Toshiba รอความชัดเจนเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอการซื้อ CVC

Toshiba รอความชัดเจนเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอการซื้อ CVC

Toshiba

โตเกียว – คณะกรรมการของ Toshiba แนะนำว่ากำลังรอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอการแปรรูปจาก CVC Capital Partners สองวันหลังจากที่ Nikkei รายงานว่า บริษัท เอกชนกำลังพิจารณาที่จะนำการซื้อกิจการกลุ่มวิศวกรรมของญี่ปุ่นมูลค่า 20 พันล้านดอลลาร์

ในการตอบสนองอย่างละเอียดที่สุด Osamu Nagayama ประธานคณะกรรมการของ บริษัท กล่าวว่าข้อเสนอของ CVC นั้น “ไม่ได้ร้องขอโดยสิ้นเชิง” และชี้ให้เห็นถึงความซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมใด ๆ รวมถึงการอนุมัติตามกฎข้อบังคับและการจัดหาเงินทุน

“[The] คณะกรรมการของโตชิบาจะดำเนินการตรวจสอบข้อเสนอเบื้องต้นอย่างรอบคอบเมื่อมีการชี้แจงเพิ่มเติมในอนาคต “นายนากายามะกล่าว

การเสนอราคาโดยผู้ถือหุ้นภาคเอกชนที่ประสบความสำเร็จสำหรับ Toshiba จะเป็นหนึ่งในการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการเงินปี 2008 และจะลบชื่ออุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นออกจากตลาดหลักทรัพย์โตเกียว

เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ความสนใจของนักลงทุนเอกชนใน บริษัท จดทะเบียนในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นโดย Nikkei ยังรายงานในสัปดาห์นี้ว่า Bain Capital อยู่ในตำแหน่งโพลเพื่อซื้อหุ้นของ Hitachi ในหน่วยโลหะที่จดทะเบียนแยกต่างหาก

Nagayama กล่าวในแถลงการณ์ของเขาว่าข้อเสนอของ CVC นั้น “เบื้องต้นและไม่มีผลผูกพันตามกฎหมาย … ข้อเสนอเบื้องต้นของ CVC นี้ไม่ได้รับการร้องขอโดยสิ้นเชิงและไม่ได้ริเริ่มโดย Toshiba ทุกวิถีทาง

Toshiba ระบุว่าข้อเสนอของ CVC จะได้รับการทบทวนภายใต้พระราชบัญญัติการแลกเปลี่ยนเงินตราและการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่นหรือ FEFTA ซึ่งควบคุมการซื้อหุ้นโดยหน่วยงานต่างประเทศใน บริษัท ที่ถือว่ามีความสำคัญต่อความมั่นคงแห่งชาติของญี่ปุ่น

“มีการระบุไว้ในข้อเสนอของ CVC ว่าจะขอความช่วยเหลือทางการเงินจากผู้ร่วมลงทุนและสถาบันการเงินบางแห่งในการทำธุรกรรมที่เสนอเราคาดว่ากระบวนการจัดหาเงินดังกล่าวจะต้องใช้เวลาจำนวนมากและเกี่ยวข้องกับความซับซ้อนในการพิจารณา” แถลงการณ์กล่าว

ราคาหุ้นของ Toshiba ซึ่งเพิ่มขึ้น 18% ในวันที่มีการเปิดเผยดอกเบี้ยของ CVC นั้นลดลง 5.76% ในบ่ายวันศุกร์ในขณะที่ค่าเฉลี่ยของหุ้น Nikkei เพิ่มขึ้น 0.69%

“ เป็นความรับผิดชอบของคณะกรรมการที่จะต้องดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของ บริษัท และผู้ถือหุ้นของเรา” ถ้อยแถลงของโตชิบากล่าว

โนบุอากิคุรุมาทานิประธานและซีอีโอของโตชิบาก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายปฏิบัติการของ CVC ในญี่ปุ่นในขณะที่โยชิอากิฟูจิโมริผู้อำนวยการคนนอกปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้บริหารระดับสูงของหน่วยญี่ปุ่น
Create Date : 09 เมษายน 2564
Last Update : 9 เมษายน 2564 13:27:48 น.
Counter : 78 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
แพ้แต่ชนะ : อุ้มสีฉีดวัคซีน sinnovac เข็มที่ 1 (ไม่)แพ้แต่ชนะ(ชิมิคะ) อุ้มสี
(12 มิ.ย. 2564 01:32:49 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 279 :: กะว่าก๋า
(9 มิ.ย. 2564 06:05:08 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.279 "แพ้แต่ชนะ" จันทราน็อคเทิร์น
(9 มิ.ย. 2564 11:08:33 น.)
Lamborghini Sian ที่ถูกผลิตด้วย LEGO กว่า 4 แสนชิ้น หนักราว ๆ 2.2 ตัน : ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(9 มิ.ย. 2564 12:54:30 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด