“The Reveletion of The 14 Day Transformation”

หลาย ๆ คนโดยเฉพาะคนที่ทำงานอยู่แถบสีลม คงสัยกันว่าเจ้า “แชมพูปริศนา” ที่แจกกันบริเวณหน้าอาคารยูไนเต็ด ทาวเวอร์ ช่วงเดือนกรกฏาคม ท่านมานั้นเป็นแชมพูยี่ห้ออะไรกันแน่จริงๆ แล้วปูเป้ก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมทดลองเจ้าแชมพูปริศนาตัวนี้ด้วยเช่นกันแต่ติดว่ามีทริปไปเที่ยวญี่ปุ่นจึงพลาดไปอย่างน่าเสียดายจนพอกลับมาถึงเมืองไทยก็ได้เห็นจาก Facebook ของเพื่อน ๆ ชาว Beauty Blogge ที่มาเฉลยตอนต้นเดือนสิงหาคมว่า เจ้าแชมพูปริศนาที่ว่านี้ ก็คือ “Pantene Recharging Fluid Pro-V” สูตรใหม่นั่นเอง!!! ทีนี้พอได้รับเชิญไปงานเปิดตัว “The Reveletion of The 14 Day Transformation” ก็มีหรือที่จะพลาดงาน “The Reveletion of The 14 Day Transformation” จัดขึ้นที่โรงแรมคอนราด วันที่4 สิงหาคม 2553 ที่ผ่านมาโดยมีบรรดาสื่อมวลชนและเซเลปคนดังมาร่วมงานกันมากมาย (แน่นอนว่าผมไม่รู้จักสักคน...) งานนี้เริ่มต้นโดยมี คุณเมธี จารุมณีโรจน์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดและองค์กร และ ดร. จัสมิน คาร์โซโน ผู้จัดการด้านการสื่อสารด้านวิทยาการความงามและเทคนิคผลิตภัณฑ์ ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ และการปรับปรุงล่าสุดในผลิตภัณฑ์ “Pantene Recharging Fluid Pro-V” (ซึ่งส่วนนี้แหล่ะที่ปูเป้สนใจที่สุด)


พรีเซนเตอร์สาวสวยผมสุขภาพดีทั้งสามคน กับผลิตภัณฑ์บำรุงผมแพนทีนที่เธอเลือกใช้


หลังจากนั้นก็เป็นการเปิดตัวพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์ Pantene ใหม่ทั้งสามท่านก็คือ “นุ่น” วรนุช วงษ์สวรรค์-ภิรมย์ภักดี “พิม” พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร “รถเมล์” คนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ สาวสวยทั้งสามที่มีปัญหาเส้นผมที่แตกต่างกันไป พร้อมกับเปิดตัวโฆษณาตัวใหม่ซึ่งปูเป้อัพโหลดให้ทุกท่านได้ชมกันด้วยจบท้ายด้วยแฟชั่นโชว์กับทรงผมและเครื่องแต่งกายสุดอลังการ ผลงานออกแบบของคุณ “คิก” ภคภัทร อังธนากุล Hair Stylish มากฝีมือที่ทำงานร่วมกับคนดังและนิตยสารชั้นนำของไทยอีกหลายสำนักก่อนกลับก็มาพูดคุยกับเพื่อน ๆ ชาว Beauty Blogger แลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Pantene ใหม่กันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะกับ พี่โอ๋ “ชฎาแหลม” Blogger สาวผมตรง ดำขลับ เงางามไม่แพ้พรีเซนเตอร์สาวสวยทั้งสามคน ก็บอกอย่างมั่นใจว่า “พี่ใช้ Pantene มาตลอดตั้งแต่เปิดตัวในเมืองไทย ชอบมาก ของเขาดีจริง ๆ” แหม่... เห็นผมสวย ๆ และคำยืนยันของพี่โอ๋มาการันตีแบบนี้ ก็รู้สึกอยากลองใช้ขึ้นมาอีก 150%

สรุปแล้ว การได้มางานนี้ทำให้ผมได้เตือนความทรงจำสมัยยังวัยรุ่นว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม Pantene นั้นเริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2543 หรือกว่า 10 ปีมาแล้ว ซึ่งปูเป้ก็เคยใช้ตั้งแต่ช่วงที่เปิดตัวนั้นแหล่ะครับ (กำลังเข้ามหาวิทยาลัย เริ่มไว้ผมยาว) แต่ถามว่าใช้มาตลอดเลยไหม ก็ขอบอกเลยตรง ๆว่าไม่ได้ใช้ เพราะว่าผมเป็นคนหนังศีรษะมัน แชมพูและครีมนวดผมของ Pantene นั้นถึงจะทำให้ผมนุ่มได้อย่างที่คาดหวังได้ก็จริง แต่ก็รู้สึกว่าทำให้ผมเหนอะหนะและมันเร็วด้วย กลิ่นก็ไม่ถูกใจนัก จึงเปลี่ยนยี่ห้ออื่นไปเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่ค่อยเจอที่ถูกใจ หรือถ้าถูกใจก็แพงเกินกว่าจะรับได้มีช่วงหนึ่งที่ ดร. จัสมิน คาร์โซโน ได้พูดถึงการพัฒนา Pantene สูตรใหม่ให้สามารถล้างออกได้ง่ายและให้ความรู้สึกเบาสบายแก่เส้นผม ทดสอบโดยการใช้แท่งพลาสติคขูดเส้นผมโดยพบว่าผลิตภัณฑ์ Pantene สูตรเก่านั้นมีคราบตกค้างของสารเคลือบผมติดออกมา ในขณะที่ Pantene Recharging Fluid Pro-V สูตรใหม่นั้นไม่มีสารเคลือบผมตกค้างอยู่เลย ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับปูเป้ที่มักจะมีสิวขึ้นเสมอ ๆ

สูตรที่ปูเป้เลือกใช้ก็คือ Total Care สีม่วงเพราะน่าจะเหมาะกับผมที่เริ่มแห้งกรอบจากการทำไฮไลท์ และทำสีผมติดกัน 2 ครั้งใน 1 สัปดาห์ช่วงก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นอย่างดี หลังจากรับผลิตภัณฑ์ที่ทาง Pantene จัดมาให้ลองใช้ ผมถึงพึ่งรู้ว่าทางแบรนด์ได้มีการเปลี่ยนกลิ่นมาแล้วสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเป็นกลิ่นเหมือนแตง+แคนตาลูป ออกแนวฟรุตตี้ แคนดี้ที่หอมถูกใจมาก ๆ (ย้ำว่า มาก ๆ) ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า Pantene Recharging Fluid Pro-V สูตร Total Care นี้จะช่วยให้ผมกลับมามีชุ่มชื้น เรียบลื่น ไม่ชี้ฟูใน 14 วัน ตามที่โฆษณาได้จริง โดยที่ไม่ทำปูเป้สิวขึ้น!!!

ในอีก 14 วันข้างหน้า ปูเป้จะมาอัพเดทผลหลังการใช้ Pantene Recharging Fluid Pro-V สูตร Total Careให้ทุกคนได้ทราบกัน โดยในระหว่างนี้ปูเป้อ่านหนังสือเกี่ยวกับเส้นผมเพิ่มเติมเพื่อหาข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลเส้นผม และการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มาแชร์ให้กับทุกคนเช่นเคย

www.pantene.co.th


สำหรับใครที่สนใจ อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ “Pantene Recharging Fluid Pro-V” สูตรปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ก็สามารถแวะชมที่ www.pantene.co.th หรือจะเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นใน Facebook Page ของทาง Pantene ที่ www.facebook.com/pantenethailand ก็ได้นะครับ
Create Date : 10 สิงหาคม 2553
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:10:50 น.
Counter : 2328 Pageviews.

12 comments
  
ว้าว คนแรกป่ะเนี่ย เห็นคุณปูเป้ให้ข้อมูลอย่างนี้ คงต้องไปสอยมาลองสักหน่อย จริงๆแล้วใช้ทรีตเม้นท์ของแพนทีนมาตลอด แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่

แต่เห็นข้อมูลอย่างนี้ กลับไปลองอีกสักครั้งจะเป็นไร
โดย: Jay IP: 124.120.148.115 วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:0:17:51 น.
  
แพนทีนน่าจะออกขายนานกว่านั้นนะคุณเป้ เพราะเราใช้ตั้งแต่อายุ9หรือ10ขวบนี่แหละ น่าจะราว ๆ ปี2531
โดย: ทริ๊กซ์ IP: 58.9.33.124 วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:8:52:53 น.
  
Jay - พึ่งเริ่มใช้เมื่อวานวันแรก ก็รู้สึกว่าผมพันกันน้อยลงครับ แต่ในระยะยาวจะเป็นอะไรรึเปล่า ต้องลองดูกันอีกที

ทริ๊กซ์ - อันนี้ปูเป้อิงจากข้อมูลของทาง P&G ที่ให้มาน่ะครับ บางทีช่วงที่มีวางขายก่อน อาจจะเป็นการนำเข้าอย่างไม่เป็นทางการก็ได้ (รึเปล่า?)
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:10:47:49 น.
  
อย่าลืมมา preview ของที่ได้จากญี่ปุ่นนะครับ
โดย: คุณไก่ วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:14:49:18 น.
  
อ๊ะ...ถ้ากลิ่นเหมือนแคนตาลูป กลิ่น Friuty ก็ดีสิคะ
กลับมาลองดูอีกทีดีกว่า

เราเป็นเหมือนคล้ายๆคุณปูเป้เลยล่ะ หนังศีรษะมันมาก แต่ปลายผมแห้งคะ(ผมยาว)
สระผมวันเดียววันรุ่งขึ้นเริ่มเยิ้ม โดนแซวว่าชอบดองผม ไม่ยอมสระ (ไม่นะทุกวันนี้สระวันเว้นวันตังหากล่ะ)

โดย: i-Aun IP: 125.27.72.35 วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:22:37:49 น.
  
อ๊ําาาา!! เพิ่งไปสอยบู๊ทส์มาเอง
ไม่เป็นไร รอก่อนนะจ๊ะ แพนที
ขอบคุณมากค่ะ พี่ปูเป้
โดย: Kani Kani IP: 124.121.55.62 วันที่: 11 สิงหาคม 2553 เวลา:23:09:54 น.
  
Hi K. Pupe, I just got the ingredient list of the new Clinique product. It's "repairwear lasor focus." Even though I don't like the product at all, I still want to know about your opinion. Here is the list.

Water, Dimethicone, Butylene Glycol, Polysorbate 20, Methyl Trimethicone, Vinyl Dimethicone/Methicone Silsesquioxane Crosspolymer, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Glycerin, Silica, Polymethylsilsesquioxiane, Lauryl PEG-9 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone, Methyl Gluceth-20, Polysilicone-11, Sigesbeckia Orientalis (St. Paul’s Wort) Extract, Retinyl Palmitate, Plankton Extract, Punica Granatum (Pomegranate) Juice Extract, Arabidopsis Thaliana Extract, Sea Whip Extract, Whey Protein/Lactis Protein/Proteine Du Petit-Lait, Pinanediol, Camphanediol, Glycine Soja (Soybean) Protein, Ergothioneine, Acetyl Hexapeptide-8, Caffeine, Micrococcus Lysate, Palmitoyl Oligopeptide, Anthemis Nobilis (Chamomile), Linoleic Acid, Sodium Mannose Phosphate, Ethylhexylglycerin, Caprylyl Glycol, Carbomer, Glyceryl Polymethacrylate, Cholesterol, Aminopropyl Ascorbyl Phosphate, Hyaluronic Acid, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, PEG-8, Xanthan Gum, Sodium Citrate, Sodium Carbomer, Disodium EDTA, Phenoxyethanol [ILN36513]
โดย: ToM IP: 183.89.128.249 วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:1:59:48 น.
  
คุณไก่ - ไม่ลืมแน่นอนครับ แต่ขอเก็บงานค้างก่อน

i-Aun - กลิ่นถูกใจมากครับ ลองใช้มาวันที่ 3 แล้ว ยังโอเคอยู่ สิวไม่ปูด :D

Kani Kani - ไว้คราวหน้านะครับ ดีแล้วที่ลองของให้หมดเป็นอย่างๆ ไป

ToM - บอกตามตรงว่าผมก็แอบผิดหวังอยู่เหมือนกันนะครับ เพราะส่วนผสมลำดับแรก ๆ นั้นเป็นส่วนผสมของเบสเซรั่มทั้งนั้นเลย ส่วนผสมของสารสกัดที่มีประโยชน?์นั้นมีมากมาย แต่ก็ไมไ่ด้มีตัวใดตัวหนึ่งที่เข้มข้นโดดเด่นขึ้น

ถามว่าส่วนผสมโอเคมั๊ย ก็คือโอเค แต่ไม่ได้มงกุฏจากปูเป้ไป ทางด้าน Feel ปูเป้ยังไมไ่ด้ลองใช้ ก็ต้องมาลองใช้ก่อนถึงจะบอกได้ครับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:11:12:07 น.
  
ของเดิมใกล้หมดแล้ว สิ้นเดือนนี้คงได้สอยมา

ขอบคุณคุณปู้เป้หลายๆเด้อ 55
โดย: Jay IP: 124.120.147.126 วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:13:27:34 น.
  
เคยใช้แพนทีนอยู่พักนึงนะคะ ยอมรับว่าผมสวยดีจริง ๆ แต่ร่วงเยอะมาก ๆ เหมือนกับว่าแพ้เลย
ทั้ง ๆ ที่ใช้แล้วผมดีขึ้น ใคร ๆ ก็ชมว่าผมสวย และไม่คันหนังศีรษะเลยสักนิด แต่ไหงผมร่วงเยอะก็งงอยู่ค่ะ
แต่พอหยุดใช้ ผมก็ร่วงน้อยลง จนแทบไม่ร่วงเลย สุดท้ายจึงเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่น
แต่เห็นคุณปูเป้บอกว่าตัวใหม่ไม่มีสารเคลือบผมตกค้าง ฟังแล้วก็น่ากลับไปลองอีกสักครั้ง
และหวังว่าผมจะไม่ร่วงอีก ขอบคุณสำหรับข้อมูลมาก ๆ เลยนะคะ^^"
โดย: Pegasuszy วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:13:30:45 น.
  
ชอบ pantene ของที่ผลิตในเมกามากกว่าอ่ะค่ะ กลิ่นไม่หอม แต่ใช้ดีมาก

ของไทยหอมจริง นุ่มจริง แต่ผมร่วงเป็นกระจุกทุกที ปรับปรุงสูตรมากี่รอบก็ร่วงตลอด ขนาดใช้รุ่น hair fall control ผมยัง fall ไม่ขาดสาย T^T
โดย: baleine IP: 125.24.195.71 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:1:36:44 น.
  
อยากให้คุณปูเป้แนะนำ ครีมทาผิวกายบ้างจัง พยายามหามากเลยแต่ไม่เจอ เป็นคนผิวตัวแห้งมากๆเลยเหี่ยวอย่างกะคนแก่ทาอะไรไปก็รู้สึกเหมือนทาน้ำมันบนผิวแค่นั้น

ขอบคุณคุณปูเป้มากๆนะคะที่เขียนบทความดีๆมีประโยชน์มากๆเลยคะ ยิ่งเป็นคนชอบแพ้ด้วย ปวดหัวสุดๆ แต่ก็ได้คุณปูเป้มาช่วยชีวิตไว้ เย่เย่เย่^^
โดย: sako IP: 180.183.129.34 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:5:07:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด