[Trip] "NOKIA N9 เม้าท์มันส์"

วันนี้จะมาเล่าเรื่องทริปที่ได้ไปมา และทริปคราวนี้ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่เพราะมันเกี่ยวข้อกับ "มือถือ" ซะด้วยสิ ว่าแต่มือถือมาเกี่ยวข้องอะไรกับบล็อกของปูเป้ได้ จะงงหรือสงสัยก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะผมเองก็ยังงงอยู่เหมือนกัน... แต่เห็นว่างานนี้มีเพื่อกอล์ป BIZZARE ไปด้วยก็เลยตกลงไป (เพื่อเม้ามอยกะเพื่อนโดยเฉพาะ 555)


ทว่าจริง ๆ แล้วปูเป้เป็นหนึ่งคนที่พึ่งพาเทคโนโลยีการสื่อสารอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อเริ่มใช้ Social Media อย่าง Facebook ในการตอบคำถามและสื่อสารกับผู้ที่คอยติดตามผลงาน ทำให้ Smart Phone เป็นสิ่งที่อยู่คู่กายตลอดเวลา จุดนี้ล่ะมั้งที่เป็นสิ่งที่ทาง Nokia เล็งเห็นว่าเราก็เป็น User คนหนึ่งที่สามารถเอาประสบการณ์มาเล่าให้ฟังได้ (แต่เรื่องเทคนิคเนี่ยไปหาดูในเวปมือถือเถอะนะ)
ทริปนี้เริ่มต้นด้วยการไปรวมตัวกันที่โรงแรม Grand Hyatt Erawan เพื่อฟังการบรรยายจากทีมงานของ Nokia ว่าทริปนี้จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง และเจ้ามือถือ Nokia N9 ที่เราจะได้มาทดลองใช้กันเป็นกลุ่มแรก ๆ ก่อนวางขายนั้นมีคุณสมบัติและจุดเด่นอย่างไร

อย่างที่บอกว่าเรื่องเทคนิคเนี่ยเราฟังก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่มีหัวข้อนึงที่ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นเทคโนโลยีที่สะดวกดีและจะเปลี่ยนมือถือที่ปัจจุบันนี้เป็นสิ่งที่แทบจะขาดไม่ได้อยู่แล้วให้กลายเป็นสิ่งที่ "ขาดไม่ได้" ไปเลย นั่นก็คือเทคโนโลยีที่ชื่อ NFCNFC หรือ Near Field Communication เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องมือสื่อสารที่ฝังชิพตัวนี้เอาไว้สามารถที่จะเชื่อมต่อกันได้เพียงนำมาวางไว้ใกล้ ๆ กัน และยังสามารถใช้อ่าน NFC Tag ที่ฝังเอาไว้ในที่ต่างๆ อย่างโปสเตอร์โฆษณา แผ่นการ์ด และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อีกหลายรูปแบบ

เทคโนโลยี NFC สามารถทำให้มือถือของเราเป็นทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่เป็กระเป๋าสตางค์ที่สามารถใช้แตะเพื่อจ่ายค่าสินค้าและบริการต่าง ๆในห้างร้านหรือระบบขนส่งมวลชน ใช้แทนบัตรประจำตัว บัตรประชาชน สะสมแต้ม เก็บข้อมูล และอื่นๆ อีกมากมาย

Nokia N9 เครื่องนี้ก็มีชิพ NFC ฝังอยู่ ทำให้มันสามารถติดต่อกับมือถือหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆที่มีชิพ NFC ฝังอยู่ได้อย่างง่ายดายแค่แตะกันใกล้ ๆ (เห็นว่าเกม Angry Bird ที่แถมมาให้ในเครื่อง จะมีการให้ใช้คุณสมบัตินี้ในการปลดล็อคด่านต่อไปในเกมด้วย)หลังจากที่ได้เรียนรู้คุฯสมบัติต่างๆ ของเครื่องแล้ว เราก็มุ่งหน้าสู่หัวหินเพื่อไปทำกิจกรรมรวยมถึงไปยังที่พักของเราในคืนนี้ จุดแวะพักแรกสุดสิ้นคิดของหัวหินก็คือ "เพลินวาน" นั่นเองกิจกรรมในช่วงนี้คือการให้ถ่ายวีดีโอพรีเซนต์เทชั่น ที่เกี่ยวกับ Nokia N9 และเลข 9 ซึ่งกลุ่มของเราก็คิดกันว่าถ้า Nokia N9 จะผลิตสีของบอดี้ใหม่ขึ้นมาให้ครบ 9 สี แล้วนั้น จะมีสีอะไรกันดีหลังจากถ่ายวีดีโอเสร็จก็ไปยังที่พักของเราในคือนี้ ซึ่งก็คือโรงแรม InterContinental Hua Hin Resort จ้า ห้องพักสวยงามมากมาย เตียงก็นุ๊มนุ่มล่ะหลังจากพักผ่อนให้หายเหนื่อยแล้วเราก็มาถึงกิจกรรมสุดท้ายหลังทานข้าวเย็นที่ลานกลางแจ้ง ก็คือให้ทุกกลุ่มออกมาพรีเซนต์วีดีโอของตัวเอง กลุ่มที่ได้รับเสียงโหวตมากสุดก็จะได้ Nokia N9 ไปใช้กันเลยฟรี ๆ นะฮะ (แน่นอนว่ากลุ่มเราตกรอบ)หลังจากนั้นก็ขอแว่บนอกรอบไปลองเดินตลาด Cicada ดูหน่อย (เพราะมาหัวหินกี่รอบ ไม่เคยได้แวะมาเลย) ก้เป็นตลาดกลางคืนที่บรรยากาศดี ของที่ขายเน้น Hand Made เหมือนกัน ใครที่ชอบงานทำมือก็น่าจะแวะมาดูสักครั้งนะหลังจากทำกิจกรรมมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาที่เราจะผ่อนคลายที่สุดนั่นก็คือการแช่น้ำอุ่น ๆ ในอ่างอาบน้ำกว้าง ๆ บรรยากาศดี ๆ สักครึ่งชั่วโมง มีการถ่ายรูปโชว์เนื้อหนังมังสาขณะแช่น้ำมาให้ดูด้วยล่ะ!!!หลังจากหลับเต็มอิ่มแล้วมีเวลาชิล ๆ อยู่ชั่วโมงกว่าปูเป้ก็มานั่งเล่นเจ้ามือถือ Nokia N9 แบบจริงจังดู ก็จะขอคอมเมนต์จากความรู้สึกล้วน ๆ ละกันว่ารู้สึกยังไงกับเจ้ามือถือเครื่องนี้

สิ่งที่คิดว่าโดดเด่นก็คือเรื่องของการดีไซน์และวัสดุที่ใช้ การออกแบบเน้นให้ดูเรียบง่ายแบบ Minimalist ซึ่งเป็นอะไรที่ดู Timeless (แบบว่าอีกสิบปีข้างหน้ามันก็ยังดูทันสมัยอยู่) หน้าจอกระจก Gorilla กันรอยขีดข่วนนั้นก็มีขอบที่โค้งมนทำให้รู้สึกว่ามันดูไม่แข็งทื่อ การประกอบดูแน่นหนาและทนทาน น้ำหนักเหมาะมือดีส่วนตัวชอบเครื่องสีดำที่สุดในบรรดาทั้ง 3 สีที่ผลิตออกจำหน่าย

หน้าจอ AMOLED ขนาด 3.9 นิ้วให้สีสันที่สวยสดดี สำหรับกล้อง 8 MP เห็นว่าใช้เลนซ์ Carl Zeiss ซึ่งมีความคมชัดสูง (เวปแคมที่บ้านก็ใช้เลนซ์แบบนี้แหล่ะ ภาพนิ้ง) การถ่ายวีดีโอที่ 720P ก็ไม่กระตุกหรือติดขัดในระหว่างทดลองใช้

การออกแบบที่ไม่มีปุ่มกด แต่ใช้การ Swipe ทั้งหมด 100% เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ซึ่งต้องใช้การทำความคุ้นเคยกับระบบ Interface สักหน่อย แต่พอเริ่มใช้คล่องแล้วมันก็สะดวกทีเดียวนะ (และ Wallpaper ที่ให้มาก็น่าร๊ากกกกกก)

จุดที่คิดว่าน่าจะเป็นจุดอ่อนก็คงจะเป็นเรื่อง App ที่จะมา support เพราะว่าความหลากหลายคงมีน้อยกว่ามือถือที่ใช้ OS อื่นอย่าง Android อยู่แล้วก่อนจะกลับเราก็แวะไปทานอาหารเช้ากันที่บุฟเฟ่ต์ของโรงแรม โต๊ะที่พวกเรานั่งสวยมาก เหมือนอยู่กลางน้ำเลย ได้ทานอาหารเช้าอร่อยๆ บรรยากาศดี ๆ เม้ามอยกับเพื่อนไปด้วยนี่มันสุดยอดจริง ๆ เลย ก็ต้องขอบคุณทาง Nokia และทีมงานที่เกี่ยวข้องที่ให้โอกาสปุเป้ได้มาร่วมทริปในครั้งนี้ด้วยนะครับสำหรับใครที่สนใจ Nokia N9 และอยากรู้ข้อมูลเชิงเทคนิคก็สามารถแวะไปหาข้อมูลตามเวปมือถือชั้นนำได้เลย สนนราคาอยู่ที่ 18,900 บาท สำหรับรุ่น 16gb และ 20,900 บาท สำหรับรุ่น 64 gb จ้าาาาาเห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 22 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2554 1:58:57 น.
Counter : 2245 Pageviews.

2 comments
天才儿子 Tiāncái érzi บุตรที่ฟ้าประทาน Kavanich96
(14 พ.ย. 2564 05:04:50 น.)
你长得像谁 Nǐ zhǎng dé xiàng shéi โตขึ้นอยากเหมือนใคร Kavanich96
(9 พ.ย. 2564 05:22:17 น.)
เก๊า รักตะเอง น้า multiple
(7 พ.ย. 2564 13:57:28 น.)
👨‍👩‍👧‍👦 ขำ 👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(28 ต.ค. 2564 17:44:41 น.)
  
กี๊ดดดด พี่เป้โป๊ เอามือถ่างตาดูด้วยความตั้งใจ O_O
โดย: wisdom of social วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:07:53 น.
  
สาวน้อยลงอ่าง
โดย: medoraem IP: 49.49.135.207 วันที่: 6 ธันวาคม 2554 เวลา:13:31:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด