...TagมาTagไป...(ตอบTag...พ่อพเยีย)
1.ชื่อเล่นชื่อไรเอ่ย?

ชื่อเล่นถ้าหากแถวบ้าน เพื่อนสนิท พ่อแม่พี่น้องจะเรียก “หน๊ะ” ครูบาอาจารย์ มักจะเรียกสั้นๆว่า “ไหม” ส่วนบางคนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเค้าต้องเรียกให้ยืดยาว เรียกชื่อจริงทุกครั้งไป “ไหมดีหน๊ะ” ชื่อออกจะภาษาค่อนข้างแปลก เป็นภาษาอาหรับ ตอนเด็กๆเคยคิดอยากเปลี่ยนชื่อเพราะเพื่อนๆเค้าชื่อภาษาไทยกันทั้งนั้น แต่พอโตขึ้นอีกนิด ไม่เปลี่ยนแล้วชอบชื่อนี้มันเท่ห์ดี ไม่มีใครเหมือน ไม่เคยเจอใครชื่อนี้เลย ความหมายหาไม่เจอ แต่มันมีคำใกล้เคียง “มาดีนะฮฺ” แปลว่าเมืองแห่งแสงสว่าง ก็เลยยึดคำนี้มาเป็นคำแปล ส่วนชื่อที่เพื่อนๆในแชทในบล็อกเรียก คือ”มัยดีนาห์ ซึ่งก็แปลงมาจากชื่อจริงให้มันเรียกง่าย และเรียกสั้นๆว่า “นา” แต่ไม่ชอบให้ใครเรียกหนูนา ฟังว่าไม่โตสักที


2. ลืมตามาดูโลกเมื่อไหร่กัน?

ลืมตามาดูโลกเมื่อคริสต์ศักราช 1980 (อิอิ นับพ.ศ. กันเอาองนะค่ะ) ทำคลอดโดยหมอตำแย พ่อแม่บอกว่าสมัยนั้นการแพทย์ยังเข้าไม่ทั่วถึง ทั้งๆที่มันก็แค่ยี่สิบกว่าปีก่อน แต่ก็จริงอย่างที่พ่อแม่บอก เพราะตอนเด็กๆอายุสักประมาณ7 ขวบ เคยเห็นคนแถวบ้านคลอดลูกโดยมีหมอตำแยมาทำคลอด มีคนมาเชียร์มาลุ้นมากมาย คนชนบทต้องทำใจ


3. มีพี่น้องมั้ย?

พี่น้องมีมากมาย สงสัยว่าพ่อแม่กลัวจะเหงา ตัวเราเป็นคนที่เจ็ด มีพี่สาวสองคน พี่ชายอีกสี่ น้องสาวอีกหนึ่ง ถ้าไปไหนกับพี่สาวคนโต ซึ่งอายุสี่สิบกว่า เค้ามองว่าเป็นแม่ลูกกัน แต่ตอนนี้พี่น้องเหลือน้อยแยกไปมีครอบครัวกันหมดได้หลานๆมาเป็นสิบ


4. สิ่งที่ชอบเป็นพิเศษคืออะไร?

ชอบเป็นพิเศษคืออะไร คำถามไม่ค่อยเคลียร์ ไม่แน่ชัดว่าในด้านใด แต่จะตอบไปให้ทั้งหมดที่ชอบ เพราะมีมากมายหลายอย่าง
อย่างแรกชอบอ่านหนังสือ โดยเฉพาะนิยาย อ่านมาตั้งแต่อายุ 7-8ขวบ พอดีพี่ชายชอบซื้อหนังสือดาราภาพยนตร์ แล้วมันมีนิยายให้อ่านก็อ่านมาตั้งแต่นั้น
ชอบเล่นกีฬา โดยเฉพาะวอลเลย์บอล เกือบได้เป็นตัวจริงของทีมโรงเรียนตอนมัธยมต้น แต่ขี้เกียจซ้อมเลยลาออกจากทีม ตอนนี้ไม่ค่อยได้เล่นแต่ก็ชอบดูพวกแข่งกีฬาทั้งหลาย ไม่ว่าจะวอลเลย์ ฟุตบอล บาส ว่ายน้ำดูได้หมด มวยก็ยังดูเลย
ชอบแต่งกลอน แต่งนิยาย วันไหนมีอารมณ์อยากเขียนจะเขียนได้ทั้งวัน
ชอบฟังเพลง ได้หมดทั้งไทยและเทศ
ชอบไปเที่ยว ถ้ามีคนอาสาพาไปและฟรีจะชอบเป็นพิเศษ อิอิ


5. แล้วสิ่งที่เกลียดล่ะ?

สิ่งที่เกลียด ประมาณไหนล่ะ? ถ้าเป็นพวกสัตว์ ไม่เคยเกลียด หรือกลัวอะไรนะ ไม่ว่าจะจิ้งจก ตุ๊กแก แมลงสาบ งู ไส้เดือน กิ้งกือ หนู เห็นแล้ว ก็เฉยๆ ร้องกรี๊ดกร๊าดไม่เป็น ก็ไม่เห็นว่ามันจะน่าเกลียดตรงไหน สงสัยตัวเองเหมือนกัน เป็นผู้หญิงอะไรนี่

6. มีสัตว์เลี้ยงมั้ย เป็นตัวอะไร ชื่ออะไรบ้าง ?

ที่เลี้ยงตอนนี้ คือแมว เลี้ยงแบบไม่ค่อยใส่ใจ เพราะมีพี่คอยเอาน้ำเอาข้าวให้มันกิน อิอิ เคยมีสองตัว โดยตัวแรกเป็นแมวบ้านธรรมดาสีออกคล้ายสีสวาทแต่ มันมีลายดำๆนิดๆ ตัวนี้หลานไปอุ้มมาจากเพื่อนบ้าน แล้วเราก็ต้องเลี้ยงโดยปริยาย ชื่อบิ้ก นิสัยมันรักสันโดษ ไม่ชอบให้เราไปวุ่นวายกะมัน แต่ตอนนี้หนีออกจากบ้านไปแล้ว แต่ก็ยังมาวนเวียนให้เห็นหน้า
อีกตัวเป็นแมวพันธ์มาเลย์ ชื่อ เทา ขนยาวๆสีเทากับขาว แต่สั้นกว่าพวกเปอร์เซีย์ ตัวนี้ได้มาโดยไม่ตั้งใจ ตอนที่ทำงานอยู่ที่โรงงานเก่า แล้วมันมาอยู่ที่ทำงาน คาดว่าน่าจะมีคนเอามาปล่อยไว้ ให้พวกลูกน้องผู้ชายเอาไปเลี้ยงก็ไม่มีใครสน ตอนนั้นพากันคิดว่าเป็นแมวตัวเมีย ก็เลยเอากลับมาเสียเอง กะว่าจะเอามาเป็นแฟนให้เจ้าบิ้ก แต่ที่ไหนได้ เลี้ยงไปเลี้ยงมามันโตขึ้น เฮ้ยตัวผู้นี่หว่า นี่คือสาเหตุที่เจ้าบิ้กหนีออกจากบ้าน เพราะเจ้าเทามันหล่อ สาวๆติด มีคนมาขอไปผสมพันธ์เยอะ ตอนนี้เจ้าเทายังอยู่ที่บ้านกินดีอยู่ดี น้ำหนักตัว หกกิโลกรัมแน่ะ

หน้าตาเจ้าเทาประมาณนี้แหละ


7. คุณชอบเครื่องดื่มอะไร ?เครื่องดื่ม ที่ชอบมีเยอะ ไม่ค่อยมีอะไรเป็นพิเศษ แต่ทานบ่อย คือชาเย็น แต่ไม่ใช่คนเย็นชา อิอิ แล้วก็มีชามะนาว โกโก้ร้อน – เย็น นมเปรี้ยว น้ำผลไม้ โค๊ก สไปร์ ที่ทานนี่ส่วนมากจะแล้วแต่สถาณการณ์มากกว่า


8. แล้วชอบกินอาหารอะไรบ้าง ?


ชอบหลายอย่าง แต่เป็นคนทานได้ไม่เยอะ ก็เลยใช้วิธีทานบ่อยๆแทน ถ้าเป็นอาหารพวกกับข้าว จะชอบ แกงส้มปลาดุก ปลากะพง แกงไตปลา ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า เน้นเผ็ดๆ รสเข้มข้น
ขนมก็พวกไอศกรีม ช็อคโกแลต น้ำปั่น แต่ไม่ชอบทานเค๊ก ไม่ชอบอะไรที่รสหวาน
เป็นคนไม่ค่อยชอบทานไก่ เป็นเพราะตอนไปเรียนที่กรุงเทพฯ แล้วพักอยู่ที่หลังราม อาหารอิสลามมีให้ทานน้อย ก็เลยต้องทานกับข้าวที่ไทยพุทธขาย ซึ่งส่วนมากจะเป็นพวกแกงไก่ กับมาบ้านเลยเบื่อไก่ไปเลย


9. ชอบสีอะไร ?

ชอบสีเขียวและฟ้า เป็นอะไรที่ดูสบายตา เสื้อผ้าก็แลยมีแต่สีฟ้า ไม่ชอบพวกสีร้อนแรงอย่างแดง หรือส้ม ไม่ชอบสีชมพู เพราะไม่เข้ากับบุคลิคเอาเสียเลย


10. งานอดิเรกของคุณคืออะไร ?

งานอดิเรก เอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่ก่อนเคยสะสมแสตมป์แต่ตอนนี้มีเท่าไหร่ก็เท่านั้น เพราะไม่ได้จดหมายคุยกับใครอีก มีแต่ใช้เมลล์ส่งหา
สะสมบัตรเติมเงิน อันนี้มาโดยไม่ตั้งใจ เก็บไปเพราะเห็นรูปมันสวยดี ไปๆมาๆ เต็มสสมุดไปสองเล่มแล้ว
เขียนกลอน แต่งนิยาย แต่ส่วนมากเน้นไปด้านบทกลอนเพราะใช้เวลาน้อยกว่า บางทีฟังเพลงก็เขียนออกมาได้แล้ว
อ่านหนังสือ เกือบทุกชนิด แต่ส่วนมากจะนิยายและหนังสือแนวการดำเนินชีวิต ชอบมากของคุณตัน “ชีวิตนี้ ไม่มีทางตัน” อ่านแล้วได้คติ ได้แรงฮึดดี


11. คุณมีปมด้อยมั้ยแล้วปมด้อยของคุณคืออะไร ?

ปมด้อย มันก็แล้วแต่คนจะคิดนะ ถ้าเราคิดว่ามี มันก็หาได้เยอะแยะ แต่ถ้าเราไม่ใส่ใจและไม่ไปคิดกังวลกับมันมันก็เหมือนเราไม่ได้มีปมด้อยอะไร ตอบมายืดยาวสรุปว่าอะไรนี่ ?อิอิ คิดว่ามีนะ แต่ไม่ได้ใส่ใจเลยไม่รู้ว่าอะไรคือปมด้อยของตัวเอง อาจจะข้อที่ว่า ไม่ค่อยมั่นใจ ในการเริ่มทำอะไรใหม่มั้ง


12. ชอบแต่งตัวแนวไหน โชว์เสื้อผ้าของคุณหน่อยสิ ?

ชอบเสื้อยืดกางเกงยีนต์ แต่ถ้าอยู่บ้านไม่ออกไปไหนก็เสื้อยืดกับผ้าถุง ดูเป็นบ้านๆเนอะ แต่ชนบทเค้าก็ธรรมดาล่ะ ถ้ามาเป็นชุดเดรสมาสิประหลาดสุดๆ เอามาให้โชว์ อืม ไม่มีรูปอ่ะ นึกภาพเอาเองละกัน ฮา

13. คุณใส่นาฬิกาอะไรอยู่ ขอดูได้มั้ย ?

นาฬิกาแต่ก่อนติดมาก ขนาดนอนก็ยังสวม แต่พอมาทำงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน มันจะเกะกะเวลาทำงานเลยเลิกสวมไป แต่เป็นตนตรงต่อเวลาเสมอ ใช้ดูนาฬิกาจากโทรศัพท์แทน


14. เพลงไหนที่สามารถสื่อความเป็นคุณออกมาได้ ?

น่าจะเป็นเพลงนี้นะ “ I’m Not yet a girl Not yet a woman” เพราะเป็นคนที่บางครั้งก็เป็นผู้ใหญ่สมวัย แต่บางทีก็มันก็นิสัยเด็กๆยังไงก็ไม่รู้ เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้


15. กิจวัตรประจำวันของคุณเป็นยังไง ไหนบอกมาซิ ?

ตื่นมามาก็ล้างหน้าแปรงฟันอาบน้ำ ไปทำงานตั้งแต่ เจ็ดโมงกว่าๆ ระหว่างทำงานถ้าหากเครื่องคอมพ์ว่างก็จะเข้าเน็ต ดูทีวีไปเรื่อย เลิกงานราวๆบ่ายสองไม่เกินบ่ายสาม กลับถึงบ้านก็เปิดคอมพ์
ตอนนี้กำลังเรียนหลักสูตร Mini MBA ซึ่งเป็นการเรียนทางเน็ต ก็จะเข้าไปเรียนก่อน แล้วค่อยออกมาตะลุยอ่านบล็อกคนโน้นคนนี้ กลางค่ำกลางคืนจะเน้นไปด้านเขียนนิยาย เขียนกลอน แล้วก็เข้านอนตอน ห้าทุ่ม


16. มีแฟนรึยัง ถ้ายังคุณอยากมีมั้ย ?

แฟนไม่มาเพราะว่าแฟนไม่มี อยากมีไหมหรอ อยากนะ ใครบ้างจะไม่อยาก แต่ก็ไม่ดิ้นรนขวนขวายว่าฉันต้องมี ถือว่าถ้าพระเจ้าให้มีสักวันมันก็มีคนที่ใช่ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ก็อยู่มาได้ทุกวันนี้นี่นา แต่ก็เคยมีนะ แต่นิสัยเค้าแย่กว่าที่คิดไว้ ก็นะคนเราใครบ้างจะมีสินัยดีหมดทุกอย่างแต่คนนั้นมันแย่กว่าที่คิดเลยไม่เอาดีกว่า


17. แล้วถ้าเลือกได้ อยากมีแฟนหน้าตาเหมือนใคร ?

อยากมีแฟนเหมือนใคร เหอๆ ให้ดูรูปละกันก้ามโต หล่อเหลาเอาการคงปกป้องเราได้ดี อิอิขวัญใจล่ะคนนี้คนนี้ดูละครแล้วคลั่งไคล้อยากมีแฟนที่รักจริงแบบนี้ เหอๆ

แต่ถ้าชอบจริงๆจะชอบแนวคมเข้มและก็พวกแนวหนุ่มอิตาลี นักฟุตบอลอิตาลีนี่ชอบมากๆ ฮา


18. แล้วถ้าให้พาบุคคลในข้อ. 17 ไปเดท 1 วันจะพาไปไหน แล้วไปทำไรบ้าง ?

พาไปไหนดี อืม ไปทะเลก็แล้วกันใกล้ดี น้ำตกอีกที่ ใกล้กัน ทำอะไรก็คงนั่งคุยกันมั้ง ทานข้าว จ้องตากันท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก เหอๆ ไม่เคยไปเดทกะใคร เดทเค้าทำอะไรกันบ้างล่ะ?


19. คุณว่าคุณหน้าเหมือนใคร ?

เหมือนใคร ไม่รู้สิ ไม่เคยเอาไปเทียบกับใคร แต่ก่อนเคยมีคนบอกว่าคล้ายรชนีกร พันธ์มณี เพราะตอนนั้นแก้มเยอะ แต่ตอนนี้มันหายไปหมดแล้ว


20. ไหนขอดูรูปคุณตอนยิ้มหน่อยซิ?

ดูอีกแล้วหรอ รูปเดิมละกัน คงเคยเห็นกันแล้วรูปนี้แหละดูดีสุด ถ่ายตอนรับปริญญาเมื่อปี 46 ครั้งที่สามที่แต่งหน้า เอิ้กๆ

border=0>


21. ถ้าตกหลุมรักใครคนนึงอยู่ คุณจะบอกรักเค้าว่ายังไง ?

อืม ก่อนจะคิดบอกเขา คิดว่าคงต้องดูก่อนว่าชายคนนั้นเค้ามีใจให้เราหรือเปล่า ถ้าเค้าไม่มีท่าทีว่าชอบเราคงเก็บไว้ในใจคนเดียวอย่างนั้นต่อไป แต่ถ้าเค้ามีท่าทีว่าชอบเราด้วย
ก็บอกไปว่า “ฉันชอบคุณนะ เรามาเป็นแฟนกันไหม”เหอๆล้อเล่นนะ ให้บอกว่าอะไรเหรอ คิดก่อนมันคงตอบไม่ได้ต้องให้ไปอยู่ ณ สถานการณ์นั้นคิดว่าถึงตอนนั้นมันก็คงออกมาเอง แต่ก็คงซึ้งพอดูล่ะ เพราะเป็นคนแอบโรแมนติกนิดๆ


22. ห้องที่คุณชอบไปบ่อยๆในพันทิปคือห้องไหน ?

ห้องถนนนักเขียน เป็นห้องแรกและห้องเดียวที่เข้าในพันทิป รุ้จักบล็อกได้ก็เพราะเข้าไปที่ถนนนักเขียน เข้าไปอ่านนิยาย อ่านกลอน อ่านอะไรๆที่เค้าเอามาโพส บางวันก็เอากลอนไปโพสบ้าง แต่ห่างหายมานานมากแล้ว มัวมาติดบล็อก


23. คนที่มาเยี่ยม Blog คุณบ่อยๆมีใครบ้าง ขอสัก 10 ชื่อแล้วกัน ?

บ่อยๆก็ท่านพี่มิกซ์ big-lor วันไหนไม่มาทักมีงอน เหอๆ Darth Trowa คนนี้มีโดนบังคับให้อ่านเพราะจะคุยกันตอนดึกๆบ่อย อัพเสร็จก็ส่งให้อ่านทันที แต่ไม่ค่อยมีชื่อลงนามไว้นอกจากนั้นก็มี คุณ botanichoman คุณ D*U*A*N พี่กบ พิจิกษณา คุณนก Nok_noah อาโดม พ่อเพยีย คุณไลเดเลีย พี่ติ้ก tik toth คุณ ปาณิกดา หนึ่งเดียวในใจ น้องดา ดาราณี ตอนนี้มีมาใหม่ไปล่อมาได้สำเร็จอิอิ...พี่ก๋า กะว่าก๋า คุณ อาคุงกล่อง สองคนนี้ยังไม่บ่อยแต่ต่อไปคาดว่าน่าจะ


24. แล้วเค้าแต่ละคนเป็นคนแบบไหนตามความรู้สึกของคุณ ?

ก็เป็นคนที่คุยได้ มีแนวคิดอะไรคล้ายๆกัน มีลูกบ้า(บางคนนะ)เหมือนกัน บางคนก็เป็นพี่ที่ใจดี บางคนก็เป็นเพื่อนที่น่ารัก แล้วบางคนก็เป็นอาที่เคารพ อิอิ


25. มีอะไรอยากบอกพวกเค้ามั้ย ?

อยากบอกว่าขอบคุณ ไม่ว่าคนที่ได้เอ่ยชื่อออกไป หรือยังไม่ได้เอ่ย ทุกคนที่เข้ามาบล็อกนา นาเชื่อว่าคงเพราะมีมิตรภาพดีๆให้แก่กัน ยินดีต้อนรับทุกคนเสมอนะค่ะ จะมาอ่าน มาดูเฉยๆ มาเที่ยวหรือมาคุยกันผ่านตัวหนังสือ มาบ่นอะไรไว้ มาแกล้งกัน ได้ทั้งนั้นค่ะ แต่ต้องอยู่ในกฎกติกามารยาท ใครมาไม่ดีลบทิ้งอย่างเดียวค่ะ


26. แล้วกับคนที่ส่ง Tag มานี่ล่ะ คุณคิดยังไงกะเค้า ?

อาโดมก็เป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือคนหนึ่ง ใจดี มีความกรุณาต่อเด็กๆ เขียนหนังสือเก่ง มีแง่คิดทุกเรื่องที่อ่าน


27. แล้วจะบอกอะไรถึงคนที่ส่ง Tag มาให้คุณมั้ย ?

อาโดมขา นายังไม่ได้ซื้อหนังสือของอาเลยค่ะ "ห่างไกลไม่ห่างกัน" มันก็นานมากแล้วนะค่ะอาที่นาบอกว่าจะซื้อ แต่ไปทีไรหาไม่เจอก็เลยอดซื้อทุกที
ขอโทษนะค่ะ แต่จะซื้อมาอ่านแน่นอนค่ะ
นาขอบคุณนะค่ะอาโดม ที่อยากทำความรู้จักหลานคนนี้มากขึ้น ขอบคุณที่นึกถึงกันค่ะ หลานตอบให้แล้วนะ แต่อาโดมจะรู้จักหนูมากขึ้นไหม เหอๆ


28. ตอนนี้คุณนึกถึงรายนามของคนที่คุณจะส่ง Tag ไปให้ 4 คนนั้นออกรึยัง แล้วใน 4 คนนั้นมีใครบ้างล่ะ ?

ท่านพี่มิกซ์....ตอบด้วยนะน้องตอบของท่านพี่ไปแล้ว เอาคืนล่ะ อิอิ

คุณนกว่าจะส่งให้...แต่อาโดมส่งให้แล้ว เปลี่ยนใจล่ะ รอดไป

ให้พี่กบละกัน...ตอบ tagน้องด้วยนะค่ะถ้าพี่ว่าง แต่ไม่ตอบก็ไม่เป็นไรค่ะ แล้วแต่พี่จะตัดสินใจ

อยากส่งให้คุณ D*U*A*N แต่ไม่เอาดีกว่า คราวก่อน เคยไปอ่านบล็อกตอบtagคุณD*U*A*N มีอายุแค่หนึ่งวันเอง

Botanic… ว่างไหม มาเล่นอะไรสนุกๆกันนะ แต่เหนื่อยจังตอบ tag นี่

น้องเอ็ม...พี่ส่งให้นายล่ะ ตอบหรือไม่แล้วแต่นายละกันนะ

ขอเพิ่มอีกคน เอิ้กๆ ผู้โชคดีคนสุดท้าย แอ่น...แอ๊นนนนนนน คุณไลเดเลียละกัน อยากรู้ว่าเขียนนิยายเก่งๆจะตอบบล็อกเก่งไหม

ใครจะตอบหรือไม่ตอบก็ได้นะค่ะ แต่ท่านพี่มิกซ์ ภาคบังคับค่ะต้องตอบ ฮา


29. คุณคิดว่า 4 คนนี้คิดยังไงกะคุณบ้าง หลังจากที่คุณส่ง Tag ไปให้ ?

“ อ่า...อีกแล้วหรอ tag มาอีกแล้ว ไม่ตอบดีกว่า” 555 น่าจะประมาณนี้นะ


30. ขอเหตุผลหน่อยสิว่าทำไมต้องส่งไปหา 4 คนนี้ด้วย ?

เหตุผลง่ายๆ ก็ไม่สนิทกับใครมากไปกว่าที่จะกล้าส่งไปให้
ที่เห็นรายชื่อเพื่อนเยอะๆน่ะ เข้าไปอ่านของเค้าไปคุยด้วยนิดๆ เลยไม่กล้าแหยมส่งไปให้


31. ข้อสุดท้าย มีอะไรจะฝากถึงคนที่
คุณกำลังจะส่ง Tag ไปหาเค้าบ้าง ?


เคยคิดว่าตอบ tag มันน่ารำคาญ แต่โดนครั้งที่สามแล้ว อืม มันก็สนุกดี ได้ทำความรู้จักตัวเองมากขึ้นด้วย ทั้งห้าคน ที่ส่งไป จะตอบหรือไม่ไม่ว่ากันนะค่ะ แต่ท่านพี่มิกซ์ ภาคบังคับค่ะ ตอบนะท่านพี่ไม่งั้นจะแช่งให้สาวไม่แล กระเทยไม่มอง เกย์ก็เมิน ชาตินี้จะไม่มีคู่คอยดู

สิ่งที่ชอบ 5 ข้อ

ชอบเงิน แต่ไม่ได้คลั่ง แค่อยากมีโดยไม่ขัดสน
ชอบเดนิสโอ ออย ธนา พี่ชายในเรื่องรักนี้ชั่วนิรันดร์ นักร้องวงดีทูบี ชอบนักฟุตบอลทีมชาติอิตาลี
ชอบคนจริงใจไม่เสแสร้ง
ชอบอ่านนิยาย

ปิดท้ายสิ่งที่ไม่ชอบ 5 อย่าง

ไม่ชอบคนที่ไม่จริงใจ โกหกหลอกลวง
ไม่ชอบการให้ร้ายให้อื่น มันน่าสมเพช
ไม่ชอบคนที่ดูถูกคนอื่น เหยียบย่ำคนอื่นว่าด้อยกว่า
ไม่ชอบขับรถ
ไม่ชอบทำกับข้าว แต่อยากเปิดร้านอาหาร เหอๆตอบ tag แล้วนะค่ะ อาโดม อาขา ตอบนานมากกว่าจะเสร็จ แต่เต็มใจตอบค่ะ

พรุ่งนี้ละหมาดอีดิ้ลฟิตริเสร็จก็จะไปบ้านพี่สาวที่สงขลา กลับวันอาทิตยค่ำๆ คงไม่ได้แวะเวียนไปหาใครล่ะ แต่จะเที่ยวเผื่อละกันนะCreate Date : 12 ตุลาคม 2550
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2551 20:27:11 น.
Counter : 788 Pageviews.

35 comments
ยาสลายมโน.. nonnoiGiwGiw
(5 ธ.ค. 2562 16:30:57 น.)
5 ธันวาคม 2019 คิดถึงความทรงจำในวัยเด็ก somsu4
(5 ธ.ค. 2562 21:51:50 น.)
ผมเป็นคนมีสเปก ^^ จันทราน็อคเทิร์น
(4 ธ.ค. 2562 17:28:38 น.)
To hope is the risk pain. nonnoiGiwGiw
(2 ธ.ค. 2562 15:14:07 น.)
  
BG สวยจัง
เลี้ยงแมวเหมือนกันเรยยย
โดย: ไร่ปลายตะวัน วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:14:26:57 น.
  
ตามแถ่กของคุณพ่อพเยียมาอ่านค่ะ ..ตอบได้น่ารักจัง
โดย: null (alei ) วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:14:45:39 น.
  
คุณนา..ชื่อไหมน่ารักมากชอบชื่อนี้จัง
แล้วรูปคนซ้ายหรือขวากันแน่เวลาเจอกันจะได้ทักถูกแลอีกคนเป็นใครกัน
ถูกใจมาก เดนิสโอ และคุณพี่ชายของเราสองคน อิ..อิ
โดย: botanichuman วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:15:33:12 น.
  
แวะมาเยี่ยมชมบล็อคครับ

บล็อคของคุณสวยดีครับ BG ก็สวยครับ

ได้เข้ามาอ่าน Tag ของคุณเลยได้รุ้จักตัวตนของคุณมากขึ้นครับ

ต้องขอบคุณมาก ๆ ครับ ที่อุตส่าห์ไปแต่งกลอนเพราะ ๆ ให้ที่บล็อคของผม

แอบปลื้มนิด ๆ ที่มีชื่อของผมอยู่ในข้อ 23 ด้วย ขอแอดบล็อคของคุณไว้ก็แล้วกันครับ จะได้ตามมาเยี่ยมได้บ่อย ๆ ครับ

ท้ายสุดนี้จะบอกว่า ....

อัพบล็อคใหม่แล้วครับ สด ๆ ร้อน ๆ เลยครับ เพิ่งพิมพ์เสร็จเมื่อตอนกลางวันหลังกินข้าวนี่เองครับ

คราวนี้เป็นเรื่องสั้นขนาดยาวที่จะทิ้งไว้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ครับ

เป็นเรื่องผีครับ ชื่อเรื่อง "ผีรถเมล์" ครับ

อย่าลืมชวนเพื่อน ๆ เข้าไปตามอ่านกันนะครับ

อิอิ
โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:15:34:59 น.
  
คุณนา..เร็วไหมส่งการบ้านจ้า
อยากทานกุ้งในจานข้างบนจังของชอบ
โดย: botanichuman วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:16:10:51 น.
  
คุณ ไร่ปลายตะวัน...ชื่อน่ารักจัง น่าเอาไปเขียนนิยายนะนี่ ไร่ปลายตะวัน ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ ชอบแมวค่ะ ชอบให้มันอ้อน


คุณ null... ชมกันซึ่งๆหน้าbotanic...เป็นชื่อที่ผู้ใหญ่จะใช้เรียกน่ะจ๊ะ แล้วก็พวกเพื่อนผู้ชาย รูปคนไหนหรือ ใบ้ไปแล้วนะว่าถ่ายตอนรับปริญญา ยังไม่รู้อีกหรอ คนข้างๆเป็นเพื่อนรุ่นพี่ค่ะ พักด้วยกันสมัยเรียน พี่เค้ายังโสดนะจะบอกให้ สนใจป่าวอาคุงกล่อง...ไม่เป็นไรค่ะ คิดออกก็ต่อให้ คิดไม่ออกก็แค่อ่าน อิอิ แล้วจะไปอ่าน "ผีรถเมลล์" ค่ะ เชื่อได้เลยว่าเรื่องของอาคุงกล่องนี้จบแบบคาดไม่ถึงอีกแน่ๆ
โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:16:11:39 น.
  
ง่ะ มาเร็วผิดปกติ botanic...มาไม่ธรรมดาแน่ๆเลย
โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:16:14:17 น.
  
ตอบแล้วนะ...
ไปอ่านเด้อ...
ว่าแต่พ่อเดนิส..(ชื่อเหมือนคุกกี้เลย)
เป็นใครอ่ะ..
เห็นกรี้ดกันจัง
หนูโบงี้...หนูนางี้...
โดย: big-lor วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:16:27:33 น.
  
น่ารักทั้งคู่เลย
จองสองคนได้ป่าว
ดูยิ้มหวานอารมณ์ดีทั้งคู่
เราชอบคนอารมณ์ดีดูแล้วสบายใจ
โดย: botanichuman วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:16:35:35 น.
  

คุณนา ขอบอกไว้ก่อนนะ tag ที่เอาไป
ปะไว้ให้ที่บ้านอะนะ จะตอบให้ แต่ไม่รู้ว่า
วันไหนนะ คือตอนนี้เน็ทที่บ้านยังเข้าไม่ได้
ขนาดนิยายยังอัพไม่ได้เลย ถ้าเน็ทเข้าได้
เมื่อไหร่จะตอบให้ทันที แจ้งข่าวเสร็จแล้ว
ขอไปทำงานก่อนนะ งานยุ่งสุดๆ
โดย: ไลเดเลีย วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:16:43:53 น.
  
เน็ตมีปัญหาเหมือนกาน
ใจถึง อยู่ที่ร้านตอนนี้
แต่ไม่มีทรัพยากรให้ใช้ไม่เหมือนโน๊ตบุ๊คของเรามีทรัพยากรเพียบจาเอารูปไหน
หรืออะไรมีเพียบเลย แต่ที่ร้านไม่มีอะไร
ให้คว้าเลย
โดย: botanichuman วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:16:52:14 น.
  
สวัสดีจ้ะหลานมัยดีนาห์

มาอ่านไปรอบหนึ่งแล้ว
กลับไปตั้งหลักใหม่ (เปล่าหรอกลืมล็อกอิน)

ต้องขอบคุณที่เล่นด้วยกับอาโดม
หน้าตาไม่แตกต่างจากจินตนาการไว้เท่าไร
คิดว่าประมาณนี้แหละ

มีคำตอบที่ไม่น่าเชื่ออยู่คำตอบหนึ่งคือ

ไม่มีแฟน แฟนไม่มาก็เพราะว่าแฟนไม่มี

แล้วคุยกันใหม่นะ
โดย: พ่อพเยีย วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:18:59:17 น.
  
ท่านพี่มิกซ์...เดนิสเค้าเป็นดาราเกาหลีรูปหล่อมากๆก้ามโตเป็นมัดๆอย่างที่เห็นไง ใครจะไม่กรี๊ดเนอะคุณโบเนอะ ถ้าท่านพี่หล่อ อย่างเค้านาจะเปลี่ยนใจไปกรี๊ดบ้างbotanic...ขอบคุณที่ชมว่าน่ารัก แต่ตัวจริงคือ ของดำดีๆนั่นเอง แต่ขอบายนะ นาอยากมีแฟนเป็นปู้จายยยยยยยยย
นี่คุณโบยังอยู่ที่ร้านอีกหรอ หมดหลายตังค์แน่ๆเลยไลเดเลีย....ขอบใจมากนักที่มารับปากไว้ ไว้สะดวกเมื่อไหร่ก็ได้จ้า ขอโทษอีกทีนะที่ไปอ่านนิยายช้า มัวทำอะไรอยู่ก็ไม่รู้ น่าตีเนอะพ่อเพยีย...ไม่เป็นไรค่ะอาโดม แค่เห็นมีรายชื่อในลิสต์ของอาก็เป็นปลื้มแล้วค่ะ จะไม่ตอบได้ไง อาโดมส่งมาให้ทั้งที
หน้าตาประมาณนี้ประมาณว่าดำขำใช่ไหมค่ะ อิอิ
แงๆ อาโดมน่ะ ไม่มีจริงๆค่ะแฟนน่ะ
โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:21:28:56 น.
  
ล้อคุณนาเล่น
ไม่งั้นจะชอบเดนิสโอ
และพี่ชายอยู่มั่กมั่กเลยทำไมล่ะ
อิ...อิ...ขืนเป็นทอมตายแน่เลยเรา
พ่อจะได้เพ่นกบาลเอา
โดย: botanichuman วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:22:36:23 น.
  
อิอิ...ถึงว่าสิคุณโบ เกิดมาทั้งทีต้องมีแฟนเป็นชายเนอะ
โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:22:59:10 น.
  
พรุ่งนี้ไม่อยู่บ้านค่ะ ไปเที่ยวบ้านรุ่นพี่ที่ฉะเชิงเทรา กำลังจัดกระเป๋าอยู่ งงๆ เหมือนของจะไม่ครบ

ฝันดีนะคะ ไม่เจอกันหนึ่งคืนค่ะ
โดย: D*U*A*N (thisisduan ) วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:23:24:40 น.
  
เที่ยวให้สนุกนะค่ะคุณ D*U*A*N นาก็จะไปสงขลาค่ะ กลับอาทิตย์ค่ำๆแน่ะ

ฝากบ้านด้วยนะค่ะทุกคน แล้วจะเที่ยวเผื่อนะค่ะ มีความสุขกับวันหยุดทุกคนนะค่ะ รักนะ จุ๊บๆ อิอิ
โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:23:41:48 น.
  
น้องนา..ชอบอ่านแท่กน้องนาจังเลยค่ะ
น่ารักกกกกจริงๆ อ่านแล้วเพลินดีค่ะ..
ของที่ชอบทานนี่เหมือนที่พี่ชอบเลยค่ะ
..ได้เห็นรอยยิ้มสดชื่นของนาแล้วมีความสุขไปด้วยจริงๆค่ะ..

..วันหยุดแล้ว..ขอให้น้องนาพร้อมครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ..

ปอกับลอจ้ะ..พี่ว่าจะอัพบล็อคเวลาไม่เอื้ออำนวยทุกทีเลยจ้ะ..มาเยี่ยมน้องนาก่อนละกันน๊า...

คิดถึงนะคะ..
โดย: tiktoth วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:2:23:22 น.
  
ตื่นเร็วๆๆๆๆๆออกไปหาอาหารกัน
ผู้ชายหล่อๆรออยู่..อิ...อิ


โดย: botanichuman วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:7:58:33 น.
  
โฮะ...โฮะ....โฮะ....

ในที่สุดเราก็ตามพบผู้ร่วมชะตากรรมอีกหนึ่งคน....ตาลุงนะตาลุง
เล่นเอาหอบแฮ่กๆ.....

จริงๆเราเจอกันที่บ้านพ่อกำนันก็ออกบ่อยเนอะ
แต่ไม่ค่อยได้คุยกันเลย ทำนองว่าปลายแปรงอยู่ห้องครัวกับอยู๋ตูยามบ้านพ่อกำนันเขาเป็นส่วนใหญ่เลยไม่ค่อยได้เจอหนูนาในห้องนั่งเล่น.....

เอ๊ะ.....หรือจะเป็นแผนอันแยบยลของตากำนันท่าน...

ว่าแต่สาวๆเนี่ย...เขาเหมือนกันหมดเนอะ พูดไม่เต็มปากเล้ยเรื่องฟงเรื่องแฟนเนี่ย

รีบๆหน่อยนะหนูนา....สมัยนี้อัตรส่วนผู้ชายกับผู้หญิง 1:5 เชียวนะหนู
แล้วก็เป็นเกย์ เป็นเก๋ซะเกือบ 30 % แล้วจะเหลืออะไรตกมาถึงมือเราล่ะ.....
คว้าอะไรได้เอาไว้ก่อน...เดี๋ยวใครถามขึ้นมาจะเสียเชิงนา

เอ...เราสอนน้องเข้าท่าเข้าทางไหมเนี่ย.....ท่าทางจะผิดศีลธรรม ก็ดูเพลงประจำตัวเขาสิ...ขนาดบอกว่าฉันไม่ใช่เด็กผู้หญิงแล้วนะ(ยืนเท้าสะเอว ทำปากยื่นๆน่ารักน่าชังเล็กน้อย)
ดูของเราสิ.....โหดซ๊า...แล้วใครจะมาเที่ยวบ้านเราล่ะ กลุ้มใจตัวเอง....

ก็...แวะๆไปมั่งนะ บ้านปลายแปรงไม่ค่อยมีสาระอะไรหรอก
พอดีน้ำในตุ่มตรงหัวกะไดมันไม่ค่อยเหือดสักเท่าไร กะไดก็แห้งๆไม่ใคร่จะมีตะไคร่เกาะด้วยความชื้น....ก็ช่วยๆไปรดน้ำหัวกะไดให้มันไม่แห้งหน่อยก็แล้วกัน.....
โดย: ปลายแปรง วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:11:06:40 น.
  
อ้าวโดน Tag เหมือนกันหรอเนี่ย

ผมอัพ Blog tag แล้วนะครับ

ยินดีเปิดบ้านรับการเยี่ยมเยียน 24 ชม.

มากี่โมงก็ไม่หวั่น ดีกว่าไม่มา

Hv a nice day
โดย: Little Knight วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:16:30:32 น.
  
มาส่งคุณนาเข้านอนนะคะ

ฝันดีจ้า(เอาแบบหล่อมั่กๆเลยนะ)โดย: botanichuman วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:21:07:00 น.
  
คุณนา มาแจ้งข่าว tag ที่ส่งไปให้
ตอบเสร็จแล้วนะคะ ว่างๆเชิญไปอ่านดู
อยู่ทางด้านซ้ายมือนะคะ
พรุ่งนี้อาจไม่ได้อยู่ตอนรับ พอดีเน็ทมีปัญหา

คืนนี้หลับฝันดีนะคะ
โดย: ไลเดเลีย วันที่: 13 ตุลาคม 2550 เวลา:23:20:52 น.
  
หลับฝันดีนะ

คุณนา

โดย: botanichuman วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:23:07:53 น.
  
กลับมาแล้วค่ะ วันนี้เหนื่อยมากเลย ไปนอนก่อนนะคะ
ฝันดีค่ะ
โดย: D*U*A*N (thisisduan ) วันที่: 14 ตุลาคม 2550 เวลา:23:56:41 น.
  
มาดูคนเลี้ยงแมว เพิ่งรู้ว่านาเลี้ยงแมวเหมือนกัน
โดย: ตัวหนอน (sawkitty ) วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:8:20:24 น.
  
อ้าว..อายุยังไม่ถึง หรอเนี่ย

คราวหน้าผมจะใส่อักษร น.

ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำ ด้วยดีหรือเปล่าครับ
โดย: Little Knight วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:8:27:25 น.
  
สวัสดีเช้าวันทำงานที่สดใสครับคุณน้อง...

โดย: big-lor วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:9:34:26 น.
  

สวัสดีค่ะ..น้องสาว

ทานข้าวแล้วยังค่ะ..
มาอ่านสายไปหน่อยค่ะ..พอดีพี่กบไม่อยู่..อิอิ..
ชอบข้อ 17 อะ..หนุ่มคนที่สาม..น่ารักจังเลยอะ..ชอบซะงั้น..
ปล.หากว่างเมื่อไหร่..พี่จะตอบให้นะค่ะ..อิอิ..ขอเวลาตั้งหลัก.
แอบดองซะงั้น..อิอิ..
โดย: พิจักษณา วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:12:35:44 น.
  
เพิ่งได้อ่านอย่างครบๆค่ะ (เมื่อคืนแวะมาราตรีสวัสดิ์เฉยๆ)

แล้วก็พบว่าคุณมัยดีนาห์ชอบของนอกนะเนี่ย 2:1 แก๊งค์เดียวกันได้เลยค่ะ ยังดีนะที่ชอบคนละคนกัน.....วันหลังจะพา Daniel สุดเลิฟมาเยี่ยมบ้านนี้นะคะ
โดย: D*U*A*N (thisisduan ) วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:22:28:25 น.
  
นอนกันหรือยัง

ฝันดีน๊า

โดย: botanichuman วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:23:34:57 น.
  
หวัดดีครับน้องหนูนา ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนะครับ
โดย: พี่รี่+ต๊อก วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:0:31:08 น.
  
ถ้าคิดไม่ตกว่าจะทำอะไรก่อน...
พี่ขอแนะนำ...ไปอ่านบล๊อกพี่ก่อนเลยคุณน้อง...อัพแล้ว
เพื่อความสุนทรี...


โดย: big-lor วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:10:28:47 น.
  
น่าอิจฉาแท้ๆ...
ไดว่างงานบ่อยๆ...


โดย: big-lor วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:13:40:37 น.
  
อ๋อคุณนาว่างงานงั้นก็

ท่องบล๊อกได้สบายเลยนะสิอิจฉาจังแท้

ข้าน้อยยังไม่ค่อยว่างเลยโดย: botanichuman วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:18:22:50 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Naa-atorm.BlogGang.com

มัยดีนาห์
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด