Ascent by Aramis and Designer Fragrance

หลังจากที่เพื่อนได้ชักชวนให้รู้จักกับกลุ่มคนรักน้ำหอม จากเดิมปูเป้ที่ไม่ค่อยได้อินกับน้ำหอมมากเท่าไหร่ ก็เริ่มหันมาสนใจกับน้ำหอมมากขึ้น (และซื้อมากขึ้น ๆ ๆ ๆ) ปัญหาที่ปูเป้ประสบบางครั้งและเชื่อว่าหลายคนก็อาจจะเคยประสบหรือกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ในตอนนี้คือ "อยากได้น้ำหอมที่ชอบ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน" เพราะน้ำหอมมีมากมาย แค่เดินเข้าไปในแผนกน้ำหอมตามห้างก็หลายร้อยกลิ่นเข้าไปแล้ว ถ้าจะให้ดมทั้งหมดมีหวังจมูกพังกันพอดี (ชิมิ)

ทาง ADF (Aramis and Designer Fragrance) จึงได้ประดิษฐ์ Application ลิขสิทธิ์เฉพาะขึ้นมาบน iPod Touch (ไม่มีให้ Download จะมีให้ใช้เฉพาะที่เคาเตอร์ที่ให้บริการเท่านั้น) เพื่อช่วยให้เราค้นหาน้ำหอมที่ตรงกับบุคลิคความเป็นตัวตนของเราได้ง่ายขึ้น (และอาจจะช่วยให้เราค้นพบว่าแท้จริงเราเป็นคนที่มีบุคลิคอย่างไรได้ด้วย)ปูเป้ได้รับเชิญให้ไปร่วมทดลองเจ้าโปรแกรมนี้ในพื้นที่ที่จัดงาน Ascent ขึ้นที่เซ็นทรัลชิดลม (เห็นว่าจะมีจัดเวียนไปตามห้างต่าง ๆ ครับ) โดยเจ้าโปรแกรมนี้จะมีชุดของคำถามเชิงจิตวิทยาอยู่หลายข้อ หลังจากอ่านคำถามแล้วก็จะมีรูปภาพให้เราเลือกตอบตามที่ตรงกับใจของเรามากที่สุด และจะมีข้อหนึ่งที่ให้เราฟังเพลงและเลือกตามที่เราชอบด้วย (ขออภัยที่ไม่สามารถเก็บภาพมาฝากกันได้ เขาถือว่ามันเป็นลิขสิทธิ์ครับ)

หลังจากตอบคำถามทั้งหมดแล้ว โปรแกรมจะวิเคราะห์คำตอบที่เราเลือกและแสดงผลว่าเราเป็นคนที่มีบุคลิคแบบใดจากทั้งหมด 3 แบบก็คือ

- Casual เป็นคนสนุกสนาน เรียบง่าย เป็นกันเอง เปิดเผย

-Sophisticated เป็นคนที่มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง มีความลึกลับน่าค้นหา

- Seductive/Sexy อันนี้ก็ตรงตัวว่าเป็นคน Hot เร่าร้อนอยู่นตัวเอง

คำตอบที่ได้มาไม่จำเป็นต้องได้มาแค่ 1 บุคลิค เพราะเรามีมิติที่หลากหลายครับ อย่างปูเป้ได้คำตอบออกมาเป็น Sophisticated แต่ก็มีบุคลิกรองเป็น Casual ด้วย (ซึ่งก็ตรงกับที่หลายคนบอกว่าผมเป็นคนที่มีหลายแง่มุมนะ) บางคนอาจจะได้คำตอบเป็นทั้ง 3 บุคลิกที่ว่ามาเลยซึ่งคุณ "ซี" ที่ทำการวิเคราะห์ให้ปูเป้ก็บอกว่า "คนที่มีทั้ง 3 บุคลิค อาจบ่งบอกว่าเขาเหล่านั้นยังค้นหาตัวเองไม่เจอ เป็นคนที่สับสนและตามกระแสได้ง่าย"หลังจากรู้คำตอบแล้ว ก็ถึงเวลาของการเลือกกลิ่นน้ำหอมซึ่งจะทำเป็นลักษณะของ Blind Test โดยจะมีก้านกระดาษฉีดน้ำหอมมาให้เลือก 3 กลิ่น โดยเราจะไม่ทราบเลยว่าามันเป็นกลิ่นของน้ำหอมตัวใด และกลิ่นที่ปูเป้เลือกตามที่ความรู้สึกว่าชอบที่สุดก็คือกลิ่น DKNY : Red Delicious ซึ่งเป็นน้ำหอมในกลุ่ม Sophisticated พอดีเลยล่ะ!!!

ปูเป้รู้สึกว่าโปรแกรมนี้เป็น Application แรก ๆ ที่ผมรู้สึกว่ามันน่าสนใจและใช้งานได้จริง ๆ นะเนี่ย คือนอกจากจะได้รู้ว่าน้ำหอมที่เหมาะกับเราคือกลิ่นใดแล้ว เรายงได้ความสนุกและตื่นเต้นในอารมณ์ที่คล้าย ๆ กับการไปดูดวงอีกด้วย (สาว ๆ ชอบอยู่แล้วครับเรื่องพวกนี้)สุดท้ายทางทีมงาน ADF ก็มอบน้ำหอม DKNY : Red Delicious ให้เป็นของที่ระลึกในการมาร่วมงาน ปูเป้เลยเอามาถ่ายรูปรวมกับคอเลขชั่นแอปเปิ้ลของ DKNY ที่ปูเป้เก็บสะสมเอาไว้ซะหน่อย (สวยเนอะ!!!!!) ใครที่สนใจอยากมีน้ำหอมคู่ใจไว้สักขวดแต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ลองไปใช้บริการ Ascent กันได้นะครับ :D

PS. กำลังตามหา Candy Apple สีม่วง ของปี 2010 อยู่นะฮะ เผื่อ Limited Edition อีก 2 กลิ่นของปี 2011 เข้ามาเมื่อไหร่จะได้มีครบชุด :Dเห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 20 กรกฎาคม 2554
Last Update : 20 กรกฎาคม 2554 17:39:08 น.
Counter : 1677 Pageviews.

5 comments
  
หอมฟุ้งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: The-B-i-[O] IP: 118.173.1.12 วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:04:30 น.
  
ไฮเทคขนาดมีแอพช่วยเลือกแล้วเหรอคะนี่ ต่อไปก็ไม่ต้องตั้งกระทู้ถามแล้ว :D
โดย: hound IP: 180.183.125.201 วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:51:47 น.
  
POLO กลิ่น RALPH ก็หอมนะคะ
กลิ่นแนวผลไม้ สดชื่น หวานอมเปรี้ยวด้วย

ดีจัง
โดย: ปุ๊ก IP: 122.154.22.34 วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:41:56 น.
  
เคยดมแต่กวางลุ้ง กะ เซียงเพียวอิ๊ว ค่ะ

ไม่ชอบน้ำหอม เพราะตัวเราหอมอบอวลด้วยฟีโรโมน
ที่ดึงดูดแมลงผู้มารุมตอมจนโบกปัดไล่แทบไม่ไหว

เฮ่อออ... เซ็งจริงๆ
โดย: แฟนานุแฟน IP: 118.172.195.220 วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:18:18 น.
  
จิรง ๆๆแล้ว DKNY เขียว ผมก็เคยใช้อยู่ แต่พอดมไปนานๆๆ ทำให้ปวดหัวมากคับ แล้วการที่เราจะรู้ว่าน้ำหอมที่เราใช้ถูกกับเราหรือป่าว คือให้ทดลองทาบนผิวเราก่อน ถ้ากลิ่นนั้นดมเข้าไปแล้วมีกลิ่นใกล้เคียงกับผิวเราแสดงว่าน้หอมนั้นเหมาะกับเรา

ฤดู เวลา โอกาส สถานที่ ย่อมมีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของคนเราในแต่ละวัน....ดังนั้นเหตุผลข้างต้นคงจะช่วยให้เพื่อนๆๆ เลือกน้ำหอมที่ตัวเองชอบได้นะคับ ..www.fragrantica.com เว็บที่รวมข้อมูลน้หอมที่ดีที่สุดอันหนึ่งน่ะคับ
โดย: อํ่น IP: 110.49.227.105 วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:23:05:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pupesosweet.BlogGang.com

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]

บทความทั้งหมด