อัตราการเพิ่มขึ้นของตู้คอนเทนเนอร์เสี่ยงต่อการฟื้นตัวหลังการระบาดของ COVID

อัตราการเพิ่มขึ้นของตู้คอนเทนเนอร์เสี่ยงต่อการฟื้นตัวหลังการระบาดของ COVID

Containers
 

โตเกียว – อัตราค่าขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ระหว่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทำให้ บริษัท ต่างๆต้องพึ่งพาการขนส่งทางทะเลซึ่งเผชิญกับความล่าช้าและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นซึ่งเสี่ยงต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังโคโรนาไวรัส

อัตราสปอตสำหรับการขนส่งสินค้าจากเซี่ยงไฮ้ไปยังชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯเพิ่มขึ้นเป็น 4,000 ดอลลาร์ต่อตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 40 ฟุตตามข้อมูลของ Shanghai Shipping Exchange ซึ่งเป็น 2.4 เท่าของตัวเลขปีก่อนหน้า ราคาจากเซี่ยงไฮ้ไปยุโรปเพิ่มขึ้นสี่เท่าเป็น 4,400 ดอลลาร์ต่อตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุต ราคาสปอตสำหรับการจัดส่งไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อเมริกาใต้และแอฟริกาใต้เพิ่มขึ้นสามถึงหกเท่าเป็นระดับสูงสุดในข้อมูลย้อนกลับไปในปี 2009

ผลกระทบดังกล่าวสะท้อนไปทั่วธุรกิจของญี่ปุ่น ร้านค้าปลีกที่ขายผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนที่ผลิตในจีนและที่อื่น ๆ กล่าวว่าค่าขนส่งเพิ่มขึ้นอย่างมากโดยเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม การจัดส่งจากจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังญี่ปุ่นในขณะนี้อาจมีราคาสูงกว่าที่เคยจัดส่งถึง 4 เท่าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวันในสัปดาห์

การจัดส่งเองก็ประสบกับความล่าช้าเช่นกัน ร้านค้าบางแห่งขายหมดหรือใกล้จะขายอุปกรณ์ทำความสะอาดและผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลหมดแล้ว

ผู้สร้างเครื่องจักรกลการเกษตรระดับกลางถูกบังคับให้ชะลอการออกจากการขนส่งไปยังยุโรปไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ตั้งแต่เดือนมกราคม “เราไม่สามารถครอบคลุมค่าขนส่งที่เพิ่มขึ้นได้ด้วยตัวเองดังนั้นเราจึงให้ลูกค้าในยุโรปของเราครอบคลุม 50% ในครั้งนี้เป็นข้อยกเว้น” ตัวแทนของ บริษัท กล่าว

ผู้ผลิตรายอื่นซึ่งส่งออกชิ้นส่วนรถยนต์จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังอเมริกาเหนือกล่าวว่า บริษัท เดินเรือได้ลดการขนส่งสินค้าบางประเภทแม้ว่าจะเสนอราคาสูงสุดก็ตาม

บริษัท กำลังดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านลอจิสติกส์และวางแผนไดรฟ์ลดต้นทุนที่ครอบคลุมเพื่อช่วยดูดซับอัตราค่าขนส่งที่พุ่งสูงขึ้น แต่ก็ยังคงยากที่จะครอบคลุมความแตกต่างทั้งหมดด้วยตัวมันเองและในที่สุดอาจต้องพิจารณาการปรับขึ้นราคา

ปริมาณการขนส่งเพิ่มขึ้นตั้งแต่ฤดูร้อนปีที่แล้วซึ่งทำให้การขนส่งไปยังอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ผู้บริโภคต่างพากันซื้อสินค้าที่บ้านเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ของพวกเขาโดยมีความต้องการเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นและนโยบายการเงินที่หลวม การจัดส่งชิ้นส่วนรถยนต์และเซมิคอนดักเตอร์ได้รับในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน

การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ทางทะเลจากเอเชียไปยังสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้น 28% ในปีนี้ในเดือนธันวาคมซึ่งนับเป็นเดือนที่ห้าติดต่อกันของการเติบโตสองหลักตามข้อมูลของ Japan Maritime Center

สิ่งนี้นำไปสู่ตู้คอนเทนเนอร์ที่หมักหมมในสหรัฐฯปัญหาที่ทวีความรุนแรงขึ้นคือความแออัดที่ท่าเรือทางฝั่งตะวันตกซึ่งปริมาณที่เพิ่มขึ้นและความจำเป็นในการป้องกันไวรัสโคโรนาทำให้การขนถ่ายสินค้าช้าลงทำให้เรือและตู้สินค้าติดค้าง

เรือบรรทุกสินค้าสามารถรอได้หนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นก่อนที่จะขนถ่ายที่นั่น มีการค้นพบกลุ่มใหม่ของการติดเชื้อโคโรนาไวรัสที่ท่าเรือลอสแองเจลิสในเดือนมกราคมและมีความกังวลว่าการจัดส่งอาจต้องเผชิญกับความล่าช้าและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

อุปทานตู้คอนเทนเนอร์ทั่วโลกที่ตึงตัวส่งผลให้อัตราค่าขนส่งไปยังจุดหมายปลายทางอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วรวมถึงยุโรปซึ่งการจัดส่งอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและชิ้นส่วนรถยนต์ได้เริ่มรับขึ้นอีกครั้งแม้ว่าจะค่อนข้างช้ากว่าในสหรัฐอเมริกาก็ตาม

บริษัท ขนส่งกำลังดำเนินการตามกรอบสากลสำหรับการแบ่งปันตู้คอนเทนเนอร์เปล่าแม้ว่าคนในอุตสาหกรรมจะไม่คาดหวังว่าจะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว “ ฉันไม่คิดว่าปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์จะหมดไปจนถึงเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายนเป็นอย่างน้อย” Takashi Maruyama กรรมการของ Mitsui O.S.K. เส้น

 Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2564 10:59:33 น.
Counter : 192 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วันรำลึกพระโพธิสัตว์กวนอิม ปี 2564 นายแว่นขยันเที่ยว
(28 ก.ค. 2564 00:34:27 น.)
เด็ก 64 ยุคโควิด-19 สายหมอกและก้อนเมฆ
(25 ก.ค. 2564 16:20:49 น.)
เรื่องย่อซีรีส์ Maiden Holmes - ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ blue_medsai
(24 ก.ค. 2564 09:47:05 น.)
ลุงโทนี่ป้าพัชมาแชร์ประสบการ์ วิธีการและขั้นตอนในการย้ายจากอเมริกา newyorknurse
(22 ก.ค. 2564 23:23:09 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด