[Event] Panasonic Beauty - Beauty of Empowermentเมื่อเดือนกันยายน 2555 ที่ผ่านมา ปูเป้และผองเพื่อนชาว Beauty Blogger ได้รับเชิญมางานของ Panasonic Beauty ที่โรงแรม St.Regis ขอบอกว่านี่เป็นงานใหญ่มาก เพราะเป็นงานแถลงข่าวระดับภูมิภาค มีสื่อมวลชนมาจากหลายประเทศเลยทีเดียวล่ะในงานก็มีคณะผู้บริหารจากทาง Panasonic ออกมาให้ภาพโดยรวมของธุรกิจ และชี้ถึงความเป็นมาของ Beauty Section ของ Panasonicในสายของความงามและสุขภาพนั้น ทาง Panasonic เริ่มต้นจากที่เป่าผมรุ่นแรกในปี 1937 หรือกว่า 75 ปีมาแล้ว และเริ่มพัฒนา แตกสาขา มาเป็นผลิตภัณฑ์มากมายในกลุ่ม Panasonic Beauty

กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อความงามนั้นเป็นอะไรที่บูมมากในประเทศญี่ปุ่น ตอนที่ปูเป้แวะไปญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาจะเห็นสินค้าพวกนี้วางขายกันเต็มไปหมดเลยทีเดียว นั่นคงเป็นเพราะความงามเป็นสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องการที่จะสร้าง และรักษาให้คงอยู่กับตัวเอาไว้ให้ได้นานที่สุด

เทคโนโลยีมีบทบาทมากขึ้นในการดูแลความงาม เพราะนอกจากจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังทำให้การใช้งานสะดวกขึ้นด้วย และเมื่อเรามีความสวย เราก็จะมีความสุขกับชีวิต และส่งต่อความสุขนั้นกับผู้อื่นทางด้านเทคโนโลยีที่ทาง Panasonic Beauty ได้พัฒนาขึ้นและภูมิใจนำเสนอในงานครั้งนี้คือ เทคโนโลยี nanoe™ ซึ่งมาจากคำว่า Nano Technology + Eletric โดยสร้างขึ้นจากอนุภาคประจุลบของไอน้ำในอากาศ (จึงไม่ต้องเติมน้ำ) อนุภาคประจุลบของ nanoe™ มีน้ำเป็นส่วนประกบมากกว่า อนุภาคประจุลบ (Negative Ions) ถึง 1,000 เท่า ทั้งยังมีขนาดที่เล็กมากและมีค่าความเป็นกรด-ด่าง อยู่ที่ pH 5.5 ซึ่งเป็นค่า pH ของผิวสุขภาพดี จึงแทรกซึมเข้าไปยังผิงผิวหนัง เส้นผม และ หนังศรีษะเพื่อช่วยเรื่องความชุ่มชื้นจากการทดสอบพบว่า เทคโนโลยี nanoe™ สามารถทำให้สภาพของเส้นผม และผิวหนังมีสุขภาพดี มีความชุ่มชื้นมากขึ้น เมื่อใช้เครื่องพ่นอนุภาค nanoe™ วันละ 8 ชั่วโมง ติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์

อันนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะการทำงานในออฟฟิต นอนห้องแอร์ จะทำให้ผิวแห้งได้ง่ายอยู่แล้ว แค่มีเรื่องนี้ พ่น nanoe™ ใส่เราวัยละ 8 ชั่วโมง ผิวและผมก็สุขภาพดีขึ้นได้ อะไรจะง่ายขนาด!!!ก่อนจะจบท้ายของเบรคนี้ด้วยการแนะนำแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง 4 คน โดยตัวแทนจากประเทศไทยคือน้อง "ญาญ่า" อุรัสยา เสปอร์บันด์ ตัวแทนจากเวียดนามคือ Duong Truong Thien Ly ตัวแทนจากมาเลย์เซียและสิงคโปร์คือ Marion Caunter และสุดท้ายคือตัวแทนจากอินโดนีเซีย Atiqah Hasiholanทั้งสี่สาวนี้เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีความงาม มั่นใจ ดูแลตัวเอง กระฉับกระเฉง เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ความสุข ซึ่งเป็นผู้หญิงในแบบฉบับของ Pansonic Beautyหลังจากที่ออกมาจากห้องแถลงข่าว ปูเป้รีบพุ่งไปยังสินค้าที่หมายตาเอาไว้ นั่นก็คือเครื่องพ่นอนุภาค nanoe™ หรือ Face-Hair Ionizer ลูกกลมๆ เหมือน Web Cam (หรือที่ปูเป้ตั้งชื่อเล่นว่า "ลูกนิมิต") และอีกเครื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Facial Ionic Steamer ที่พ่นไอน้ำอิออนขนาดนาโนออกมา (อันนี้ต้องเติมน้ำ) เอาไว้ใช้ในตอนอบไอน้ำเพื่อ Deep-Clean ทำความสะอาดผิวหน้า หรือก่อนที่จะลอก-ดูดสิวเสี้ยนจะเหมาะมากไม่หยอก

ข่าวร้ายคือ ตอนที่ไปงานยังไม่มีวางขาย แต่เห็นว่าจะเริ่มขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ในแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าจ้า โดยราคาสนนอยู่ที่ 2 - 3 พันบาท ไม่แรงเท่าไหร่ ซื้อได้ไม่ยากกลับมาถึงบ้านก็แอบมาหาข้อมูลใน Google ต่อ พบว่ามันเป็นไอเทมที่ฮิตมาของญี่ปุ่น มีร้านหิ้วมาขายราคาหลายพันเกือบหมื่นด้วยของที่ระลึกจากงานนี้คงเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ ไม่น้อย ตัวซ้ายสุดเป็นเครื่องโกนขนระบบไฟฟ้า อันกลางเป็นที่ดัดขนตาไฟฟ้าที่เขาว่าใช้ได้ง่ายมาก และอันขวาสุดเป็นแปรงสีฟันระบบโวนิค ที่สั่นถึง 16,000 ครั้งต่อนาที ทั้งหมดมาในรูปแบบกระทัดรัด พกพาในกระเป๋าได้สะดวก สีสันสวยงาม (แต่ปูเป้ไม่ได้ใช้ คงเอาไปให้มะม๊าใช้แทน)อันที่พิเศษหน่อยสำหรับงานนี้ก็คือ Mobile Booster หรือแบตเตอรี่สำรองสำหรับชาร์จอุปกรณ์พกพาใด ๆ ก็ได้ที่ใช้พลังงานผ่านสาย USB ปกติจะเป็นสีเทา แต่พิเศษเฉพาะผู้ที่มาร่วมงานนี้เท่านั้น จะได้สีพิเศษเป็นชมพูเมทัลลิคนี้ไปครอง (กรี๊ดดดด แพ้คำว่า Limited Edition)ก็ไม่เห่อเท่าไหร่นะ ได้มาปุ๊ป ใช้ปั๊ปเลย ตัวนี้เป็นตัวชาร์จไฟฉุดเฉินมากกว่าเพราะชาจแบตได้ประมาณครึ่งหนึ่งของความจุทั้งหมด แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้ของปูเป้ใน 1 วัน (ไม่ต้องแบกอันใหญ่ ๆ ให้หนัก)

เอาเป็นว่าถ้าปูเป้ได้ Face-Hair Ionizer กับ Facial Ionic Steamer มาเล่นเมื่อไหร่ ก็จะเอามาอัพเดทกันอีกครั้งว่ามัน Work รึเปล่า ควรเสียตังหรือไม่ สุดท้ายนี้ปูเป้ต้องขอขอบคุณ Panasonic Beauty ที่เชิญไปร่วมงานแถลงข่าว พร้อมกับของที่ระลึกด้วยนะครับ :)
Create Date : 03 ตุลาคม 2555
Last Update : 3 ตุลาคม 2555 18:13:31 น.
Counter : 19646 Pageviews.

7 comments
  
งงค่ะคุณปูเป้ คือ ถ้าบอกว่า ดึงเอาไอน้ำจากอากาศ แล้วในห้องแอร์ที่อากาศแห้งๆ มันจะเวิร์คหรือคะ (หรือว่าดิฉันเข้าใจอะไรผิดไป??)
โดย: Book IP: 125.24.233.62 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:19:37:52 น.
  
ข้อความภาษาอังกฤษระยุมาอย่างนี้น่ะครับ

nanoe is generated from the moisture in the air condensed at the atomized electrod

อากาศแห้งที่ว่านี้ไม่ได้หมายความว่าอากาศไม่มีความชื้น (moisture) อยู่เลย มันแค่มีน้อยลงน่ะครับ เจ้าเครื่องนี้จะไปจับและทำให้มันเข้มข้น และสร้างอนุภาค nanoe ขึ้นมา ตอนลองเปิดเครื่องดู เราไม่รู้สึกและไม่เห็นอะไรออกมาเลย มันไม่ใช่เครื่องพ่นไอน้ำครับ เพราะว่าประจุ Nonoe มันเล็กกว่าไอน้ำมาก จากจุดนี้ปูเป้จึงคิดว่าทำไมมันถึงใช้เวลา 8 ชั่วโฒงติดต่อกันในการใช้งาน 1 ครั้งครับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:20:10:21 น.
  
คุณปูเป้ค่ะ พอจะทราบมั้ยค่ะว่า เครื่องโกนขนไฟฟ้า กับแปรงสีฟันไฟฟ้า วางจำหน่ายเมื่อไรค่ะ:)
โดย: ทิพย์ IP: 27.55.0.154 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:20:31:45 น.
  
สนใจลูกนิมิตอยู่เหมือนกันค่ะ ยังไงจะรอรีวิวนะคะ ^^
โดย: GWan IP: 125.27.6.40 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:14:25:03 น.
  
น่าลองลูกนิมิตร มากเลยค่ะคุณปูเป้

ปล. เครื่องโกนขน กะแปรงสีฟันไฟฟ้ามาแล้วนะคะ เห็นที่หน้าร้านแล้ว แต่เรารอลูกนิมิตรจ้า :D
โดย: พุดดิ้ง IP: 171.7.21.55 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:21:40:33 น.
  
ดีใจจังที่เจ้าสตีมเมอร์เข้าไทยแล้ว หลังจากที่รอมาหลายปี นึกว่าราคาที่ไทยจะแรงกว่านี้ ถ้าราคาถูกอย่างที่พี่ปูเป้บอก จะรีบไปสอยเลย เคยเกือบจะซื้อกับร้านรับหิ้ว ปรากฏว่าแพงมว๊าก เจ้าตัวพ่นน้ำราคาเป็นหมื่น ส่วนตัวกลมก็เกือบหกพันบาท ถ้าหลวมตัวซื้อคงได้มานั่งน้ำตาตกเพราะเสียดายเงินแน่เลย ขอบคุณสำหรับข่าวสารดีๆค่ะ
โดย: Candy Floss IP: 27.55.2.135 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:21:58:37 น.
  
น่ารักมากPayday Loans Cash Advances.
โดย: Smileangle1982 วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:16:53:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด