ไต้หวันพร้อมที่จะต่อสู้จนถึงที่สุดหากจีนโจมตี

ไต้หวันพร้อมที่จะต่อสู้จนถึงที่สุดหากจีนโจมตี

 
USstrikeonTaliban
 

ไทเป (รอยเตอร์) – ไต้หวันจะต่อสู้จนถึงที่สุดหากจีนโจมตีรัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวเมื่อวันพุธและเสริมว่าสหรัฐฯเห็นอันตรายที่อาจเกิดขึ้นท่ามกลางแรงกดดันทางทหารของจีนรวมถึงการฝึกซ้อมเรือบรรทุกเครื่องบินใกล้เกาะ

ไต้หวันที่อ้างว่าเป็นชาวจีนได้ร้องเรียนเกี่ยวกับกิจกรรมทางทหารซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยปักกิ่งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาโดยกองทัพอากาศของจีนทำการโจมตีเกือบทุกวันในเขตประจำตัวป้องกันทางอากาศของไต้หวัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาจีนกล่าวว่ากลุ่มเรือบรรทุกเครื่องบินกำลังออกกำลังกายใกล้กับเกาะ

“จากความเข้าใจที่ จำกัด ของฉันเกี่ยวกับผู้มีอำนาจตัดสินใจชาวอเมริกันที่เฝ้าดูการพัฒนาในภูมิภาคนี้พวกเขาเห็นอย่างชัดเจนถึงอันตรายจากความเป็นไปได้ที่จีนจะโจมตีไต้หวัน” โจเซฟวูกล่าวกับผู้สื่อข่าวในกระทรวงของเขา

“เราเต็มใจที่จะปกป้องตัวเองโดยไม่มีคำถามใด ๆ และเราจะต่อสู้ในสงครามหากเราจำเป็นต้องต่อสู้ในสงครามและหากเราจำเป็นต้องปกป้องตัวเองจนถึงวันสุดท้ายเราจะปกป้องตัวเองจนถึงวันสุดท้าย”

วอชิงตันซึ่งเป็นผู้สนับสนุนและผู้จัดหาอาวุธระหว่างประเทศที่สำคัญที่สุดของไต้หวันได้ผลักดันให้ไทเปปรับปรุงกองทัพให้ทันสมัยเพื่อที่จะกลายเป็น “เม่น” ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับจีนที่จะโจมตี

วูกล่าวว่าพวกเขามุ่งมั่นที่จะปรับปรุงขีดความสามารถทางทหารและใช้จ่ายในการป้องกันมากขึ้น

“การป้องกันไต้หวันเป็นความรับผิดชอบของเราเราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อปรับปรุงขีดความสามารถในการป้องกันของเรา”

กระทรวงกลาโหมของไต้หวันกล่าวในงานอีกงานหนึ่งว่าพวกเขาจะเล่นเกมสงครามโดยใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลาแปดวันในเดือนนี้ของการโจมตีของจีนในไต้หวันซึ่งถือเป็นช่วงแรกของเกมสงครามประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวันนั่นคือการฝึกฮั่นกวง

ระยะที่สองรวมถึงการฝึกซ้อมดับเพลิงจะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม

“การฝึกซ้อมได้รับการออกแบบตามภัยคุกคามของศัตรูที่ยากที่สุดโดยจำลองสถานการณ์ที่เป็นไปได้ทั้งหมดเกี่ยวกับการรุกรานของศัตรูในไต้หวัน” พลตรี Liu Yu-Ping กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ช่วงที่สองของเกมสงครามของไต้หวันจะเกี่ยวข้องกับการระดมกองกำลังสำรองกว่า 8,000 คนเพื่อเข้าร่วมการซ้อมยิงต่อสู้การต่อต้านการลงจอดและโรงพยาบาลที่จัดการฝึกซ้อมเพื่อรับมือกับผู้บาดเจ็บจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามา

เมื่อถามว่าสถานทูตโดยพฤตินัยของวอชิงตันซึ่งเป็นสถาบันอเมริกันในไต้หวันจะส่งตัวแทนเข้าร่วมการฝึกซ้อมหรือไม่หลิวกล่าวว่าแผนดังกล่าว “หารือ” แต่ “จะไม่นำไปใช้” โดยอ้างถึงความอ่อนไหวทางทหาร

ไต้หวันไม่ได้ระบุว่ากลุ่มผู้ให้บริการของจีนอยู่ที่ใดในขณะนี้หรือจะไปติดกับทะเลจีนใต้ที่พิพาทซึ่งกลุ่มผู้ให้บริการของสหรัฐฯกำลังดำเนินการอยู่
Create Date : 07 เมษายน 2564
Last Update : 7 เมษายน 2564 14:49:49 น.
Counter : 128 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ร่วมกิจกรรม ตะพาบ#282:เพลงที่อยากฟังที่สุด (Heal The World ของ Michael Jackson โดยบุคลากรทางการแพทย์ katoy
(24 ก.ค. 2564 05:11:16 น.)
สุราเมระยะมัชชะปะมาฯ จันทราน็อคเทิร์น
(21 ก.ค. 2564 16:09:15 น.)
ตุ๊บตั๊บกับดอกไม้ข้างบ้าน(เพื่อนบ้าน)ของนาง nonnoiGiwGiw
(19 ก.ค. 2564 09:42:59 น.)
6064_Mobile suit gundam Hathaway’s Flash หอมกร
(19 ก.ค. 2564 14:19:33 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด