Coupang เผชิญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนขับก่อนที่จะมีรายชื่อ NY

Coupang เผชิญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนขับก่อนที่จะมีรายชื่อ NY

Coupang

โซล – เมื่อ Coupang เตรียมพร้อมสำหรับการเสนอขายต่อสาธารณะครั้งแรกในนิวยอร์ก บริษัท อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ก็ต้องเผชิญกับคำถามที่บ้านอีกครั้งเกี่ยวกับสภาพการทำงานของพนักงานขับรถส่งของและคนงานด้านโลจิสติกส์

กลุ่มแรงงานเมื่อวันจันทร์รายงานว่าคนขับรถส่งของ Coupang ในวัย 40 ปีเสียชีวิตจากสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าทำงานหนักเกินไป Coupang ตอบโต้ด้วยการออกแถลงการณ์ต่อสื่อท้องถิ่นโดยระบุว่าในช่วง 12 สัปดาห์ที่นำไปสู่การเสียชีวิตของคนขับเขาทำงานโดยเฉลี่ยประมาณ 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์และได้พักร้อนเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในช่วงเวลาที่เขาเสียชีวิต

ในแถลงการณ์ บริษัท กล่าวว่ากำลังร่วมมือกับทางการเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและเรียกร้องให้สื่อ “ละเว้นจากการรายงาน” ข้อเรียกร้องที่ไม่ได้รับการยืนยันเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนขับ

“คูปังจะทำงานหนักขึ้นเพื่อปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของคนงาน” แถลงการณ์ระบุ

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ Coupang แสวงหามูลค่ากว่า 58,000 ล้านดอลลาร์ในการเปิดตัวตลาดหุ้นในนิวยอร์กหลังจากเพิ่มช่วงราคาสำหรับการเสนอขาย บริษัท กล่าวในการยื่นเรื่องตามกฎข้อบังคับว่าจะกำหนดราคาเสนอขายระหว่าง $ 32 ถึง $ 34 ต่อหุ้นซึ่งสูงกว่าช่วงก่อนหน้านี้ที่ $ 27 ถึง $ 30 ต่อหุ้น

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สภาพการทำงานของ บริษัท อยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Jang Dug-joon คนงานวัย 27 ปีที่ศูนย์ปฏิบัติงาน Coupang ในเมือง Daegu ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านของเขาไม่นานหลังจากกลับจากทำงานกะกลางคืน

การเสียชีวิตของ Jang กลายเป็นข่าวใหญ่ในระดับประเทศและได้รับการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแรงงานที่ผลักดันการส่งมอบที่รวดเร็วของ Coupang บริษัท ปฏิเสธว่าการเสียชีวิตของเขาไม่เกี่ยวข้องกับงานของเขาและกล่าวว่าในช่วงหลายสัปดาห์ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต Jang ทำงานโดยเฉลี่ย 44 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในฐานะคนงานผิดปกติ Jang ได้รับการยกเว้นจากข้อ จำกัด ทางกฎหมายของเกาหลีใต้ที่ 52 ชั่วโมงการทำงานต่อสัปดาห์

พ่อแม่ของจางเชื่อว่าการเสียชีวิตของลูกชายของพวกเขาเกิดจากการทำงานหนักเป็นเวลานานและได้ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการของรัฐบาลให้ยอมรับว่าการเสียชีวิตของเขาเป็นอุบัติเหตุทางอุตสาหกรรม

ในเดือนกุมภาพันธ์คณะกรรมการตัดสินว่าการเสียชีวิตของ Jang เกี่ยวข้องกับงานของเขาและพบว่าตรงกันข้ามกับคำกล่าวอ้างของ Coupang เขาทำงานโดยเฉลี่ย 58 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในช่วง 12 สัปดาห์ก่อนเสียชีวิต

Coupang ขอโทษและออกแถลงการณ์ว่า บริษัท เคารพคำตัดสินของคณะกรรมาธิการและจะให้ “การสนับสนุน” แก่ครอบครัวที่เสียชีวิต

อย่างไรก็ตามในวันอังคารที่ผ่านมาจางกวังพ่อของจางดูจุนบอกกับนิกเคอิเอเชียว่าคูปังไม่ได้ติดต่อกับครอบครัว

Coupang ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นของ Nikkei Asia

ในขณะที่การเสียชีวิตได้รับความสนใจจากสื่อในวงกว้างและกระตุ้นให้เกิดความเห็นอกเห็นใจอย่างล้นหลาม แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าชาวเกาหลีใต้จำนวนเท่าใดที่เตรียมพร้อมที่จะสละความสะดวกในการจัดส่งที่รวดเร็ว ในการสำรวจเมื่อปลายเดือนตุลาคมโดย RealMeter บริษัท ที่ทำการสำรวจพบว่า 65% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า บริษัท จัดส่งควรจ้างคนงานเพิ่มทันทีเพื่อปรับปรุงเงื่อนไขสำหรับผู้ขับขี่ อย่างไรก็ตามมีเพียง 27% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่กล่าวว่าผู้บริโภคควรยอมรับการจัดส่งที่ล่าช้าเพื่อให้เกิดการปรับปรุงดังกล่าว
Create Date : 11 มีนาคม 2564
Last Update : 11 มีนาคม 2564 10:01:16 น.
Counter : 152 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
*~ถ้ากลัวเกินไป ประสาทกินได้คะ~* *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~*
(23 ก.ค. 2564 15:10:48 น.)
ผู้แทนพระองค์อัญเชิญภัตตาหารพระราชทานและเครื่องไทยธรรมพระราชทานมาถวาย พระมหาสุชาติ ธมฺมรโต (ป.ธ.5) นายแว่นขยันเที่ยว
(21 ก.ค. 2564 00:06:22 น.)
ตุ๊บตั๊บกับดอกไม้ข้างบ้าน(เพื่อนบ้าน)ของนาง nonnoiGiwGiw
(19 ก.ค. 2564 09:42:59 น.)
การตรวจภูมิคุ้มกันหลังฉีดวัคซีนจำเป็นไหม? ผู้ชายในสายลมหนาว
(15 ก.ค. 2564 16:44:45 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Wrwwised.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6262035
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด