VMV Hypoallergenic : The Sanctuary for Sensitive Skin

ใครที่แวะเวียนไปแถว B2S สาขา Central World คงจะได้เห็นร้านเครื่องสำอาง VMV Hypoallergenic ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ไม่ค่อยคุ้นหูแต่คงจะสะดุดตากับการตกแต่งของร้านที่ดูโดดเด่นกันบ้างไม่มากก็น้อยVMV Hypoallergenic เป็นแบรนด์จากประเทศฟิลิปปินส์ และขยายแบรนด์ไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นอเมริกา ฮ่องกง โดยสิ่งที่ทางแบรนด์เน้นมากคือเรื่องความปลอดภัยของส่วนประกอบเป็นหลัก โดยมีการใช้หลัก Validated Hypoallergenic Rating System (VH Rating) ซึ่งเป็นการรวบรวมส่วนผสมที่ทาง North American Contact Dermatitist Group (NACDG) และ European Surveillance System on Contact Allergies (ESSCA) กำหนดเอาไว้ว่าเป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่ายทั้ง 76 ชนิดเอาไว้ (เรียกว่า VH-76) ผลิตถัณฑ์จะถูกปรุงสูตรขึ้นมาโดยไม่ใช้ส่วนผสมทั้ง 76 ชนิดนี้ หรือในกรณที่เลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็จะใช้ในปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไป (แต่นี่ก็เป็นเพียงการลดความเสี่ยงเท่านั้น ไม่ได้หมายว่าคุณจะไม่มีทางแพ้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้เลย เพราะคนเราสามารถแพ้ได้ทุกอย่างแหล่ะครับ แล้วแต่ความซวยของเรา)จุดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือส่วนผสมของ Active Ingredients หลักที่ใช้นั้นจะคัดเฉพาะส่วนผสมที่ได้รับการยอมรับ มีงานวิจัยรองรับแล้วเท่านั้น (เขาบอกมาแบบนี้นะ) ทางแบรนด์ยังเน้นจุดยืนของการเป็นแบรนด์เพื่อผิว Sensitive แบบครบวงจร โดยออกผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมทั้งสำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้หญิง ผู้ชาย ตั้งแต่ผ้าอ้อม ยาสีฟัน ยันเครื่องสำอางแต่งแต้มสีสันและทรีตเมนต์ลดเลือนจุดด่างดำบรรยากาศของร้านดูอบอุ่นและเป็นกันเอง การจัดเรียงผลิตภัณฑืดูน่ารักและมีเอกลักษณ์ของตัวเอง สินค้าทุกชิ้นจะมีการแจงรายละเอียดส่วนประกอบและวิธีการใช้อย่างละเอียดมาให้ทั้งหมด (รวมถึงเวปไซท์ที่ให้ข้อมูลส่วนผสมทั้งหมดอย่างละเอียดด้วย)นอกจากนี้ยังมีห้องทำทรีตเมนต์ที่สะอาดสะอ้าน เรียบง่ายเอาไว้บริการสำหรับผู้ที่อยากมารับบริการจากผู้เชี่ยวชาญ แต่ที่โดนใจของปูเป้ที่สุดคือ หากลูกค้าสนใจสินค้า แต่ไม่แน่ใจเรื่องอาการแพ้ ลูกค้าสามารถทดลองทำทรีตเมนต์ได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆอีกสิ่งที่ปูเป้กรี๊ดมากก็คือ Sample นั่นเอง!!! แบรนด์นี้ยินดีมอบ Sample ให้กับผู้ที่ต้องการทดลองใช้ แถมพนักงานก็ยังให้คำแนะนำโดยละเอียด เป็นกันเอง รูปแบบของ Sample ก็น่ารักมาก ๆ ๆ ๆ ๆ เพราะใช้แคปซูลสำหรับเก็บตัวอย่างในห้องแลปมาเป็นบรรจุภัณฑ์ของ Sample ที่ใช้แจกลูกค้า เป็นอะไรที่แนวมาก ๆ (และถ้ามองในแง่ของต้นทุนแล้ว นี่เป็นอะไรที่ประหยัด Cost มากมายเลยล่ะ ใช้หลอดเก็บตัวอย่างที่มีขายอยู่แล้ว เสียเงินทำฉลากแปะก็พอ)ปูเป้ยังได้ชวนแฟน ๆผู้ติดตามบล้อกของปูเป้มาลองทำทรีตเมนต์กันที่ร้าน VMV Hypoallergenic สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ด้วย โดยทุกคนต่างก็ Happy และอยากจะกลับมาใช้บริการอีกครั้งกันทุกคนเลยล่ะ ส่วนใครที่พลาดไปก็ไม่ต้องเสียใจนะครับ ปูเป้จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกเรื่อย ๆ ซึ่งทุกคนสามารถกด Like เพื่อติดตามข่าวสารผ่านทาง Facebook ได้ตลอดเวลาที่ [ v r A/H/A project ] Fan Page นะคร้าบ
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้จะขอหยิบยกขึ้นมากล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ VMV Hypoallergenic : Illuminants+: Face-Hand-Body Lotion (185 ml /2,400 บาท)ทำไมถึงเอามาพูดถึง? น่าสนใจตรงไหน? อืม... ไม่รู้ว่าคนอื่นจะมองว่าน่าสนใจรึเปล่า แต่ส่วนตัวแล้วปูเป้มองว่าการที่แบรนด์เครื่องสำอางนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทาได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และมือ (คือหัวจรดเท้าเลยนั่นเอง) นั้นเป็นอะไรที่ไม่ค่อยจะพบเห็นกันสักเท่าไหร่ (มีแต่พยายามแยกผลิตภัณฑืสำหรับอวัยวะส่วนต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะคิดทำได้)

แน่นอนว่าส่วนผสมของเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะให้ทาส่วนไหนของร่างกายมันก็คือส่วนผสมตัวเดียวกันนั่นแหล่ะ Glycerin สำหรับครีมทาหน้ามันก็ไม่ได้ต่างอะไรกับ Glycerin ของโลชั่นทาตัว สิ่งที่แตกต่างกันก็คือผลิตภัณฑืที่ใช้สำหรับผิวหน้านั้นจะถูกทำออกมาให้มี Texture ที่ละเอียดและให้ Feel ที่ดีกว่า และส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนผสมของสารบำรุงที่มากกว่าด้วย (ที่บอกว่า 'ส่วนใหญ่' เพราะมันก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าบางส่วนที่ส่วนผสมห่วยกว่าครีมทาตัวซะอีก)

Illuminants+: Face-Hand-Body Lotion มีส่วนผสมที่...แน่นอน... ปลอดภัยจากความที่มัน Basic มาก แต่ถึงจะพื้นยังไงก็ยังมีส่วนผสมของสารสกัดที่มีคุณสมบัติในการเป็นไวท์เทนนิ่งได้บ้างอย่าง Arctostaphylos Uva-Ursi Leaf Extract และวิตามินซีในรูป Magnesium Ascorbyl Phosphate ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ (แต่ไม่มากพอที่จะคาดหวังเรื่องไวท์เทนนิ่ง) มีส่วนผสมของสารลดการระคายเคือง กับ Kojic Acid ห้อยตามหลังมา สำหรับสารกันเสียหลักที่ใช้คือ Sodium Phytate จ้า

ข้อดี.... ก็คือมันอ่อนโยนทีเดียวล่ะ ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณก็ไม่ได้สูงเกินไป (ถ้าคิดว่าเป็นครีมทาหน้าอย่างเดียวนะ) ค่า pH ของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ประมาณ 4 จึงเหมาะที่จะใช้หลัง AHA หรือ BHA ได้เป็นอย่างดี

ข้อเสีย... ไม่รู้จะเรียกว่าเป็นขอ้เสียได้รึเปล่า คือส่วนตัวคิดว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ค่อยถูกใจเราเท่าไหร่ คือเวลาไปแล้วจะไม่เห็นว่ามีความมัน แต่จะรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบผิวอยู่ตลอดเวลา มันเป็นความรู้สึกที่ไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดยังไงดี เอาเป็นว่าความเห้นส่วนตัวคิดว่าคงไม่เหมาะกับคนผิวมันหรือเอามาใช้ในตอนกลางวันสักเท่าไหร่ แต่ใครที่มีผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย หรือจะเอาไปใช้เป็นไนท์ครีมเนื้อเข้มข้นยามค่ำคืนก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่นะ


Ingredients : Aqua/Water/Eau, Glycerin, Cetearyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Ceteareth-25, Cyclopentasiloxane, Arctostaphylos Uva-Ursi Leaf Extract, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Glycolic Acid, Triethanolamine, Glyceryl Laurate, Butylene Glycol, Camellia Sinensis Leaf Extract, C12-15 Alkyl Lactate, Glyceryl Caprate, Sodium Phytate, Kojic Acid.

ใครที่สนใจก็ลองแวะเข้าไปเยี่ยมข้อมูลได้ทางเวปไซต์ www.vmvthailand.com กันได้นะฮะ
เห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 21 มีนาคม 2554
Last Update : 22 มีนาคม 2554 12:19:41 น.
Counter : 4352 Pageviews.

11 comments
  
น่าสนใจแหะ ราคาก็ไม่แพงมาก ต้องไปลองบ้างแล้ว

ขอบคุณคุณเป้มากนะครับที่นำเสนอแต่สิ่งดีๆให้เสมอ.

คุณปูเป้นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต (สโลแกนยังกะฮิตาชิ)
โดย: สะหวีวี่วี~* IP: 172.168.1.224, 125.25.250.16 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:22:09:16 น.
  
ความรู้สึกเวลาทาต้องเหมือนกับvitCของopตัวenriched รึป่าวค่ะ
เพราะเวลาทาตัวนัินก็รู้สึกคล้ายๆแบบเนี้ยค่ะ:D
โดย: แพท IP: 223.24.99.76 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:22:10:15 น.
  
เอ เท่่าที่่อ่่านมา vmv เป็นผลิิตภััณฑ์จากฟิิลิิบปิิ น แต่่มี เมกาเป็น distributor นะ
โดย: COSLV IP: 206.53.152.176 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:22:33:41 น.
  
คือได้ยินมาแบบนั้นเหมือนกัน แต่ตอนไปฟังช่วงเปิดตัวแบรนด์เขาบอกมาแบบนี้... แต่ตัวผลิตภัณฑืก็ Made in Ph นะ...

แต่ตัดสินใจบอกข้อมูลตามที่แบรนด์ให้มาครับ เพราะเราไม่รู้ว่าปัจจุบันเขาบริหารงานกันยังไงแล้ว หรือโดนเทคโอเว่อรืไปยังไงบ้าง
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:22:56:42 น.
  
คือใช้แบรนด์นี้มา 2-3 ปีแล้ว ชอบมาก มันเป็นแบรนด์ฟิลลิปปินส์โดยคุณหมอชาวฟิลลิปปินส์ แต่มีขายที่อเมริกานะคะ...ปล. ที่ฟิลลิปปินส์ขายไม่แพงเลยด้วย
โดย: BB IP: 124.122.156.195 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:23:08:22 น.
  
เคยใช้ครีมกันแดดของแบรนด์นี้สมัยที่ร้านบู้ทนำเข้าค่ะ. เป็นคนที่แพ้กันแดดหลายยี่ห้อมากกกก แต่ไม่แพ้ของแบรนด์นี้เลย. แอบเสียใจตอนบู้ทเลิกนำเข้ามากๆ ตอนเจอร้านที่ CTW ดีใจสุดๆ รีบเข้าไปเหมา แต่อยากบอกว่าราคาแพงกว่าแต่ก่อนเยอะมาากกกก

อยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิวครีมกันแดดเผื่อเป็นตัวเลือกให้คนอื่นๆ ค่ะ เราเองก็อยากรู้ว่าจะเหมือนกับที่เรารู้สึกด้วยหรือเปล่า ตัวที่เป็น face and body shield 60 กับ sport 70 นะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: Nuunid IP: 61.90.113.111 วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:23:11:21 น.
  
เดี๋ยวจะติดต่อทาง PR เพื่อสอบถามข้อมูลอีกครั้งครับ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ข้อมูล ;D
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:0:36:44 น.
  
อัพเดทข้อมูลใหม่จากทางแบรนด์แล้วนะครับ สรุปว่าต้นกำเนินมาจากฟิลิปปินส์ ก่อนจะ Expand ไปทั่วโลกนั่นเอง
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:12:20:37 น.
  
อยู่เชียงใหม่อ่ะค่ะ อยากจะทดลองใช้ดู เพราะแพ้เครื่องสำอางทุกอย่างที่ใช้บนใบหน้าอ่ะคร่ะ ตอนนี้ก็ล้างน้ำเปล่าอย่างเดียว หน้าเปนผื่นตรงบริเวณสามเหลี่ยมที่แก้ม ไม่หายสักที ไปหาหมอที่ไหนก็ไม่ดีขึ้นเรยคร่ะ เรยอยากได้คำแนะนำ และอยากลองใช่แบรนท์นี้ด้วยคร่ะ ต้องทำยังไงคร่ะ

expecto_winger@hotmail.com
โดย: Nok IP: 172.168.1.232, 180.183.203.220 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:22:48:57 น.
  
คุณปูเป้คะ...

อยากให้ช่วยรีวิว ฟลิตภัณฑ์ของยี่ห้อนี้ ว่าดีจริงอย่างที่เค้าว่าไว้หรือเปล่า

เพราะลองซื้อ โทนเนอร์สำหรับผิวปัญหาสิวมา...อยากบอกว่า กลิ่นแอลกอฮอล์แรงมาก เช็ดเสร็จต้องกลั้นหายใจไว้ก่อนเลย เพราะมันเข้าจมูกแรงมาก

แต่ใช้มา 2 วันยังไม่รู้อ่ะนะคะ แต่ว่ายังไม่แพ้ค่ะ
โดย: Tong IP: 202.176.130.123 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:08:33 น.
  
โดย: tanabat777 วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:15:42:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด