[Event] SK-II Beauty Workshop by Marie Clair

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา ปูเป้ได้รับเชิญไปร่วมงาน SK-II Beauty Workshop by Marie Clair ที่โรงแรม S31 ซึ่งงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อลูกค้าของ SK-II ที่มียอดซื้อสูงสุดตามเงื่อนไขในช่วงที่กำหนด (ถึงปูเป้จะมาในฐานะ Blogger แต่ก็มั่นใจว่ายอดซื้อของ SK-II ของตัวเองก็ไม่ใช่น้อยนะ อิอิ)


SK-II Marie Clair Beauty Award 2012

(คลิกที่รูปเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)


งาน Workshop ในครั้งนี้จัดขึ้นมาเพื่อฉลองความสำเร็จของ SK-II ที่คว้ารางวัลในการประกวด Marie Clair Beauty Award ปี 2012 มาได้ถึง 3 รางวัลด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้เคย Review ไปแล้ว อย่าง Cellumination Essense EX ก็สามารถไปแวะกลับอ่านกันได้ และในกลุ่ม Whitening Spot Specialist ปูเป้ยังไม่ได้ทำรีวิว แต่พอได้ฟังข้อมูลจากในงานก็รู้สึกอยากไปสอยมาใช้เพื่อทดลองให้รู้และได้เห็นกับตาตัวเองบ้าง นอกจากนี้ SK-II ยังได้รับการโหวตให้เป็นเคาน์เตอร์เครื่องสำอางที่โดดเด่นเรื่องการให้บริการได้น่าประทับใจที่สุดถึง 2 ปีซ้อนเลยทีเดียว



ก่อนที่จะเริ่มเข้า Wokshop ก็จะมีการตรวจสภาพผิว ด้วย Magic Ring ซึ่งเป็นเครื่องตรวจวิเคราะห์สภาพผิวรุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถวัดคุณภาพผิวทั้ง 5 มิติออกมาได้ โดยคอมพิวเตอร์จะทำการวิเคราะห์เปรียบเทียบสภาพผิวของเรากับคนในวัยเดียวกัน หากค่าที่ได้ต่ำกว่า 50% แปลว่าเรามีสภาพผิวในจุดนั้นที่แย่กว่าค่าเฉลี่ยของคนทั่วไปในอายุเท่ากันนั่นเอง

ปูเป้ทดสอบดูและพบว่า ความกระจ่างใส ความเรียบเนียนของผิว และปริมาณจุดด่างดำถือว่าดีกว่าคนในวัย 30 ปี เท่ากันอยู่ แต่ในแง่ของความกระชับของผิวนั้นมีปัญหา สาเหตุมาเพราะการพักผ่อนน้อยติดต่อกันหลายคืน รวมถึงพึ่งกลับจากทริปไปต่างจังหวัด และต่างประเทศเทศมา ผลจึงออกมาเป็นเยี่ยงนี้ ผลที่ได้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญของ SK-II สามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองกับความต้องการของผิวได้อย่างตรงจุด

ข้อดีของ Magic Ring คือการตรวจสภาพผิวงั้นทำได้ง่ายและเร็วมาก ไม่ต้องลบเครื่องสำอางด้วย เพราะตัวกล้องสามารถมองทะลุเครื่องสำอางที่เราโบกลงไปได้ด้วยล่ะ



Workshop ในครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการรับฟังทริปและทริกในการจัดการและบริหารตู้เสื้อผ้าของเรา โดยคุณเกด Marie Claire Fashion Editor ซึ่งปูเป้ก็ได้รู้ว่าเราควรจัดเสื้อผ้าในตู้แบ่งเป็นหมวดหมู่ เสื้อผ้าที่ใส่บ่อย เสื้อผ้าทำงาน เสื้อผ้าใส่ในโอกาสพิเศษ รวมถึงเรื่องของการ Mix & Match ด้วย

ต่อมาคุณตูนก็ได้มาให้คำแนะนำในการเลือกโทนสีที่เหมาะกับแต่ละคน โดยใช้ทฤษฏีของสีเข้ามาช่วย ทำให้เรารู้ว่าโทนสีที่ช่วยเสริมบุคลิค เสริมผิวให้ดูโดดเด่น เปล่งปลั่งนั้นเป็นโทนไหน (ซึ่งปูเป้เคยได้พบกับคุณตูนมาก่อนหน้านี้แล้วล่ะ)



จบท้ายที่คุณสู่ขวัญ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ SK-II ที่ได้มาบอกเล่าเคล็ดไม่ลับในการดูแลตัวเอง และความพิเศษของ Cellumination Essense EX ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายออร่าอันโดดเด่นของผิวออกมาได้



ในห้อง Workshop ถัดไปจะเน้นเนื้อหาที่มากขึ้น เริ่มต้นที่ ดร.กฤษฏา ผู้เชี่ยวชาญด้าน Ant-Aging ได้มาเผยตำรับความงามโบราณที่พวกเราสามารถนำมาทำเองได้ง่าย ๆ เช่นการพอกไข่ขาว การใช้มะเขือนเทศและแตกกวาบดพอกหน้า การใช้น้ำผึ้ง ข้าวโอ๊ต ในการช่วยผลัดเซลลืผิว ลดการอักเสบและลดเช้อแบคทีเรีย แต่ก็ทิ้งท้ายว่าสิ่งเหล่านี้นั้นขาดความสะดวกในการใช้ และปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าในการดูแลผิว

ต่อมาคุณแนน ชลิตา ได้มาสอนการทำโยคะแบบง่าย ๆ โดยเน้นให้เลือดไหลไปเลี้ยงบริเวณศรีษะได้ดี เพื่อที่ผิวจะได้รับออกซิเจนและสารอาหารไปหล่อเลี้ยงได้ดีขึ้น ส่วนคุณไก่ ฝ่ายอบรมของ SK-II ได้มาเล่ากลไกการทำงานของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Spot Specialist (ตั้องขออภัยที่ไม่มีรูปในส่วนนี้ เนื่องจากมืดมาก ถ่ายรูปออกมาไม่ชัดเลยจ้า)



ปิดท้ายกิจกรรมในวันนี้ได้การพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และ Tips ในการดูแลผิวของวิทยากรแต่ละท่าน ซึ่งได้แก่คุณสู่ขวัญ คุณเจี๊ยบ โสภิตนภา พี่เป็ด และคุณชัย Beauty Editor ของ Marie Clair



ถ่ายรูปรวมเป็นที่ระลึก




ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ก็จะได้ชุดกิฟเซ็ทขนาดเดินทางของ SK-II ซึ่งล้วนมีแต่ไอเทมเด็ด ๆ ที่ปูเป้ชอบทั้งนั้นเลย (จึงดีใจเป็นพิเศษ) พร้อมกับนิตยสาร Marie Clair ฉบับ Beauty Award ของปี 2012 มาให้อ่านเล่น



กิจกรรมในงาน มีทั้งส่วนที่ปูเป้ยังไม่รู้มาก่อน (เรื่งการจัดตู้เสื้อผ้า) และบางส่วนที่รู้อยู่แล้ว แต่ก็ถือเป็นการเตือนความจำที่ดี เพราะบางอย่างเราจะเผลอปล่อยปะละเลยการดูแลตัวเองน้อยลงไปบ้างตามงานที่เพิ่มขึ้น (และความขี้เกียจของเราเอง) ที่สำคัญ ยังได้เจอ ได้พูดคุยเล็ก ๆ และถ่ายรูปกับคนที่เราชื่นชม ก็ถือเป็นวันที่มีความสุขไปอีก 1 วัน ปูเป้ต้องขอขอบคุณ SK-II และ Marie Clair ที่เชิญปูเป้ไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยนะฮะ




Create Date : 27 กันยายน 2555
Last Update : 27 กันยายน 2555 17:25:00 น.
Counter : 7076 Pageviews.

4 comments
  
อยากให้พี่ปูเป้ ทำออกมาเป็นวิดีโอครับเกี่ยวกับเนื้อหาที่ไป workshop มาน่ะครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: Thel3oYRedCheeK IP: 1.0.156.51 วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:21:18:21 น.
  
เคยอ่านผ่าน ๆว่าคุณปูเป้ ไม่ปลื้มแบรนด์นี้ เพราะว่าไม่มีงานวิจัยยืนยันผลของพิเทร่า นอกจาก SKII เอง ไม่ใช่หรอค่ะ...ไม่ได้เข้ามากวนนะคะ
โดย: สาว office IP: 210.160.8.66 วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:16:11:42 น.
  
พี่ปูเป้หมายถึงไม่มีงานวิจัยยืนยัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ว่าแพ้หรือไม่ แต่พี่ปูเป้ถูกกับพิเทร่า ใช้แล้วใสจริง

ถ้าผมอ่านไม่ผิดนะ เข้าใจว่าอย่างงี้ 555
โดย: ขอบคุณครับ IP: 101.109.152.250 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:20:00:24 น.
  
พี่ปู้เป้ สนจัย ผลิตภัณฑ์แบรนด์ NARUKOไหมคร้า เมย์เปนตัวแทนจากบริษัท เหยียนไทยคร้า นารูโกะเปนผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวหน้า ที่นำเข้าจากไต้หวันคร้า เปนแบรนด์ อันดับ 1 เปนที่นิยมชื่นชอบกันอย่างมาก ทั้งดารา ไต้หวัน ฮ่องกง สิงค์โปร แระมาเลเซีย ถ้าพี่ปู้เป้สนจัย ผลิตภัณฑ์ ทางบริษัท จาจัดส่งสินค้า ให้พี่ปู้เป้ ได้ทดลองใช้ หรือพี่ปูเป้ จะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเต็มได้นะคร้า ยินดีคร้า ขอบคุนคร้า
โดย: เมย์ IP: 180.183.165.148 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:17:35:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด