่ต้องไปยุ่งเพราะทำอะไรไม่ได้อยู่ดี ควรเอาเวลาไปพักผ่อนบ้าง

การเงินโชคลาภ เดือนนี้ดวงพลิกฟื้นดีขึ้นอีกครั้งแต่ก็ไม่ได้ดีถึงที่สุด ยังต้องคอยระวังการบริหารการเงินให้ดี อย่าให้รายจ่ายมากกว่ารายรับ ควรตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก หรือหารายได้เพิ่มจากช่องทางอื่น เนื่องจากปลายเดือนดวงจะตกลงอีกครั้ง ดังนั้น ยังไม่ควรลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ รวมทั้งขยายกิจการ จะขาดทุนได้ และยังต้องระวังเกิดความขัดแย้งมีปากเสียงได้ง่าย หากเกิดเรื่องต้องหาทางหยุดโดยเร็ว มิฉะนั้นจะยืดเยื้อไม่จบสิ้น

สุขภาพร่างกาย ที่เจ็บป่วยอยู่จะดีขึ้น แต่ยังต้องดูแลต่อเนื่อง อย่าได้หยุด และหลีกเลี่ยงอบายมุขทั้งหลาย

ความรักความสัมพันธ์ ยังอาจมีปัญหา คงต้องพยายามปรับตัวเข้าหากัน ทำความเข้าใจกันให้มาก อภัยกันได้ก้อภัยกันดีกว่าปีขาล

การงาน เดือนนี้ดวงยังคงราบรื่นต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว และเป็นช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดของปีเลยก็ว่าได้ ดังนั้นควรใช้ช่วงเวลานี้ทำผลงานให้เต็มที่ หลายเรื่องที่รอคำตอบ จะได้รับคำตอบที่ดี เรื่องที่ยังไม่จบก็จะจบในเดือนนี้แบบราบรื่น ประกอบกับมีผู้คอยอุปถัมภ์คอยช่วยเหลือ ทุกอย่างจึงสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

การเงินโชคลาภ ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด การลงทุนต่างๆ ก็ให้ผลตอบแทนน่าพอใจ แต่รายได้เสริม หรือลาภลอยยังไม่แน่นอน อย่าเสี่ยงจะดีกว่า

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดีขึ้น ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ความรักความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์สดชื่น หอมหวาน จนคนอิจฉา แต่อย่ามัวแต่หลงมัวเมาจนลืมงานการ ควรแบ่งเวลาให้ดีปีเถาะ

การงาน ให้ระวังเดือนนี้ดวงชะตาจะกลับร่วงหล่นลง หลังจากได้พักมาในเดือนที่แล้ว ปัญหาความวุ่นวายต่างๆ จะกลับมาอีกครั้ง ทำดีแล้วไม่ได้ดี สร้างความท้อแท้เจ็บปวดให้กับเจ้าชะตา คนที่เคยไว้ใจกลับหักหลัง แถมใส่ร้ายป้ายสีให้เจ็บใจ ควรจำไว้ว่า "เวร ย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร" แม้จะโกรธแค้น แต่ควรสงบใจเอาไว้ อย่าโต้ตอบด้วยความรุนแรง แล้วจำไว้เป็นบทเรียนในการคบหาคน และเรียนรู้การป้องกันตัวจากคนมีภัย

การเงินโชคลาภ อาจถึงขั้นตกต่ำ เงินตึงตัว เกือบหมุนเงินไม่ทัน ทำได้เพียงแค่เอาทางโน้นโป๊ะทางนี้ไปก่อน ควรงดการลงทุนต่างๆ ทั้งการเสี่ยงโชค ลาภลอยต่างๆ งดให้หมด รวมถึงธุรกิจที่ผิดกฏหมายต่างๆ หรือหลบเลี่ยงหนีภาษีด้วย ระวังจะเสียชื่อเสียเครดิตที่สั่งสมมานาน

สุขภาพร่างกาย กำลังตกที่นั่งอันตราย ให้ระวังอุบัติเหตุอาจให้ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะการทำงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักร ของแหลมคมต่างๆ อย่าประมาท

ความรักความสัมพันธ์ มาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจ หากจับปลาสองมืออยู่ระวังปลาจะหลุดมือทั้งสองเช่นกันปีมะโรง

การงาน เดือนนี้ดวงดูจะผันไปในทางที่ดีข้น แต่ก็ยังไม่ดีซะทีเดียว แต่เหมาะกับการแก้ไขสะสางปัญหาที่มีอยู่ให้จบไป และสร้างความสัมพันธ์อันดีในหมู่บริวารหรือองค์กร เพื่อความร่วมมืออันดีและความสามัคคีในวันข้างหน้า จากนั้นวางแผนงานเตรียมตัวเดินหน้าต่อไปด้วยความรอบคอบ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ล้าสมัย พัฒนาทักษะ ความรู้ความสามารถ ระดมสมองและความคิด เพื่อหาวิธีปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานใหม่ๆ หรือวิธีการแก้ปัญหาสำหรับสถานการณ์ต่างๆ อย่ายึดติดกับระบบเดิมๆ หรือไม่ฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ระวังจะถูกทิ้งให้ล้าหลังอยู่คนเดียวได้

การเงินโชคลาภ มีแนวโน้มดีขึ้น แต่ยังประมาทไม่ได้ รายรับทางตรงทางอ้อมยังไหลเข้ามาเรื่อยๆ แต่รายจ่ายก็ยังมีอยู่มากโข งดเว้นการพนันเสี่ยงโชค ลาภลอยมีมาบ้างพอสมควร แต่ถ้าทุ่มหนักจะกลายเป็นเสียซะมากกว่า ช่วงนี้ยังไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือเซค้ำประกันให้ใครเด็ดขาด มิฉะนั้นจะต้องมารับภาระที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

สุขภาพร่างกาย ควรดูแลเรื่องอาหารการกินให้ดี และต้องเพิ่มความระวังในการเดินทาง ข้ามถนนหนทาง จะขับขี่รถยนต์ก็อย่าประมาท ต้องคำนึงความปลอดภัยไว้เสมอ

ความรักความสัมพันธ์ ระวังความรักผันแปร ควรจะเอาใจใส่ดูแลกันให้มาก อย่าหมางเมินเย็นชาใส่กันปีมะเส็ง

การงาน เดือนนี้ต้องระวังจะกลับเข้าสู่มรสุมอีกครั้ง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูจะติดขัดไปซะหมด หนทางมืดมน ธุรกิจการค้ามีคู่แข่งศัตรูรอบตัว เกิดการแก่งแย่งแข่งขันสูง ปัญหาเก่ายังมีมาให้แก้ไขสะสางไม่จบสิ้น ปัญหาใหม่ก็เข้ามารุมล้อม ขาดคนให้ความช่วยเหลือสนับสนุน ดังนั้นช่วงนี้ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดบางเรื่องอาจต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด เพราะหากปล่อยไว้จะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

การเงินโชคลาภ ตกต่ำผันผวน อาจมีคนเข้ามาขอยืมเงิน อย่าหลงเชื่อ ปล่อยกู้เป็นอันขาดหรือแม้แต่ให้ร่วมลงทุนใดๆ โดยมีผลตอบแทนสูงลิบรออยู่ อาจจะทำให้ต้องสูญเงินก้อนนั้นไปและอาจจะต้องรับภาระหนี้สินเพิ่มอีกด้วย ช่วงนี้ต้องคอยดูแลบ้านให้ดีเป็นพิเศษเพื่อป้องกันภัยจากโจรขโมย

สุขภาพร่างกาย ยังไม่ดีขึ้นทั้งกายและใจ ทั้งยังโกรธง่าย เครียดง่าย ต้องอดทนอดกลั้นให้มากหาเวลาผ่อนคลายหลบไปพักซักวันสองวันอาจจะดีขึ้นบ้าง

ความรักความสัมพันธ์ มีปัญหาเล็กๆน้อยๆ ระวังคนมายุแยงให้แตกคอกับคนรักหรือผู้คนรอบกาย ต้องสงบสติอารมณ์ ใส่ใจกันและกันให้มาก และอย่าหูเบา หนักแน่นให้มากปีมะเมีย

การงาน เดือนนี้อุปสรรคปัญหาต่างจะคลี่คลายในทางที่ดี ชีวิตเต็มไปด้วยความสุข เบิกบานใจ และยังเป็นช่วงที่เหมาะกับการขยายกิจการ สร้างผลงาน เร่ยอดขาย สร้างสมประสบการณ์ที่ดี ควรฉวยโอกาสนี้เอาไว้ และเรียกความสามัคคีในหมู่คณะเอาไว้ให้มากเพื่อที่งานจะได้ก้าวไปไกลยิ่งขึ้นไป

การเงินโชคลาภ รุ่งเรืองดี การลงทุนต่างๆ ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า เงินทองไหลมาเทมา สามารถลงทุนกิจการใหม่ หรือขยายกิจการได้แต่อย่าเกินกำลังของตนเอง หากพลาดจะหมุนเงินไม่ทันจนเข้าขั้นเกิดวิกฤตได้

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดีตามสภาพจิตในที่เบิกบาน อย่างไรก็ตามอย่าโหมงานหนัก แบ่งเวลาพักผ่อนให้เต็มที่ด้วยเช่นกัน จะได้เอาเงินมาใช้จ่ายในด้านบันเทิงแทนที่จะเอามารักษาความเจ็บป่วย

ความรักความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์ก้าวหน้ามากขึ้น หวานชื่นจนคนอิจฉา เดือนนี้เหมาะกับการเข้าประตูวิวาห์ ขอให้ถนอมความสัมพันธ์แบบนี้เอาไว้ให้นานๆปีมะแม

การงาน เดือนนี้ยังรุ่งเรืองแบบต่อเนื่องต่อจากเดือนที่แล้ว เรื่องร้ายๆ คลี่คลายกลายเป็นดี หน้าที่การงานการค้าราบรื่น ไม่มีปัญหา อุปสรรคปัญหาที่ผ่านมาไม่สามารถทำอะไรได้ ความขัดแย้งเริ่มสงบลงอีกครั้ง เหมาะที่จะทุ่มเทให้กับงานอย่างเต็มที่ ทำมากผลตอบแทนก็มากตามไปด้วย และอย่าลืมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในองค์กรให้ดี จะได้ไม่เกิดความขัดแย้งซ้ำซาก และสร้างความสามัคคีเพื่อความก้าวหน้าที่ยิ่งขึ้นไปอีก

การเงินโชคลาภ ดีมาก รายรับไหลมาเทมาจากทุกทาง ไม่ว่าจะทางตรง รายได้เสริมก็งาม ลงทุนเสี่ยงโชคต่างๆ ก็ได้ผลตอบแทนงดงาม แต่ไม่ควรโลภมาก เมื่อเงินเข้ามาก็ควรรู้จักเก็บออมไว้เผื่ออนาคตด้วย

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี งดเว้นสุรา ของมึนเมาและอบายมุขต่างๆ จะดีมากขึ้น

ความรักความสัมพันธ์ จะได้พบเพื่อนต่างเพศมากมาย อย่างไรก็ตาม ควรสงวนตัวเองไว้ ทำตามขนบธรรมเนียมประเพณีจะดีกว่า คนที่มีครอบครัวควรจะหมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจเอาไว้ อย่าให้รักต้องจืดจางลง

ปีวอก

การงาน เดือนนี้ดวงค่อยกระเตื้องขึ้นมาอีกครั้ง แต่ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ยังไม่หมดไป ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรให้รอบคอบไว้ก่อน หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้า จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ่อย ควรเตรียมการรับมือไว้ มองโลกในแง่ดี วิเคราะห์สถานการณ์ให้ออก และคาดการณ์ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และกล้าที่จะริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ก่อนคนอื่น จะได้เปรียบและเป็นผู้นำได้

การเงินโชคลาภ ปานกลาง ทั้งรายรับรายจ่าย มากพอๆ กันแต่การเสี่ยงโชค ลาภลอยยังไม่ดี ไม่ควรลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เมื่อเงินเข้ามา ควรรีบเก็บออมไว้ก่อนจะดีกว่า

สุขภาพร่างกาย ดีพอใช้ แต่ยังต้องดูแลเรื่องอาหารการกิน ระวังโรคระบาด โรคติดเชื้อต่างๆเอาไว้ด้วย

ความรักความสัมพันธ์ วุ่นวายสับสน ตัดสินใจไม่ถูก หลายเรื่องต้องให้เวลาในการพิสูจน์ ใจเย็นเอาไว้ก่อน อย่าผลีผลามทำอะไรไปโดยไม่คิดปีระกา

การงาน ดวงชะตาตกลงอีกครั้งในเดือนนี้ การงานการค้ามีความกดดันสูง และจะมีเหตุเภทภัยที่ทำให้เกิดปัญหาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ช่วงนี้ควรเตรียมการวางแผนรับมือ จะได้ช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้บ้าง การงานการค้ามีอุปสรรคมากมาย ทั้งยังมีบริวารคอยสร้างปัญหาให้ต้องแก้กันอยู่ตอดเวลา และอาจร้ายแรงจนทำให้งานเสียหาย โครงการอาจล้มเหลวได้ จึงต้องบริหารจัดการงานอย่างใกล้ชิด และคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองด้วย โดยเฉพาะการปีนป่ายไปที่สูง หรือมีสิ่งของจากที่สูงหล่นใส่ หากไม่จำเป็นอย่าเข้าไปใกล้

การเงินโชคลาภ เดือนนี้ให้ระวังจะมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดอย่างมากมาย รายรับก็ถดถอยลง ควรรีบหาสาเหตุของการลดน้อยถอยลงของรายรับนี้ด่วน แล้วรีบแก้ไขขั้นเด็ดขาดโดยเร็ว มิฉะนั้นการเงินจะเข้าขั้นวิกฤต ชักหน้าไม่ถึงหลัง

สุขภาพร่างกาย ไม่มีปัญหาอะไรมากมาย เพียงแต่ต้องระวังอุบัติเหตุจากการทำงานดังที่ได้กล่าวไปแล้ว และต้องระวังทรัพย์สินในบ้าน ควรปิดประตูหน้าต่างให้ดี หากชำรุดเสียหาย ควรรีบซ่อมแซม ก่อนที่ใครจะเข้ามางัดแงะได้ หากไม่จำเป็นอย่าออกไปเดินนอกบ้านในตอนกลางคืน ไม่ว่าจะสังสรรค์หรือเดินทางไปไหนก็ตาม ระวังจะประสบภัยถึงขั้นเลือดตกยางออกได้

ความรักความสัมพันธ์ ควรหลีกเลี่ยงการวิพากวิจารณ์คนรักเปรียบเทียบกับคนอื่น เพื่อมิให้เกิดความขัดแย้งกันในครอบครัว หรือมือที่สามเข้ามาได้นะจ๊ะ

ปีจอ

การงาน เดือนนี้ปัญหาต่างๆ ยังคงไม่หมดไป ทั้งยังรอคอยเวลาปะทุขึ้นมาได้ทุกเมื่อ หากทำอะไรผิดพลาดนิดเดียวก็พร้อมที่จะระเบิดออกมาได้ตลอดเวลา หน้าที่การงานมีภาระเข้ามาเต็มมือ ทั้งยังมีแรงกดดัน และเรื่องไม่เป็นเรื่องเข้ามาให้หงุดหงิด การค้าถดถอย ยอดขายไม่ได้ดังหวัง ต้องขยันเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว แต่ยังไม่หมดหวังซะทีเดียว หากลงมือทำด้วยตนเอง อย่างใกล้ชิด ก็มีโอกาสสำเร็จลุล่วงได้ อย่าหวังพึ่งผู้อื่นเพื่อป้องกันการถูกหักหลังได้

การเงินโชคลาภ ไปได้เรื่อยๆ รายรับพอใช้แต่ระวังรายจ่ายอย่าให้มากเกินไป จะชักหน้าไม่ถึงหลังได้ หมั่นเก็บเงินออมไว้สม่ำเสมอ จะได้ไม่เดือดร้อนในภายหลัง งดเว้นการลงทุน เสี่ยงโชคทุกชนิด

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงพอใช้ได้ แต่ไม่ควรโหมงานมากจนพักผ่อนไม่เพียงพอ

ความรักความสัมพันธ์ ระวังจะเกิดสงครามเย็นขึ้น มีแค่ความเย็นชา มึนตึงใส่กัน คนโสดได้พบคนมากหน้าหลายตา แต่ก็ได้แต่ผ่านไปเท่านั้น ไม่มีคู่แท้เข้ามาช่วงนี้ปีกุน

การงาน เดือนนี้ดวงตกต่ำอีกครั้งหนึ่ง ปัญหาอุปสรรครุมกันเข้ามา ทั้งยังมีเรื่องที่ไม่เป็นความจริงเกิดขึ้นมากมาย เนื่องจากมีคนคอยใส่ร้ายป้ายสี ให้ความเท็จ ทำให้บรรยากาศ อึมครึม อันตรายรอบด้าน มีแต่ความขัดแย้ง ช่วงนี้ต้องวางแผนให้ดีก่อนลงมือทำ หลีกเลี่ยงการมีปากเสียงหรือปะทะกันซึ่งๆ หน้า ควรอดทนอดกลั้น อย่าใช้อารมณ์เข้าหากันจะตกหลุมพรางของคนอื่นได้

การเงินโชคลาภ เดือนนี้ตกต่ำ ยังไม่ควรลงทุนใดๆ และชะลอการขยายกิจการเอาไว้ก่อน รอให้สถานการณ์ดีขึ้นก่อนค่อยขยายต่อได้

สุขภาพร่างกาย พอใช้ ระวังอุบัติเหตุในการเดินทาง และระวังลูกหลงจากเหตุการณ์รอบตัว

ความรักความสัมพันธ์ มีเกณฑ์ผันแปร แตกแยกกันได้ง่าย เนื่องจากมีคนมายุแหย่ให้แตกกัน ระวังมือที่สามซึ่งเป็นได้ทั้งผู้ใหญ่และเพศตรงข้ามจะเข้ามาทำให้เกิดความวุ่นวายได้.Create Date : 01 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2554 22:18:12 น.
Counter : 749 Pageviews.

1 comment
ดวงประจำเดือนตุลาคม 2554
( เริ่ม 8ตค .- 8พย.2554 )
ปีชวด
การงาน ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีอุปสรรคมากมาเริ่มเกิดตั้งแต่เดือนที่แล้ว เดือนนี้อาจจะเบาบางลงบ้าง แต่อย่าเพิ่งวางใจ ต้องรอบคอบเอาไว้ก่อน ควรมีแผนสำรองอยู่ในทุกๆเรื่อง อุปสรรคขวากหนามยังอยู่ และอาจจะเกิดขึ้นอีกรอบ ทำให้เสียเวลา ช่วงนี้ควรจะสุขุมเยือกเย็น ตั้งรับเหตุการณ์ต่าง ให้ดี แก้ไขทีละเรื่องลำดับความสำคัญให้ดี นอกจากนี้ควรมาวิเคราะห์หาจุดแข้งจุดอ่อนของตนเองและกิจการงาน แล้วหาทางแก้ไข ปิดจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง จะได้เดินหน้าไปอย่างเต็มที่
การเงินโชคลาภ ยังทรงๆ ไมได้ดีหรือเลวร้ายแต่อย่างใด จึงควรบริหารเงินให้มีใช้อย่างสม่ำเสมอ อย่าเสี่ยงโชคเล่นการพนันใดๆ
สุขภาพร่างกาย ช่วงนี้ไม่ค่อยสบายตัวสักเท่าใด ระวังการเจ็บป่วยเนื่องจากอากาศเปลี่ยน
ความรักความสัมพันธ์ เนื่องจากช่วงนี้อารมณ์แปรปรวน จึงควรใจเย็นให้มาก พยามอย่าใช้อารมณ์เข้าหากัน อย่าคิดเรื่องที่ยังไม่เกิดให้ไกลเกินเหตุ ลองถอยออกมาสักก้าวหนึ่งเพื่อมองให้กว้างขึ้น จะเห็นอะไรหลายๆ อย่าง และที่สำคัญคิดบวกไว้แล้วทุกอย่างจะดีเอง ส่วนคนที่ยังโสดจะได้เพื่อนสนิท เป็นได้แค่เพื่อน ไม่ใช่แฟน

ปีฉลู
การงาน เดือนนี้ดวงกลับตกลงต่ำอย่างรวดเร็ว เกิดความวุ่นวายความขัดแย้งขึ้นระหว่างบุคคล ทำให้การค้าต้องชะงัก มีแต่เรื่องไม่สมหวัง มีแรงกดดันสูง อุปสรรค ปัญหารุมกันเข้ามา สิ่งที่ต้องทำด่วนคือ ทำลายกำแพงระหว่างบุคคลให้ได้ก่อนโดยคุณจะต้องเป็นคนเริ่มเข้าหาผู้อื่นก่อน แต่ให้พุ่งเป้าไปที่งาน ไม่ใช่บุคคล และดูแลงานในส่วนของตนเองให้ดีที่สุดก็จะช่วยบรรเทาลงได้
การเงินโชคลาภ อาจตกต่ำถึงขีดสุด มีโอกาสเสียเงินไปกับเรื่องไม่ควรเสีย ดังนั้นควรจะหลีกเลี่ยงการลงทุน เสี่ยงโชค หรือเก็งกำไรใดๆ ทั้งยังควรจะมีสติยับยั้งชั่งใจ ไม่เห็นแก่ประโยชน์เล็กน้อยที่มีคนยื่นมาให้ ระวังจะถูกหลอกให้เสียทรัพย์ได้
สุขภาพร่างกาย ต้องใส่ใจเรื่องสุขอนามัยด้านอาหารการกินเป็นพิเศษ ระวังอาหารเป็นพิษ
ความรักความสัมพันธ์ ไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าใด อาจเกิดความเข้าใจผิด หรือไม่เข้าใจกัน จนต้องห่างกันไประยะหนึ่ง ต้องพยายามเอาใจใส่ให้มากขึ้นกว่าเดิม

ปีขาล
การงาน เดือนนี้ดวงพลิกฟื้นขึ้นมาเป็นดีได้อีกครั้งหลังจากผ่านมรสุมมานาน แต่ยังมีควันหลงจากปัญหาเดิมๆ ที่ยังแก้ไม่ตกอยู่บ้าง ขอให้เพิ่มความตั้งใจ มุ่งมั่นก็จะฟันผ่าอุปสรรคไปได้ หน้าที่การงานจะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา เป็นโอกาสเหมาะที่จะลงทุน หรือขยายกิจการต่อยอดของเก่า หรือเริ่มโครงการใหม่ๆ หรือคิดที่จะเปลี่ยนแปลงงานที่มีอยู่ก็สามารถทำได้ และประสบความสำเร็จ ช่วงนี้ควรปรับกลยุทธเป็นฝ่ายรุกเพื่อช่วงชิงสิ่งที่สูญเสียไปกลับคืนมา หรือเพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับตัวเองให้มากขึ้น หากลังเล ไม่กล้า ก็จะไม่ได้รับโอกาสนั้น และยังคงย่ำอยู่กับที่ ควรวางแผนร่วมกับคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน แล้วมั่งไปด้วยกันจะได้มีพลังเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ที่สำคัญ เมื่อสำเร็จแล้วอย่าหยิ่งผยอง หรือลืมตัวจนคนอื่นหมั่นไส้
การเงินโชคลาภ ราบรื่น มีสีสัน เงินทองไหลมาเทมา แต่ลาภทางกรเสี่ยงโชค เก็งกำไรนั้นต้นร้ายปลายดี
สุขภาพร่างกาย ดีขึ้นมากจากเดือนที่แล้ว ควรงดของมึนเมาทุกชนิด และให้ระวังอุบัติเหตุ
ความรักความสัมพันธ์ มรสุมเริ่มสงบ ควรฉวยโอกาสนี้ปรับความเข้าใจกัน จะทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

ปีเถาะ
การงาน เดือนนี้คุณจะเกิดแรบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ในการงาน สร้างสิ่งใหม่ๆ มีพลังมุ่งมั่นที่จะทำงาน และทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด การประสานงานก็ไหลลื่น เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างสรรค์งาน หรือสร้างผลงานใหม่ๆ แต่ยังประมาทไม่ได้ เพราะอุปสรรคที่ผ่านมายังไม่หมดไป ความขัดแย้งระหว่างบุคคลยังไม่หมดลง ต้องหาทางกระชับความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลโดยด่วน และต้องแสดงออกถึงความจริงใจด้วย อย่าให้เกิดความรู้สึกแบ่งพรรคแบ่งพวก แตกความสามัคคีกัน
การเงินโชคลาภ ยังไม่เฟ้นจากเดือนที่แล้วมากนัก แต่ก็ไม่แย่ลงไปกว่าเดิม ในช่วงนี้ยังคงต้องดูแลบริหารเงินอย่างใกล้ชิด และหาทางเพิ่มพูนรายได้เข้ามา หลีกเลี่ยงการพนันเสี่ยงโชคทั้งหลายจะดีมาก
สุขภาพร่างกาย เจ็บไข้ได้ป่วยเล็กน้อย ควรเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินให้มาก ระวังโรคอาหารเป็นพิษ
ความรักความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์ต่างๆจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น คนที่มีคนรักอยู่แล้วจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ประทับใจในตัวอีกฝ่ายมากขึ้น ความแง่งอนจะลดลง และควรมองข้ามบางเรื่องที่ไม่ชอบใจไปบ้าง

ปีมะโรง
การงาน เดือนนี้ดวงกลับตกลงอีกครั้ง พึงคิดเอาไว้ว่า มีขึ้นก็มีลง มีลงก็มีขึ้น จะได้ทำใจได้ เดือนนี้มีอุปสรรคปัญหาในการงานเข้ามาอีกระลอก คนที่คอยขัดแข้งขาก็ยังคงดำเนินต่อไป การงานสะดุด ไม่สมหวังราบรื่น หากไม่จัดการให้ดี อาจจะเสียลูกค้าไปได้ ควรหาทางแก้ไขปัญหา เรื่องบุคคลหากต้องปรับเปลี่ยนโยกย้ายก็ให้รีบทำ อย่าให้กระทบกับงานส่วนรวม หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าด้วยอารมณ์ จะส่งผลเสียทั้งสองฝ่าย
การเงินโชคลาภ เดือนนี้มีเงินรั่วไหลจำนวนมาก หากไม่ได้บริหารจัดการให้ดี มีเงินออมสม่ำเสมอก็อาจจะเดือดร้อนเข้าขั้นวิกฤต ดังนั้น ต้องสร้างนิสัยในการเก็บออมเงินให้ได้ทุกๆ เดือนสม่ำเสมอ และตรวจสอบบัญชีรายรับจ่ายอยู่เป็นประจำ ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ในเรื่องเงินทอง และตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปซะ และเตรียมพร้อมสำหรับการจ่ายแบบฉุกเฉินไว้ทุกเมื่อ
สุขภาพร่างกาย ปานกลาง แต่มีความเครียดสูง ขอให้ผ่อนคลายด้วยการไปพักผ่อน ท่องเที่ยวบ้าง ทำใจให้สบาย ปล่อยวางในเรื่องที่ไม่สามารถควบคุมได้ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางใกล้ไกลให้ดี
ความรักความสัมพันธ์ ควรควบคุมอารมณ์ รักนวลสงวนตัวให้มาก มิฉะนั้นจะเสียหายและเกิดปัญหาจนแก้ไขไม่ได้

ปีมะเส็ง
การงาน ต้นเดือนดวงตกลงจากเดือนที่ผ่านมาเล็กน้อย พอเข้ากลางเดือนจะกลับดีขึ้นอีกครั้ง แต่หน้าที่การงานยังมีปัญหาแฝงอยู่ ช่วงนี้ควรทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด อย่านอกลู่นอกทาง อย่าคาดหวังสูงเกินไป ไม่ควรใจร้อน จะเสียงานได้
การเงินโชคลาภ รายรับแม้จะดีขึ้น แต่รายจ่ายก็มากตามไปด้วย ช่วงนี้ยังไม่ควรลงทุนใดๆ และอย่าสร้างหนี้สินเป็นภาระให้ตัวเอง
สุขภาพร่างกาย ปานกลาง ต้องดูแลตัวเองให้มาก ควรหาเวลาพักผ่อน ออกกำลังกาย ช่วงนี้ระวังโรคในช่องปาก และทรวงอกไว้ด้วย
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ง่าย จึงควรระวังเหตุมีปากเสียงกับคนรอบข้างโดยเฉพาะคนใกล้ชิด ดังนั้นควรควบคุมอารมณ์ให้ดี ทำอะไรควรจะคิดก่อนแล้วจึงลงมือทำ ไม่เช่นนั้นจะเสียใจภายหลัง

ปีมะเมีย
การงาน โดยทั่วไปดูเหมือนจะราบรื่น แต่ยังมีปัญหาแอบแฝงอยู่ รอคอยวันที่จะปะทุขึ้นมาได้ทุกเมื่อ ดังนั้นจะทำการใดต้องรอบคอบ หาทางปิดช่องโหว่ของปัญหาที่จะเกิด ระวังเรื่องการสื่อสารกันภายในองค์กร แบ่งหน้าที่ให้ชัดเจน ไม่ก้าวก่ายกัน การตัดสินใจควรกระจายตัวออกจากกันและตรวจสอบซึ่งกันและกันได้ นอกจากนี้ควรรู้จักการให้อภัยกัน รับฟังปัญหาของคนรอบข้าง ช่วยกันคิดช่วยกันทำ ก็จะผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยดี ช่วงนี้ต้องระวังมารยาทในการเข้าสังคม และการพูดจาพาดพิงถึงบุคคลอื่น อาจเป็นการทำลายความรู้สึกหรือชื่อเสียงของคนอื่นแล้วจะย้อนกลับมาเป็นผลเสียกับตัวเองได้
การเงินโชคลาภ เดือนนี้การเงินดีขึ้น แต่ไม่เหมาะกับการพนัน เสี่ยงโชค ลงทุนต่างๆ โดยเฉพาะการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ระยะยาวๆรายรับที่เข้ามาควรเก็บสำรองเอาไว้ก่อน เมื่อโอกาสดีเข้ามาจะได้มีใช้
สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปแข็งแรงดี แต่ให้ระวังอุบัติเหตุในการเดินทาง ขับขี่รถยนต์อย่าประมาท เมาไม่ขับ
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้จะได้รู้จักเพื่อนต่างเพศมากมาย จนตัดสินใจเลือกไม่ถูก ให้ศึกษาดูนิสัยใจคอให้ดี อย่ารีบร้อนสร้างความสัมพันธ์มากเกินไป เพราะอาจจะเจอคนที่ไม่จริงใจ มาหลอกเราได้

ปีมะแม
การงาน เข้าสู่เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี เป็นช่วงที่ดวงกำลังรุ่งโรจน์ ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ดังนั้นรีบเร่งสร้างผลงงาน ขยายกิจการ หรือเพิ่มยอดขายให้รีบทำแต่เนิ่นๆ เพราะปัญหาอุสรรคที่แฝงอยู่อาจปะทุขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้ ทำอะไรก็ควรวางแผนการรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดคิดเผื่อเอาไว้ก่อน เมื่อปัญหาเกิดขึ้นจะได้ไม่ใหญ่โต รับมือได้สบาย การงานการค้าระยะนี้อาจมีปัญหาจุกจิกให้รำคาญใจอยู่ ให้ตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองให้ดีต่อไป อย่าฟังคนอื่นมากเกินไป ต้องวิเคราะห์สถานการณ์ความเป็นจริงประกอบกันด้วย
การเงินโชคลาภ ต้นร้ายปลายดี ครึ่งเดือนแรกมีรายจ่ายมากมาย ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ แต่พอกลางเดือนมาแล้วก็จะดีขึ้น สามารถเก็บเกี่ยวดอกผลที่ได้ทำมา แต่อย่าเพิ่งชะล่าใจ เก็บออมเงินเอาไว้ให้ดี อย่าเอาเงินไปลงทุนหรือเสี่ยงโชคใดๆ ในตอนนี้
สุขภาพร่างกาย ระวังการเดินทางไปต่างถิ่น รวมถึงการกินดื่มนอกบ้าน จะมีภัยอันตรายแอบแฝงอยู่ หลีกเลี่ยงที่มีคนหนาแน่น ระวังโรคติดต่อ
ความรักความสัมพันธ์ หวานชื่น ควรทนุถนอมช่วงเวลานี้ไว้ให้ดีดี


ปีวอก
การงาน เดือนนี้ดวงพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ ที่เคยรุ่งเรืองเมื่อเดือนที่แล้วกลับตกวูบต่ำลงอย่างน่าใจหาย เกิดความผิดพลาดในการงานอย่างคาดไม่ถึง ต้องใช้ความรอบคอบในการแก้ปัญหาก็พอจะช่วยได้บ้าง อุปสรรคและปัญหาต่างเข้ามาหา ทั้งยังมีศัตรูคู่แข่งรายรอบ ช่วงนี้ต้องอดทนมากๆ ระวังคำพูดให้ดี อย่าปะทะกันซึ่งหน้า จะเกิดความเสียหายบานปลายใหญ่โต
การเงินโชคลาภ ระวังเงินไหลออก จนเข้าขั้นวิกฤติ ต้องประหยัดการใช้จ่ายให้มาก เก็บสะสมเงินทอง ระวังจะต้องเสียของมีค่าเพราะตกหลุมพรางผู้อื่น ไม่ควรให้กู้ยืมเงินหรือค้ำประกันให้ใคร จะเดือดร้อนได้ในภายหลัง
สุขภาพร่างกาย ไม่ค่อยดีนัก ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ หากต้องออกไปสังสรรค์นอกบ้านให้ระวังการกิน และไม่ดื่มสุราของมึนเมาต่างๆ จะทำให้สุขภาพยิ่งทรุดลงหนัก และเสียงานได้
ความรักความสัมพันธ์ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หมั่นเอาใจใส่กันและกัน เติมความหวานชื่นเสมอก็จะดีเอง

ปีระกา
การงาน เดือนนี้ดวงกลับพลิกฟื้นคืนมาอีกครั้ง อุปสรรคปัญหาที่มีมาค่อยคลี่คลายลงได้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการสร้างผลงาน เร่งยอดขาย เพิ่มผลผลิต ช่วงนี้ยังมีคนคอยอุปถัมภ์ ส่งเสริม ช่วยเหลืออีก จึงไม่ควรชักช้า เร่งเดินหน้าการงาน รวมถึงพัฒนาตนเองควบคู่กันไป ความสำเร็จรออยู่ไม่ไกล อย่าลืมปรับตัวเข้าหาผู้อื่น รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น นอบน้อมถ่อมตน มีสัมมาคารวะ ช่วงนี้ลองจัดกิจกรรมกรกุศลร่วมกัน จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ทำให้การงานรุ่งโรจน์มากยิ่งขึ้นไป
การเงินโชคลาภ เดือนนี้โชคดีมาก รายรับเข้ามาไม่ขาด ทั้งทางตรง ลาภลอยไหลเข้ามา ช่วยพลิกฟื้นความยากลำบากที่ผ่านมาได้ การลงทุนเสี่ยงโชคก็ได้ผลตอบแทนที่ดี แต่ไม่ควรลงหนักมาก จะกลายเป็นขาดทุนไปซะ และเมื่อเงินเข้ามามากก็ควรเก็บออมไว้ให้ดี เมื่อโอกาสเหมาะจึงนำมาลงทุนให้เงินงอกเงย และยังต้องระวังเก็บรักษาเงินไว้อย่าให้โจรมาขโมยเอาไปได้อีกด้วย
สุขภาพร่างกาย ดีพอใช้ สิ่งที่ควรระวังเรื่องความปลอดภัยของตัวเองและเด็กเล็กๆ ในบ้านด้วย
ความรักความสัมพันธ์ ค่อนไปทางสดใส มีโอกาสได้คบหาดูใจกับคนใหม่ๆ และมีโอกาสที่จะสานสัมพันธ์ให้ก้าวหน้าต่อไปได้

ปีจอ
การงาน เดือนนี้ให้ระวังดวงจะตกต่ำลงอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากมีรายได้จะเข้ามามาก ก็มักจะมีผู้ที่คอยมาแสวงหาผลประโยชน์จากเราหรือยักยอกเอาไป หากเราละโมบก็จะตกเป็นเหยื่อคนเหล่านี้ได้ง่าย นอกจากนี้การงานการค้าจะมีคนคอยขัดแข้งขัดขาตลอดเวลา ทำให้งานไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร ช่วงนี้ขอให้พัฒนาตนเอง ขยันหาความรู้ใส่ตัว และมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับงาน ไม่ว่าสถานการณ์จะเลวร้ายแค่ไหน อย่าท้อแท้ แล้วเหตุการณ์จะคลี่คลายดีขึ้นเอง รักษาความรับผิดชอบของตนเองให้ดีที่สุด จะได้ไม่ถูกหลอกใช้ ถูกใส่ร้ายป้ายสีกลั่นแกล้งเอาได้
การเงินโชคลาภ ดังที่กล่าวมาแล้ว รายรับมาก ก็มีคนคอยหาผลประโยชน์จากเรา อย่าละโมบโลภมาก และงดการลงทุน เก็งกำไรต่างๆ
สุขภาพร่างกาย ควรงดสุรา นารี ของมึนเมา เดินทางท่องเที่ยวในสถานที่อโคจร ซึ่งจะบั่นทอนสุขภาพของเรา และอย่าโหมงานจนพักผ่อนไม่เพียงพอ จะเจ็บไข้ได้ป่วยได้
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้จะมีเพศตรงข้ามแวะเวียนเข้ามาหามากมาย การคบหาดูใจใครควรอยู่ในกรอบ อย่านอกลู่นอกทาง ไม่อย่างนั้นจะหาความจริงใจไม่ได้ เพราะความเจ้าชู้ของตนเอง

ปีกุน
การงาน เดือนนี้ปัญหา อุปสรรค ความขัดแย้งต่างๆ จะคลี่คลายจนหมดสิ้น เป็นเดือนที่ดีอีกเดือนหนึ่งที่ควรรีบฉวยโอกาสในการสร้างผลงาน พัฒนาฝีมือ ทักษะการงานต่างๆ เอาไว้ ไม่ว่าจะทำการใดก็จะมีผู้ให้การสนับสนุน ที่สำคัญช่วงนี้ควรอ่อนน้อมถ่อมตน อย่าลืมตัว และควรสำนึกในบุญคุณของผู้ที่คอยช่วยเหลือเราตลอดเพื่อจะได้รับความไว้วางใจและการช่วยเหลือตลอดไป
การเงินโชคลาภ ราบรื่น คล่องตัว เหมาะที่จะสร้างยอดขายให้ได้เป็นกอบเป็นกำ ลงทุนต่อยอดธุรกิจ หรือขยายกิจการค้าสามารถ จะได้รับผลตอบแทนที่ดี เพียงแต่ให้ทำอะไรด้วยความประมาณตน อย่าทำเกินตัวเป็นใช้ได้
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี มีความสุข แต่ต้องหลีกเลี่ยงการกินตามใจปาก ขาดการควบคุม มิฉะนั้นความอ้วนและโรคภัยจะถามหา
ความรักความสัมพันธ์ หวานชื่น มีความสุข คนโสดก็จะพบคนถูกใจ ฉวยโอกาสนี้สานสัมพันธ์ที่ดีด้วยความจริงใจต่อกัน ก็จะไปได้ไกลและยาวนานCreate Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 28 กันยายน 2554 11:42:36 น.
Counter : 387 Pageviews.

1 comment
ดวงประจำเดือนกันยายน 54
ดวงประจำเดือนกันยายน 54
(เริ่มต้น9กันยายน- 9 ตุลาคม 54)
ปีชวด
การงาน เดือนนี้ดวงอาจกลับพลิกลงต่ำไปสักนิด ควรเตรียมตัวตั้งรับให้ดี ตั้งสติวางแผนรับมือกับปัญหาที่จะเข้ามา ช่วงนี้ระวังลูกน้องหรือบริวารจะทุจริต ก่อเรื่องเดือดร้อนมาให้ ส่งผลถึงงานอาจจะล้มเหลวได้ อาจปรับเปลี่ยนแนวคิด เปลี่ยนมุมมอง อย่าสวนกระแส แต่ให้โอนอ่อนผ่อนตาม ประนีประนอมแบ่งผลประโยชน์กัน จะเป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย
การเงินโชคลาภ ธรรมดา ไม่มีอะไรหวือหวา ควรประหยัดเก็บออมไว้ก่อน อย่าเพิ่งทำการอะไร วางแผนบริหารเงินให้ดีไว้จะดีกว่า หลีกเลี่ยงการพกเงินสดทีละมากๆ ระวังจะมีภัยมาเยือน
สุขภาพร่างกาย ทรงๆ ทรุดๆ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง โดยเฉพาะทางน้ำ หาเวลาคลายเครียดบ้าง พักผ่อนให้มากขึ้น
ความรักความสัมพันธ์ ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ปีฉลู
การงาน เดือนนี้ดวงของคุณเริ่มกลับมาฟื้นคืนชีพ การงานการค้าเกิดความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ มีความกระตือรือร้น ทำให้เกิดผลงาน เมื่ออุปสรรคผ่านพ้นไป ทุกอย่างก็ราบรื่น ทำอะไรก็ สำเร็จสมหวัง เป็นโอกาสเหมาะที่จะสร้างผลงาน กระตุ้นยอดขาย และยังได้เก็บเกี่ยวดอกผลจากที่ได้ทำเอาไว้ที่ผ่ามา ช่วงนี้ควรสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างบุคคลเอาไว้ให้มาก ไม่ควรประมาทกับคนที่อิจฉาริษยาเรา จะคอยจ้องหาเรื่องกลั่นแกล้ง ลองหาทางผูกมิตรกับเค้าเอาไว้
การเงินโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา มีโชคลาภ รวมทั้งได้รับผลจากการทำธุรกิจที่กำลังดำเนินอยู่ แต่ยังไม่เหมาะที่จะลงทุนระยะยาว เนื่องจากครึ่งปีหลังดวงการเงินจะไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นเมื่อเงินเข้ามาแล้วควรจะบริหารจัดการให้ดี ให้มีเงินหมุนเวียนได้ตลอดทั้งปีจะดีกว่า
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี แต่ควรยับยั้งการดื่มให้มากกว่านี้
ความรักความสัมพันธ์ ดีขึ้นกว่าเดือนที่แล้วมาก มีความสุข สดชื่น

ปีขาล
การงาน ช่วงเดือนนี้ถือเป็นช่วงที่ตกต่ำที่สุดในรอบปี ดังนั้นควรเพิ่มความระมัดระวังกว่าเดือนอื่นๆ ธุรกิจการค้ามีอุปสรรคประดังกันเข้ามา ปัญหาที่ค้างไว้ นานก็เริ่มปรากฏ แต่ช่วงปลายเดือนจะเริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่ควรประมาท ปัญหาสามารถเกิดเป็นคดีความได้ ต้องระวังทุกย่างก้าว ต้องวิเคราะห์ให้ดีก่อนตัดสินใจ ไม่หลงเชื่อคนง่ายเกินไป ควรปรึกษาผู้รู้ก่อนจะดีกว่า
การเงินโชคลาภ ขึ้นๆ ลงๆ ผันผวนตลอดเวลา ระวังจะเสียเงินก้อนใหญ่ และยังไม่ควรลงทุนใดๆ ในตอนนี้ และยังไม่ควรคิดจะเปลี่ยนงานช่วงนี้ เพราะมีแต่เสียหาย หมั่นสังเกตการณ์ไปก่อน รอโอกาสเหมาะค่อยหาทางเปลี่ยนดีกว่า
สุขภาพร่างกาย ค่อนข้างอ่อนแอ เหน็ดเหนื่อยกับงานมากจนร่างกายรับไม่ไหว ควรหาทางผ่อนคลาย หรือพักผ่อนให้มากก็จะดีขึ้น
ความรักความสัมพันธ์ ยังอยู่ในช่วงวิกฤต ควรหาทางออกด้วยการรอมชอม ไม่ใช้อารมณ์ และอย่าให้เรื่องความรักมาพาลให้เสียงาน

ปีเถาะ
การงาน เดือนนี้ดวงยังคงตกต่ำต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว เกิดแรงกดดันจากการงานค่อนข้างมาก และยังมีเรื่องทางครอบครัวมาให้ปวดหัวอีก รอบตัวมีเรื่องวุ่นวาย ช่วงนี้ต้องรอบคอบเอาไว้ อย่าเพิ่งถอดใจทิ้งงานหรือหนีปัญหา ให้เพิ่มความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาให้มากขึ้น แล้วจะคลี่คลายเอง หากเหนื่อยก็สามารถหยุดพัก ถอยออกมาก้าวหนึ่งเพื่อมองดูปัญหาจากภายนอก อาจจะเห็นทางแก้ไขได้ง่ายกว่า หรืออาจขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่หรือผู้รู้ก็ได้
การเงินโชคลาภ ผันผวนขึ้นๆ ลงๆ รายจ่ายเข้ามาไม่ยั้ง ควรหาทางประหยัดให้มากที่สุด และหาทางเพิ่มรายได้เข้ามาเสริม รวมทั้งตรวจสอบบัญชีให้บ่อยมากขึ้น ช่วงกลางเดือนอาจจะต้องประสบเหตุเสียทรัพย์เพื่อแก้ดวง ต้องทำใจ ถือฟาดเคราะห์
สุขภาพร่างกาย เดือนนี้มีเกณฑ์จะเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออกในระหว่างการทำงานหรือเดินทาง ให้ระวังเรื่องของมีคม หรือเครื่องมือที่ทำจากโลหะ
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้เปราะบางมาก พร้อมที่จะแตกได้ทุกเมื่อ หากว่าได้พยายามง้อขอคืนดีอย่างที่สุดแล้ว ยังไม่ได้ผลก็ควรทำใจ

ปีมะโรง
การงาน เดือนนี้ดวงชะตารุ่งเรืองดีขึ้น ปัญหาคลี่คลาย หน้าที่ การงาน การค้า ราบรื่นสมหวังดังใจโดยไม่ต้องเหนื่อยมาก เป็นโอกาสเหมาะที่จะเสาะแสวงหาความก้าวหน้า และความสำเร็จได้อีกครั้ง ช่วงนี้ควรศึกษาหาความรู้ เพิ่มเติมประสบการณ์ และสร้างความเชื่อถือและ ความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างเอาไว้ เพื่อประโยชน์ในการ่วมงานในภายหน้า อย่าคิดว่าจะทำอะไรคนเดียวโดยไม่มีพวกพ้อง จะสำเร็จยาก
การเงินโชคลาภ ช่วงนี้เงินทองไหลมาเทมา แต่รายจ่ายก็มากตามเป็นเงา ต้องบริหารจัดการเงินให้ดี อย่าประมาทกับเรื่องเงินทองเด็ดขาด ควรแบ่งส่วนเก็บออมไว้สม่ำเสมอ มิฉะนั้นจะเสียใจภายหลัง
สุขภาพร่างกาย ดีเยี่ยมทั้งกายและใจ แต่ควรระวังโรคภัยที่มากับอาหาร
ความรักความสัมพันธ์ รายรื่นดี คนโสดควรจะค่อยเป็นค่อยไป อย่าเร่งรัดอีกฝ่ายมากเกินไป ช่วงนี้จะได้ออกงานสังคมมากขึ้น มนุษย์สัมพันธ์ดี กิจกรรมมากมาย ได้เพื่อนใหม่ และยังมีเกณฑ์ว่าเพื่อนที่อยู่ไกลจะมาเยี่ยมเยียน

ปีมะเส็ง
การงาน เข้าสู่ปลายปีของคนเกิดปีมะเส็ง ดวงจะมีแต่ขึ้น ไม่มีตก เป็นช่วงที่โอกาสดี เหมาะกับการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ประกอบกับมีผู้ให้ความช่วยเหลือ จึงยิ่งไปได้ไกลกว่าเดิม หากสามารถจับจังหวะได้ดี ก็จะสามารถสร้างผลงานให้โดดเด่นเหนือผู้อื่นได้ และอย่าลืมตัวเมื่อประสบความสำเร็จแล้วจนมองไม่เห็นหัวคนที่เคยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมา จะทำให้ถูกทิ้งไว้คนเดียว เดือนนี้การประสานสามัคคีเป็นเรื่องที่ต้องทำอย่างเร่งด่วนเพื่อความสำเร็จ และก้าวหน้าเป็นสองเท่า
การเงินโชคลาภ รุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมารายรับมั่นคง และยังมีโชคก้อนใหญ่จากลาภลอยเสริมเข้ามาอีก การลงทุนขยายกิจการหรือเก็งกำไร เสี่ยงโชคจะได้ผลตอบแทนที่ดี
สุขภาพร่างกาย สมบูรณ์แข็งแรงดี ไม่มีเรื่องต้องกังวลมากนัก จึงไม่ต้องเครียด เพียงแต่ระวังจะติดเชื้อหวัดจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย
ความรักความสัมพันธ์ พยายามหาเวลาให้กับคนรักให้มากขึ้น ดูแลเอาใจใส่ให้มากกว่าเดิม ทุกอย่างก็จะค่อยๆ ดีขึ้นๆ

ปีมะเมีย
การงาน เดือนนี้ดวงชะตากลับพลิกผันตกต่ำอย่างหนัก ธุรกิจการค้าประสบกับปัญหาทั้งเรื่องเก่าปะทุมาใหม่ เรื่องใหม่เข้ามาสมทบ เป็นอุปสรรคขวากหนามชิ้นเดิมที่จะทำให้งานไม่เดินไปข้างหน้า ทั้งยังมีคนคอยจ้องจับผิด หาทางกลั่นแกล้งเล่นงานอยู่ คนที่ทำธุรกิจต้องคอยดูการเปลี่ยนแปลงของตลาดให้ดี จะส่งผลต่อยอดขายและการยกเลิกออร์เดอร์ ช่วงนี้ต้องอาศัยความอดทน และตั้งใจทำงานอย่างมาก ต้องตรวจสอบมาตรฐานการทำงานและสินค้าอยู่เสมอ อย่าสักแต่ว่าทำ จะเกิดความผิดพลาดและเสียชื่อเสียงที่อุตส่าห์สั่งสมมานาน หมั่นติดตามสถานการณ์และยืดหยุ่นปรับกลยุทธให้เป็นไปตามกระแส หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าที่อาจทำให้เกิดความรุนแรงได้
การเงินโชคลาภระวังการรั่วไหลของเงิน บริหารจัดการเงินให้ดี ตรวจสอบบัญชีและสินค้าคงคลังอยู่เสมอ และตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปก่อน
สุขภาพร่างกาย ช่วงนี้ให้ระวังความปลอดภัยในบ้าน หากต้องปีนขึ้นที่สูง ควรมีคนช่วยเหลือจะดีกว่า
ความรักความสัมพันธ์ ไม่ราบรื่นนัก ควบคุมอารมณ์ให้มาก อย่าใช้อารมณ์มาก่อนเหตุผล หลีกเลี่ยงการมีปากเสียงกัน ถ้าหงุดหงิดหรืออารมณ์ไม่ดีก็ให้เฉยๆ ไว้จะดีกว่า

ปีมะแม
การงาน เดือนนี้ดวงผกผัน ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ราบรื่นนัก ปัญหาที่ค้างคาอยู่ก็เกิดปะทุขึ้น หากแก้ปัญหาได้ไม่ดีก็อาจเกิดปัญหาตามมาทีหลังอีกมาก ไม่ควรวู่วาม ลองหยุดแล้วถอยออกมาดูสถานการณ์ห่างๆ เพื่อหาทางรับมือและแก้ไข สิ่งไหนทำได้ก่อนก็ควรรีบทำเพื่อให้ปัญหาจบโดยเร็ว
การเงินโชคลาภ รายได้ไม่ดีทั้งทางตรงทางอ้อม ทั้งรายจ่ายก็มาก ควรพักการลงทุนต่างๆ โดยเฉพาะการเสี่ยงโชค ช่วงนี้ควรมีสติในการจับจ่ายใช้เงิน และวาแผนการเงินให้ดี ระวังจะมีผู้ที่หวังผลประโยชน์มายุยงกับความโลภ ส่งผลให้เสียเงินเสียทรัพย์
สุขภาพร่างกาย ไม่ค่อยดีนัก ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม ช่วงนี้ต้องระวังภัยทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางหรือทำกิจกรรมทางน้ำก็ตาม
ความรักความสัมพันธ์ เมื่อเล่นกับไฟ ก็มีโอกาสสูงที่จะโดนไฟเผาผลาญตัวเอง หากขาดสติยับยั้งชั่งใจ ก็จะมาเสียใจในภายหลัง

ปีวอก
การงาน เดือนนี้ดวงดีขึ้นอีกครั้ง ความขัดแย้งภายในสงบลงการงานการค้าราบรื่น ปัญหาอุปสรรคคลี่คลายในทางที่ดี เป็นช่วงที่สามารถลุยทำงาน เริ่มโครงการ เพิ่มยอดขาย สร้างผลงานออกมาให้เป็นที่ยอมรับ แต่ยังต้องประมาณตนเอง ทำเท่าที่ทำได้ อย่าโหมเกินกำลัง หรือใจร้อน จะเสียการใหญ่และเกิดความผิดพลาดมากมาย แทนที่จะได้ประโยชน์ หาเวลาคิดวิเคราะห์คาดการณ์ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อจะได้เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้ทัน รวมทั้งศึกษาหาความรู้เพิ่มพูนทักษะการทำงาน เพื่อให้ก้าวหน้าในการงานต่อไปยิ่งขึ้น
การเงินโชคลาภ คล่องตัว ดีกว่าเดิมสามารถลงทุนในหลายด้าน จะได้รับผลตอบแทนที่ดี ส่วนการเสี่ยงโชค ลาภลอยก็ต้นดีปลายร้าย ควรระมัดระวังให้ดี เมื่อได้เงินมาก็เก็บออมไว้เป็นประจำจะดีกว่า
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี ไม่มีอะไรต้องน่าเป็นห่วง
ความรักความสัมพันธ์ คนโสดจะได้พบกับคนถูกใจ คนที่มีคู่แล้วก็ไม่ควรใช้เวลามาลุ่มหลงมัวเมากับความรักมากเกินไป ควรแบ่งเวลาให้ดีระวังจะเสียงาน ช่วงนี้อาจได้พบเพื่อนเก่าที่อยู่แดนไกล

ปีระกา
การงาน เดือนนี้ดวงเริ่มดีขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย จึงยังไม่ควรไว้ใจสถานการณ์ ยังประมาทไม่ได้ การงานแม้จะกระเตื้องขึ้นมาบ้าง เห็นอนาคตที่ดี เห็นโอกาสที่ดี แต่ตอนนี้ยังผันผวนอยู่ไม่น้อยในทางขาขึ้น ต้องระวังให้มาก ช่วงนี้สามารถเอาเวลามาออมกำลังการต่อสู้ คิดวิเคราะห์วางแผนการทำงานใหม่ๆ และการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้น วางรากฐานให้มั่น เพื่อที่จะไปได้ไกลกว่าเดิมในอนาคต
การเงินโชคลาภ กลับสู่ภาวะปกติ แต่ยังต้องคอยตรวจสอบอย่างใกล้ชิด บริหารรายรับรายจ่ายอย่างเข้มงวด เพราะยังมีรายจ่ายเข้ามามาก ตอนนี้ให้งดการลงทุน เสี่ยงโชคทุกชนิด
สุขภาพร่างกาย ปานกลาง ควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าโหมงานมากนัก
ความรักความสัมพันธ์ ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าเค้าเป็นคู่กับเราก็จะได้เป็นคู่กันอยู่ดี แต่ถ้าไม่ใช่ จะยื้อยังไงก็ไม่มา

ปีจอ
การงาน เดือนนี้ดวงกลับรุ่งโรจน์ขึ้นอีกครั้ง อุปสรรคปัญหาคลี่คลายลงด้วยดี การงานการค้าเดินหน้าแบบก้าวกระโดด โครงงานต่างๆ ได้รับการตอบรับที่ดี สามารถร้างผลงานได้โดดเด่นจนอาจะได้ปรับเลื่อนขั้น หรือปรับเงินเดือน สิ่งสำคัญคือการตัดสินใจเมื่อตัดสินใจแล้ว มุ่งมั่นไปให้ถึงเป้าหมายนั้นให้ได้
การเงินโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา รายรับเข้ามาไม่ขากสาย อย่าลืมเก็บออมเงินเอาไว้ใช้ยามจำเป็นด้วย เดือนนี้เหมาะที่จะลงทุนขยายกิจการ แตกสาขาออกไปกว้างขวาง หรือจะเปลี่ยนงานใหม่ก็สามารถทำได้ เพียงอย่าทำอะไรเกินความสามารถตนเองเท่านั้น
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง
ความรักความสัมพันธ์ มีโอกาสได้รับข่าวดีเกี่ยวกับงานมงคลภายในครอบครัว ความสัมพันธ์ในบ้านก็ร่มเย็นเป็นสุข ความรักหวานชื่น ระวังอย่าเสียงานล่ะ

ปีกุน
การงาน เดือนนี้ดวงกระเตื้องขึ้นมาบ้าง แต่ ก็ยังมีทั้งร้ายและดีปะปนกัน การงานค่อยราบรื่นขึ้น แม้จะยังมีอุปสรรคอยู่บ้างแต่ก็สามารถแก้ไขไปได้ด้วยดีความขัดแย้งก็หายไปกว่าครึ่ง เมื่อเข้าครึ่งเดือนหลังไป มรสุมใหญ่ก็พัดมาอีกครั้ง การงานไม่คืบหน้า ช่วงนี้ต้องอดทนทำหน้าที่ตนเองให้ดีก่อน อย่าเพิ่งคิดการใหญ่โดยไม่ดูกำลังตนเอง ความทะเยอทะยานเกินตัวจะนำความพินาศมาให้
การเงินโชคลาภ ยังคงต้องบริหารจัดการอย่างเข้มงวด ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นทิ้ง เพื่อไม่ให้เกิดภาวะวิกฤตได้ และงดการพนัน เสี่ยงโชค อบายมุขทั้งหลาย มิฉะนั้นจะถลำลึกจนถอนไม่ขึ้นจะนำความเดือดร้อนมาให้ไม่สิ้นสุด
สุขภาพร่างกาย ราบรื่นดี ไม่มีปัญหา แต่ต้องดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของเด็กเล็กในบ้าน สิ่งของมีคม หรือที่มีอันตรายควรเก็บให้พ้นมือเด็ก
ความรักความสัมพันธ์ อย่าปล่อยให้ปัญหายืดเยื้อ รีบสะสางให้จบ ปรับความเข้าใจกัน ประนีประนอมกัน จะได้รักกันให้มากขึ้นไป
Create Date : 28 สิงหาคม 2554
Last Update : 28 สิงหาคม 2554 11:59:22 น.
Counter : 569 Pageviews.

2 comment
ดวงประจำเดือนสิงหาคม 54
(เริ่ม 8สิงหาคม-8 กันยายน54)


ปีชวด
การงาน เดือนนี้ดวงชะตาเริ่มดีขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านมา อุปสรรคขวากหนามจะค่อยๆหมดสิ้นไป หากยังมีสิ่งใดที่ยังคงทำต่อเนื่องมาก็จะเริ่มเห็นผลสำเร็จ ช่วงนี้ควรใช้หลักธรรมมานำชีวิต ซื่อสัตย์ และรักษาคุณภาพของตนเองไว้ให้คงที่ จะเป็นการเรียกศรัทธาจากคนรอบข้างได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าการงานบางส่วนจะสำเร็จไปมากแล้ว แต่ก็ควรมุ่งมั่นต่อไปเพื่อความสำเร็จก้าวหน้าที่มากขึ้น
การเงินโชคลาภ รายรับอุดมสมบูรณ์ การลงทุนในสินค้าวัตถุดิบ สินค้าเกษตร หรือสินค้าตั้งต้นต่างๆ จะทำเงินให้มาก โชคลาภเริ่มไปได้สวยแต่ไม่ควรลงทีละมากๆ
สุขภาพร่างกาย ช่วงนี้พอใช้ได้ แต่ให้ระวังเรื่องของอาหารการกิน อย่าตามใจปากมากเกินไป มิฉะนั้นจะอ้วนและโรคภัยแฝงต่างๆจะถามหาได้
ความรักความสัมพันธ์ โอกาสดีสำหรับคนโสดจะได้พบคนถูกใจ แต่ต้องระวังคำพูดหรือการกระทำที่จะไปกวนโมโหเค้าด้วย สำหรับคนไม่โสดโปรดสงวนท่าทีเอาไว้ด้วย ไม่อย่างนั้นความรักของคุณอาจสั่นคลอนได้ปีฉลู
การงาน เดือนนี้ยังคงอดทนอย่างต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว หน้าที่การงานถูกผู้มีอำนาจครอบงำ กดดัน จะหันไปทางไหนก็ลำบากเต็มที ทั้งยังต้องรับมือกับปัญหาร้อยแปด ช่วงนี้ควรตั้งสติให้มากๆ ค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละเรื่อง ลำดับความสำคัญ อย่าเร่งด่วน ให้ ยืนหยัดอยู่บนเป้าหมายที่ชัดเจน หนักแน่นในความถูกต้อง และอดทน เมื่อผ่านไปได้ก็จะสบาย ควรมองโลกในแง่บวก จะช่วยให้สบายใจมากยิ่งขึ้น
การเงินโชคลาภ ยังคงหาความแน่นอนไม่ได้ ทั้งรายได้ประจำ รายได้เสริม ช่วงต้นเดือนให้ระวังเหตุโดนลักขโมยเงินทอง หรือข้าวของสูญหาย ช่วงปลายเดือนดวงจะเริ่มดีขึ้นบ้าง ช่วงนี้หลีกเลี่ยงการลงทุนเสี่ยงโชคเสี่ยงลาภทุกชนิด
สุขภาพร่างกาย ระวังอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออก ไม่ว่าจะอยู่นอกบ้านหรือในบ้านก็ควรระวังเอาไว้บ้าง โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวที่มีการขึ้นๆลงๆ
ความรักความสัมพันธ์ เริ่มมีเคล้ารางดีขึ้นจากเดิม ลองใช้โอกาสนี้ปรับความเข้าใจกัน เอาใจใส่เพิ่มขึ้นอีกนิด ก็จะช่วยกระชับให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นรักกันมากยิ่งขึ้นปีขาล
การงาน เดือนนี้ ค่อนข้างจะตกหนัก ดิ่งลง ปัญหาอุปสรรคกระหน่ำเข้ามาซ้ำอีก ควรเตรียมตัวเตรียมใจและวางแผนรับมือเอาไว้แต่เนิ่นๆ การงานการค้าค่อนข้างยุ่งเหยิง วุ่นวาย มีแรงกดดันสูง ทั้งยังมีคนคอยกลั่นแกล้งใส่ความ ดังนั้นช่วงนี้ไม่ควรออกนอกลู่นอกทาง อย่าฝืนกกระเบียบใดๆ จะเป็นการหาเรื่องใส่ตัว เข้าทางผู้ไม่ประสงค์ดี
การเงินโชคลาภ มีรายจ่ายค่อนข้างสูงและก็มีเกณฑ์รั่วไหล ดังนั้นต้องคอยตรวจสอบบัญชีให้ดี และตรวจนับสินค้าคงคลังด้วย อาจจะมีการยักยอกเกิดขึ้นได้ และยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนใดๆ เด็ดขาด เก็บออมเงินเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด
สุขภาพร่างกาย ยังไม่น่าไว้วางใจ ถ้าเครียดมากๆให้ระวังโรคหัวใจและความดันโลหิตให้ดี หากพบสิ่งผิดปกติ ให้รีบพบแพทย์ด่วน
ความรักความสำพันธ์ อยู่ในช่วงอ่อนไหว เปราะบาง เอาใจช่วยให้พยายามประคับประคองให้ผ่านเดือนนี้ไปให้ได้นะค่ะปีเถาะ
การงาน เดือนนี้กลับตกต่ำลงอีกครั้ง การงานการค้าไม่คืบหน้า ยอดขายถดถอย ควรหันมาวิเคราะห์เจาะประเด็นทั้งภายในและภายนอกองค์กร หาสาเหตุทั้งภายในและภายนอกประกอบกัน แล้วเตรียมหาทางรับมือ และพัฒนาแก้ไขต่อไป ระวังอย่าทำงานด้วยความสะเพร่า จะส่งผลให้เกิดความเสียหายที่ยุ่งยากตามมา
การเงินโชคลาภ ยังไม่แน่นอน ช่วงนี้ไม่เหมาะกับการลงทุนขนาดใหญ่ หรือการลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมากๆ ส่วนลาภลอยมีมาให้พอหอมปากหอมคอ หากลงไปเยอะก็จะเสียซะมากกว่าได้
สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปแข็งแรงดี แต่ต้องระวังสมาชิกในบ้านมีเกณฑ์จะเกิดอุบัติเหตุได้ ให้ระวังสิ่งของที่อยู่ในที่สูงเอาไว้ อาจจะร่วงหล่นลงมาทำอันตรายได้
ความรักความสัมพันธ์ ต้องรู้จักยืดหยุ่น ผ่อนสั้นผ่อนยาวบ้าง ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของหัวใจ อย่าแข็งขืนมากนัก การตามตื้ออีกฝ่ายมากเกินไปก็อาจสร้างความรำคาญให้ได้ ควรทำแต่พอดี และเลือกวิธีให้ถูกใจกับแต่ละคนด้วยปีมะโรง
การงาน โดยรวมราบรื่นดี มีปัญหาจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ มาให้คอยแก้ ปัญหาเดิมๆซ้ำๆ ยังมีคนไม่หวังดีคอยอิจฉาริษยาคอยหาทางเล่นงาน ต้องระวัง จะประมาทเผลอเป็นไม่ได้เลย ต้องยึดในเป้าหมายและหน้าที่ของตนเองให้ดี อย่าไขว้เขว ถ้าวอกแวกไปแม้แต่น้อย จะทำให้ต้องหลงทางและเป็นช่องให้โดนเล่นงานได้ง่าย และควรคอยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างไว้ให้มากเพื่อสยบความขัดแย้ง
การเงินโชคลาภ พอใช้ได้ รายรับเริ่มกระเตื้อง แต่ยังไม่ควรลงทุนอะไรที่หนักเกินตัว เกินความสามารถ หรือทุ่มหมดหน้าตัก การลงทุนเสี่ยงโชค การพนัน ยังไม่ควรทำ งดได้งดเลย เก็บเงินสะสมไว้ใช้ยามที่โอกาสเข้ามาจะดีกว่า
สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปพอใช้ได้ แต่ต้องระวังสมาชิกในเรื่องความปลอดภัยในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก ต้องระวังอุบัติเหตุ
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้หอมหวาน แต่ระวังจะเคลือบด้วยยาพิษ เพราะฉะนั้นควรมีสติ อย่าเผลอตัวไปตามอารมณ์ หากควบคุมไม่อยู่อาจลุกลามเป็นปัญหาใหญ่โต เสียอนาคตได้ปีมะเส็ง
การงาน เดือนนี้ดวงชะตากลับพลิกฟื้นคืนมาอีกครั้ง ปัญหาต่างๆ ถูกคลี่คลายไปทีละเปราะๆ การงานต่างๆ ราบรื่น แต่ยังคงประมาทไม่ได้ เพราะชะตายังไม่ได้ดีมากนัก ยังต้องระวังเรื่องการคบหาสมาคม ควรแยกให้ออกว่าใหนมิตรใหนศัตรู ตอนนี้ทุกสิ่งอย่างจะต้องลงมือทำด้วยตนเอง อย่าคิดพึ่งพาผู้อื่น จะโดนทรยศหักหลังได้ แต่ยังต้องเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้นด้วย ในขณะเดียวกันก็คอยผูกมิตร สร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าและคู่ค้าเอาไว้ให้มาก และมีความเสมอต้นเสมอปลาย เพื่อความร่วมมือกันในอนาคต นอกจากนี้เดือนนี้เหมาะที่จะเดินทางท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจในแดนไกล ระหว่างทางจะได้พบผู้อุปถัมภ์ ทำให้ทุกสิ่งราบรื่นสมหวัง
การเงินโชคลาภ ช่วง ต้นดีแต่ช่วงปลายร้าย ช่วงครึ่งเดือนแรกยังมีเงินหมุนเวียนไม่ขาดมือ แต่พอหลังกลางเดือนไปแล้ว เงินเริ่มจะขาดมือ ดังนั้นจึงต้องระวังการใช้จ่ายให้มาก เก็บสะสมเงินทองเอาไว้ บริหารเงินให้ดีอยู่เสมอ ก็จะมีเงินพอใช้ตลอดปี
สุขภาพร่างกาย แข็งแรงพอใช้ ควรงดเว้นอบายมุข เครื่องดื่มสุรา ของมึนเมาต่างๆ จะเป็นผลดีต่อสุขภาพกายและกระเป๋าของคุณด้วย
ความรักความสัมพันธ์ สดชื่น สุขสมหวัง คนโสดช่วงนี้ให้ออกงานสังคมบ่อย จะเป็นโอกาสดีที่จะได้พบกับเพศตรงข้ามมากมายปีมะเมีย
การงาน ดวงเดือนนี้ราบรื่นรุ่งเรืองอันต่อจากเดือนที่แล้ว ถือเป็นช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดของปีได้เช่นกัน ดังนั้นควรจะฉวยโอกาสนี้ขยันสร้างผลงาน เร่งยอดขาย คิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ หาช่องทางใหม่ๆ เปิดตัวสินค้าใหม่ ขยายตลาดใหม่ ทำได้เลย ที่สำคัญคือการทำงานควรมีการเจรจาตกลงเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อป้องกันการคิดไม่ซื่อจะเกิดปัญหาในภายหลัง
การเงินโชคลาภ ยังคงแจ่มใส เงินทองไหลมาเทมา รายรับทั้งประจำและรายได้เสริมเข้ามาไม่ขาดสาย แต่อย่าลืมว่าโชคดีดีไม่ได้อยู่กับเรานานๆ ดังนั้นเมื่อเงินเข้ามาก็ต้องรีบเก็บหอมรอมริบเอาไว้ อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยโดยไม่จำเป็น ปลายเดือนจะมีเหตุให้การเงินฝืดเคืองบ้างให้ระวังเอาไว้
สุขภาพ โดยรวมดีพอใช้ หลีกเลี่ยงบุหรี่ เหล้า ของมึนเมาทุกชนิด และดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านด้วย มีเกณฑ์ว่าอาจต้องเข้าโรงพยาบาล
ความรักความสัมพันธ์ สดใสมีชีวิตมีชีวิตชีวา เหมาะกับคนโสดที่จะเปิดเผยความในใจ คนที่มีครอบครัวแล้วก็เหมาะที่จะกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นให้ยิ่งขึ้นไปอีก อาจจะไปเที่ยวพักผ่อน หรือพูดคุยในสิ่งที่ไม่เข้าใจกัน เอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้น ความสัมพันธ์ก็จะหวานชื่นยาวนานปีมะแม
การงาน เดือนนี้ดวงเริ่มดีขึ้น บรรยากาศรอบๆ ตัวเริ่มเย็นลง ความขัดแย้งเริ่มสงบลง แต่ยังประมาทไม่ได้ และยังไม่สามารถทำอะไรได้ตามใจต้องการ จะต้องวางแผนวางระบบงานให้เข้าที่เข้าทางเสียก่อน จึงจะมองเห็นหนทางสว่างสดใส อย่ายึดติดกับรูปแบบเดิมๆ มากนัก ลองยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนแผนไปตามกระแส หรือสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และเสริมทักษะใหม่ๆ ตลอดเวลา รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น เอามาประยุกต์ร่วมกัน รวมกับความช่วยเหลือจากทุกฝ่ายด้วยดีก็จะช่วยให้ประสบความสำเร็จไปได้
การเงินโชคลาภ ค่อนข้างผันผวนขึ้นๆ ลงๆ ทั้งรายได้ทางตรงทางอ้อม ต้องบริหารจัดการให้ดี ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก เก็บออมเงินสม่ำเสมอ ระวังอาจตกหลุมพรางทางการเงินเพราะความโลภของตนเอง จะยิ่งเสียหายหนัก
สุขภาพร่างกาย ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพียงแต่หาเวลาพักผ่อนให้มาก จะได้ไม่เครียด ควบคุมอารมณ์ให้ดี
ความรักความสัมพันธ์ ให้ระวังเหตุ มีปากเสียงกัน และอย่าหาเรื่องมาทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักบ่อยนัก จะเป็นการสร้างรอยร้าวโดยไม่ได้ตั้งใจปีวอก
การงาน เดือนนี้ดวงตกลงจากเดิมเล็กน้อย ควรตั้งเป้าหมายให้ดี แล้ววางแผนการทำงานมุ่งตรงไปที่เป้าหมายแล้วทำตามแผนให้ดี อย่าวอกแวก มิฉะนั้นจะหลงทางกู่ไม่กลับ หรือต้องวกวนเลี้ยวไปมากว่าจะสำเร็จตามเป้าหมายได้ก็ต้องเสียเวลานาน การงานการค้าเกิดปัญหาแทรกซ้อน มีคนคอยหาทางกลั่นแกล้ง รอจังหวะซ้ำเติม ทั้งยังมีเรื่องต้องกลุ้มใจอยู่มาก จึงต้องอดทน เชื่อมั่นในการทำงาน มุ่งมั่นให้ถึงฝั่ง
การเงินโชคลาภ ราบรื่นดี แต่ยังไม่มากมายอะไร จึงจำเป็นต้องประหยัดรายจ่าย อย่าลืมว่าต้องแบ่งส่วนสำหรับเก็บออมเงินทุกๆ เดือนเป็นประจำ หลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงและเกินตัว
สุขภาพร่างกาย รวมๆแข็งแรงดี แต่ต้องระวังความปลอดภัยในบ้าน ระวังโจรผู้ร้าย ฟืนไฟ เสียเวลาตรวจสอบความเรียบร้อยซักนิดดีกว่ามาเสียใจภายหลัง
ความรักความสัมพันธ์ อาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้าง เหมือนลิ้นกับฟัน ต้องใจเย็นๆเข้าไว้ อดทนอดกลั้น แล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดีปีระกา
การงาน เดือนนี้ดวงตกลงต่ำ สถานการณ์น่าเป็นห่วง จากดีกลายเป็นร้าย ปัญหาต่างๆ เริ่มส่อเค้าเข้ามาใกล้ การงานการค้ามีแรงกดดัน มีความสับสนวุ่นวาย ขาดความร่วมมือร่วมใจกันพาลจะทำให้งานยิ่งล่าช้า ใครอดทนนานที่สุดเป็นฝ่ายชนะ หากไม่สามารถฝ่าไปได้ก็จะสูญเปล่าในสิ่งที่ทำมาทั้งหมด ดังนั้นอดทนให้มาก ควบคุมอารมณ์ให้อยู่ ประนีประนอมขอความร่วมมือจากคนรอบข้าง บ้างเพื่อลดความสูญเสีย
การเงินโชคลาภ ยังไม่แน่นอน ไม่ควรลงทุนด้วยเงินจำนวนมาก งดการพนันเสี่ยงโชคต่างๆ และควรรีบติดตามบัญชีลูกหนี้มาให้ดีหากชักช้าจะกลายเป็นหนี้สูญ นอกจากนี้ไม่ควรเซ็นต์ค้ำประกันให้ใคร หรือให้ใครกู้ยืมเงิน จะสูญเงินก้อนนั้นไปเลย
สุขภาพร่างกาย ไม่ค่อยดีสักเท่าใดนัก อาจต้องระวังโรคหัวใจ โรคความดัน หากพบอาการผิดปกติ รีบหาหมอโดยด่วน อย่าปล่อยไว้นาน
ความรักความสัมพันธ์ ยังคงเหมือนเดิม ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้ามากนัก แต่ก็ไม่แย่ลง ควรหาเวลาไปเที่ยว พักผ่อนด้วยกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆปีจอ
การงาน เดือนนี้ดวงค่อยกระเตื้องขึ้นมาบ้าง แต่ยังไม่ราบรื่นดีนัก แต่หากลองหาโอกาสในวิกฤตดีๆ ย่อมหาได้เสมอ ช่วงนี้ให้มุ่งไปสู่เป้าหมายหลัก ไม่ไขว้เขวไปในทางอื่น มุ่งตรงสู่เป้าหมายตามแผนการที่วางเอาไว้ มองโลกในแง่ดี มีเรื่องใดๆเข้ามาที่ยอมได้ก็ยอมๆ กันไป เพื่อความราบรื่นของงาน
การเงินโชคลาภ รายรับไม่แน่นอน ยังไม่เหมาะกับการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก อย่าใช้จ่ายเกินจากรายรับ และหมั่นเก็บออมเงินเอาไว้เป็นประจำทุกๆ เดือน
สุขภาพร่างกาย ระวังจะเกิดปัญหาที่กระเพาะหรือลำไส้อักเสบ ให้ระวังเรื่องอาหารการกินให้มาก หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ
ความรักความสัมพันธ์ โดยทั่วไปสุขสดชื่นดี แต่ยังต้องระวังมือที่สามจะเข้ามาสร้างความวุ่นวาย อาจเป็นผู้ใหญ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยื่นมือเข้ามาทำให้ความรักต้องขุ่นมัวขอให้หนักแน่นเข้าไว้ปีกุน
การงาน ดวงดีได้ไม่นานก็ตกลงต่ำอีกครั้ง ให้ระวังปัญหาเดิมที่สงบอยู่ก็เริ่มปะทุอีกครั้ง ทั้งยังเกิดปัญหาจากภายนอกจากคู่แข่งเข้ามาร่วมอีก ผู้ใหญ่ก็กดดัน ทั้งอึดอัด วางตัวลำบาก ตอนนี้ควรรักษาความสามัคคีเอาไว้ จะช่วยให้ฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาไปได้โดยง่าย
การเงินโชคลาภ ตกลงมาอีกครั้ง ต้องบริหารจัดการเงินทองอย่าให้รั่วไหล อย่าให้รายจ่ายมากเกินกว่ารายรับ และเก็บออมเอาไว้เสมอ จะได้ไม่เกิดวิกฤตทางการเงินได้
สุขภาพร่างกาย ให้ระวังภูมิต้านทานอ่อนแอลง ทั้งความเครียดเข้ามาเยี่ยมอีกครั้ง ทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย ควรหาเวลาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกายและใจของคุณเอง
ความรักความสัมพันธ์ ช่วงนี้อาจเหินห่าง หมางเมิน หากความสัมพันธ์ไม่สามารถไปต่อได้ ก็ควรหยุด เพื่อจะได้ไม่ทรมาน และจากกันด้วยดี
Create Date : 28 กรกฎาคม 2554
Last Update : 28 กรกฎาคม 2554 10:51:27 น.
Counter : 392 Pageviews.

1 comment
ดวงประจำเดือนกรกฎาคม2554
ดวงประจำเดือนกรกฎาคม54
(เริ่ม7กค-7สค54)
ปีชวด
การงาน เดือนนี้จะมีเรื่องที่ทำให้หนักใจพอดูในช่วงต้นๆเดือน แต่หากตั้งสติได้ แก้ไขปัญหาด้วยความตั้งใจและรอบครอบก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ช่วงกลางเดือน เหตุการณ์จะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ โดยรวมแล้วหน้าที่การงานจะค่อนๆดีขึ้นเรื่อยๆ ให้พอประคองตัวได้ แต่ยังไม่ควรลงทุนในกิจการใหม่ หรือเปิดกิจการใหม่ หรือเปลี่ยนงานในช่วงนี้ สิ่งที่ควรทำ ทำสิ่งที่มีอยู่ให้ดีเสียก่อน ที่สำคัญช่วงนี้ คบคนให้ระวัง อย่าดูแค่หน้าตาหรืออัธยาศัยดี และไม่ควรไว้ใจใครง่ายๆ

การเงินโชคลาภ อาจมีเหตุให้ผันแปรตามงาน ต้นร้าย ปลายดีขึ้น แต่ยังไม่ควรลงทุน เสี่ยงโชค หรือเก็งกำไรใดๆ ช่วงนี้ควรวางแผนจัดการระบบการเงินให้เข้าที่ทาง และบริหารจัดการตามแผนไปเรื่อยๆก่อนจะดีกว่า เพื่อจะได้มีเงินใช้หมุนเวียนคล่องตัวตลอดทั้งปี

สุขภาพร่างกาย ที่เจ็บป่วยอยู่จะดีขึ้นมาก เนื่องจากหน้าที่การงานดีขึ้น ความเครียดลดน้อยลง แต่ช่วงต้นเดือนต้องระวังอาจเกิดอุบัติเหตุกับผู้สูงอายุในบ้านได้

ความรักความสัมพันธ์ ควรหาเวลาให้กันมากขึ้น อย่าปล่อยให้คนรักต้องเหงาหงอยเปล่าเปลี่ยวใจคนเดียวบ่อยๆ ครวหากิจกรรมหรืองานอดิเรกทำร่วมกัน จะเพิ่มดีกรีความรักความหวานให้มากขึ้น ส่วนคนที่โสดก็จะมีเพศตรงข้ามแวะเวียนมาหาไม่ขาดสาย แต่ต้องเลือกดีๆ หน่อย

ปีฉลู

การงาน เดือนนี้หนทางก้าวหน้าค่อนข้างจะมีอุปสรรคขวากหนาม ปัญหาต่างๆ รุมกันเข้ามา อาจดูเลวร้ายหนักกว่าเดือนที่ผ่านมา จนทำให้เกิดความวิตกกังวลไปต่างๆ นานา ควรระวังทุกอย่าง คิดและดูให้รอบคมากยิ่งขึ้น คิดให้เยอะ ก่อนจะลงมือทำการใดๆ เนื่องจากคู่แข่งมารอบด้าน ระวังอย่าเผยไต๋ให้คู่แข่งรู้เด็ดขาด

การเงินโชคลาภ ต่องระวังการเงินจะตกต่ำ ทั้งที่รายรับยังเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และก็มีโอกาสไหลออกได้ง่ายกว่าปกติ โดยเฉพาะกลางๆเดือน อาจจะต้องเสียทรัพย์เพื่อฟาดเคราะห์ ดังนั้นต้องบริหารเงินให้ดี ครวมีเงินเก็บสำรองหลายๆ ก๊อก งดการลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

สุขภาพร่างกาย ดูไม่ค่อยสดใสนัก ต้องพักผ่อนให้มากๆ และยังต้องรผู้สูงอายุภายในครอบครัวล้มป่วย ดังนั้น หากพบใครไม่สบาย ควรรีบพาไปหาหมอแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน

ความรักความสัมพันธ์ ให้ระวังเรื่องความห่างเหิน เย็นชา ใส่กัน คุณควรเป็นฝ่ายเริ่มเข้าหาก่อนบ้าง แต่อย่าไปจุกจิกกวนใจอีกฝ่ายจนมากเกินไป หรือลองปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ให้อิสระกัน แต่ยังคงให้ความห่วงใย ใส่ใจเอาไว้ แบบห่างๆพอให้รู้ว่ายังมีเราอยู่ข้างๆเขาเสมอ

ปีขาล

การงาน ให้ระวังดวงตกต่ำลงอีกครั้ง ธุรกิจการค้ามีอุปสรรคแอบแฝงอยู่มากมาย ทั้งยังเกิดความขัดแย้งกันระหว่างบุคคลอีก ทำให้การงานล่าช้าหรือหยุดชะงักได้ ช่วงนี้จะต้องอดทนให้มาก หลีกเลี่ยงการปะทะกัน ไม่ควรโต้เถียงกันโดยไม่มีเหตุผล อย่าใช้อารมณ์เป็นอันขาด จะส่งผลต่องานที่ทำให้ลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

การเงินโชคลาภ เดือนนี้ต้นดีปลายร้าย ต้องบริหารเงินให้ดีให้มีพอใช้ไปตลอดทั้งเดือนและแบ่งเงินเก็บออมเอาไว้บ้าง ช่วงปลายเดือนจะมีรายจ่ายเข้ามาอย่างไม่คาดคิด การลงทุนจะมีจังหวะที่ดีช่วงต้นเดือน จากนั้นให้งดการลงทุนทั้งหมด

สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปแข็งแรงดีขึ้น เดินทางไปไหนมาไหนให้ระวังอุบัติเหตุอาจถึงขั้นเลือดตกยางออกได้ ยิ่งช่วงปลายเดือนยิ่งต้องเพิ่มความระวังให้มากขึ้น

ความรักความสัมพันธ์ ยังรักกันดีอยู่ แต่ควรหมั่นให้เวลากับคนรักอย่างสม่ำเสมอ ก็จะรักษาความสัมพันธ์ที่ดีไปได้นานๆ

ปีเถาะ
การงาน ค่อนข้างสดใสรุ่งเรืองเลยทีเดียว ผิดกับเดือนที่ผ่านมาอย่าสิ้นเชิง ช่องทางและโอกาสใหม่ๆ มากมายมานอนรอให้ไขว่คว้า มักเกิดความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียใหม่ๆ หรือพบวิธีการแก้ปัญหาใหม่ๆ ทิศทางการค้าใหม่ๆ ช่วงนี้ควรเร่งสร้างผลงาน เหมาะกับการต่อยอดธุรกิจ ขยายกิจการ ลงทุนธุรกิจใหม่ ก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดี ที่สำคัญคือกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานรวมถึงคู่ค้าและลูกค้าเอาไว้ เพื่อความร่วมมือกันในภายหน้า

การเงินโชคลาภ ช่วงนี้เงินทองสะพัดคล่องตัว เป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนด้านต่างๆ เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็อย่าลืมบริหารเงิน เก็บออมไว้ใช้ในยามจำเป็น

สุขภาพร่างกาย เดือนนี้แข็งแรงดี ระวังภัยจากน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางหรือเล่นกีฬาทางน้ำ ท่องเที่ยว หรืออาศัยใกล้แหล่งน้ำควรระวังเป็นพิเศษ

ความรักความสัมพันธ์ ควรกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นด้วยการให้เวลากันมากขึ้น ชวนกันไปพักผ่อน ท่องเที่ยว เพื่อผ่อนคลายสิ่งที่เครียดๆ มา

ปีมะโรง
การงาน ดวงเดือนนี้ดีขึ้นมาอีกครั้ง ปัญหาต่างๆ เริ่มเข้าที่เข้าทาง ทุกสิ่งอย่างกลับมาเข้าที่เหมือนเดิม ความกดดันหายไปสิ้น ดังนั้นไม่ควรรื้อฟื้นสิ่งที่ผ่านไปแล้ว แต่เอามาเป็นบทเรียน และใช้โอกาสนี้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เปิดใจรับฟังความคิดเห็นคนอื่น นำมาปรับใช้กับการวิเคราะห์สถานการณ์รอบด้าน แล้วลงมือวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ เช่นนี้จะช่วยให้ก้าวสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก

การเงินโชคลาภ เริ่มราบรื่น รายรับเริ่มกลับมาเข้าที่ทางอีกครั้ง รายได้ทางตรงเริ่มมั่นคงขึ้น แต่ยังไม่มีลาภลอย งดเสี่ยงโชค ช่วงนี้เหมาะกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพื่อเก็งกำไร หรือเริ่มกิจการใหม่ ๆ ก็จะได้ผลตอบแทนที่ดี

สุขภาพร่างกาย โดยรวมแข็งแรงสบายดี ควรลดละเลิกอบายมุข สุรานารีทั้งหลาย ต้นเดือนระวังเรื่องสุขภาพภายในช่องปากพวกเหงือกและฟัน

ความรักความสัมพันธ์ จะกลับมาสุขสมหวังอีกครั้ง แต่ควรจะถนอมความสุขนี้เอาไว้ให้นานที่สุด อย่าได้หาเรื่องใดๆ มาทำให้ต้องขุ่นข้องหมองใจกัน แต่อย่ามัวหลงกับความรักจนเสียงานเสียการ ควรจัดเวลาให้ดี

ปีมะเส็ง
การงาน เดือนนี้ดวงชะตาพลิกฟื้นกลับคืนสู่ความสดใสรุ่งเรืองอีกครั้ง การงานการค้าราบรื่น อุปสรรคปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายดีขึ้น สามารถสานต่องานหรือโครงการต่างๆ ไปสู่จุดหมายได้ สามารถเร่งสร้างผลงาน สร้างยอดขายให้เป็นที่ยอมรับ ช่วงนี้ควรหาเวลาไปกระชับความสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างให้มากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้า คู่ค้า รวมถึงเพื่อนร่วมงานและผู้มีพระคุณทั้งหลาย เพื่อเป็นการสำรวจแนวโน้มความนิยมของสินค้า เพื่อจะได้ก้าวทันคู่แข่ง

การเงินโชคลาภ อุดมสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา อย่าลืมเก็บเงินเอาไว้ในยามจำเป็น ช่วงต้นเดือนอาจมีโชคทางลาภลอย ซื้อสลาก เสี่ยงโชคจะได้พอประมาณ แต่ต้องระวังมีคนเข้ามาขอส่วนแบ่ง ต้องระวังภัยจากคนที่เข้ามาหาเราให้ดี

สุขภาพร่างกาย โดยทั่วไปแข็งแรงดี ให้ระวังเรื่องสุรานารีจะทำลายชื่อเสียงที่อุตส่าห์สั่งสมมานาน

ความรักความสัมพันธ์ รักษาความสัมพันธ์ที่ดีให้ต่อเนื่องยาวนาน แวะเวียนไปมาหาสู่กัน ให้เวลากันและกัน อย่าเร่งร้อนความสัมพันธ์จนมากเกินไป

ปีมะเมีย
การงาน เดือนนี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูง ต้องใช้ความพยามและความตั้งใจให้มากๆ ให้ระวังคนใส่ร้ายลับหลัง ทำใจเย็นๆอย่าใส่ใจสนใจมากจนเกินไป และระวังเรื่องความขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน ช่วงปลายเดือนทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีขอเพียงสงบปากสงบคำไว้ให้ดีก็แล้วกัน

การเงินโชคลาภ อะไรที่คิดหวังไว้ว่าจะได้จะไม่ได้ ระวังเงินขาดมือ ถ้าเดินทางไกลมีโอกาสรับทรัพย์สูง ตามผู้ใหญ่เชื่อเจ้านายมีโอกาสรอดสูง ช่วงปลายเดือนมีโชคเข้าหลายทางทั้งทางตรงและทางอ้อม

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี ระวังเรื่องความเครียด จะทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อได้ อาจรวมถึงโรคประจำตัวกำเริบ

ความรักความสัมพันธ์ อาจไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร เรื่องของความเข้าอกเข้าใจกัน อย่าห่างเหินกันมากเกินไปและให้ระวังเรื่องของมือที่สาม เหตุยุแหย่ให้แตกแยก ให้หาเวลากันบ้าง
ช่วงปลายเดือนถ้าทำตัวน่ารักมีสิทธิ์ได้ของถูกใจ

ปีมะแม
การงาน เดือนนี้ดวงจะกลับตกลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะทำอะไรดูจะมีอุปสรรคขัดขวางไปซะทุกเรื่อง หากคุณใช้อารมณ์วู่วามก็จะยิ่งไปกันใหญ่ ช่วงนี้อาจต้องเจอกับปัญหาที่ทำให้เหน็ดเหนื่อยตรากตรำ ทั้งแรงกดดันจากความขัดแย้งภายใน ทั้งปัญหาต่างๆที่ประดังกันเข้ามาทำให้ไม่ได้งานตามที่ตั้งเป้าไว้ ต้องอดทนอดกลั้นรับมือกับสิ่งที่เข้ามา อย่าวู่วามใช้อารมณ์ หรือเอาความคิดของตนเองเป็นใหญ่ และอย่าเที่ยววิพากวิจารณ์คนอื่นให้เสียหาย จะนำความเดือดร้อนมาใส่ตัว

การเงินโชคลาภ เริ่มไม่ดีเท่าที่ควร ควรจัดการเงินทองให้รอบคอบ หมั่นตรวจสอบบัญชี ให้ระวังการเสียเงินจากสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ทำ แต่ต้องร่วมชดใช้ และอย่าพยามก่อหนี้สินหรืงเพิ่มภาระให้ตนเอง อย่าให้ใครกู้ยืมเงินหรือเซ็นต์ชื่อค้ำประกันให้กับผู้อื่นอย่างเด็ดขาดเพราะจะต้องมาเจ็บใจเสียใจภายหลัง

สุขภาพร่างกาย อาจไม่ค่อยดีเท่าที่ควร หากมีอะไรผิดปกติควรรีบพบแพทย์ทันที หรือหมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำ และระวังภัยทางน้ำด้วยในช่วงนี้

ความรักความสัมพันธ์ ยังคงหวานแหวว ชื่นมื่น แต่อาจไม่มากเท่ากับเดือนที่ผ่านมา ควรเอาใจใส่กันให้มาก รักษาความสุขเอาไว้ให้นานเท่านาน

ปีวอก
การงาน เดือนนี้ดวงเริ่มมีสีสันสดใส ชีวิตรุ่งโรจน์ เกิดความคิดสร้างสรรค์มากมาย สามารถนำมาประยุกต์เป็นผลงานโดดเด่นเป็นที่ยอมรับ อุปสรรคที่ผ่านมาคลี่คลายในทางที่ดี ทั้งยังมีผู้คอยให้การสนับสนุนอีกด้วย ตอนนี้ไม่ควรหลงระเริงในความสำเร็จ ลืมตัว หรือดังแล้วแยกวง จะเกิดปัญหากับคนรอบข้างได้ ความสำเร็จต่างๆ ที่ได้มาทั้งปัจจุบันและอนาคตล้วนแต่ได้จากความสามัคคี ร่วมมือร่วมใจกันของเพื่อนร่วมงาน และความช่วยเหลือจากผู้คนอื่นๆ ดังนั้นอย่าลืมตัวเป็นอันขาด

การเงินโชคลาภ การเงินค่อนข้างจะสะพัด คล่องตัว ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา สามารถลงทุน หรือเสี่ยงโชคจะได้พอประมาณ แต่หากโลภมากทุ่มหมดหน้าตัก อาจกลายเป็นเสียไปได้ ช่วงนี้ควรหาทางเพิ่มรายรับทางตรงจะดีกว่าขยันไว้จะไม่เสียแรงเปล่า และช่วงนี้ควรระวังภัยจากโจรผู้ร้ายไว้ให้มาก

สุขภาพร่างกาย โดยรวมๆแข็งแรงดี แต่ให้ระวังช่วงปลายเดือนอาจจะพลัดตกหกล้มได้

ความรักความสัมพันธ์ ดาวดอกท้อลวง ในเดือนนี้จะได้พบกับเพื่อนต่างเพศมากมาย แต่ต้องระวังควรคบหาคนที่จริงใจและดูนิสัยใจคอให้ดีดี อย่าไปคว้าคนมีเจ้าของมา

ปีระกา
การงาน เดือนนี้ดวงเริ่มดีขึ้นกว่าเดือนที่ผ่านมาบ้าง ปัญหาต่างๆ เริ่มบรรเทาเบาลง แรงกดดันรอบข้างลดน้อยลง การงานการค้าเริ่มเข้าที่ รอจังหวะดีๆ ขยันตั้งใจทำงาน เร่งสร้างผลงานให้กลับมาดีเหมือนเดิม นอกจากนี้ควรคิดปรับปรุงการทำงานให้พัฒนาไปก้าวหน้ากว่าเดิม รักษาคุณภาพของงานให้เป็นที่ยอมรับจะช่วยส่งเสริมให้เครดิตการทำดีขึ้น หากไม่ซื่อสัตย์ ทำงานแบบสุกเอาเผากินก็จะทำลายชื่อเสียงตัดอนาคตตนเอง

การเงินโชคลาภ เริ่มหมุนคล่องตัวมากขึ้น มีรายได้เข้ามามากทั้งทางตรงทางอ้อม ลาภลอยก็พอมีให้เห็นบ้าง จะเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็พอได้ แต่ช่วงปลายเดือนให้ระวังจะมีคนเข้ามาหาผลประโยชน์ ล่อลวงให้ต้องเสียเงินทอง แต่นั่นมาจากเพราะความโลภของเราเอง

สุขภาพร่างกาย แข็งแรงดี แต่ก็ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารที่มีคุณภาพเพื่อบำรุงร่างกายและสมองสำหรับทำงานให้เต็มที่

ความรักความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์มีการพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดังนั้นควรหมั่นไปมาหาสู่ เอาใจให้มาก อย่าให้ต้องหงอยเหงาเปล่าเปลี่ยว


ปีจอ
การงาน เดือนนี้ดวงตกลงอย่างรวดเร็ว หนทางเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม เกิดความขัดแย้งไม่ลงรอยกันในหมู่ผู้ร่วมงาน หรือสมาชิกในครอบครัว เนื่องจากมีผู้อิจฉาริษยาความสำเร็จที่ผ่านมา จ้องหาโอกาสสร้างความเสียหายมาให้ จึงไม่ควรทำตัวเด่นดังมากเกินไป เดือนนี้ควรตั้งรับสถานการณ์ด้วยความระมัดระวังเอาไว้ก่อน ไม่ควรเริ่มหรือดำเนินการใดๆ

การเงินโชคลาภ ระวังเงินทองรั่วไหล มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ต้องบริหารจัดการบัญชีโดยด่วน ช่วงกลางเดือนอย่าละโมบโลภมากเห็นกับผลประโยชน์เล็กๆน้อยๆที่มีผู้หยิบยื่นให้จะทำให้ตกเป็นเหยื่อแก่ผู้ไม่ประสงค์ดีให้หลอกเอาทรัพย์ไปได้ ไม่ควรหวังเรื่องเสี่ยงโชค เก็งกำไรต่างๆ และยังไม่เหมาะกับการลงทุนกิจการใหม่ๆ

สุขภาพร่างกาย อาจมีเกณฑ์ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะช่วงกลางๆเดือน ต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง

ความรักความสัมพันธ์ อาจต้องใช้ความอดทนในการปรับความเข้าอกเข้าใจ ยืดหยุ่น และรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน เพื่อไม่ให้เกิดความแตกแยกกัน

ปีกุน
การงาน เดือนนี้เป็นเดือนที่รุ่งเรืองมากที่สุดของปี อุปสรรคต่างๆ เริ่มเลือนหายไป ความขัดแย้งสงบลงชั่วคราว เหมาะกับการสร้างผลงาน ยอดขาย สร้างรากฐานในการทำธุรกิจในอนาคต ควรทุ่มเทให้กับการงานเต็มที่ อย่าเสียเวลากับสิ่งไร้สาระ นอกจากนี้ควรเข้าหาผู้คนรอบข้างบ้างเพื่อสานสัมพันธ์ที่ดีทั้งเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา ลูกค้า คู่ค้าต่างๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ และลดความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้น จะช่วยให้เกิดประโยชน์กับตัวเองทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว

การเงินโชคลาภ ค่อนข้างสดใสมีรายรับเข้ามาหลายช่องทาง เงินทองไหมาเทมา ทั้งลาภลอย เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็สามารถให้ผลตอบแทนที่ดี สามารถลงทุนกิจการใหม่ๆ โครงงานใหม่ๆ ร่วมหุ้นกับผู้อื่นก็ดีไปหมด แต่ควรเก็บออมเงินอย่างสม่ำเสมอ

สุขภาพร่างกาย รวมๆแข็งแรงดี แต่ก็ไม่ควรละเลยการดูแลตนเองอยู่เสมอ

ความรักความสัมพันธ์ เริ่มมีการพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้นมาก และควรพยายามต่อไป ให้การดูแลเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอจะได้มีความสุขแบบนี้ไปนานๆCreate Date : 30 มิถุนายน 2554
Last Update : 30 มิถุนายน 2554 18:02:19 น.
Counter : 323 Pageviews.

1 comment
1  2  3  4  5  

toon_la
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Fortune_teller**By..toon_la..q*_*p รับปรึกษาพยากรณ์ให้กับทุกคนๆละ 1คำถามกรุณาเขียนวันเดือนปีเกิด เวลาเกิดพร้อมระบุเพศ และคำถามแบบเจาะจงเป็นเรื่องไป งดตอบคำถามที่ถามชะตาชีวิตทั่วๆไป ฟรี!ไม่มีการเสียเงินใดๆใน1คำถาม 1 คำตอบ ด้วยความจริงใจ toon_la
MY VIP Friend