ผู้ประกอบการ Samsung Lee ถูกส่งเข้าคุก: ห้าสิ่งที่ควรรู้

ผู้ประกอบการ Samsung Lee ถูกส่งเข้าคุก:
ห้าสิ่งที่ควรรู้

Lee samsung

โซล – ลีแจยองรองประธาน Samsung Electronics ถูกจับเข้าคุกเมื่อวันจันทร์หลังจากถูกตัดสินจำคุก 2 ปีครึ่งซึ่งเป็นจุดสังเกตในชีวิตของชายที่ร่ำรวยที่สุดของเกาหลีใต้และ บริษัท ที่สำคัญที่สุด

ต่อไปนี้เป็นคำอธิบายเกี่ยวกับผลกระทบที่จะมีต่อ Lee, Samung – และประเทศ

อะไรนำไปสู่ประโยคนี้?

การตัดสินในวันจันทร์เกิดจากการพิจารณาคดีใหม่ที่ตัดสินครั้งแรกในปี 2560 จากนั้นศาลแขวงกลางกรุงโซลได้ตัดสินจำคุกลีห้าปีในข้อหาให้สินบน 8.9 พันล้านวอน (8.1 ล้านดอลลาร์) แก่อดีตประธานาธิบดีปาร์คกึนเฮและชเวซุนคนสนิท -sil ในปี 2015 ศาลตัดสินว่า Lee มีส่วนร่วมในการยักยอกและติดสินบนเพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจาก National Pension Service สำหรับการควบรวมกิจการของ Cheil Industries และ Samsung C&T ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือที่สำคัญสองแห่งของกลุ่ม บริษัท ซึ่งเป็นการควบรวมกิจการที่ถูกกล่าวหาว่ามีเป้าหมายเพื่อทำให้ราบรื่น เส้นทางที่ทำให้ลีประสบความสำเร็จกับพ่อที่ป่วยของเขา

หลังจากรับใช้หนึ่งปีลีได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในปี 2561 เมื่อศาลอุทธรณ์ลดลงครึ่งหนึ่งและพักโทษจำคุก นอกจากนี้ศาลยังได้ลดจำนวนการให้สินบนและการยักยอกของลีเป็น 3.6 พันล้านวอน

อย่างไรก็ตามศาลฎีกากลับคำตัดสินนั้นในปี 2019 ซึ่งนำไปสู่การพิจารณาคดีใหม่และโทษจำคุก 30 เดือนที่ส่งมอบโดยศาลสูงกรุงโซล

ลีสามารถอุทธรณ์ได้หรือไม่?

ลีสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาได้ภายในเจ็ดวัน แต่โอกาสที่เขาจะประสบความสำเร็จนั้นถือว่าต่ำเนื่องจากศาลสูงสุดได้ตัดสินแล้วว่าการให้สินบนและการยักยอกของลีควรได้รับการพิจารณาอย่างกว้างขวาง

ทนายความของลีกล่าวว่าพวกเขาจะพิจารณาอุทธรณ์หลังจากตรวจสอบคำตัดสินแล้ว หากพวกเขาดำเนินการอุทธรณ์จะต้องใช้เวลาอีกหลายเดือนจนกว่าศาลฎีกาจะตัดสินขั้นสุดท้าย

ลีไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีในศาลอื่นด้วยหรือ?

ใช่. ในเดือนตุลาคมอัยการตั้งข้อหาฉ้อโกงหุ้นและการฉ้อโกงทางบัญชีในคดีที่เกี่ยวข้องกับ Samsung C&T และ Samsung Biologics

การพิจารณาคดีของเขาเพิ่งเริ่มต้นและจะใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะแล้วเสร็จ หากเขาถูกตัดสินอีกครั้งการติดคุกของเขาจะยาวนานยิ่งขึ้น

สิ่งนี้หมายถึงอะไรสำหรับ Samsung?

ในขณะที่ยังดำรงตำแหน่งรองประธานของ Samsung แต่ Lee ดำรงตำแหน่งหัวหน้าผู้มีอำนาจตัดสินใจนับตั้งแต่ Lee Kun-hee บิดาของเขาล้มป่วยในปี 2014 เขาเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว

การไม่อยู่ของ Lee หมายความว่า Samsung จะถูกบริหารงานชั่วคราวโดยผู้บริหารมืออาชีพ บริษัท ดำเนินการโดยผู้บริหารระดับสูงสามคนสำหรับธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์สมาร์ทโฟนและเครื่องใช้ในบ้านแต่ละแห่ง

แต่ในขณะที่ Samsung จะถูกควบคุมแบบวันต่อวันผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า บริษัท อาจระงับการตัดสินใจครั้งใหญ่เช่นการควบรวมกิจการและการลงทุนขนาดใหญ่จนกว่า Lee จะอยู่ในตำแหน่งที่จะกุมบังเหียน

หุ้นของ บริษัท ลดลงเกือบ 3% ในวันจันทร์ซึ่งเป็นวันแห่งการตัดสินคดีกับลี แต่ส่วนใหญ่กลับมาในวันอังคาร มูลค่าโดยรวมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากภาคเทคโนโลยีเติบโตอย่างรวดเร็ว

สิ่งนี้มีผลกระทบกว้างขึ้นสำหรับธุรกิจของเกาหลีใต้หรือไม่?

คำตัดสินดังกล่าวให้ข้อความที่ชัดเจนถึงกลุ่ม บริษัท ที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวอื่น ๆ ของประเทศหรือแชโบลว่าการกระทำผิดทางธุรกิจจะไม่ได้รับการยอมรับ

อารมณ์ทางการเมืองที่ส่งผลต่อแชโบลอยู่แล้ว รัฐบาลของประธานาธิบดี Moon Jae-in ดำเนินการบางอย่างเมื่อเดือนที่แล้วด้วยการส่งผ่านตั๋วเงินสามฉบับที่ จำกัด สิทธิในการออกเสียงของผู้ถือหุ้นรายใหญ่และกฎระเบียบเกี่ยวกับ บริษัท การเงินที่ควบคุม

Moon กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่ารัฐบาลได้ดำเนินการปฏิรูปด้านกฎหมายเรียบร้อยแล้ว แต่วิพากษ์วิจารณ์ว่าแชโบลที่หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบต่ออุบัติเหตุจากการทำงานโดยจ้างงานที่เป็นอันตราย
Create Date : 19 มกราคม 2564
Last Update : 19 มกราคม 2564 17:07:56 น.
Counter : 180 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
พระราชทาน้ำหลวงสรงอาบศพ พระครูสุจิตตสังวรคุณ(หลวงพ่อกำจัด สุจิตโต) นายแว่นขยันเที่ยว
(17 มิ.ย. 2564 18:15:34 น.)
อยากหยิบดวงดาราบนฟ้ากว้าง สมาชิกหมายเลข 6399378
(14 มิ.ย. 2564 08:06:54 น.)
โคตรผักบุ้ง Alex on the rock
(13 มิ.ย. 2564 21:24:51 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 279 :: กะว่าก๋า
(9 มิ.ย. 2564 06:05:08 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด