[Event] SK-II Skin Destiny Decoded in Shanghai

ปีนี้เป็นปีที่ปูเป้ได้เดินทางบ่อยเยอะเป็พิเศษเลยล่ะ และหนึ่งในทริปที่น่าประทับใจของปีนี้ก็คือการไปเยือนเซี่ยงไฮ้เป็นครั้งแรกชีวิต ซึ่งทาง SK-II ได้จัดงาน Skin Destiny Decoded ซึ่งถือเป็น Global Event ครั้งที่สองที่ทางแบรนด์ได้จัดขึ้น (ปีก่อนจัดที่เกาหลีล่ะ) photo SK-IIShanghai01.png


การเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ในครั้งนี้ได้รับความช่วยเหลือจากน้องเตย PR ของ SK-II ช่วยจัดการเรื่องการขอวีซ่าและถึงขาไปจะมีปัญหานิดหน่อยเรื่องตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจเต็ม เราก็ชิลจ้า ชั้นประหยัดเราก็นั่งได้ แค่เขาให้เกียรติเลือกเราไปก็ดีใจแล้ว


เราบินไปในช่วงกลางวันดังนั้นจึงพกโน๊ตบุ๊ค Lenovo Idea Pad YOGA13 ไปนั่งปั่นบล็อกด้วยเลยทีเดียว

 photo SK-IIShanghai02.pngอาหารบนเครื่องเราเลือกเป็นข้าวมันไก่ย่าง ซึ่งรสชาติทำออกมาใช้ได้ตามมาตรฐานของเจ้าจำปี (การบินไทย)

หลังจากนั่งบนเครื่องบินนานกว่า 5 ชั่วโมง เราก็มาถึงเซี่ยงไฮ้ เมืองการค้าอันรุ่งเรืองของประเทศจีน เมืองที่เปลี่ยนความคิดและภาพที่มีเกี่ยวกับประเทศจีนว่าสกปรก ไม่เป็นระเบียบ ไปซะเกือบทั้งหมด (ก็ยังมีเหลือนิดหน่อย)
จีนเป็นประเทศที่เติบโตไวมาก สองข้างทางจากสนามบินมายังเซี่ยงไฮ้เราจะเห็นตึกที่อยู่อาศัยแบบใหม่ขนาดใหญ่ผุดขึ้นเต็มสองข้างทาง คือเป็นเมืองแบบ SimCity ที่ตึกแบบเดียวกันจะถูกก๊อปปี้สร้างติดกันเป็นแถบ ๆ 

การเดินทางในครั้งนี้เราไม่หลับเลย เพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่เรามาเมืองนี้ เราอยากรู้อยากเห็น และทุกอย่างเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับเราไปหมดเลย ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย

 photo SK-IIShanghai03.png


หลังจากที่มาถึงและเอากระเป๋าไปฝากที่โรงแรมแล้ว ทางทีมงานของ Devries สิงคโปร์ ซึ่งเป็นเอเจนซี่ที่ดูแล SK-II Global ประเทศสิงคโปร์ก็มาพาปูเป้ไปกินอาหารเย็นที่ร้าน Restaurant Jardin de Jade ซึ่งอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้เนื่องจากในทริปนี้เราไม่ได้เปิด Data Roaming ไป (ซึ่งเป็นความผิดพลาดอันใหญ่หลวง)
อาหารร้านนี้อร่อยดี เมนูแปลกตาและแปลกใจคือ เป๋าฮื้อปลอม ซึ่งทำจากเต้าหู้ปรุงรส (คือมาถึงที่นี่เพื่อกินเป๋าฮื้อปลอมเลยนะ 555) ส่วนอันที่สีเข้ม ๆ เหมือนจะไหม้คือปลาทอดคลุกซอสซึ่งอร่อยดี เปลือกนอกจะกรอบ ข้างในเนื้อยังฉ่ำอยู่เลยคนที่ไปร่วมกินด้วยก็เป็นบล้อกเกอร์จากจีน ทุกคนก็พูดจีนกันโฉ่งฉ่าง เราก็ใบ้กินไปนิดนึงจนเอเจนซี่ที่พาไปด้วยก็พยายามชวนเราคุยเป็นภาษาอังกฤษ แบบว่าพยายามแปลให้ด้วยว่าเขาคุยอะไรกัน น่ารักที่สุด :)
 photo SK-IIShanghai04.png


หลังจากอิ่มแล้วเราก็กลับมาที่ห้องพักที่ Twelve at Hengshan ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือ Starwood อันโด่งดัง คือพอเปิดเข้าห้องไปดูถึงกับต้องร้องกรี๊ด ห้องใหญ่มากและหรูหราทีเดียว อุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อม และ Mini Bar ก็กินได้ตามใจชอบอีกต่างหาก ห้องน้ำก็ใหญ่โต
 photo SK-IIShanghai05.png


ที่ฟินสุด ๆ ก็คือมี Welcome Gift ที่เปิดมาเป็นผลิตภัณฑ์ SK-II Stempower (หรือ Essential Power ในไทย) มาให้ยกเซ็ตเลยล่ะ อร๊างงงงงงงงง คืนนี้นอนหลับฝันดีแล้วฮะ

 photo SK-IIShanghai06.pngหลังจากอาหารเช้าเราก็มีกิจกรรม Skin Destiny Gallery Walkthrough ซึ่งเป็นนิทรรศการที่แสดงเดี่ยวกับความเป็นมา และข้อมูลเบื้องหลังการค้นคว้า และการวิจัยของ SK-II ที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนแรกที่เข้าไปจะเป็นการบอกเล่าประวัติของผู้ใช้ที่ผูกพันธ์กับ SK-II มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และผู้ใช้ทั่วไปที่มีผิวที่ดีขึ้นหลังจากใช้ SK-II

 photo SK-IIShanghai07.png


นิทรรศการจะมี QR Code ซึ่งก่อนเข้างานเราจะได้รับ iPad และหูฟังเพื่อสแกนโค้ดเพื่อดูข้อมูลต่าง ๆ ของภาพนั้น นอกจากนี้ยังมีเสียงบรรยายซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีด้วย


 photo SK-IIShanghai08.png


อันนี้เป็นขวดแรกและดั้งเดิมของ Facial Treatment Essence ตั้งแต่ปี 1980 ซึ่งในตอนนั้นอยู่ภายใต้แบรนด์ Mac Factor โดยใช้ชื่อว่าSecret Key II Facial Treatment Essence ซึ่งคำว่า Secret Key II ก็กลายมาเป็นชื่อแบรนด์ SK-II ในปี 1984 นั่นเองสำหรับผู้หญิงในรูปด้านขวาคือคุณ Kaori Momoi ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบสเดอร์คนแรกของ SK-II ตั้งแต่ปี 1994 มาจนถึงปัจจุบันนี้ 


 photo SK-IIShanghai09.png


อันนี้เป็นไฮไลท์ของงานในครั้งนี้เลย เพราะการศึกษาของเขาพบว่า ผู้ที่ใช้ SK-II Facial Treatment Essence ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ความเปลี่ยนแปลงของผิวทั้ง 5 มิติ และอายุของผิวนั้นจะหยุดที่อายุ 50 อันเป็นหัวใจหลักของงานในปีนี้ Skin Destiny เพราะคุณสามารถเลือกกำหนดชะตาของผิวคุณได้ และเริ่มต้นได้ด้วยการใช้ FTE ตั้งแต่วันนี้ (อะไรประมาณนี้แหล่ะ)

 photo SK-IIShanghai10.png
ชักภาพหมู่ร่วมกับทีม Media แบรนด์แอมบาสเดอร์ และคุณกิ๊ก จาก P&G ประเทศไทย ก่อนจบงานเบา ๆ

 photo SK-IIShanghai11.png


หลังจากนั้นเราก็แว่บออกไปหาอะไรหม่ำ ๆ ในแถบเมืองเก่าของเซี่ยงไฮ้ที่ห้อมล้อไปด้วยตึกสูงอยู่ลิบ ๆ อากาศร้อนได้ใจมากเลยคุณ photo SK-IIShanghai12.png


หนึ่งในร้านที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ Nanxiang Steamed Bun ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังจาก Xiao Long Bao ของเขา ร้านนี้ต่อคิวนานมาก แต่ว่าเรามีคนจองโต๊ะให้เรียบร้อย มาถึงนั่งกินได้เลย 
 photo SK-IIShanghai13.png


Xiao Long Bao อร่อยมาก น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม จะมีแบบไจแอ้นที่ต้องใช้หลอดจิ้มลงไปเพื่อดูดน้ำซุปด้วย รสกลมกล่อมแต่ว่าร้อนมาก ต้องระวังลวกปากให้ดี ส่วนผัดเขียว ๆ นี่อะไรม่รู้ จำไม่ได้ แต่ว่าผัดได้อร่อย ผักกรอบ ฉ่ำ รวชาติดี เบิ้ลสองจานเลยฮะอันนี้ photo SK-IIShanghai14.png


หลังจากอิ่มแล้วก็เดินไปที่ Yuyuan Garden ซึ่งแปลว่าสวนแห่งความสุข ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 มาเพื่อเป็นที่พักอาสัยยามแก่ของคนสำคัญ (ที่เราจำรายละเอียดไม่ได้) บรรยากาศภายในร่มรื่นทีเดียว แต่เนื่องจกาเป้นช่วงหน้าร้อนของที่นี่ และคนก็เยอะ ก้เดินกันเหงื่อท่วมเหมือนกันนะ

 photo SK-IIShanghai15.png


ไปเจอต้นไม้ใบเปลี่ยนสีกำลังสวย เลยหามุมแชะมาได้รูปนี้ เราชอบมากเลยล่ะ

 photo SK-IIShanghai16.png


แต่ในขณะที่ทีมจากประเทศไทยได้ไปเยี่ยมชมตึกที่สูงที่สุดของเซี่ยงไฮ้ ปูเป้มีภารกิจต้องมาดูข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่จะออกใหม่ในช่วงปีหน้าของ SK-II ซึ่งหลายอย่างเป็นความลับและห้ามเปิดเผย แต่บางอย่างที่เอามาลงในนี้คือไม่เป็นความลับแล้ว และบางอย่างก็กำลังจะเริ่มวางจำหน่ายในไม่ช้า แน่นอนว่าหลายคนคงจะเห็นขวด Limited Edition ของ Festive 2014 กันไปแล้ว แต่บอกว่ามันจะไม่จบอยู่แค่นั้นนะจ๊ะ ปี 2015 มีอีกลายให้ตามเก็บด้วยจ้า photo SK-IIShanghai16_1.png


อีกอันหนึ่งที่น่าจะเข้ามาในไทยช่วงต้นปี 2015 (เพราะเราไปเห็นที่เกาหลีแล้ว) ก็คือ Magnetic Wand ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกในวงการเครื่องสำอางที่ใช้เทคโนโลยี Tri-Magnatic ในการทำให้ส่วนผสมของครีมบำรุงสามารถซึมซาบได้ลึกขึ้น เร็วขึ้น และควบคุมได้มากขึ้น

โดยคลื่นแม่เหล็กที่เลือกใช้นั้นมีความจำเพาะกับส่วนผสมหลักใน Stempower Eye Cream อย่าง Niacinamide ซึ่งช่วยให้ดูดซึมของสารตัวนี้ดีขึ้นเกือบ 3 เท่า เมื่อเทียบกับการทาด้วยนิ้วมือเชียวนะ

 photo SK-IIShanghai16_2.png


Dr. Taro Yamaguchi ได้ทำการสาธิตให้เห็นความแตกต่างของคลื่นแม่เหล็กที่เลือกใช้ รวมทั้งยังตอบคำถามต่าง ๆ ที่เราสงสัยกันอีกด้วย
 photo SK-IIShanghai17.png


ช่วงเย็นปูเป้จะต้องนั่งแท๊กซี่จากโรงแรมตามมาที่ร้านอาหารคนเดียว ซึ่งก็หวั่นใจเล้กน้อย เนื่องจากการมาในครั้งนี้เราไม่ประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อเครือข่ายเพื่อใช้งาน Data Roaming ดังนั้นจากจากในโรงแรมแล้วก็คือตัดขาจากโลกออนไลน์ 100% เพราะไวไฟฟรีก็หาไม่เจอ หรือถ้าเจอคุณก็ใช้บริการออนไลน์หลายย่างที่ใช้ติดต่อเพื่อนๆ ไมไ่ด้อยู่ดีเพราะโดนบล็อคหมด (ถ้าเราเปิด Roaming ไป จะสามารถใช้ Line หรือ Google, facebook ได้ตามปกติ)ทางโรงแรมก็เขียนการ์ดให้กับแท๊กซี่ให้มาส่งที่ร้านอาหาร ซึ่งก็เขียนเป็นภาษาจีน คนขับรถแท๊กซี่ก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ พอมาถึงที่บริเวณ The Bund เขาก็ชี้ว่าเหมือนมีตำรวจอยู่ เขาไปจอดที่หน้าร้านไมไ่ด้ ก็ทิ้งเราลงที่ริมถนนตรงฝั่งริมแม่น้ำ แล้วก็ชี้ไปว่าร้านอยู่ตรงนู้น (แล้วตรงไหนล่ะคุณ)
ลองนึกสภาพนะคุณ กะเหรี่ยงจากไทย พูดภาษาท้องถิ่นไม่ได้ ไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษกับเรา สมาร์ทโฟนใช้ประโยชน์ได้แค่เป็นไฟฉายเพราะโทรไมไ่ด้ ใช้เน็ทไม่ได้ เดินถือกระดาษถามคนที่เดินผ่านไปมาว่าไอ้ร้านนี่มันอยู่ตรงไหน ซึ่งถาม 20 คน 10 คนส่ายหน้าไม่รู้ อีก 3 คนทำไม่สนใจ อีก 7 คนชี้ไปคนละทาง...

 photo SK-IIShanghai18.png
ก็เดินวนเวียนอยู่ประมาณชั่วโมงกว่า ๆ ถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อยเพื่อไม่ให้ตัวเองรู้สึกวิตกมากนัก (แจ่ก็ด้รูปสวย ๆ นะ) ตั้งแต่ตะวันเริ่มปริ่มที่ขอบฟ้า จนถึงฟ้ามืด สุดท้ายก็ไปถามคนที่ยืนเฝ้าประตูตึกแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาก็บอกว่า ร้านที่ยูหามันก็อยู่ในตึกนี้นี่แหล่ะ หันขึ้นไปมองป้าย เขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า The Bund 18 แล้วก้มลงมาดูในการ์ดที่โรงแรมเขียนให้ มีแต่ภาษาจีนขยุกขยุย (แล้วกรูจะรู้มั้ยยยยยยยยยย สราดดดดดด) photo SK-IIShanghai19.png


ร้านที่ทีม PR ของไทยเลือกมาให้เราได้กินเป็นลาภปากในครั้งนี้คือ Hakkasan ซึ่งเป็นร้านอาหารจีนสไตล์แคนโตนีสอันขึ้นชื่อ แถมมี Michelin Star ด้วยนะ 

อาหารที่นี่ต้องบอกว่ากินแล้วน้ำตาจะไหล คือตั้งแต่เกิดมาพึ่งเคยกินอาหารจีนที่อร่อยแบบนี้เป็นครั้งแรก อิเป็ดปักกิ่งคาเวียร์นี่สุด ๆ แป้งหนานุ่มหนึบเล็กน้อย กับซสกลมกล่อม เป็ดหนังกรอบติดเนื้อชุ่มฉ่ำและคาเวียร์โปะหน้าทำเอาต่อมรับรสบนลิ้นโลดเต้นด้วยความฟิน (อันนี้เบิ้นสองจานฮะ)

 photo SK-IIShanghai21.png


อีกเมนูหนึ่งที่พชิตใจคนรักเนื้อได้ก็คือเนื้อผัดซอสพริกไทยดำที่เนื้อช่างจุ้ยซี่ หวาน ชุ่มฉ่ำเมื่อยามเคี้ยวซะเหลือเกิน ร้านนี้แพงมาก คือต้องกราบขอบพระคุณจริงๆ ที่พาเรามาเปิดประสบการณ์แบบนี้ ให้มาเองเราคงไม่มีปัญญามากินอ่ะ 555
 photo SK-IIShanghai24.png


หลังจากอิ่มหนำฝันดี เราก็ตื่เช้ารับวันใหม่พร้อมกับงาน Press Conferene อันเป็นไฮไลท์ของวันนี้ ซึ่งในเปิดตัวก็จะมี Kim Hee Ae จากเกาหลี Tang Wei และ Nini จากจีน และแม่นางกาลาเดรียล เอ๊ย Cate Blanchett มาด้วยล่ะ photo SK-IIShanghai25.png


Cate Blanchett สวยมาก งาม สง่า ออร่ากระจาย กราบงาม ๆ รัว ๆ 99 ที

อ้อ แม่ยางเป็นแฟนพันธุ์แท้ของตระกูล LXP ด้วยนะฮะ อยากสวยแบบเคทต้องขวดทองจ้าาาาาา

 photo SK-IIShanghai26.png

เด็ดที่สุดคือทาง SK-II ใจดีให้เราได้มีโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้จับมือและถ่ายรูปคู่กับดาราระดับโลกด้วย ตื่นเต้นมาก ใจเต้นไปหมดเลย Cate Blanchett น่ารักมาก ทีมงานของนางก็ไนซ์สุด ๆ

 photo SK-IIShanghai27.png


หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่รอคอยมาหลายเดือน ถ้ายังจำกันได้เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปูเป้ได้ไปที่สิงคโปร์กับ SK-II และได้ทำการตรวจ DNA เอาไว้ ซึ่งการตรวจนี้จะดูที่ Gene 3 ชนิด เพื่อเช็คว่าเราเกิดมาพร้อมกับคุณภาพผิวระดับไหน โดย gene ทั้ง 3 ชนิดที่เช็คก็ได้แก่

- GXP1 ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้เรื่องโทนผิว โอกาสเกิดจุดด่างดำ และความกระจ่างใส

- MMP1 จะเป็นตัวเช็คเรื่องคอลลาเจนว่าเรามีโอกาสเกิดร้ิวรอยได้เร็วหรือช้า

- SoD ซึ่งเป็นตัววัดว่าเรามีระดับของการต้านอนุมูลอิสระในเซลล์ตามธรรมชาติในระดับใด
ซึ่งผลที่ตรวจมาจากห้องแลปในญี่ปุ่นจะเป็นตัวเลข 1 - 3 โดยเลข 1 แปลว่าดี 2 คือปานกลาง และ 3 คือไม่ค่อยดีนัก เขาก็จะเอาตัวเลขของ Gene ทั้ง 3 ตัวนี้มาใส่ลงไปในเครื่อง Magic Ring เพื่อประมวลผล
 photo SK-IIShanghai28.png


ผลออกมาแสดงให้เห็นว่า โดยกำเนิดแล้วปูเป้คนคนที่มีผิวค่อนข้างดีและมีความสมดุลทั้ง 5 มิติ โดยคะแนนอยู่ในระดับ 64-71% ซึ่งได้รับความชื่นชมจากทีมงานว่าเป็นกราฟที่ค่อนข้างสมดุลมาก
 photo SK-IIShanghai29.png


สิ่งที่ทีมงานชื่นชมยิ่งกว่าคือผลจากการตรวจวัดสภาพผิวที่เป็นอยู่ในปัจจุบันจากเครื่อง Magic Ring พบว่าสภาพผิวของปูเป้นั้นได้คะแนนที่ดีกว่าระดับของ DNA ตัวเองผลของ DNA ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ว่าผลของ Magic Ring นั้นเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพผิวที่เป็นอยู่ ดังนั้นจะมีคนที่คะแนน DNA ออกมาไม่ดี แต่ผล Magic Ring ดีมากเพราะเขาดูแลตัวเองดี แต่บางคนที่ผลของ DNA ดีมาก แต่การดูแลที่ไม่ดีหรือปล่อยปะละเลยทำให้คะแนนของ Magic Ring ออกมาแย่กว่าดังนั้นตัวเราเป็นผู้กำหนดอนาคตของผิวของเรา กรรมพันธุ์และ DNA มีผลเพียง 20% เท่านั้น อีก 80% ที่เหลืออยู่ที่ตัวเราทำจ้า
บริการตรวจ DNA นี้น่าจะเข้ามาในช่วงต้นปี 2015 อีกเหมือนกัน แต่เงื่อนไขการรับบริการจะเป็นอย่างไรนั้นต้องมาตามดูกันอีกที

 photo SK-IIShanghai30.png


หลังจากดีใจจากผลคะแนนของผิวที่ได้ ปูเป้ก็ได้ไปล่องเรือชมริมฝั่งแม่น้ำของเซี่ยงไฮ้ บรรยากาศยามอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยงามมาก

 photo SK-IIShanghai32.png

เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่ผสานความเก่าและใหม่ของตัวเองได้อย่างลงตัว ในขณะที่เราเห็นตึกสูงระฟ้า สถาปัตย์กรรมล้ำสมัยในอีกฝั่งหนึ่ง photo SK-IIShanghai31.png


ณ ฝั่งตรงกันข้าม เราจะเห็นสถาปัตยกรรมแบบเก่า ๆ กับตึกที่ถูกสร้างในสมัยยุคอณานิคมซึ่งถูกรักษาไว้ในสภาพดี ดูโรแมนติคมาก
 photo SK-IIShanghai33.png


หลังจากกินลมชมวิวสองฝั่งแม่น้ำแล้วก็แวะมากินข้าวที่ Shanghai Tang ซึ่งก็เป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเหมือนกันอาหารในวันนี้ก็อลังการอีกเช่นเคย แม้ว่ารสชาติจะสู้ที่ Hakkasan ไม่ได้ แต่ก็ถือว่าอร่อย (เพียงแต่ไปเจอที่อร่อยกว่ามาแล้วไง เลยดรอป)

 photo SK-IIShanghai34.png


ไฮไลท์ที่ทุกคนเห็นแล้วร้องอู้หูก็คือกุ้งมังกรตัวใหญ่กับซอสครีมที่หอมเนยฟุ้งต็มปาก

 photo SK-IIShanghai35.png

อีกเมนูหนึ่งที่สวยงามทั้งการจัดวางและรสชาติก็คือซี่โครงหมูน้ำผึ้งนี่แหล่ะ

 photo SK-IIShanghai38.png


หลังจาหลับเต็มอิ่มในคืนสุดท้ายที่เซี่ยงไฮ้เราก็พึ่งมีโอกาสได้เดินชิล ๆ รอบ ๆ บริเวณโรงแรมกันบ้าง ต้องบอกว่าเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่สวยงาม ผิดกับที่คิดมาก ฟุตบาท ถนนหนทางสะอาดสะอ้าน ถูกจัดอย่างเป็นระเบียบ ร่มรื่น การเดินทางสะดวกสบาย มีรถไฟไต้ดินหลายสาย (แต่การขับรถก็ยังคงอันตรายอย่างที่เคยเห็นกันตามวีดีโอคลิป ยังไงก็ควรข้ามถนนอย่างระมัดระวัง) ซึ่งปูเป้มองว่าประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพ ถ้าอยากจะทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นมหานครระดับโลกได้จริง ๆ ล่ะก็ แค่ฟุตบาทให้มันมีสภาพดี เดินสะดวก ไม่มีสิ่งกีดขวาง แผงลอยให้ได้ก่อนละกัน ถ้าทำไม่ได้ไม่ต้องฝันมโนไปไกลกว่านี้

 photo SK-IIShanghai39.png

ก่อนจะกลับบ้านเราก็ฝากท้องเบาๆ กับห้องอาหารของโรงแรมกันสักหน่อย
 photo SK-IIShanghai39_1.png


แวะถ่ายรูปกับทีมงานที่คอยดูแลเราตลอดการเดินทางในทริปนี้
 photo SK-IIShanghai39_2.png


ขอขอบคุณ พี่เจี๊ยบ พี่ขวัญ ที่เป็นกันเองกับปูเป้มาก และที่สำคัญคือคุณออยล์ และน้องเตยที่คอยอำนวยความสะดวกและสร้างความประทับใจในตลอดการเดินทางครั้งนี้

 photo SK-IIShanghai40_1.png

ขากลับไปยังสนามบินใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิด ๆ ก่อนที่จะถึงสนามบินเราได้เห็นรถ MagLev หรือรถไฟความเร็วสูงที่ใช้พลังแม่เหล็กไฟฟ้าในการขับเคลื่อนด้วยล่ะ ใครที่มาเซี่ยงไฮ้และมีโอกาสนั่งก็ควรนั่งนะฮะ เราเคยเห็นแต่ในสารคดี มาเห็นของจริงแล้วก็ดีใจ (จะดีใจกว่านี้ถ้าได้นั่งด้วย)
ส่วนสนามบินเซี่ยงไฮ้ใหญ่มากนะ แต่แห้งแล้งสุด ๆ ดูไ่มีอะไรเลย ไม่ได้สวยงามหรือมีร้านค้าเยอะแยะแบบของไทย ดิวตี้ฟรีง่อยมากจ้า

 photo SK-IIShanghai40.png

ขากลับนี้เราได้นั่ง Business Class ซึ่งเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านอาหารเล็กน้อย อย่างแรกเลยคือขนมปังมีให้เลือกหลายแบบ และไม่ได้แข็งแบบปาหัวหมาแตกแล้ว

Cheese Plate ก็ไม่ได้จัดสำเร็จมาเลย แต่ว่าเป็นถาดมาให้ผู้โดยสารเลือกว่าจะเอาอะไรไม่เอาอะไรบ้าง ซึ่งมองว่าเป็นการปรับปรุงการบริการให้ดีขึ้น
จากการที่มีเพื่อนทำการบินไทย เราก็เข้าใจนะว่าเขาพยายามบริการให้ดีเพื่อที่จะชดเชยกับเครื่องบินที่เก่าและระบบอำนวยความสะดวกที่ล้าหลัง แต่เอาจริงๆ มันก็ชดเชยกันไม่ได้หรอก ก็หวังว่าการบินไทยจะทำอะไรสักอย่างในการอัพเกรดเครื่องบินให้อย่างน้อยมี USB Port ให้เราชาตมือถือระหว่างเที่ยวบินก็ยังดี
อ้อ อยากจิบอกว่าชามะนาวบนเครื่องอร่อยมากเลยนะฮะ ได้โปรดช่วยทำขายด้วย รับรองขายดิบขายดี
สุดท้ายนี้ปูเป้ก็ต้องขอขอบคุณทีมงาน SK-II และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง And also thank you to the PR girls from Devrie for taking a good care of me :)
Create Date : 31 ธันวาคม 2557
Last Update : 31 ธันวาคม 2557 16:00:20 น.
Counter : 6926 Pageviews.

4 comments
  
ขอบคุณค่ะคุณปูเป้ที่มาเล่า และพาไปเยี่ยมชมเซี่ยงไฮ้
สวัสดีปีใหม่ด้วยนะคะ
โดย: honeynut วันที่: 31 ธันวาคม 2557 เวลา:20:39:58 น.
  
That's look fab!
โดย: Jane IP: 94.23.252.21 วันที่: 8 มกราคม 2558 เวลา:23:10:39 น.
  
Wow, superb weblog structure! How lengthy have you ever been running a blog for? you make blogging glance easy. The total glance of your website is excellent, as well as the content
ugg boots 79.99 //www.internetadvantage.es/?es-ugg-boots-79.99-1830.html
โดย: ugg boots 79.99 IP: 192.99.14.36 วันที่: 19 ตุลาคม 2558 เวลา:16:31:34 น.
  
Every weekend i used to pay a visit this website, for the reason that i want enjoyment, since this this website conations truly good funny data too.
ray ban 2132 902 //thenonprofitwebagency.com/?it-ray-ban-2132-902-23067.html
โดย: ray ban 2132 902 IP: 192.99.14.34 วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:12:24:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด