OLAY 'Skin Retreat' Workshop

ห่างหายจากการอัพเดทบล็อกไปเป็นสัปดาห์ อย่าคิดว่าปูเป้เถลไถลเที่ยวเล่นอยู่นะครับ พอดีว่าช่วงอากาศเปลี่ยนจึงล้มป่วยนิดหน่อยครับ พยายามจะลุกมาอัพเดทบล้อกแล้วแต่ก็ไม่สามารถเพราะมึนตลอด ยังไงก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองกันให้มาก ๆ นะครับไม่ขอเวิ่นเว้อมากไปกว่านี้ละ กลัวจะยาว... ขอเข้าเรื่องที่ว่าวันนี้จะมาอัพเดทให้อ่านกันก็คืองาน 'Skin Retreat' Workshop by OLAY ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม S31 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อน Beauty Blogger และแฟน ๆ ที่ติดตามชมผลงานได้มาร่วมสนุกกันโดยเฉพาะ ได้เจอตัวเป็น ๆ ของผู้ที่คอยติดตาม คอยเป็นกำลังใจแบบนี้ ทั้งปูเป้ พี่โอ๋ พี่มด น้องทราย ดีใจกันมั่ก ๆ เลยล่ะงาน OLAY Skin Retreat คราวนี้อัดกิจกรรมและความรู้ให้ผู้มาร่วมงานไว้อย่างแน่นมาก เริ่มแรกประเดิมกันด้วยความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพเพื่อผิวสวยอ่อนกว่าวัยจาก แพทย์หญิง ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเวชศาสตร์ชะลอวัย (เจอกันหลายงานแล้วครับ แต่งานนี้อธิบายละเอียดทีเดียว

คุณหมอได้อธิบายว่าการใช้ชีวิตของเรา โดยเฉพาะเรื่องของการกิน การพักผ่อน รวมถึงการการออกกำลังกายนั้นส่งผลต่อสุขภาพและผิวพรรณอย่างไร เป็นข้อมูลที่ดีมากครับ ทุกคนนั่งฟังกันอย่างตั้งใจเลยล่ะ (เห็นเงียบกันทั้งห้องเลย ก็คิดว่าคงตั้งใจฟังกันเนอะ) ประเด็นที่ปูเป้สนใจจะเอามาบอกต่อคือเรื่องของการดื่มน้ำ...

ใครที่เคยได้ยินว่าต้องดื่มคนละ 8 แก้วต่อวันถึงจะดีบ้าง?.... ขอบอกว่านั่นเป็นแค่ "ความเชื่อ" นะครับ ยังไม่มีการศึกษาที่ยืนยันว่าเราต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้วจริง ๆ เพราะแต่ละคนต้องการน้ำในแต่ละวันไม่เท่ากัน นอกจากนี้เรายังได้รับน้ำจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปด้วยนะ พวกผักและผลไม้มีปริมาณน้ำค่อนข้างสูงอยู่แล้ว กินผักผลไม้เยอะแล้วยังดื่มน้ำเยอะ ๆ ตามไปอีก มันก็จะไปละลายเกลือแร่แล้วก็ขับออกไป ทำให้ไตทำงานหนักขึ้นด้วย ในกรณีที่ดื่มน้ำเยอะเกินร่างกายจะรับได้นั้นมีอันตรายถึงชีวิตเชียวนะ!!!

คุณหมอแนะนำว่าปริมาณน้ำที่เราต้องการในแต่ละวันนั้น ให้ลองคิดจากสูตรคำนวณง่าย ๆ ตามนี้

(น้ำหนักตัว x 1.1) x 30 = .... ซีซี.


สมมุติว่าปูเป้หนัก 63 กิโลกรัม ก็ต้องดื่มน้ำวันละ 2,079 ซีซี หรือประมาณ 2 ลิตรต่อวันนั่นเองจ้าอีกตัวอย่างนึงที่เห็นว่าน่าสนใจก็คือ การกินส่งผลต่อการการที่ร่างกายและผิวพรรณจะแก่ก่อนวัยได้ โดยยกตัวอย่างจากลิงที่เลี้ยงไว้ในห้องทดลอง ตัวแรกทางด้านซ้ายชื่อว่า Canto ได้รับอาหาร ที่มีแคลอรี่ต่ำ (เทียบได้กับการทานอาหารแบบสุขภาพ เน้นผัก เส้นใย โปรตีนที่มีคุณภาพ ไขมันต่ำ) ตัวที่สองทางด้านขวาชื่อว่า Owen ได้รับอาหารแคลอรี่สูงตามแบบชาวตะวันตกทั่วไป (เทียบได้กับการกิจ Fast Food พิซซ่า เสต็ก เบค่อน มันฝรั่งทอด ขนมหวาน)

ผลก็คือในวัยที่ใกล้กันหรือเท่ากันนั้น Owen ที่ทานอาหารแคลอรี่สูงมีร่างกายและผิวพรรณ์ที่เสื่อมโทรมและดูแก่กว่า Canto ที่รับประทานอาหารแคลอรี่ต่ำ อย่างเห็นได้ชัด (มาก) จริงๆ แล้วอาหารสไตล์เอเชียดังเดิมที่เน้นผัก อาหารไทยก็พวกน้ำพริก ปลาทู เมี่ยง และอื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยผัก โปรตีน มีไขมันน้อย ไม่หวานจัด นับว่าเป็นอาหารสุขภาพชั้นดีทีเดียวล่ะช่วงต่อมาก็เป็นการทำ Drama Therapy หรือ ละครบำบัด โดยคุณสฤญรัตน์ โทมัส อันนี้เป็นการบำบัดแนวใหม่นะฮะ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ไม่ใช่การบำบัดที่มีไว้เพื่อผู้ป่วยทางจิตอย่างเดียว การทำ Drama Therapy จะเน้นการแสดงออกครับ ให้เราแสดงความรู้สึกที่บางครั้งเราได้แต่เก็บมันเอาไว้จนเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว การทำละครบำบัดนี้บ่อยครั้งที่ผู้เข้าร่วมอาจได้เห็นตัวตนที่ซ่อนอยู่ของตัวเองก็ได้นะ ใครสนใจก็เอาชื่อคุณ สฤญรัตน์ โทมัส ไปหาใน Google เลยครับหลังจากได้แสดงออก ทำท่าทางประหลาด ๆ กันไปแล้ว ก็ถึงคิว Beauty Blogger ทั้ง 4 คนออกมาแสดงความคิดเห็นและบอกเล่าความรู้สึก ความประทับใจที่มีต่อผลิตภัณฑ์ OLAY ที่แต่ละคนได้ทดลองใช้

หลังจากนั้นผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านก็ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ OLAY กันครบชุด โดยคุณ นุชรี ยงมั่นคงกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจาก OLAY จะเป็นผู้สาธิตแนะนำวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องแก่ทุกคนผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop กับปูเป้และพี่โอ๋ จะได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Regenerist เพื่อช่วยดูแลเรื่องริ้วรอย ความกระชับของผิว ซึ่งมีสองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง OLAY : Regenerist Micro-Sculpting Serum และ OLAY : Regenerist DNA Superstructure Cream SPF30 เป็นตัวเด่น (ปูเป้มีรีวิวแล้วนะครับ สามารถ "คลิกที่นี่" เพื่ออ่านรีวิวได้เลยครับ)


ผู้ที่ลงทะเบียนกับพี่มด และน้องทราย จะได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม White Radiance เพื่อผิวกระจ่างใสโดยไม่ต้องพึ่งคอร์สความงามราแพง ที่มี OLAY : White Radiance Cellucent White Essence ซีรั่มบางเบาซึมซาบไว และ OLAY : White Radiance Cellucent White Cream มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อคืนรูปที่แหวกแนวและะไม่เหมือนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ OLAY เคยมีมา (ปูเป้ยังไม่ได้มาลองใช้ที่บ้านนะครับ รีวิวก็ขอติดไว้ก่อนละกัน)

หลังจากบำรุงผิวกันครบทุกขั้นตอนแล้วก็มาถึงคิวของการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าโดยมี คุณมงคล ช้างน้อย เป็น Makeup Artist มาให้คำแนะนำในครั้งนี้ (พี่เก๋ oHLa เป็นนางแบบจำเป็น)หลังจากได้ทำกิจกรรมทั้งหมดครบถ้วนแล้ว (กินเวลานานมาก ประมาณ 4 ชั่วโมงได้) คุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์ OLAY ก็มอบช่อดอกไม้เป็นที่ระลึกให้กับ Beauty Blogger และ คุณเก๋ ชลลดา เฆมราตรี พิธีกรสาวสวยรวยอารมณ์ขันก่อนแยกย้ายกันกลับบ้านเราก็ถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกกัน ผู้เข้าร่วม Workshop ยังได้ผลิตภัณฑ์ OLAY ใหม่ล่าสุดติดไม้ติดมือไปลองใช้กันด้วย (เราได้แต่ดอกไม้ อิจฉา!!!!) ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานครัล แอบมีติดขัดทางเทคนิคบ้าง ใจใจริงปูเป้อยากให้เขาแบ่งเป็นห้องเล็ก ๆ สำหรับ Blogger แต่ละคนไปเลยเนอะ จะได้คุยกันทั่วถึงหน่อย เอาไว้คราวหน้าขอแก้ตัวใหม่ละกันคร้าบ

งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณ OLAY และ นิตยสาร Madame Figaro ที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ให้พวกเราชาว Beauty Blogger ได้มาพบปะพูดคุยกับแฟน ๆ กันด้วยนะคร้าบบบบบ

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2553 19:47:11 น.
Counter : 3315 Pageviews.

2 comments
  
ได้คูปองมาแล้วครับ คุณปูเป้ เดี๋ยวจะได้ไปถอยมาลอง
คุณปูเป้รับคูปองสักชุดมั้ย?
โดย: คุณไก่ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:28:27 น.
  
สนุกดีค่ะ เห็นด้วยกับน้องปูเป้ค่ะอยากให้แยกห้องสำหรับ Blogger แต่ละคนไปเลยจะได้คุยกันแบบใกล้ชิดกว่านี้ค่ะ
แต่ใช้เวลาช่วงแรกนานไปนิดนึงนะคะ เลยต้องมาเร่งๆช่วงดูแลผิวหน้า+แต่งหน้าตอนหลัง โดยรวมก็สนุกดีค่ะอยากไปอีก
ขอบคุณโอเลย์ และ Madame Figaro มากมากค่ะ
โดย: TaRo IP: 118.174.103.82 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:25:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด