ไฟไหม้ตลาดคลองแงะ อ. สะเดา
กลางดึกของค่ำคืนวันที่26 ฝนตกลงมาอย่างหนัก ไอ้เราก็นึกว่าวันนี้สบายแล้วได้หยุดงาน ฝนตกหนักขนาดนี้คงไม่มีใครกรีดยางหรอกมั้ง คนที่ไปกรีดแล้วก็คงถอยทัพกลับแน่ๆ

สมปรารถนา น้ำยางถังเล็กไม่มีสักราย แต่ทว่าถัง200ลิตรมันดันมีอ่ะดิ ถัง200ลิตรนี่คนกรีดจะเก็บบรรจุไว้ในถังสัปดาห์นึงคนบรรทุกจะนำมาส่งโรงงานทีนึง หรือไม่ก็หากว่าไม่มีถังจะบรรจุแล้วคนที่บรรทุกก็จะเข้าไปเอามาส่งทันทีที่โรงงาน หากจะถามว่าถัง200ลิตรมันเป็นยังไง

มันก็คือถังน้ำมันทั่วไปที่เค้าใช้บรรจุน้ำมัน (ส่วนมากคนบรรทุกหรือโรงงานจะไปหาซื้อมาจากร้านรับซื้อของเก่า หรือที่ปั้มน้ำมัน) ที่มันเก็บได้นานไม่แข็งตัว ไม่บูดก็เพราะว่ามีการเติม แอมโมเนีย(NH3) และยาขาวลงไปกันบูดกันน้ำยางแข็งตัว แต่ก็มีบางทีที่ผิดพลาดทางเทคนิคน้ำยางแข็งตัวซึ่งหากความผิดพลาดเกิดจากที่โรงงาน โรงงานก็ต้องรับผิดชอบซื้อเค้าในราคาปกติ แต่หากผิดพลาดจากคนกรีดอันนี้เราไม่ต้องรับผิดชอบ

พี่อ๊อดเคลียร์บิล จัดเงินให้ลูกค้า ไม่มีคนชั่งน้ำยางสด เราก็เลยต้องไปชั่งเอง ว่าไปตั้งแต่มาทำงานที่นี่เราก็ห่างหายจากการชั่งน้ำยางสดไปนาน ไม่เคยได้แตะเลยแหละหากไม่จำเป็นจริงๆอย่างวันนี้ หุหุ อากาศร้อนชะมัดกว่าจะเคลียร์น้ำยางเสร็จดำเลยเรา

เสร็จจากงานที่ออฟฟิตแล้วก็สบายนั่งดูโทรทัศน์เพลิดเพลินอารมณ์ แต่ก็เซ็งล่ะ เพราะไม่มีใครเลย กว่างานพิเศษจะมาก็เกือบบ่ายโมง อิอิ เกือบหลับไปแล้ว แอร์เย็นฉ่ำดีน่านอนจริงๆ

วันนี้ข่าวใหญ่สำหรับคนสะเดาคงไม่มีอะไรใหญ่ไปกว่าเกิดไฟไหม้ที่ตลาดคลองแงะ เสียหายไปหลายคูหา ทั้งๆที่มีคนเห็นเหตุการณ์แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เค้าบอกกันว่าพวกวางเพลิงมากันหนึ่งรถกระบะ ประมาณ5-6คน เดินเข้าไปหลังตลาดสักพักก็วิ่งกันออกมาขึ้นรถไม่นานนักก็มีเสียงระเบิดขึ้นแล้วไฟก็ลุกไหม้ทันที

สาเหตุยังไม่แน่ชัดว่าเพราะอะไร แต่ตลาดคลองแงะนี่โดนมือดีเคยลอบวางมาครั้งนึงเมื่อต้นปีตอนนั้นไม่เสียหายมาก แต่ครั้งนี้ คนในพื้นที่มองว่าอาจเป็นพวกก่อความไม่สงบก็เป็นได้ เพราะตลาดคลองแงะนี่เป็นเขตรอยต่อกับอำเภอนาทวี แล้วก็มีเหตุการณ์จะลอบเผาโรงเรียนมาแล้วด้วย คราวนั้นเกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนมีนา พอเกิดเหตุจะลอบวางเพลิงโรงเรียนคลองแงะ โรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยฯซึ่งมีกำหนดจัดงานคืนสู่เหย้าวันที่5เมษายนจำต้องงดจัดไปโดยปริยาย (เราเลยอดไปเจอเพื่อนฝูงเลยอ่ะ เพราะพวกนี้แท้ๆ)

ผลจากการวางเพลิงตลาดคลองแงะในครั้งนี้ทำให้คนแถวบ้านที่ไปเปิดร้านขายของที่ตลาดคลองแงะหมดตัวไปเกือบสามแสน ถ้าเป็นเราคงช็อคตาย แต่พี่เค้าก็เกือบตายแหละเป็นลมไปไม่รู้กี่รอบที่สำคัญไม่ได้ทำประกันไว้ด้วย จะเรียกค่าเสียหายจากใครก็ไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าใครคือผู้กระทำ(ที่รู้ๆก็พวกคนเลวไม่รักชาติบ้านเมืองแน่ๆ)
แล้วถ้าเป็นไปได้ก็อย่ามาที่ตลาดสะเดาเลยนะ
Create Date : 27 มิถุนายน 2550
Last Update : 24 กรกฎาคม 2550 13:54:38 น.
Counter : 889 Pageviews.

2 comments
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #45:อาหารต้านโรค (4)แกงส้มสายบัว ตะลีกีปัส
(20 มี.ค. 2563 14:33:10 น.)
20 มีค 63 ในสวน mcayenne94
(20 มี.ค. 2563 19:57:14 น.)
D13-16 อึดถึกทน!! nonnoiGiwGiw
(17 มี.ค. 2563 16:42:10 น.)
ต้องซื้ออะไรไว้บ้างนะ ถ้าเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่?.... Costco ระบบให้ผู้ซื้อเป็นระเบียบและปลอดภัย newyorknurse
(17 มี.ค. 2563 22:02:56 น.)
  
แย่จังเลยเน้อ เมื่อไหร่จะสงบกันซะที
โดย: DarthTrowa วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:1:14:20 น.
  
อรุณสวัสดิ์คะ..
สบายดีนะคะ..
ดูแลตนเองนะคะ..พี่เป็นห่วงและคิดถึงเสมอคะ..
โดย: พิจักษณา วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:6:44:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Naa-atorm.BlogGang.com

มัยดีนาห์
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด