Coronavirus ทำลายยอดขายดอกไม้ในวันตรุษจีนในเวียดนาม – Radio Free Asia

Coronavirus ทำลายยอดขายดอกไม้ในวันตรุษจีนในเวียดนาม – Radio Free Asia

 

เกษตรกรผู้ปลูกดอกไม้ในเวียดนามกล่าวกับ RFA ว่าไวรัสโคโรนากำลังคร่าชีวิตอุตสาหกรรมของพวกเขาซึ่งได้รับผลกระทบอย่างมากในเดือนนี้หลังจากข้อ จำกัด ในการชุมนุมทำให้เกิดความต้องการดอกไม้เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนจนถึงปล่องภูเขาไฟ

วันหยุดปีใหม่ทางจันทรคติซึ่งตรงกับวันศุกร์ของปีนี้และเรียกว่า Tet ในภาษาเวียดนามเป็นฤดูท่องเที่ยวสำหรับการขายดอกไม้ แต่เนื่องจากเมืองใหญ่ ๆ ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การกักกันเกษตรกรจึงกังวลว่าผู้คนจะไม่เข้าร่วมงานแสดงดอกไม้ Tet แบบดั้งเดิม ซึ่งปกติแล้วผู้ปลูกจะเห็นยอดขายมาก

ในเมืองหลวงฮานอยและในโฮจิมินห์ซิตี้หลายพื้นที่ปิดตัวลงโดยสิ้นเชิงเนื่องจากมักเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองกับฝูงชนจำนวนมากที่เข้าร่วมงานเทศกาลและที่สำคัญกว่านั้นสำหรับเกษตรกรและผู้ขายโดยใช้เงิน

“ตาย! ทุกอย่างกำลังจะตาย! เป็นไปได้อย่างไรที่จะมีชีวิตอยู่ในช่วงที่มีการระบาดอย่างนี้ ผู้ปลูกดอกไม้ที่หมู่บ้านดอกไม้ในเมืองหลวงฮานอยบอกกับ RFA’s Vietnamese Service

ชาวนาที่มาจากจังหวัด Binh Dinh ทางตอนใต้ของเวียดนามเพื่อขายต้นไม้ในงาน Tet fair ของฮานอยบอกกับ RFA ว่าธุรกิจดำเนินไปอย่างเชื่องช้า

“ เนื่องจาก COVID-19 คนในพื้นที่กลัวที่จะออกไปข้างนอกธุรกิจของฉันจึงไม่ค่อยดีนัก” เขากล่าว

“ ฉันขนส่งต้นแอปริคอท 250 ต้นไปงานดอกไม้เต็ดที่ฮานอย แต่ฉันไม่สามารถขายได้ทั้งหมด” เขากล่าวเสริม

ผู้ขาย kumquat ในงานบอกกับ RFA ว่า“ ธุรกิจแย่มาก”

“ ไม่มีลูกค้าและราคาถูกกว่าปีที่แล้วเนื่องจาก COVID-19”

เวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในการจัดการกับ COVID-19 โดยรายงานว่าไม่มีผู้เสียชีวิตจาก 95 ล้านคนจนถึงปลายเดือนกรกฎาคมซึ่งเป็นสถิติที่มาจากการติดตามการติดต่อที่มีประสิทธิภาพการกักกันอย่างเข้มงวดและการทดสอบล่วงหน้า

นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดประเทศได้พบการระบาดครั้งใหญ่ 3 ครั้ง แต่สามารถรักษาจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันได้ค่อนข้างต่ำเพียง 2,142 ราย ณ วันศุกร์โดยมีการแพร่กระจายในพื้นที่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะเดียวกัน 1,531 คนหายจากโรคขณะที่ 35 คนเสียชีวิต

ไฟกระชากล่าสุดซึ่งตรวจพบครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 มกราคมในจังหวัดทางตอนเหนือของ Hai Duong มีการส่งสัญญาณในพื้นที่ 555 ครั้งจนถึงวันศุกร์โดยสองครั้งเกิดขึ้นใน Tet และวันก่อนหน้า

RFA รายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเนื่องจากการระบาดของโรคไฮเดืองทางการสั่งให้ประชาชนทุกคนส่งประกาศด้านสุขภาพและเตือนว่าพวกเขาอาจสูญเสียการเข้าถึงโทรคมนาคมหากพวกเขาปฏิเสธ
Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2564 14:02:35 น.
Counter : 216 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วันรำลึกพระโพธิสัตว์กวนอิม ปี 2564 นายแว่นขยันเที่ยว
(28 ก.ค. 2564 00:34:27 น.)
ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ เยือนจีน Insignia_Museum
(22 ก.ค. 2564 15:03:51 น.)
ลุงโทนี่ป้าพัชมาแชร์ประสบการ์ วิธีการและขั้นตอนในการย้ายจากอเมริกา newyorknurse
(22 ก.ค. 2564 23:23:09 น.)
สุราเมระยะมัชชะปะมาฯ จันทราน็อคเทิร์น
(21 ก.ค. 2564 16:09:15 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด