กองบัญชาการอินโด – แปซิฟิกของสหรัฐฯเสนอความสามารถในการยิงขีปนาวุธใหม่เพื่อขัดขวางจีน

กองบัญชาการอินโด – แปซิฟิกของสหรัฐฯเสนอความสามารถในการยิงขีปนาวุธใหม่เพื่อขัดขวางจีน

 
กองบัญชาการอินโด
 

กองทัพสหรัฐฯให้คำแนะนำแก่รัฐสภาคองเกรสว่าต้องการการโจมตีที่แม่นยำการป้องกันขีปนาวุธทางอากาศและความสามารถอื่น ๆ เพื่อตอบโต้จีนในอินโด – แปซิฟิกซึ่งเป็นสัญญาณของการแข่งขันทางทหารที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นระหว่างสองประเทศคู่แข่ง

ในการประเมินที่ส่งไปยังสภาคองเกรสเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากองบัญชาการอินโด – แปซิฟิกของสหรัฐฯได้สรุปข้อกำหนดหลายประการสำหรับการเสริมสร้างการป้องปรามแบบเดิมในภูมิภาคตามการตรวจสอบของเอกสารโดย ข่าว USNI และ นิกเคอิเอเชีย และคำปราศรัยเมื่อวันพฤหัสบดีโดยพล. อ. ฟิลิปเดวิดสันซึ่งเป็นผู้นำกองบัญชาการอินโด – แปซิฟิกของสหรัฐฯ

การประเมินเรียกร้องให้มี“ การรวมกองกำลังร่วมแบบบูรณาการที่มีเครือข่ายการโจมตีที่แม่นยำ” ตามแนวเกาะแรกที่เรียกว่า – หมายถึงความสามารถในการโจมตีด้วยขีปนาวุธ – และการป้องกันขีปนาวุธทางอากาศแบบบูรณาการในเกาะที่สอง ข่าว USNI รายงาน. เอกสารนี้ยังเรียกร้องให้มี “ท่ากระจายกำลังที่ให้ความสามารถในการรักษาเสถียรภาพและหากจำเป็นให้แจกจ่ายและรักษาการปฏิบัติการรบเป็นระยะเวลานาน”

ห่วงโซ่เกาะแรกเป็นคำที่ใช้เพื่ออธิบายลักษณะทางบกในแปซิฟิกตะวันตกที่ทอดยาวจากญี่ปุ่นไปยังไต้หวันและผ่านรัฐต่างๆที่เรียงรายอยู่ในทะเลจีนใต้เช่นฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย เกาะที่สองขยายออกไปทางตะวันออกเริ่มจากญี่ปุ่นและวิ่งผ่านกวม

การประเมินของกองบัญชาการอินโด – แปซิฟิกของสหรัฐอเมริการ้องขอเงินประมาณ 27,000 ล้านดอลลาร์สำหรับสิ่งที่เรียกว่า Pacific Deterrence Initiative จนถึงปีงบประมาณ 2570 รวมถึงประมาณ 4.7 พันล้านดอลลาร์สำหรับปีงบประมาณ 2565 ข่าว USNI และ นิกเคอิเอเชีย รายงาน.

เดวิดสันเตือนว่า“ อันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่สหรัฐอเมริกาและพันธมิตรของเราเผชิญในภูมิภาคนี้คือการพังทลายของการยับยั้งแบบเดิม ๆ ต่อหน้าสาธารณรัฐประชาชนจีน”

“ หากไม่มีการยับยั้งที่น่าเชื่อจีนจะกล้าหาญที่จะดำเนินการเพื่อแทนที่คำสั่งสากลตามกฎที่กำหนดไว้และคุณค่าที่แสดงในวิสัยทัศน์ของเราสำหรับอินโด – แปซิฟิกที่เสรีและเปิดกว้าง” เขา กล่าวว่า ในงานออนไลน์ที่จัดทำโดย American Enterprise Institute ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการคิดจากวอชิงตันดีซี

“เราต้องทำทุกวิถีทางเพื่อยับยั้งความขัดแย้งงานอันดับหนึ่งของเราคือการรักษาสันติภาพ แต่เราต้องเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะต่อสู้และชนะหากการแข่งขันเปลี่ยนเป็นความขัดแย้ง” เดวิดสันกล่าวเสริม

Davidson ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดของการประเมินของกองทัพ แต่กล่าวว่าเครือข่ายเกาะทั้งสองแห่ง“ มีความสามารถในการรองรับวิกฤตและปฏิบัติการฉุกเฉินเช่นการสร้างสถานที่กระจายความสามารถในการซ่อมสนามบินการประมวลผลแบบเคลื่อนที่และการจัดเก็บเชื้อเพลิง”

ตามที่ Eric Sayers ผู้เยี่ยมชมของ American Enterprise Institute กล่าวว่าสหรัฐฯจำเป็นต้องลงทุนใน “ขีปนาวุธต่อต้านเรือเคลื่อนที่บนพื้นดินเพื่อช่วยชดเชยอำนาจการโจมตีจากกองกำลังทางอากาศและทางทะเลทำให้ PLA (People’s Liberation Army) มีความซับซ้อน วางแผนและจัดหาทางเลือกอื่นที่ยืดหยุ่นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพันธมิตร”

ความตึงเครียดทางทหารในภูมิภาคกำลังดำเนินไปอย่างสูงโดยทั้งกองกำลังสหรัฐฯและจีนต้องเผชิญซ้ำ ๆ ดำเนินการ การฝึกซ้อมและการซ้อมรบอื่น ๆ ในช่องแคบไต้หวันและทะเลจีนใต้ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มหาอำนาจทั้งสองได้ทำการแลกเปลี่ยนการพูดคุยที่ยากลำบากโดยสหรัฐฯได้ท้าทายจีนในเรื่องการอ้างสิทธิในอาณาเขตและการเดินเรือและพฤติกรรมที่กล้าแสดงออกและจีนกล่าวหาว่าสหรัฐฯเข้าไปแทรกแซงกิจการในภูมิภาค

ตัวอย่างเช่นในเดือนกุมภาพันธ์ก่อนหน้านี้โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีนได้วิพากษ์วิจารณ์การซ้อมรบของเรือบรรทุกของสหรัฐฯในทะเลจีนใต้โดยกล่าวว่า“ สหรัฐฯส่งเรือรบและเครื่องบินไปยังทะเลจีนใต้บ่อยครั้งเพื่อเป็นการแสดงแสนยานุภาพซึ่งไม่เอื้อต่อภูมิภาค ความมั่นคงและสันติ”

เซเยอร์สบอกกับ RFA ว่า Pacific Deterrence Initiative หรือ PDI เป็นความพยายามของรัฐสภาสหรัฐฯสองฝ่าย“ เพื่อกระตุ้นเวลาพลังงานและทรัพยากรจากเพนตากอนให้มากขึ้นเพื่อรับมือกับความท้าทายทางทหารในมหาสมุทรแปซิฟิก”

ในงบประมาณการป้องกันประเทศล่าสุดรัฐสภาคองเกรส ได้รับคำแนะนำ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกาเพื่อจัดตั้ง PDI“ เพื่อดำเนินกิจกรรมที่จัดลำดับความสำคัญเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องปรามและท่าทางการป้องกันของสหรัฐอเมริกาในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิกให้ความมั่นใจกับพันธมิตรและพันธมิตรและเพิ่มขีดความสามารถและความพร้อมในภูมิภาคอินโด – แปซิฟิก”

ตั๋วเงินระบุว่าโครงการริเริ่มนี้ควรปรับปรุงและเสริมสร้างการมีอยู่ของกองกำลังสหรัฐฯปรับปรุงความสามารถในการขนส่งและการบำรุงรักษาดำเนินการฝึกกำลังร่วมและนวัตกรรมปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเพื่อเพิ่มการตอบสนองและความยืดหยุ่นและ“ สร้างความสามารถในการป้องกันและความมั่นคงขีดความสามารถและความร่วมมือ ของพันธมิตรและพันธมิตร”

เซเยอร์สตั้งข้อสังเกตว่าเพนตากอนได้ลงทุนมากกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาร์ในยุโรปในช่วงแปดปีที่ผ่านมาเพื่อสนับสนุนท่าทีทางทหารของสหรัฐฯต่อรัสเซีย “ เราจำเป็นต้องลงทุนในลักษณะเดียวกันนี้เพื่อคืนสมดุลทางทหารที่กำลังเปลี่ยนแปลงกับจีน” เขากล่าว

ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาจีนได้ดำเนินโครงการปรับปรุงความทันสมัยทางทหารที่ทะเยอทะยานซึ่งเดวิดสันอธิบายว่าทำให้ดุลยภาพทางทหารในอินโด – แปซิฟิก “ไม่เอื้ออำนวยมากขึ้น” สำหรับสหรัฐฯ

และแม้จะมีการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง แต่ความทันสมัยนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลง ตามรายงานของ Jane’s ผู้ให้บริการข่าวกรองด้านกลาโหมการประกาศล่าสุดของรัฐบาลจีนว่างบประมาณด้านกลาโหมถูกกำหนดให้เพิ่มขึ้น 6.8 เปอร์เซ็นต์ในปี 2564 สะท้อนให้เห็นถึง “ความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจของจีนต่อผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด -19”
Create Date : 06 มีนาคม 2564
Last Update : 6 มีนาคม 2564 9:54:33 น.
Counter : 168 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกม.ที่ 282 : เพลงที่อยากร้องมากที่สุดในตอนนี้ตือเพลง เชียร์ขาดใจ อุ้มสี
(25 ก.ค. 2564 01:39:23 น.)
เรื่องย่อซีรีส์ Maiden Holmes - ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ blue_medsai
(24 ก.ค. 2564 09:47:05 น.)
ลุงโทนี่ป้าพัชมาแชร์ประสบการ์ วิธีการและขั้นตอนในการย้ายจากอเมริกา newyorknurse
(22 ก.ค. 2564 23:23:09 น.)
เรื่องย่อซีรีส์ Tale of the Nine Tailed - ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง blue_medsai
(18 ก.ค. 2564 10:27:44 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด