ผู้ผลิตรถบัสเป็นผู้นำเงินทุน 310 ล้านดอลลาร์สำหรับ WeRide สตาร์ทอัพขับเคลื่อนด้วยตนเองของจีน

ผู้ผลิตรถบัสเป็นผู้นำเงินทุน 310 ล้านดอลลาร์สำหรับ WeRide สตาร์ทอัพขับเคลื่อนด้วยตนเองของจีน

weride

ฮ่องกง – WeRide สตาร์ทอัพรถยนต์อิสระของจีนได้ระดมทุน 310 ล้านดอลลาร์จาก บริษัท ผู้ผลิตรถบัสเจิ้งโจวหยูตงกรุ๊ปและนักลงทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐหลายรายเนื่องจากปักกิ่งเปิดตัวแนวทางใหม่สำหรับการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตนเอง

WeRide ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรของ Groupe Renault, Nissan Motor และ Mitsubishi Motors เป็นหนึ่งในนักวิ่งแถวหน้าในภาคยานยนต์อิสระที่เติบโตอย่างรวดเร็วของจีน การลงทุนครั้งใหม่ที่ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีจะช่วยให้สตาร์ทอัพอายุ 3 ขวบเร่งการวิจัยและการค้าเทคโนโลยีอิสระ

WeRide ยังกล่าวด้วยว่าจะเริ่มทดสอบรถโดยสารอัตโนมัติในสัปดาห์นี้บนเกาะในเมืองกวางโจวซึ่งเป็นเมืองใหญ่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Yutong ซึ่งสนับสนุนเงินทุนใหม่ 200 ล้านดอลลาร์และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถบัสรายใหญ่ที่สุดของจีน

กองทุนการลงทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐหลายแห่งได้เข้าร่วมการจัดหาเงินทุนในฐานะนักลงทุนรายใหม่รวมถึงกองทุนเพื่อการผลิตอุปกรณ์ของ China Development Bank กองทุน Hengjian Emerging Industries ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลมณฑลกวางตุ้ง และ Zhuhai Huajin Capital ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลเมือง Zhuhai บริษัท หุ้นเอกชน CMC Capital Partners และ Tryin Capital ยังเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหม่ของ WeRide

“เราจะเสริมสร้างเสถียรภาพและความปลอดภัยของระบบขับเคลื่อนด้วยตนเองดำเนินการบริการของเราโดยยึดมั่นในกฎระเบียบและมุ่งมั่นที่จะนำผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองออกสู่ตลาดมากขึ้น” Tony Han ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ WeRide กล่าว

ในขณะที่สหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเอง แต่ บริษัท ของจีนก็กำลังตามหาหลักฐานจากการทดสอบบนท้องถนนในจีนและสหรัฐอเมริกา

นักวิ่งแถวหน้าของจีนในปัจจุบันรวมถึง Pony.ai, Baidu และ AutoX ได้เปิดตัวบริการ Robotaxi หลายรายได้ร่วมมือกับ บริษัท รถยนต์ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อทำการวิจัยต่อไป WeRide เมื่อปีที่แล้วกลายเป็น บริษัท ที่สองของโลกหลังจาก Waymo ของ Alphabet ในการทดสอบยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองบนถนนสาธารณะ นอกจากนี้ยังมีฝูงบิน Robotaxi

จีนกำลังผ่อนคลายกฎจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกในการทดสอบ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศได้เปิดเผยชุดแนวทางเพื่อกระตุ้นให้รัฐบาลท้องถิ่นสนับสนุนการทดสอบบนท้องถนนของรถยนต์ที่เป็นอิสระมากขึ้นรวมถึงบนทางหลวง

“การใช้รถยนต์ที่เชื่อมต่อกันเป็นแนวโน้มที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์และยังเป็นทิศทางเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับประเทศอื่น ๆ ” กระทรวงกล่าวพร้อมเสริมว่าภาคส่วนนี้ได้เข้าสู่ “ช่องทางที่รวดเร็ว” ของการพัฒนาในจีน

การสนับสนุนของรัฐบาลสำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของหุ้นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เพิ่มความเชื่อมั่นของนักลงทุน

“ แนวทางระดับชาติได้รับการประกาศเพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาภาคส่วนนี้” Li Ruigang หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งของ CMC Capital Partners กล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ของ WeRide “เรารอคอยที่จะช่วยเหลือผู้นำในอุตสาหกรรมเช่น WeRide ในการใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการตลาดและพัฒนาสถานการณ์ต่างๆสำหรับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีของตน”
Create Date : 14 มกราคม 2564
Last Update : 14 มกราคม 2564 16:49:59 น.
Counter : 236 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
วัดประจำชาวไทลื้อ SertPhoto
(12 ม.ค. 2564 16:24:39 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด