Dermalogica Skin Bar with [ v r A/H/A project ]พูดถึง Dermalogica ก็จะนึกถึงแบรนด์ที่ตัวเองเคยกรี๊ดกร๊าดเมื่อประมาณเกือบ 10 ปีก่อนหน้านี้ (ก่อนจะปันใจไปลองแบรนด์อื่นนู่น นี่ นั่น โน่น ตามประสา) และแล้วโชคชะตาก็นำพาให้เรากลับมาพบกันอีกจนได้เมื่อครั้งถึงคราวที่ Dermalogica จัด Workshop สำหรับชาว Blog ขึ้นการมาร่วม workshop ในครั้งนี้นอกจากจะได้เจอะเจอเพื่อน ๆ ชาว Blog และได้ลองผลิตภัณฑืที่ไม่เคยได้ลองใช้หลายตัวแล้ว ก็ยังได้รู้จักทางทีมงานของ Dermalogica อีกด้วย งานนี้ปูเป้ พี่เก๋ (oHLa)และเจ๊โอ๋ (ชฏาแหลม) ก็ได้ติดต่อกับทางแบรนด์เพื่อทำกิจกรรมกับกลุ่ม [ v r A/H/A project] ของเราทั้งสามคนซะเลย

หลังจากเลือกผู้โชคดีทั้ง 6 ท่านจาก Fan Page ของ [ v r A/H/A project] แล้วเราก็นัดไปเจอกันที่เคาเตอร์ Dermalogica ที่สาขา Siam Paragon เพื่อทำ Skin Bar กันSkin Bar คือการให้ลูกค้าได้แวะมาตรวจสภาพผิวและทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่หน้าเคาเตอร์ เพื่อที่จะได้รับทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์ รวมถึงวิธีใช้อย่างถูกต้อง แน่นอน... เพื่อที่จะทดสอบเบื้องต้นว่ารู้สึกชอบผลิตภัณฑืหรือมีอาการระคายเคืองเบื้อต้นรึเปล่าด้วย

การทำ Skin Bar จะเริ่มจากการกรอกข้อมูล (อย่างเยอะ) เข้าเครื่องตรวจผิวด้วยแสง UV หลังจากนั้นทางพนักงานของ Dermalogica ก็จะนำข้อมูลทั้งหมดมาวิเคราะห์ตามหลัก Face Mapping ที่พัฒนาขึ้นโดยสถาบัน The International Dermal Institute (IDI) เพื่อ Dermalogica โดยเฉพาะ โดยการนำหลักการจากศาสตร์ตะวันตกมาผสมกับศาสตร์ตะวันออกในการวิเคราะห์อีกด้วย

การวิเคราะห์ผิวแบบ Face Mapping แบ่งผิวออกเป็น 14 โซน โดยระบุว่าปัญหาผิวของแต่ละโซนนั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะมีสาเหตุอะไรบ้าง เช่นโซนที่ 12 (บริเวณคาง) หากมีสิวเกิดขึ้นบ่อยบริเวณนี้ ทางศาสตร์ตะวันตกจะบอกว่าเกิดจากการทำความสะอาดไม่หมดจด เกิดการอุดตันจากเครื่องสำอาง เท้าคางบ่อยเกินไป แต่ทางศาสตร์จีนจะบอกว่าปัญหานี้อาจมีสาเหตุมาจากการทำงานของลำไส้เล้กที่มีปัญหา การย่อยไม่ดี แพ้อาหารบางชนิดเป็นต้นหลังจากวิเคราะห์สาเหตุแล้ว พนักงานก็จะแนะนำผลิตภัณฑ์ของ Dermalogica ที่เหมาะสมพร้อมทั้งแนะนำวิธีการใช้ที่ถูกต้อง เบ็ดเสร็จแล้วจะใขช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาทีจ้า (ทีนี้จะซื้อหรือไม่ซื้อ ก็แล้วแต่ว่าชอบหรือไม่ชอบแล้วล่ะ)


ปูเป้มีวีดีโอบรรยากาศภายในกิจกรรม Dermalogica Skin Bar with [ v r A/H/A project ] มาฝากกันด้วยนะฮะ แวะชมกันได้เลย ใครที่สนใจอยากมาร่วมกิจกรรมสนุก ๆ เป็นกันแบบนี้กับปูเป้ พี่เก๋ และพี่โอ๋ ก็แวะมาติดตามข่าวสารกันได้ที่ [ v r A/H/A project ] Fan Page นะคร้าบ

จากงานนี้ปูเป้ได้ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของ Dermalogica มาหนึ่งตัว ซึ่งจะขออุบรายละเอียดไว้รีวิวรวมกับเซรั่มวิตามินซีตัวเด็ด ๆ ชิ้นอื่นในBest Vitamin C Serum ที่จะมาในเร็ว ๆ นี้แน่นอนจ้าท้ายที่สุดนี้ปูเป้ก็ต้องขอขอบคุณทางทีมงาน Dermalogica ทุกคน ที่ให้ปูเป้ย้อนความทรงจำในอดีตอีกครั้งนะฮะ ได้กลับมาลองใช้กันในคราวนี้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ น่าสนใจเยอะแยะเลย :Dเห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 03 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2554 0:36:55 น.
Counter : 2862 Pageviews.

5 comments
  
ว้าววว มีกิจกรรมดีๆทั้งนั้นเลยครับ
โดย: topster (todsa ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:45:35 น.
  
เวิร์คชอปมีประโยชน์น่าไปมากๆเลยค่าพี่ปูเป้
สกินแคร์เค้าน่าใช้หลายตัวมั่กๆๆๆ
โดย: mhunoiii IP: 183.89.217.133 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:09:05 น.
  
เอ่อคือ...ถ้าพี่เป้รีวิว vitC แล้ว

อยากให้พี่เป้สอนวิธีผสม vitC ใช้เองด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยคับ

สู้ๆนะคับ ^.^
โดย: material_boys IP: 125.26.11.202 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:43:32 น.
  
กิจกรรมที่อ่านมาดีดีทุกกิจกรรม พี่ปูเป้ค่ะรบกวนสอบถามว่าพี่ปูเป้เคยไปทำทรีตเม้นต์ที่ Hypoallergenic โอเคไหมค่ะ ที่ไหนจำไม่ไม่ได้ แต่สนใจ แต่รอภาพบรรยากาศวันที่ เวริค์ชอปจากพี่ปูเป้อิอิ
โดย: ชมพู^^ IP: 10.10.1.135, 110.164.78.22 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:40:16 น.
  
เราอยากลอง แต่ที่ อเมริกาอ่ะ ถูกกว่าครึ่งๆเลย
เราเลยถอยไป ยี่ห้ออื่นๆที่ราคาไม่ต่างกับที่ไทยมาก หลายๆยี่ห้อเลย
เสียตรงนี้จริงๆ
โดย: OPPO IP: 10.0.100.228, 180.183.232.214 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:25:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด