“5-Step Regiment for Healthy Skin” with ~H2o+

“ผิว” ของเราทุกคนแตกต่างกันไปจึงต้องการการดูและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันตามสภาพผิวนั้น ๆ

แต่ก็แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนจะมีความเข้าใจถึงการดูแลผิวเป็นอย่างดี (เห็นจากคำถามที่เข้ามาตลอดก็พอจะรู้ได้ไม่ยากขอรับ) จึงทำให้หลายต่อหลายคนดูแลผิวอย่างไม่ถูกวิธี ไม่ครบขั้นตอน หรือละเลยขั้นตอนที่สำคัญไปจนก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้

การศึกษาหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่รักการอ่าน... และก็ไม่ใช่ทุกคนจะมีเวลามานั่งหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่มากมายทั่วโลกอินเตอร์เนท... ดังนั้นก็คงจะดีไม่น้อยหากมีผู้ที่ที่จะมาช่วยอธิบายชี้แนะแนวทาง หรือให้เราซักถามข้อสงสัย ทำให้เราสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นแบบ “ตัวต่อตัว”

จึงเป็นที่มาของแนวคิด “Personalize Advice” หรือการให้คำปรึกษาแนะนำเฉพาะบุคคลโดยให้พนักงานขายหรือ BA ที่ได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีคอยช่วยเหลือลูกค้าอย่างเป็นมืออาชีพและยืนอยู่บนพื้นฐานของ “ข้อเท็จจริง”และ “ความเหมาะสม” ซึ่งแนวคิดนี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นจากแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้ลูกค้าได้ใช้สินค้าที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของตนเองอย่างแท้จริง ช่วยลดการเกิดความไม่พึงพอใจและการคืนสินค้าของลูกค้าเนื่องจากเกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ได้แล้ว ยังทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและเชื่อมั่นในตัวแบรนด์มากขึ้นอีกด้วยปูเป้มีโอกาสได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน “Meet The Expert”ซึ่งเป็น Workshop ที่ทาง ~H20+ ได้จัดขึ้นสำหรับสื่อมวลชนและลูกค้าของ ~H20+ ให้ได้พบปะพูดคุยและได้รับการดูแลแนะนำอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญของ ~H20+ ที่ลัดฟ้าข้ามทะเลมากจากเมือง Chicago ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็คือ Mr. Brent Ries ดำรงตำแหน่ง International Education Manager ของ ~H20+Mr. Brent เป็นคนที่มีอารมณ์ขันและน่ารักทีเดียว เขาจะสบตาเราและอธิบายอย่างช้า ๆ และมีเหตุผลเพื่อให้เราเข้าใจ (การสบตาเป็นการสื่อเพื่อให้ความมั่นใจได้ด้วยนะ) และในประเด็นที่หลายคนงง ๆ เขาก็สามารถยกตัวอย่างมาอธิบายเพื่อให้เห็นภาพตามได้ง่าย ๆ (ก็สมแล้วที่เป็น Education Manager)การเก็บข้อมูลเพื่อให้คำปรึกษาของ ~H20+ ที่ Mr. Brent ทำนั้นถือว่าละเอียดในระดับหนึ่ง เขาจะถามทั้งหมดถึงเรื่องสภาพผิว ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้อยู่ว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง ปัญหาที่เรากังวล และสิ่งที่เราคาดหวังจากการใช้ skincare มีระคายเคือง แพ้ หรือต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมตัวใดเป็นพิเศษ ทั้งหมดนี้ก่อนที่จะลงมือวิเคราะห์หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้ (คิดว่าถ้าพนักงานขายหน้าร้านทำได้แบบนี้ด้วยก็คงจะดีมากนะ)

หลังจากวิเคราะห์แล้ว Mr. Brent ก็นำเสนอ “5-Step Regiment for Healthy Skin” หรือ “5 ขั้นตอนเพื่อผิวสุขภาพดี” ซึ่งเป็นกิจวัตรการบำรุงผิวพื้นฐานที่ทุกคนควรทำเป็นประจำทุกวันที่เริ่มต้นด้วย

1. Cleanse ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนในตอนเช้า ส่วนตอนเย็นถ้ามีการแต่งหน้าก็ให้ใช้ Makeup Remover ทำความสะอาดก่อน ค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้ร่วมกับน้ำ อย่างเจล หรือโฟมล้างหน้าอีกครั้ง

2. Tone เป็นขั้นตอนการใช้ Toner เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจหลงเหลืออยู่ และปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น จะช่วยทำให้สารบำรุงในขั้นตอนต่อไปทำงานได้ดีขึ้น (ตามหลักการแล้ว ผิวที่เปียกชื้นจะดูดซึมสารได้ดีกว่า)

3. Boost หรือการเสริมการดูแลเฉพาะจุดที่กังวลหรือต้องการดูแลเป็นพิเศาด้วย Serum หรือ Mask หรือ Scrub

4. Hydrate / Protect ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านด้วยการเติมความชุ่มชื้นและบำรุงชั้นเคลือบปกป้องผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

5. Eye สิ่งที่หลายคนละเลยก็คือรอบดวงตา การทามอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อให้ความชุ่มชื้นรอบดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกันกับการปกป้องผิวที่บอบบางบริเวณนี้จากแสง UV ด้วย ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารก่อการระคายเคืองจะดีที่สุด

ก็เป็นขั้นตอนที่มากกว่า Basic Step 3 ขั้นตอน Clean - Tone - Hydrate/Protect ที่หลายๆ แบรนด์ที่ทางยุโรปและอเมริกาใช้กันอีกนิดหน่อย (แต่เทียบไม่ได้กับแบรนด์เอเชีย... บางแบรนด์แนะนำให้โปะกันเกือบสิบชั้นกว่าจะได้ออกจากบ้าน) ปูเป้ก็เห็นด้วยกับขั้นตอนพื้นฐานที่ Mr. Brent กล่าวมา เห็นว่ามันไมได้มากเกินไปหรือน้อยเกินไป และก็รู้สึก Happy ที่ได้พูดคุยในอีกหลายๆ เรื่องเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการเครื่องสำอางเพิ่มเติม...


(พี่ชู กับปูเป้ แล้วก็ Mr.Brent )


และจากการได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคุณ “ชูยศ พูนสมบัติเลิศ” หรือ “พี่ชู” ผู้จัดการฝ่ายอบรมผลิตภัณฑ์ ~H20+ ปุเป้ก็พอจะสรุปได้ว่า ~H20+ (H20 Plus) เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ให้ความสำคัญต่อการให้คำปรึกษาเฉพาะรายบุคคล และพยายามเป็นอย่างยิ่งในการอบรมพนักงานให้มีความเป็นมืออาชีพให้ได้มากที่สุดเพราะการบริการเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งปูเป้ก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ปูเป้ก็คิดว่าการเทรนพนักงานมากแค่ไหนก็คงจะไม่ได้ผลนักหากตัว BA ไม่เปิดใจรับ ก็ขอฝากถึงคนที่เป็น BA ที่แวะมาอ่านว่า งานบริการเป็นงานที่ต้องอาศัยความรักและความตั้งใจ ลูกค้าทุกคนคาดหวังสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ ซึ่งเราก็ต้องพยายามเรียนรู้และพัฒนาตนเองเพื่อจะสามารถทำให้ได้ตามนั้นนะขอรับ) เอาเป็นว่าปูเป้ขอเป็นกำลังใจให้กับ “พี่ชู” และทีมงาน ~H20+ ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้นะขอรับก่อนกลับปูเป้ก็ได้รับชุดผลิตภัณฑ์ 5-Step ตามที่ Mr. Brent แนะนำ 1 ชุด ซึ่งก็ประกอบไปด้วย

1. Sea Clear Mattifying Cleansing Mousse
2. Marine Toner (Alcohol-Free)
3. Anti-Acne Exfoliating Cleansing Pads
4. Face Oasis Shine-Neutralizing Gel
5. Eye Oasis
ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้อยากหยิบมาพูดถึงก็คือ Face Oasis Shine-Neutralizing Gel เพราะปกติแล้วกระผมจะไม่ค่อยชอบผลิตภัณฑ์เนื้อเจลเลยเพราะว่ามันทิ้งฟิล์มเงา ๆ เอาไว้บนผิวเมื่อแห้ง หรือทำให้เวลาทาผลิตภัณฑ์ตัวอื่นทับลงไปแล้วรู้สึกเหนอะหนะผิวแต่ Face Oasis Shine-Neutralizing Gel ให้ Feel ที่ดีทีเดียว เมื่อเกลี่ยก็กลืนหายไปกับผิวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบหรือฟิล์มที่น่ารำคาญเอาไว้บนผิว เหลือแต่ผิวที่ดูเนียน Matte ดี จัดว่าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเจลที่ให้ผลทางคอสเมติคดีเหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมันในแง่ของส่วนผสมแล้วมันก็เริ่มต้นมาได้อย่างดี คือไม่มีแอลกอฮอล์ที่มักอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจลแห้งเร็วทั่ว ๆ ไป มี Glucoaminoglycans และ Phospolipid ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวได้ดีทีเดียว สารสกัดและวิตามินก็มีมาให้ในระดับหนึ่ง (แต่มันจะมีประโยชน์กว่านี้ถ้าใส่ในขวดปั้มทึบแสง) และถ้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมก็จะเลิศมาก (คือปูเป้ไม่ชอบใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีน้ำหอมน่ะ)

แต่ข้อที่มองข้ามไม่ได้คือผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้ Kahton CG (Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone) เป็นหนึ่งในสารกันเสียที่มีปัญหาเรื่อง User Safety เพราะมันมีโอกาสก่อให้เกิด Contact Dermatitis ได้ในง่ายกว่าสารกันเสียตัวอื่น ๆ (Source : Kathon CG--a new contact sensitizing preservative ถึงสารกันเสียตัวนี้จะถูกใช้มาในปริมาณน้อยมากก็จริง แต่มีสารกันเสียตัวอื่น ๆ ที่มีประวัติความปลอดภัยดีกว่านี้ให้เลือกใช้เหมือนกัน

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้ Feel ที่ดีเมื่อใช้ และมีสูตรผสมที่เริ่มต้นมาได้ถูกทางแล้ว การปรับเปลี่ยนอีกเล็กน้อยจะทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีความสมบูรณ์มากขึ้นในมุมมองของกระผมขอรับ :D

PS. ปูเป้ดูแล้วไลน์ Green Tea ของ ~H20+ น่าสนใจทีเดียว ถ้ามีโอกาสปูเป้จะรวบรวมข้อมูลมาทำรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันนะขอรับ :D
Create Date : 11 เมษายน 2553
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:13:46 น.
Counter : 2552 Pageviews.

11 comments
  
น่าใช้มากๆๆๆ
โดย: ติศักดิ์ วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:19:14:53 น.
  
ว้าว!!! น่าใช้จัง
อายครีมไม่ควรละเลย
อยากรู้จังว่า Eye oasis ส่วนผสมดีมั้ย

มารีวิวเร็วๆนะคะ พี่ปูเป้
โดย: Noi IP: 61.90.118.98 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:50:13 น.
  
บรรจุภัณฑ์บางตัวเหมือนยาหม่องแถววัดมหาธาตุเลยอ้ะ :D
สีเจลก็เหมือนอีกตะหาก :D
โดย: แฟนานุแฟน IP: 118.172.198.251 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:0:51:23 น.
  
ตัวนี้ มีส่วนผสมของสี หลายสีเลยเนอะ
โดย: wisdom of social IP: 183.89.180.2 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:16:33:05 น.
  
เพิ่งแอบเห็น คูณปูเป้ ตัดผมอ่ะครับ
ดูดีขึ้นมากเลยทีเดียว อิอิ
โดย: Algae IP: 113.53.192.119 วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:16:19:02 น.
  
ขอบคุณครับ :D
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:16:53:08 น.
  
พี่ปูเป้ครับ

บอกได้มั้ยครับ ตัดผมร้านไหนครับ

ชอบทรงนี้มากๆเลย

มันเรียกทรงอะไรครับ
โดย: rush IP: 183.89.32.127 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:21:57:56 น.
  
เคยเป็นสมาชิกค่ะ ลองใช้มา 2 ปี หลายตัวมั่กๆ แล้วก็งั้นๆ นะค่ะ ตัว booster กับ oasis สำหรับเรา 3 ชั่วโมงทำงานในห้องแอร์หน้าก็มันแล้วค่ะ ชอบตัวเดียวคือมาร์กหน้าค่ะ ยังใช้อยู่ทุกวันนี้
โดย: เคยลองแล้ว IP: 124.122.6.62 วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:17:06:49 น.
  
Thank you for everything, you really changed my life. Tom F.
Pittsburgh Penguins Jerseys Cheap //www.bhl-uk.com/products/pittsburgh-penguins-jersey.html
โดย: Pittsburgh Penguins Jerseys Cheap IP: 192.99.14.34 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:25:24 น.
  
Thank you for everything, you really changed my life. Tom F.
Baltimore Ravens Jersey //www.bhl-uk.com/products/baltimore-ravens-jersey.html
โดย: Baltimore Ravens Jersey IP: 192.99.14.34 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:31:46 น.
  
Thank you for the magnificent program. Words can not describe how enthusiastic and empowered I feel. Diane R.
Discount NFL Jerseys //www.abcindustrial.co.uk/News/nflcheapstore.asp
โดย: Discount NFL Jerseys IP: 157.7.205.214 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:8:26:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด