[Event] Sulwhasoo Timetreasure EX Press Event at Langkawi

เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาปูเป้ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Sulwhasoo ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ซึ่งปูเป้เคยไปครั้งล่าสุดเมื่อน่าจะเกือบ 17 ปีที่แล้วแน่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 01.png


เราเดินทางกันด้วยสารการบิน Malaysian Airline เที่ยวบินในตอน 6 โมงเช้า ทำให้ต้องไปสนามบินกันตั้งแต่ตี 4 แน่ะ แต่ว่าทริปนี้เราได้บินแบบ Business Class จึงสามารถหลับบนเครื่องได้อย่างสบายเลยล่ะ จริง ๆ แล้วเกาะลังกาวีไม่ได้ไกลจากประเทศไทยมาก (อยู่ข้างๆจังหวัดสตูลนี่เอง) แต่ว่าไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปลังกาวี จึงต้องนั่งไปลงที่กัวลาลัมเปอร์และต่อเที่ยวบินไปที่เกาะอีกที ทำให้การเดินทางใช้เวลารวม ๆ แล้วประมาณ 3 ชั่วโมง (ไม่รับรอต่อเครื่อง)

คราวนี้ต้องบอกว่าหลับจริงจังตลอดการเดินทางจึงไม่ได้ถ่ายรูปใด ๆ ทั้งสิ้นเลย โผล่มาถ่ายรูปอีกทีก็คือตอนถึงที่พักและสถานที่จัดงาน

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 02.png


The Datai ตั้งอยู่บนสุดขอบของเกาะลังกาวีทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นพื้นที่ป่าที่ถูกสงวนเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ที่พักแห่งตั้งตัวซ่อนอยู่ในป่าฝนเขตร้อนริมชะง่อนผ่าที่ด้านหน้าเป็นหาดทรายส่วนตัวอันแสนเงียบสงบ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 03.png


ช่วงที่ไปถือเป็นช่วง High Season ของที่นี่ทั้งที่เป็นหน้าฝน แต่นั่นเพราะว่ากิจกรรมหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือการเดิมชมป่าฝนนั่นเอง โดยรวมที่นี่จัดเป็นรีสอร์ทระดับหรูหราที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และพนักงานก็บริการดีมาก

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 04.png


ในช่วงบ่ายงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ก็เริ่มขึ้นที่ห้องอาหารหลักของโรงแรม ซึ่งงานในครั้งนี้ทางแบรนด์ Sulwhasoo ของมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ มีดาราคนดังของประเทศมาร่วมงานนี้ด้วย ส่วนประเทศไทยก็มีการเชิญเซเลบริตี้ไปสองท่าน ก็คือคุณคริส หอวัง และคุณก้อง Hive Salon

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 05.png


ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ก็คือ Timetreasure EX ซึ่งเป็นการปรับปรุงสูตรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นพร้อมปรับแพคเกจจิ้งให้ดูเรียบหรูทันสมัยขึ้น พร้อมกับเผยการค้นพบครั้งใหม่ที่พิสูจน์ว่าส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์กลุ่ม Timetreasure EX อย่างสารสกัดจากสนแดงเกาหลีนั้น มีประสิทธิภาพสูงในการฟื้นบำรุงความอ่อนเยาว์ของผิว

หลังจากที่เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Timetreasure รุ่นแรกในปี 2006 และปรับปรุงสูตรอีกครั้งในปี 2009 ในปี 2015 นี้ทีมวิจัยของ AmorePacific ได้พบว่าสารสำคัญที่พบในยางไม้ของเปลือกต้นสนแดงเกาหลีนั้น อุดมไปด้วยสาร DDA (De-Aging Active) ซึ่งสามารถไปกระตุ้นยีนสำคัญที่มีผลต่อความอ่อนเยาว์ยืนยาและช่วยป้องกันซ่อมแซมความเสียหายของผิว

ในสูตรใหม่นี้มีการพัฒนาเทคนิคการสกัดสารสำคัญที่ว่านี้ออกมาได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมถึง 33 เท่า รวมไปถึงระบบนำพาที่คิดค้นขึ้นใหม่และจดสิทธิบัตรไว้แล้วเพื่อทำให้สาร DAA เข้มข้นนี้แทรกซึมลงไปบำรุงผิวได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 06.png


ผลิตภัณฑ์ตัวที่เขาเน้นเป็นฮีโร่ในครั้งนี้คือ Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Eye Cream EX ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวที่ขายดีมากในเกาหลี และจัดเป็น Functional Cosmetic ประเภท Anti-Aging กับ Whitening ของเกาหลี (กฏหมายของเกาหลีมีแบ่งเครื่องสำอางเป็น 3 แบบ Cosmetics / Functional Cosmetics / Quasi-Drug) สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีในกลุ่มของ Timetreasure ในประเทศไทยจะเป็นเซรั่มและครีมละ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 07.png


Timetreasure EX จะวางจำหน่ายในประเทศไทยเดือนกันยายนนี้ โดยจะมีการปรับราคาเพิ่มจากรุ่นก่อนหน้านี้ราว 10% จ้า

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 08.png


หลังจากเสร็จงานเปิดตัวแล้วช่วงเย็นเราก็มีปาร์ตี้อาหารเย็นกันริมสระว่าน้ำใกล้กับชายหาด ช่วงเวลาตอนดินเนอร์มืดมากเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาในคราวนี้ล่ะ

โดยรวมแล้วงานหลัก ๆ ของการมาทริปในครั้งนี้หมดลงแล้ว ที่เหลือคือช่วงเวลาอิสระจ้า

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 10.png


คราวนี้เราได้พักในห้องตรงอาหารหลักของโรงแรมซึ่งห้องพักมีขนาดใหญ่และอยู่สบาย ตกแต่งแบบรีสอร์ทบนเกาะที่มีไม้เป็นส่วนประกอบหลัก (ที่นี่ยังมีบ้านพักเป็นวิลล่าด้วยซึ่งไล่ไปตามไหล่เขาแยกเป็นส่วนตัวมาก)

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 09.png


ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ห้องชาเวอร์รูม และอ่างล้างหน้าแยกกัน 2 อัน เป็นห้องสำหรับมาพักเป็นคู่ (แต่เรานอนคนเดียว)

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 11.png


ก่อนนอนเราก็เปิดดูถุงของขวัญที่ทางแบรนด์เตรียมเอาไว้ให้ นั่นก็คือ Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Eye Cream EX ในกล้องไม้บุกำมะหยี่ที่ทำขึ้นมาพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ หรูสุด ๆ อ่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 12.png


หลังจากนอนตื่นสายสุด ๆ แบบไม่ง้ออาหารเช้า เรามีนัดไปนวดตัวกันที่สปาของรีสอร์ท ซึ่งเราสามารถเดินจากโรงแรมด้านบน ลงไปตามบันไดที่สร้างจากขอบหน้าผาให้เดินลงไปถึงด้านล่างได้อย่างสะดวกสบาย

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 13.png


ทางเดินที่จะไปสปาและไปสู่ชายหาดจะผ่านฝ่าฝนที่มีต้นไม้เขียวทึบสูงชะลูดตลอดเส้นทาง เราจะได้ยินเสียงลิง เสียงแมลง และเสียงนกร้องตลอดเวลาเลยล่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 14.png


ส่วนต้อนรับของสปาจะมีแม่น้ำธรรมชาติสายเล็ก ๆ ไหลผ่าน น้ำใสมาก บรรยากาศดีสุด ๆ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 15.png


ในห้องสปาจะเป็นแบบเปิดโล่งแต่ก็เป็นส่วนตัว โดยคนนอกจะไม่สามารถมองเข้ามาเห็นเราได้ ระหว่างการนนวดเขาจะถามว่าเราจะเปิดเพลง หรือจะฟังเสียงธรรมชาติ ถ้าเราเลือกฟังเสียงธรรมชาติ ระหว่างนวดก็จะได้ยินเสียงนก เสียงแมลง เสียงลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลผ่านด้านหน้าของห้อง และถ้าเราฟังให้ดีเราก็จะได้ยินเสียงคลื่นที่แตกซ่ากระทบฝั่งลอยมาจากที่ไม่ไกลนักด้วยล่ะ

หลังจากนวดเสร็จเขาก็จะยกผลไม้กับชามาเสริฟให้เรานั่งบนเก้าอี้ริมชาน รับแสงแดดและผ่อนคลายก่อนแต่งตัวออกไป

มันเป็นสปาที่บรรยากาศเจ๋งมาก ๆ เลยล่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 16.png


เดินถัดจากสปามาหน่อยเราก็จะเจอกับชายหาดส่วนตัวอันเงียบสงบและเปิดกว้าง มันเป็นที่ ๆเมาะที่จะมาพักผ่อนจริง ๆ คือสงบมาก เหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกนึงเลยล่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 17.png


ตอนเย็นทางทีมเลี้ยงอาหารค่ำที่ร้านอาหารมาเลเซียพื้นเมืองของรีสอร์ท ที่ชื่อว่า The Gulai ดดยในส่วนของห้องพิเศษนี้จะมีโต๊ะจัดเลี้ยง และส่วนที่กินอาหารแบบพื้นเมืองด้วยนะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 18.png


อาหารโดยรวมแล้วเป็นพวกเครื่องแกงกะหรี่ และเครื่องแกงอื่น ๆ ที่รสชาติคุ้นปากคนไทยอยู่แล้ว เพราะวัฒนธรรมการกินของเรากับมาเลย์ก็มีส่วนที่คล้ายกัน อาหารมาเลย์หลายอย่างก็คล้ายกับอาหารภาคใต้ของไทยด้วย

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 19.png


หลังจากที่อิ่มกับอาหารเย็นมื้อสุดท้ายของทริปนี้เราก็นั่งรถกอล์ฟกลับมายังล็อบบี้ของโรงแรม ทริปนี้ท้องฟ้ามีเมฆเยอะ และฝนตกเกือบตลอด เลยอดถ่ายรูปดาวอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แต่เพื่อไม่ให้เอาขาตั้งกล้องมาเสียของเลยลองถ่ายตอนกลางคืนดูบ้าง

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 20.png


อันนี้เป็นสระบัวที่อยู่ตรงล็อบบี้โรงแรม มีกบหรือปาดเต็มไปหมดเลย

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 21.png


หลังจากหลับอย่างเต็มอิ่มและตื่นมากินอาหารเช้าในตอนเช้า ก็ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้ว สนามบินที่นี่ไม่ใหญ่มาก มีแค่ 4 เกท และเราต้องเดินจากประตูไปขึ้นเครื่องบินที่จอดอยู่ไม่ไกลเองล่ะ

เราจำได้ว่าเมื่อสิบกว่าปีก่อนที่เรามาเที่ยวที่นี่ ไกดืบอกว่าเขาพยายามทำให้ที่นี่เป็นคู่แข่งกับภูเก็ตนะ แต่ดูจากสนามบินแล้วเราว่าน่าจะยังไม่ถึงขั้นภูเก็ตล่ะ มันเล็กกว่ามากและมีเที่ยวบินไม่เยอะเท่าไหร่

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 22.png


ของฝากจากทริปนี้ที่ทางทีมงานเตรียมเอาไว้ให้ก็คือเทียนหอมและถุงหอมกลิ่นเดียวกับที่ใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ Timetreasure EX ล่ะ ขอบอกว่าเราชอบกลิ่นนี้มาก มันผ่อนคลายจริง ๆ เสียดายที่ไม่มีขาย ทำให้เราเสียดายที่จะจุดเลยล่ะ (แต่ถ้าไม่จุดกลิ่นมันก็อาจจะน้อยลงเรื่อยๆ จากการเก็บ)

ปุเป้ต้องขอบคุณทีม Sulwhasoo ทั้งประเทศไทยและมาเลเซียเป็นอย่างสูงที่มอบโอกาสและคอยดูแลเป็นอย่างดีในตลอดทริปนี้ด้วยครับ
Create Date : 19 สิงหาคม 2558
Last Update : 29 สิงหาคม 2558 14:41:54 น.
Counter : 8846 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด