เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธต้องสงสัย 2 ลูกลงทะเล

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธต้องสงสัย 2 ลูกลงทะเล 

 
เกาหลีเหนือยืงขีปนาวุธ
 

โซล – เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ 2 ลูกลงทะเลเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีกองทัพของเกาหลีใต้ระบุขณะที่รัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่าสงสัยว่าอาวุธดังกล่าวเป็นขีปนาวุธขีปนาวุธ

เสนาธิการร่วมของโซลประกาศว่าหน่วยข่าวกรองในเกาหลีใต้และสหรัฐฯกำลังวิเคราะห์ขีปนาวุธอย่างละเอียดซึ่งยิงจากเกาหลีเหนือไปทางตะวันออกเฉียงเหนือสู่ทะเลญี่ปุ่น หัวหน้าร่วมยังไม่ยืนยันว่าเป็นขีปนาวุธจริงหรือไม่ซึ่งมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติห้ามเปียงยางยิง

การทดสอบขีปนาวุธจะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯเข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคม มีรายงานว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยสั้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นการยั่วยุที่ฝ่ายบริหารของ Biden ลดลงเมื่อพยายามเจรจากับเปียงยาง

โฆษกกระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นกล่าวว่าขีปนาวุธไม่ได้ตกอยู่ในดินแดนของญี่ปุ่นหรือเขตเศรษฐกิจพิเศษ

หัวหน้าร่วมกล่าวว่ากองกำลังเกาหลีใต้ได้ยกระดับการตรวจสอบและการป้องกันขณะเดียวกันก็ร่วมมือกับสหรัฐฯอย่างใกล้ชิด “เราเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่ง” พวกเขากล่าวในข้อความกับผู้สื่อข่าว

บลูเฮาส์ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้กล่าวว่าจะจัดการประชุมฉุกเฉินของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติในเวลา 9.00 น. เพื่อหารือเกี่ยวกับขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

ความเคลื่อนไหวของเปียงยางเกิดขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่เลขานุการของรัฐและการป้องกันของสหรัฐฯได้พบกับคู่ค้าชาวเกาหลีใต้ในกรุงโซล ในการแถลงข่าวหลังการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศ Antony Blinken เรียกร้องให้จีนใช้อิทธิพลในเกาหลีเหนือเพื่อผลักดันประเทศไปสู่การเลิกใช้นิวเคลียร์

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเกาหลีเหนือกำลังทดสอบการบริหารของ Biden โดยประเมินว่าวอชิงตันจะอดทนต่อการกระทำของตนได้มากน้อยเพียงใด

“ ด้วยการกลับไปทดสอบขีปนาวุธประเภทต่างๆอีกครั้งทำให้เปียงยางมีข้อ จำกัด เกี่ยวกับสิ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ภายใต้มติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ” ลีฟ – อีริคอีสลีย์ศาสตราจารย์ด้านการศึกษาระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาในกรุงโซลกล่าว “นอกจากนี้ยังเป็นการท้าทายข้อตกลงทางทหารที่ครอบคลุมระหว่างเกาหลีปี 2018 ซึ่งได้ขู่ว่าจะทิ้ง”
Create Date : 25 มีนาคม 2564
Last Update : 25 มีนาคม 2564 9:57:13 น.
Counter : 118 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ร่วมกิจกรรมตะพาบ 278:แพ้แต่ชนะ katoy
(9 มิ.ย. 2564 15:42:09 น.)
ททท. ลุยเสิร์ฟโปรฯเด็ด เริ่มต้น 55 บาท พร้อมขยายเวลาจอง 5 วัน ตั้งแต่ 5 – 10 มิ.ย.ศกนี้ เจ้าหญิงไอดิน
(4 มิ.ย. 2564 17:00:00 น.)
เกิดมาทำไม **mp5**
(3 มิ.ย. 2564 07:41:48 น.)
โผล่วิ่งที่ไทยแล้ว กับเจ้า All New Ford Ranger 2022 Pooh Station TH
(2 มิ.ย. 2564 13:57:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด